SỰ NGANG NGƯỢC VÀ VÔ LỐI CỦA ÔNG THỦ TƯỚNG

https://i0.wp.com/danluan.org/files/u1/sub01/NguyenTanDung.jpg

Trình Phụng Nguyên

Ai có quyền chỉ thị (hoặc cấm) tôi và các bạn không được phép dò đọc thông tin, dù nguồn ở trên internet hay ở bất cứ nơi đâu? 

Xét từ bản thân tôi, khi chưa có trí khôn, sống ở trong gia đình được cha mẹ dạy dỗ chỉ bảo và tôi có trách nhiệm phải vâng lời, ấy là điều tất yếu lúc còn nhỏ dại, khi trí óc chưa phát triển. Đến khi trưởng thành, càng ra ngoài xã hội bao nhiêu thì lại càng có nhiều kinh nghiệm sống bấy nhiêu, và từ đó sinh hoạt tự chủ, tự nhận thức đúng-sai, tự phán đoán, và tự quyết định cho mình (Đôi khi lại phải mang kiến thức ngoài xã hội ấy về gia đình để điều chỉnh lại cách sống và cách nhìn – của các cụ – do đã bị lỗi thời).

Ở ngoài đời, trong một tập hợp thì đương nhiên mọi người phải sống theo luật lệ của xã hội. Ta gọi ấy là luật pháp. Nếu luật pháp hợp lòng người thì chẳng có gì phải bàn, còn nếu luật pháp không hợp lòng người, chính phủ vận hành không hợp lý, độc đoán thì sao?

Chỉ 10 triệu gỡ bài cứu bố già Quang & Anh Vụ án rửa tiền của Tập đoàn Masan & Techcombank Tại sao CT Masan ‘nhởn nho’?  Kế hoạch đào tẩu của CT Masan  Hãy hỏi NĐQuang   Chạy án Chủ tịch Masan đã bị bắt Cảnh báo nhà đầu tư  Các bố già trốn thuế   Hai ổ tội phạm lũng đoạn Việt Nam Chân tướng những kẻ cầm đầu Thâu tóm doanh nghiệp Trò chơi của hai bố già Quang-Anh  Chèn ép dân cướp núi pháo Tập đoàn Masan – Bản chất lừa đảo  Cuộc hôn nhân của 3Dũng & Sói NgaMasan làm giàu trên sinh mạng người dân ‘Sói Nga’ từ thua lỗ thành kẻ cướp  Thủ tướng & nhóm thâu tóm Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp …  Thống đốc tiếp tay cho Mafia   

Mọi chuyện không hợp lòng người cũng như vô lý khác của luật pháp Việt Nam hiện hành thì tôi xin miễn bàn ở đây (sẽ dành lại cho những bài viết khác), mà chỉ nói đến cái thông báo „Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước“ qua công văn số 7169/VPCP-NC của ông Thủ tướng, được thông báo vào ngày 12.09.2012 vừa qua.

Thưa ông Thủ tướng, 

Việc thứ nhất: Nếu có những „thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội… của các thế lực thù địch“ thì – như ông đã nói – ông cứ việc dùng trên 700 trang báo mạng cũng như hàng trăm tờ báo giấy dưới sự điều khiển của ông để mà phản biện ngoài dư luận. Với tiền tài của đất nước, với quyền lực của ông, tôi tin là cùng với sự thật – xin nhấn mạnh là với sự thật – thì chắc chắn ông sẽ thành công, như đã từng, các ông là bậc thầy về xảo thuật tuyên truyền và định hướng quần chúng. Người dân chúng tôi tất nhiên sẽ rất mừng cho chính phủ của mình trong sạch, cũng là mừng cho ông nếu ông vì nước vì dân, đã không sa đà vào những điều như đang bị „xuyên tạc“. Ông chỉ cần chứng minh, thế là đủ!

Sang việc thứ hai: Cùng trong công văn, ông chỉ thị “Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem… các thông tin đăng tải trên các mạng phản động“. Hóa ra không những chỉ đối với quần chúng, ông lại còn muốn bịt mắt và quây não cả các cán bộ lãnh đạo, quan chức, công nhân viên các bộ, các ngành – nói chung là các đảng viên cấp dưới – hay sao?

Suy cho cùng thì „rau nào sâu nấy“, vào thời buổi này ông vẫn “ngựa theo đường cũ“, quản lý con người bằng „phong cách“ của thời „cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm“. Mà chung quy lại thì trước hết các đảng viên của các ông là bị ảnh hưởng, bị bịt mắt, bị tẩy não đầu tiên, thứ đến mới tới dân.

Không phải Quan điểm VP CTN 
Nghi vấn về một tấm hình?   Sự thật về lễ công bố Báo cáo Tín nhiệm 2012  Ông ‘Trời’ can thiệp cho Hồ Hùng Anh  Khẳng định Hồ Hùng Anh đã bị bắt & Thông tin cố tình dấu nhẹm   HỒ HÙNG ANH – Chủ tịch Techcombank đã bị bắt   Kịch bản thâu tóm Mobifone & khống chế Bộ Trưởng TĐQ Masan – Kẻ cướp tay không ‘bắt Núi Pháo’ Infornet tay sai của các bố già

Cách hành xử „không thể hiểu nổi“ của các ông trên mọi mặt của xã hội, mà sát sườn là sự vô văn hóa (mất dậy) của hệ thống Công An đối với dân như hiện nay cũng có thể hiểu được rằng nó bắt nguồn từ sự học tập và tuân hành các công văn với những vô (ý) thức và nội dung kẻ cả, ngang ngược và vô lối như thế này, từ trong quá khứ.

Tôi viết bài này cũng là một hình thức biểu hiện sự phản đối của cách hành xử độc tài, phi dân chủ của các ông và nhà cầm quyền hiện tại, dù công văn „hoả tốc“ của các ông đe doạ „xử lý nghiêm“.

Trình Phụng Nguyên
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền  9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ 
TOPHOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 08:02

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s