NÓNG! LUẬN TỘI BẦU KIÊN: “LỪA ĐẢO” VÀ “CỐ Ý LÀM TRÁI”, ĐỒNG THỜI BẮT THÊM HAI CAN PHẠM PHẢI CHĂNG LÀ “THỦ DŨNG” ĐÃ BỊ TÓ?

https://i2.wp.com/www.truclamyentu.info/tlls_blogquanlambao/nguyen-tan-dungbiconganbat.jpg

18/09/2012 03:21 PM

(Thể thao số) Ngày 18/9/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản số 557/C41/C46, thông báo về vụ án Nguyễn Đức Kiên cho biết:

Ngày 17/9/2012, Lãnh đạo 3 ngành Tư pháp Trung ương đã họp nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an báo cáo tiến độ, đánh giá tài liệu, chứng cứ thu thập được trong vụ án Nguyễn Đức Kiên và những người có liên quan, quyết định:

Bầu Kiên bị khởi tố tội “Lừa đảo” và “Cố ý làm trái”

1. Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165- Bộ Luật Hình sự.

2. Ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139- Bộ Luật Hình sự. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với: Trần Ngọc Thanh – Giám đốc và Nguyễn Thị Hải Yến – Kế toán trưởng Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội với vai trò đồng phạm. Các bị can đã được dẫn giải về trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án./.

Theo Trung tâm Thông tin báo chí- V11

http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/thethaoso.vn/NONG-Luan-toi-bau-Kien-Lua-dao-va-Co-y-lam-trai/9354040.epi

Vì sao hàng loạt “quan” ngân hàng “ngã ngựa”?

Chức vụ cao, lại làm việc trong ngành nghề có mức lương vào hàng ‘khủng’ nhất nhưng vì hám lợi, hàng loạt quan chức các ngân hàng bỗng chốc ‘trắng tay’.

Giám đốc, Phó giám đốc BIDV Phú Yên bị cách chức

Mới đây nhất, ngày 24/4, ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh tỉnh Phú Yên, cho biết: Hội đồng quản trị của BIDV Việt Nam đã có quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Công (SN 1956), Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Phú Yên.

Ngoài ra, BIDV Việt Nam cũng có quyết định cách chức Phó giám đốc BIDV Phú Yên đối với ông Nguyễn Văn Tuyến và cảnh cáo Phó giám đốc Nguyễn Duy Sinh  vì có sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tài chính – tín dụng.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của BIDV Việt Nam phát hiện Chi nhánh BIDV Phú Yên có nhiều khoản cho vay thiếu minh bạch, dẫn đến khả năng mất vốn. Điều này góp phần làm cho tình trạng nợ xấu tăng cao ở Chi nhánh BIDV Phú Yên trong thời gian ông Công làm giám đốc từ năm 2003 đến nay.

Hiện, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ trách nhiệm của ông Công và một số thuộc cấp liên quan đến việc vợ chồng Hồ Minh Hậu – Phạm Thị Ái Loan – hiện đang bị Interpol truy nã quốc tế – bởi hành vi lừa đảo các ngân hàng với số tiền lên đến hơn 400 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Giám đốc Ngân hàng Phương Nam lĩnh án chung thân

Do “ỉm” hơn 15 tỷ đồng tiền vay của nhiều chủ nợ, tháng 8/2011, nguyên giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Nam, Trần Thị Gái đã bị TAND Hà Nội tuyên phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 
Giám đốc ngân hàng Phương Nam lĩnh án chung thân do “ỉm” 15 tỷ đồng.

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, khi đương chức Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam, bà Gái đã vay, chiếm đoạt hơn 15,2 tỷ đồng của 5 chủ nợ. Cụ thể, từ tháng 4 đến 7/2007, bà Gái 12 lần vay tiền của ông Phạm Quang Tuấn (quận Hai Bà Trưng), tổng cộng hơn 12,8 tỷ đồng. Trong số này, người vay chỉ trả nợ được gần 6 tỷ đồng. Trong tháng 10/2007, bà Gái tiếp tục chiếm đoạt tiền của ông Nguyễn Toán Hùng (huyện Gia Lâm) khi vay 2,4 tỷ đồng và nhận tiền 1,2 tỷ đồng tiền bán nhà nhưng không chịu giao nhà…

Với tội danh tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và không có khả năng hoàn trả, nguyên Giám đốc Ngân hàng Phương Nam, Trần Thị Gái đã bị tuyên phạt tù chung thân.

Giám đốc VietinBank Trà Vinh bị khởi tố

Ngày 25/11/2011, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Ngô Công Bình – giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Trà Vinh (51 tuổi).

