CXN_091912_1800_Chúng nó lũ lượt tháo chạy khỏi con tàu đang chìm………

Đảng CS sẽ tháo chạy như thế này đây, bây giờ đường xá, phi trường còn trống nên Phạm Trung Cang và Trần Xuân Giá ra đi trước, tạm ổn. Trong nhũng ngày tháng tới chúng ta sẽ chứng kiến…Copy bài này nha, cuối năm mới thấy anh Chau nói linh lắm.
——————————————————
Châu Xuân Nguyễn
Chưa bao giờ tôi thấy một đơn từ chức này có hiệu quả ngay tức thì (resignation effective forthwith).
Thường thì ăn lương tuần bào 1 tuần, lương tháng báo 1 tháng….
Trần Xuân Giá hồi sáng, Phạm trung Cang buổi chiều.
Tin tôi đi 2012 Đảng CS sẽ sụp đổ, không thằng nào dám đảm nhận công việc vận hành nền kinh tế này đâu. Bọn từ chúc này từng “giởn” tiền với loại nghìn tỉ (hàng chục triệu usd mà bây giờ phải tháo chạy “ngay tức thì” thì tương lai kinh tế VN cũng sẽ như thế thôi, không khác đâu.
Khi tôi về VN đột xuất chấp chánh, có ai có nhà rộng cho tôi ngã lưng đở vài ngày hay không ???
Melbourne
19.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————-

http://vneconomy.vn/20120919065438969P0C6/pho-chu-tich-eximbank-tu-nhiem.htm

Phó chủ tịch Eximbank từ nhiệm

TÚ UYÊN
19/09/2012 19:04 (GMT+7)

pictureMột phần lá đơn từ nhiệm của Phó chủ tịch Eximbank Phạm Trung Cang.
E-mailBản để inCỡ chữChia sẻ:facebooktwittergooglerss

Chiều tối ngày 19/9/2012, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã có cuộc gặp gỡ với báo giới để công bố quyết định thay đổi nhân sự của thành viên Hội đồng Quản trị.

Theo đó, Hội đồng Quản trị Eximbank đã chính thức chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank từ 19/9.

Theo ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank, ông Cang từ nhiệm “vì lý do cá nhân, tuy nhiên, theo chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB”.

Thể theo đơn từ nhiệm này, các thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank đồng thuận ký và gửi Ngân hàng Nhà nước để chờ phê duyệt.

Cũng theo ông Dũng, việc ông Cang từ nhiệm có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến hoạt động của Eximbank, bởi ngân hàng xây dựng bộ máy theo nền tập thể và quyết định theo tập thể. Eximbank cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước, và Ngân hàng Nhà nước cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Eximbank nếu có tình trạng rút tiền hàng loạt diễn ra.

Về việc cử người thay thế ông Cang, Hội đồng Quản trị Eximbank vẫn chưa quyết định, bởi theo ông Dũng, có sự tham gia của ông Cang hay không vào Hội đồng Quản trị thì hoạt động của Eximbank vẫn diễn ra bình thường.

“Chúng tôi không nắm rõ ông Cang đang nắm bao nhiêu cổ phần của Eximbank, bởi tỷ trọng này biến động từng ngày. Tuy nhiên, nhóm cổ đông của ACB hiện nắm 7-8% cổ phần của Eximbank, và ông Cang là đại diện nhóm cổ đông này”, ông Dũng nói.

Ông Phạm Trung Cang, sinh năm 1954, được bổ nhiệm Phó chủ tịch Eximbank từ tháng 4/2010. Ông cũng là thành viên Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

Cùng ngày, ngân hàng ACB cũng chính thức công bố thông tin thay đổi nhân sự Hội đồng Quản trị. Theo đó, ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, từ nhiệm vì lý do sức khỏe; ông Lê Vũ Kỳ, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, từ nhiệm vì lý do cá nhân; ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trần Hùng Huy trở thành tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, các ông Julian Fong Loong Choon và ông Lương Văn Tự trở thành hai tân phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

73 comments on “CXN_091912_1800_Chúng nó lũ lượt tháo chạy khỏi con tàu đang chìm………

 1. Trích:”….Khi tôi về VN đột xuất chấp chánh, có ai có nhà rộng cho tôi ngã lưng đở vài ngày hay không ???”(hết trích)!!!!!!
  Chuyện gì giống như đang giỡn thế anh Châu?
  Mong gặp anh càng sớm càng tốt đấy!Chỉ sợ anh không ghé thôi.Vì quá nhiều người đang muốn giữ anh mà!Vả lại Bạn anh Saigon thì đầy ?Đúng không?
  Thôi nói gì thì nói .Càng Sớm càng tốt cho Dân đen đỡ khổ anh àh…..!Thân

  • Vói anh Châu thì tôi không biết sao,riêng cá nhân tôi thì các bạn yên tâm.Chúng ta sẽ có cuộc “trùng phùng”trong Lịch Sử đấy.Khi gần có kết quả thì Tôi cho biết Address ngay !Thế được chưa?Nhất ngôn cửu đỉnh,Tứ Mã nan truy …..
   Còn Ý anh Châu thế nào đây?Cho chúng tôi biết đi?Thân

