TTXVA Nóng Phỏng Tay: Công Văn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xử lý Blog Nguyễn xuân Diện

Published on June 11, 2012   ·   No Comments

https://i0.wp.com/3.bp.blogspot.com/-nlDQ76jSNTA/TtEl9EQGahI/AAAAAAAAcE0/ssaLBFgnjoM/s640/nxd.jpg

Thời gian vừa qua, dư luận blogger Việt Nam xôn xao về việc  Blog của Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện đột ngột đóng cửa trong lúc ông đang bị mời làm việc tại Sở Thanh Tra Văn Hóa và Thông Tin ngày 1/6/2012.  Xem thư mời TS. Nguyễn Xuân Diện đăng trên blog, cũng là entry cuối cùng trên blog của ông tại link này.

Nhiều nghi vấn và tin đồn râm rang cho rằng việc đóng cửa Blog của Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện có liên quan trực tiếp đến buổi làm việc bị nhiều dị nghị của Sở Thanh Tra Văn Hóa và Thông Tin.  Một cơ quan quản lý văn hóa nhưng lại sử dụng bạo lực 1 cách không chính đáng với người già, đi ngược lại truyền thống văn hóa KÍNH LÃO ĐẮC THỌ của dân tộc Việt Nam.  Nghe audio phỏng vấn cụ bà Lê Hiền Đức 82 tuổi trong lúc đang bị Nhân viên An ninh của Sở Văn Hóa hành hung tại link này.  Xem video cụ bà đập cửa kêu cứu từ tầng 4 tại link này, và hình ảnh bà bị đổ máu sau đó Công An phải chở đi bệnh viện Việt Xô tại link này

Công văn VangAnh nhận được từ  Sở Thông Tin Truyền Thông,  có kết luận và chỉ đạo về việc xử lý Blog Nguyễn xuân Diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sẽ đáp án được 1 phần những thắc mắc của các bạn blogger.

Công văn ngày 19/5/2012 chỉ thị 4 điều quan trọng như sau:

1.  Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính Blog Nguyễn xuân Diện

2.  Viện khoa học xã hội Việt Nam chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức

3. Bộ Thông Tin và Truyền Thông đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện

4. Bộ Công an  tấn công nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM       
Số: 131/TB-VPCP                                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phuc
TỐI MẬT                                                                       Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2012

THÔNG BÁO
Kết luận của Phó Thủ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc
tại cuộc họp xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện

———-

Ngày 15 tháng 5 năm 2012, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn xuân Diện. Tham dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Phái viên của Thủ Tướng; lãnh đạo Viện Khoa HỌc xã hội Việt Nam, Bộ công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Bộ Công an báo cáo về hoạt đọng phức tạp của Nguyễn Xuân Diện, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận chỉ đạo như sau:

1. Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, công tác tại Viện Hán nôm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), được tạo điều kiện học tập và rèn luyện nhưng nhận thức không đúng đắn, sai lệch, đã lập Blog viết, thu thập, truyền tải các tài thông tin có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, kích động, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình trái pháp luật. Bản thân có quan hệ với nhiều đối tượng chống đối, trực tiếp tham gia biểu tình trái pháp luật và lập quỹ trái phép. Hành vi vi phạm của Nguyễn Xuân Diện gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại, đã có dấu hiệu cấu thành tội phạm. Do Nguyễn Xuân Diện xuất thân từ gia đình cơ bản, chưa được cơ quan giáo dục nhắc nhở, trước mắt cần có biện pháp xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Xuân Diện.

2. Yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội căn cứ vào hình vi vi phạm pháp luật để xử lý đối với Nguyễn Xuân Diện.

– Căn cứ vào Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử Internet (Nghị định số 97), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính việc Nguyễn Xuân Diện sử dụng Blog cá nhân viết bài, truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành trước ngày 29 tháng 5 năm 2012.

– Viện khoa học xã hội Việt Nam chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, làm rõ hành vi sử dụng Blog cá nhân viết bài truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm Nghị định số 97 về hành vi tham gia biểu tình trái pháp luật, vi phạm Nghị định số 38/2005/NĐ-CP  ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng của Nguyễn Xuân Diện, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức, tăng cường biện pháp quản lý, giáo dục trong nội bộ. Không để Diện lún sâu vào các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự, hoặc bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước.

– Bộ Thông Tin và Truyền Thông, căn cứ vào quy định của pháp luật xem xét xử phạt hành chính, ngừng cung cấp dịch vụ, đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện, và các đối tượng tượng khác lợi dụng blog cá nhân để viết , chuyển tải thông tin có nội dung chống phá Đảng và Nhà Nước.

– Bộ Công an phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hưng Yên thu thập tài liệu chứng cứ về bài viết xuyên tạc tình hình cưỡng chế tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang ngày 24 tháng 4 năm 2012, tiến hành các biện pháp nắm chắc tình hình thu thập tài liệu, phục vụ công tác tấn công nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.

3. Giao bộ Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung Ương chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông, về giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa đất đai và những vấn đề khác gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Văn phòng chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết, thực hiện/.

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Quang Thắng

Nơi nhận
– Thủ tướng, các Phó Thủ Tướng Chính Phủ
– Các bộ: Công An, Ngoại giao
– Thông tin và Truyền thông
– Viện Khoa học xã hội Việt Nam
– Ban Tuyên Giáo Trung Ương
– UBND Thành Phố Hà Nội
– Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng: Phái viên của Thủ Thướng.
– Tổng cục An Ninh 2. Bộ Công An
– VPCP, BTCN, các PCN, trợ lí Thủ Tướng,
– Các vụ…
– Lưu…

Các tình yêu hãy ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

14 comments on “TTXVA Nóng Phỏng Tay: Công Văn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xử lý Blog Nguyễn xuân Diện

 1. Anh Chau 90 trieu dan Viet Nam minh lai chiu de cho may thang khon nan nay lam mua lam gio che giau su that hay sao ? chi con mot cach la giet no di thi moi het kho cho dan Viet Nam thoi .