Trước đó, Ngân hàng Công thương Việt Nam đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Ngô Công Bình và ông này đã bị bắt tại nhà riêng ở khóm 3 phường 4, TP Trà Vinh vì có dấu hiệu “tham ô tài sản”.

Cụ thể, ông Ngô Công Bình chỉ đạo bà Ngô Thị Thanh Vân – Phó giám đốc và cấp dưới lập hơn 600 hồ sơ khống chiếm đoạt khoảng 2,2 tỉ đồng từ việc chi hoa hồng môi giới huy động vốn. Những hồ sơ này ông Bình chỉ đạo bà Trần Thị Hạnh Dung (phó phòng kế toán – phụ trách phòng) lấy thông tin từ các khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, lập khống hồ sơ và rút tiền.

Ông Bình cũng chỉ đạo bà Nguyễn Thị Hòa – Phó phòng kho quỹ tiền tệ, chuyển toàn bộ số tiền hoa hồng môi giới vào tài khoản của bà Hòa. Khi khám xét trụ sở Ngân hàng Vietinbank Trà Vinh, cơ quan điều tra đã tịch thu một số lượng vàng và hơn 700 triệu đồng trong tài khoản của bà Hòa.

Ông Bình cũng chỉ đạo trích tiền từ quỹ lương hơn 600 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn, nhưng không hề có chứng từ và lập khống kế hoạch hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2011 để chiếm đoạt số tiền dự kiến mua làm quà tặng cho khách hàng.

Phó tổng ngân hàng BIDV hầu tòa

Khoảng đầu tháng 2/2010, cả nước như rúng động bởi thông tin Đoàn Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nambị bắt do lợi dụng chức vụ để trục lợi nhiều tỷ đồng.

 
Đoàn Tiến Dũng tại tòa.

Có trình độ kỹ sư Đại học Xây dựng và thạc sĩ Học viện ngân hàng cộng thêm kinh nghiệm làm việc trong ngành 23 năm, Đoàn Tiến Dũng đang giữ chức vụ cao tại một ngân hàng lớn thuộc tốp nhất nhì trong nước,bỗng dưng mất chức, mất quyền lại vướng vào vòng lao lý vì cái tội hám tiền.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2006 đến năm 2008 ông Hoàng Văn Khánh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dệt may xuất khẩu Hải Phòng đã vay vốn tại Chi nhánh ngân hàng BIDV Hải Phòng số tiền trên 45 tỷ đồng. Sau đó, ông Khánh quyết định bán tài sản thế chấp là bãi cảng container tại quận Hải An (TP.Hải Phòng) với giá 57 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất hợp đồng, bên mua đã chuyển 57 tỷ đồng vào tài khoản của công ty Cổ phần Dệt may Xuất khẩu Hải Phòng tại Chi nhánh Ngân hàng BIDV Hải Phòng. Tuy nhiên, khi ông Hoàng Văn Khánh đề nghị được thực hiện thủ tục rút tiền mặt và chuyển khoản thì lãnh đạo ngân hàng BIDV Hải Phòng không đồng ý. Tiếp đó, ông Đoàn Tiến Dũng Phó TGĐ ngân hàng BIDV đòi ông Khánh phải “lót tay” 5 đến 7 tỷ đồng thì việc mới được giải quyết.

Ông Khánh chấp nhận và chuyển cho ông Dũng cùng đồng bọn tổng số hơn 6 tỷ đồng, chia làm 3 lần. Tuy nhiên, ông Đoàn Tiến Dũng vẫn đòi thêm 1 tỷ đồng.

Sáng ngày 2/2/2010, tại một quán phở trên phố Giảng Võ, Hà Nội khi ông Đoàn Tiến Dũng đang nhận 1 tỷ đồng tiền hối lộ thì bị lực lượng thuộc Phòng PC15 công an Hà Nội bắt quả tang.

Theo Nhật Nam

Đất Việt

http://dantri.com.vn/c76/s76-591619/Vi-sao-hang-loat-quan-ngan-hang-nga-ngua.htm

14 comments on “NÓNG! LUẬN TỘI BẦU KIÊN: “LỪA ĐẢO” VÀ “CỐ Ý LÀM TRÁI”, ĐỒNG THỜI BẮT THÊM HAI CAN PHẠM PHẢI CHĂNG LÀ “THỦ DŨNG” ĐÃ BỊ TÓ?

 1. Còn ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank nữa?
  Mọi người đều có quyền bình đẳng, nghe nói ngày xưa ông Năm Cam cũng bị xử do bắn 1 cảnh sát quèn mà?

