ĐỔI ẢNH PHÓ THỦ TƯỚNG ĐỨC BÊN CỜ VÀNG

BBC – Báo mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng thay hình chụp Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội.
 
Truyền thông Việt Nam rầm rộ đăng tải về chuyến thăm của ông Roesler, người gốc Sóc Trăng, đến Việt Nam ở cương vị Phó Thủ tướng nước có nền kinh tế lớn nhất khối Liên hiệp châu Âu.
Hiện giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ của Đức, ông Roesler dự kiến sẽ nhận bằng tiến sỹ danh dự tại Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội.
 
Trong lịch trình thăm Việt Nam từ 17 đến 19/9, ông cũng có hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.
 
Sự cố hình ảnh
 
Hình này chụp ông Philipp Roesler trên báo 
Việt Nam đã bị gỡ xuống

Nhưng trong lúc đăng hình ông, một trang báo điện tử tại Việt Nam đã gây ra ‘sự cố hình ảnh’ vì dùng bức hình ông chụp dưới cờ Việt Nam Cộng hòa vốn bị cấm tại nước Việt Nam do Đảng Cộng sản nắm quyền.

 
Bức hình đã nhanh chóng bị gỡ xuống và thay bằng một bức hình chụp ông Philipp Roesler chụp chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
 
Hiện bức hình ban đầu chỉ còn được lưu truyền trên một số trang mạng xã hội.
 
Tuy vậy, với người theo dõi tin về ông Roesler ở nước ngoài thì tình cảm của ông với cộng đồng người Việt tỵ nạn sau 1975 ở Đức và châu Âu không phải là điều gì bí mật.
 
 
Hồi tháng 6/2010, ông Philipp Roesler, khi đó làm Bộ trưởng Y tế của Đức đã đến thăm và nói chuyện với phái đoàn dân chủ Việt Nam hải ngoại tại Berlin.
 
Thay mặt chính phủ Đức, ông đã tiếp phái đoàn gồm một số nhà trí thức Việt Nam hải ngoại thuộc nhóm Họp Mặt Dân Chủ, vốn không phải là tổ chức được chính phủ Việt Nam công nhận, đến Berlin sau cuộc họp của họ gần Hannover từ 10 đến 13 tháng 6.
 
Hồi 2010, ông Roesler đã đón phái đoàn Việt Kiều không cộng sản 
‘Họp Mặt Dân Chủ’ tới thăm Berlin

Ông cũng đã dự lễ ra mắt tượng kỷ niệm thuyền nhân Việt Nam tại Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức.

 
Hồi tháng 10/2009, ông Philipp Roesler, bộ trưởng kinh tế của tiểu bang Niedersachsen, trở thành người gốc Việt đầu tiên nhận chức vụ quan trọng trong nội các Đức ở tuổi 35.
 
Ra đời tại Khánh Hưng, thuộc Việt Nam Cộng hòa vào năm 1973 ông được một gia đình Đức nhận làm con nuôi khi mới chín tháng tuổi và đặt tên là Philipp Roesler.
 
Truyền thông Đức loan tin ông Roesler lớn lên tại thành phố Hanover và tốt nghiệp đại học y khoa, ngành nha khoa.
 
Vốn có năng khiếu chính trị, năm 2000 Roesler được bầu làm tổng thư ký đảng Tự do Dân chủ, FDP.
 
Năm 2003 ông được bầu làm trưởng nhóm dân biểu FDP tại quốc hội tiểu bang Niedersachsen.http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120917_philipp_roesler_flag.shtml

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s