KHÔNG THỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN

Kichbu – Có lần Leonid Brezhnev dạo chơi trên Quảng trường Đỏ, một bà người Zigan tiến lại gần và xin bói cho ông một quẻ. Breznhev chìa bàn tay. Xem xong bà phán: “Ông ném xuống biển Đen 3 đồng Lenin (Đồng tiền xu mệnh giá 1 ruble có hình Lenin-Kichbu). Có quý nhân sẽ mách bảo ông”. 
Breznhev ném đồng Lenin thứ nhất. Nga hoàng Pyotr Đại Đế từ dưới biển hiện lên và nói : “Xưa ta đã tiến hành cải cách mạnh mẻ đất nước, mà vẫn chưa xây dựng được đất nước Nga vĩ đại thì nay nhà người cũng không thể làm gì được”. 
 
Breznhev ném đồng xu thứ hai. Ekaterina II xuất hiện. Bà phán: “Ta đã từng thâu tóm hết mọi quyền bính trong tay mà không xây dựng được nước Nga hùng cường thì nay mi cũng không làm gì được”. 
 
Breznhev ném đồng thứ ba. Vladimir Ilyich Lenin hiện hình và nói: “Trước đây ta biến những phú nông (culak) thành những người cộng sản, còn bây giờ ngươi lại biến những người cộng sản thành những hào phú, ông sẽ không thể xây dựng được chủ nghĩa cộng sản”. 
 
— 
 
P.S: Chuyện trên Kichbu được nghe từ bà giáo dạy tiếng Nga tại Minsk-Belorusia năm 1982. Nay bỗng dưng nhớ lại…Các bạn nào nghe và nhớ, xin làm ơn bổ sung thêm..:)
 
 

23 comments on “KHÔNG THỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN

 1. Một người cộng sản “chân chính” chỉ có khả năng phá hoại, mà không hề biết đến 2 chữ xây dựng. Nếu cần phải pháo kích vào trường học, gài mìn xe đò hay giật sập cầu cống … thì rất giỏi. Còn xây dựng, thì phải … báo cáo cấp trên xin chỉ thị . Mà cấp trên cũng đếch biết gì cả, lại phải báo cáo lên cấp trên nữa, cuối cùng thằng này ì cho thằng kia, và dự án cứ dậm chân tại chỗ muôn năm
  Nếu nói tới lao động hoặc kinh doanh bằng “đầu óc” thì các đồng chí “chân chính” kia lại càng bù trớt. Nói theo danh từ bình dân là ngu bỏ mẹ, chẳng biết gì cả .
  Những người biết kinh doanh từ “những con số”, chỉ là một thiểu số rất ít, và khi chúng cấu kết với nhau bằng “quyền lực” để tạo ra “lợi ích” thì chúng mặc sức tung hoành .
  Sau bao nhiêu năm đổ mồ hôi, nước mắt và máu, giờ ngồi nhìn lại, các đồng chí “chân chính” thấy mình vẫn trắng tay, vẫn cảnh “ngày 2 bữa vỗ bụng rau bình bịch”, trong khi những đồng chí đàn em kia thì ngồi trên đống tiền, hay núi tiền.
  Đấu tranh đòi lại “công bằng” là phải rồi, chém giết là “sở trường” của các đồng chí . Người dân chúng tôi “nhiệt liệt hoan nghênh” cách đồng chí chém giết lẫn nhau, vì dưới chế độ này, làm gì có đồng chí nào là “chân chính”, nếu không tham nhũng cũng là lừa bịp. Lừa bịp lịch sử, lừa bịp nhiều thế hệ, chết đến đít vẫn còn bịp…
  Chết hết mới tốt !
  Doremi
  Reply With Quote

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s