 2. Thằng nào lộ quá thì phải bị bắt, lộ ít như Nguyễn mạnh Triều thì chưa, nhưng từ từ thì thằng nào cũng không vô hộp thì sẽ chui ống cống! Cứ an tâm.

   • Hệ thống NHNN đang rả rệu rạo…Nhà mục nát thì đổ,vật dụng trong nhà liệu có còn không?Chi nhánh Eximbank Bạc liêu cũng đổ theo qui luật tất yếu nầy thôi!Tinh thần có sẵn sàng để đón nhận chưa?Thân.

   • A nói đúng, nước đổ thì khó hốt. Do làm bậy ngay từ đầu nên bây giờ bưng bít và muốn lấy lại không dễ.
    Làm việc gì cũng phải giữ vững niềm tin, đừng dao động như ô kia, 3 lần lỡ dịp tốt.

 3. bên tintuchangngay nói Quan Làm Báo là của Đảng Việt Tân, nhưng mặc kệ, Đảng nào thì Đảng miễn sao họ lôi sự thật thối nát của Đảng Cộng sản phơi bày cho bà con thiên hạ thấy là tốt rồi

 4. Một dạng hình “Đẹp” nhất trong phiên bản mới…..!nhưng mới “ghép”!
  Giống như hình “Bắt”Dương chí Dũng bởi Interpol vậy mà….!
  Nhưng!dù sao đi nữa thì cái kết của Nó sẽ làm cho mọi người vui chứ chưa Khởi!
  Bởi lẽ,Phải chờ đến Hội Đảng kỳ này thì sẽ biết rõ!!!!Lúc đó sẽ có Thông Báo bằng Văn kiện chính thức của Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu(CHXHCNVN)

 5. CÁI QUẦN QUÈ LÀ CÁI GÌ MÀ BỌN QUAN THAM CỘNG SẢN ĐẾN BÂY GIỜ VẪN CHƯA CHỊU XƠI VẬY ?

  “ Ở Đất nước này chỉ có Cái quần què là chưa thấy Quan tham ăn! ”
  Phê & Tự phê nhanh lên Trung ương ơi, ở Huyện nó xơi cả đá Trường Sa rồi!
  Sâu từ trong trứng, đích thị nó cắn phá quy tín Đảng ta và làm liệt dương tinh thần yêu nước của Nhăn răng ta. Báo Phapluattp đăng vỏn vẹn mấy dòng, Hầu hết các báo hổng đăng tin coi như chuyện nhỏ như con thỏ, không để cho dân hoang mang, thế lực thù địt lợi dụng, Quân đội nhăn răng thì nín khe.

  http://tranhung09.blogspot.com/2012/09/o-at-nuoc-nay-chi-co-cai-quan-que-la.html?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+tranhung09+%28tranhung09%29

 6. TƯ BẢN ĐỎ VN XỐN XANG TÌM BẢI ĐÁP

  Trận dịch bắt bớ, kết án nhanh chóng, và tịch thu tài sản đã bắt đầu. Trước hết ụp xuống những quan chức trực tiếp liên hệ đến các vụ lỗ lã lớn dù hiện tượng này được làm ngơ suốt nhiều năm qua, như Phạm Thanh Bình, tổng giám đốc Vinashin, và Dương Chí Dũng, tổng giám đốc Vinalines, v.v…
  Nay trận dịch đã lan sang vòng kế tiếp với những người cực giàu nhưng chưa rõ tội gì như các chủ ngân hàng Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải, v.v… Vì một khi họ đã bị bắt và bịt miệng trong tù, thì những kẻ thù của họ có toàn quyền vẽ ra các tội trạng cần thiết để tịch thu toàn bộ tài sản và ngay cả lấy luôn sinh mạng của họ.
  Nhiều người tin rằng sẽ còn phải mất thêm một vòng “dịch” nữa đối với những cựu quan chức lớn như ông Trần Xuân Giá, v.v… trước khi Ban Nội Chính và Ủy Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tham Nhũng dám đụng đến loại đại gia như Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tưóng Nguyễn Tấn Dũng.

  Nhưng trong khoảng thời gian chờ đợi đó, chẳng còn ai trong giới tư bản đỏ Việt Nam còn dám ngủ yên trong giấc mơ “Còn Đảng Còn Mình”. Vì những kẻ đã và sắp tước đoạt tài sản của họ đều là “người của Đảng” cả. Rõ ràng trong tình hình hiện nay, tài sản càng cao kẻ thù càng nhiều.

  http://diendanctm.blogspot.com/2012/09/tu-ban-o-xon-xang-tim-bai-ap.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s