 2. Bọn dân đen ngu ngơ, mù mờ trong xứ Việt hãy đọc thông báo này để thấy bạo quyền Cs Ba đình đối với người dân lương thiện. Chúng nó, lũ Cs khát máu, vô tri chỉ muốn người dân là những con cừu chứ không được làm Người!

 3. “Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, công tác tại Viện Hán nôm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), được tạo điều kiện học tập và rèn luyện nhưng nhận thức không đúng đắn, sai lệch,”

  Đúng là từ khi có đảng chó thằng ngu dạy đời.

 4. thật là khốn nạn , anh diện được đông đảo bà con nhân dân yêu mến , nếu đem thủ tướng , và phó thủ tướng phúc ra thăm dò dư luận chắc chắn 98% nhân dân ủng hộ anh diện , còn mấy thằng này chắc chắn chỉ được 20% thôi , hãy cố gắng lên anh diện mọi người dân vẫn đứng bên cạnh anh , nhân dân bây giờ không phải con gà đâu

 5. May thang lanh dao ngu nhu bo,nen no muon dan cu ngu nhu no de cai tri.Ai to ra khon ngoan hon,no co tinh dim nguoi ta xuong.Can phai co mot nguoi nhu Bin Laden de choi bon no.

 6. Phamvietdao.net: Chủ blog sẽ giành thời gian nghiên cứu tính kỹ tính hợp pháp của văn bản ” Tối mật ” dưới đây, xác minh xem có đúng là của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của PTT Nguyễn Xuân Phúc không; nếu đúng sẽ có ý kiến chính thức lên blog của mình trợ giúp pháp lý cho TS Nguyễn Xuân Diện?
  Theo cảm quan bước đầu thì việc Văn phòng Chính phủ ban hành loại văn bản ” tối mật ” kiểu này là một sự lạm dụng quyền lực hành chính; hành vi này không khác mấy quân du kích núp trong rừng, lợi dụng bóng đêm, rừng rậm bàn cách đối phó, bắn tỉa đối với quân đội viễn chinh Pháp và Mỹ trong thời kỳ chiến tranh…Một chính quyền hợp pháp, chính danh không nên ứng xử với dân theo kiểu ” công văn Tối Mật ” mà phải công khai, quang minh chính đại ?!
  Ông Nguyễn Xuân Phúc nên học cách của Trung tá Thượng Thái Quyết, người dân tộc Tày khi bắt được thám báo Trung Quốc ở Vị Xuyên Hà Giang…Trung tá Thượng Thái Quyết đã cởi trần ra, công khai trước ba quân, tuyên bố với tên thám báo Trung Quốc: tao với mày đánh nhau, tao thua tao thả mày và tao chịu kỷ luật; nếu mà mày không đánh được tao, thua tao, mày phải vào tù…
  Ông Nguyễn Xuân Phúc sao không ứng xử như vậy với trường hợp TS Nguyễn Xuân Diện: công khai đưa ra tòa tranh tụng ? Là nhà nước dân sự thì phải hành xử theo kiểu đó: Mọi công dân phải bình đẳng trước pháp luật; không được đánh trộm, đánh lén theo kiểu du kích chiến, núp trong “bóng đêm” để xử trí thức…
  Qua vụ này cho thấy “tầm” của ông Nguyễn Xuân Phúc kém xa ” tầm “Trung tá Thượng Thái Quyết người Hà Giang ?!
  Tôi thấy nếu cái tin trên là đúng do NXP ký thì Chính phủ hiện nay bị trên đe dưới búa. Quanlambao khỏi phải nói cũng biết muốn hạ ai và có thể sắp sếp sẵn người thay thế.

 7. Vậy là càng ngày càng lộ rỏ rồi nhé , cứ mỗi sự việc xảy ra lại làm rơi thêm cái mặt nạ dối trá của chính quyền .
  Tham gia biểu tình chống Trung quốc gây hấn Việt Nam mà gọi là trái pháp luật , Trái pháp luật nước nào ? Pháp luật nước Tàu hay pháp luật nước Việt ?
  Bây giờ thì đã rỏ giữa hai chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và CHXHCNVN hiện nay , chính quyền nào mới là thật sự là CHÍNH QUYỀN NGỤY , BÁN NƯỚC , TAY SAI CHO GIẶC .

 8. Nếu văn bản trên là đúng thì thật buồn với cách hành xử kiểu đánh lén hội đồng của chính quyền. Chẳng lẽ chính quyền chính danh mà hành xử kiểu xã hội đen vậy sao? Thế tại buổi làm việc với ông Diện, sao không đăng rõ nội dung làm việc, ông Diện có nhận mình sai không hay lý lẽ của chính quyền chỉ là sự áp đặt vi phạm nhân quyền.

 9. Lũ CSVN này chỉ cón cách đập vỡ sọ nó ra thì mới hết được sự đê tiện của một chính quyền.

 10. Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?
  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???
  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?
  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?
  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/332732/index

 11. Nguyễn Xuân Phúc lộ rõ là một phó thủ tướng năng lực rất kém. Thiếu hiểu biết pháp luật, quen hành sử theo luật rừng. Toàn thể cộng đồng mạng chuẩn bị lên tiếng vạch mặt chó của Nguyễn Xuân Phúc. Hãy lên tiếng bảo vệ người yêu nước Nguyễn Xuân Diện.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s