  • Chào ghgx,
   Em làm nhà bank Exim bank Bạc Liêu, em nghĩ thế nào khi PCT HĐQT Exim bank từ chức, rồi CT HĐQT ACB từ chức, sét đánh ngang tai phải ko, em viết ra còm rồi anh lấy đó viết thành 1 bài, hay em viết còm 1 bài rồi anh đăng lên….
   Cám ơn trc nhe,
   Anh Châu

   • Chào ghgx, Em làm nhà bank Exim bank Bạc Liêu, em nghĩ thế nào khi PCT HĐQT Exim bank từ chức, rồi CT HĐQT ACB từ chức, sét đánh ngang tai phải ko, em viết ra còm rồi anh lấy đó viết thành 1 bài, hay em viết còm 1 bài rồi anh đăng lên…. Cám ơn trc nhe, Anh Châu

    Cám ơn sự đào tạo lâu nay của anh, em học hỏi từ anh rất nhiều điều.
    Thưa anh CXN, anh vừa mới hỏi em nghĩ gì khi hàng loạt các vị lãnh đạo ngân hàng cấp cao từ chức…Em có thể trả lời anh rất dễ dàng.
    Anh thấy đó những ngân hàng nào mà có sự tư lợi riêng cho 1 cá nhân hay lãnh đạo nào đó mà rút ruột của công bỏ túi riêng thì ngân hàng đó đương nhiên sẽ sa vào phá sản, không chóng thì chày (sooner or later) và mọi người sẽ rơi vào vũng bùn của sự nghèo nàn do tiền chỉ chảy vào túi 1 số kẻ tham nhũng. Các ngài thử cộng lại những con số nợ xấu mà anh Châu và mọi người đã tính toán. Thật khá chính xác với thực tế hiện nay có đúng không?
    Các bạn thử cộng những số tiền đó lại và tưởng tượng mỗi năm sẽ tăng hay giảm thêm bao nhiêu? Phải làm sao để giàu có bằng bè bạn các nước xung quanh?

    Cảm xúc của em và mọi người rất vui khi anh Châu dự tính thời gian khá chính xác như vậy. Và từ đấy, chúng em tin rằng trong tương lai anh Châu có thể xây dựng 1 Việt Nam nề nếp hơn vì anh có nhiều lý tưởng cao cả, sẽ tô điểm cho nước ta vinh quang, rực rỡ hơn.
    Anh Châu và chúng em, chúng ta sẽ cùng nhau đi trên con đường chúng ta đã chọn.

   • Tụi nó ngày hôm nay mới thấy bỏ chạy rồi đấy, 3 thằng bên ACB
    CT và 2 PCT,
    Ai cũng mừng như bạn cả,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. Mọi người mong ngày đó lắm Chú. Nhà rộng thì cháu không có chứ nếu Chú muốn ngả lưng thì cháu sẵn lòng đấy ạ. Mong sớm đến ngày được cầm lá phiếu ủng hộ chú Châu.

 3. Ngày nay tại sao Mỹ đòi Việt Nam phải có Nhân quyền và Dân chủ? Em nghĩ đây là sách lược bình định các nơi của Hoa Kỳ, lấy tông chỉ đánh vào lòng người làm chính, chính sách quân sự làm phụ!

  PLEASE HELP WOMAN!
  We cannot make a sentence to other only by slander words, especially we are well educated. BREAKING RULES IS NOT AMERICAN WAY ! They used animal way!
  Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?
  Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  Obama really good leader! As for me, Obama is a good leader better than Reagan!
  We love Obama. I like his speech such as:

  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…

  Làm sai pháp luật, trình tự… thì phải bồi thường!
  Đừng tưởng Mỹ chuyện gì cũng không biết. Ngay cả QLB, DLB họ còn viết được cả 1 bài chi tiết nữa.
  Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít… ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
  Mua bán sang tay kiếm lời, vay tiền mua cổ phiếu chiếm công ty rồi đưa vào nợ xấu là chiêu của Jews. Kiếm được bao nhiêu đó tiền thì cũng phát sinh bao nhiêu đó nợ xấu, có mất đi đâu mà lo?

  Cho dù ông Triều (con cháu thủ tướng?) có bao nhiêu tiền cũng không mua được vì ổng đã tự khai nhận qua ghi âm hết rồi!
  Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)

  Đây là căn cứ.

  Hiện tại KTT VCB Bạc Liêu không có máy tính.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1046049/index

 4. Anh Châu. Anh giỡn hoài vậy. Người ta đang lo cho con cái tài sản thúi gan ruột đây này. Anh giỡn hoài hà. Người Sai Gòn tui đang ở bệnh viện tâm thần vì thua lỗ nè. Anh vào ở với tui không? Vui quá anh Châu ơi. Sài Gòn mỗi ngày mỗi sáng. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng Việt Nam thành cường quốc, tự do dân chủ, anh Châu hè?

  • Bà giaohao này ở luôn đây làm phụ tá cho TT Châu đi, các comments TTHN chửi bà te tua quá về bển chi nửa ?

   • Nghe nói tụi nó được condom nuôi nên tối ngày đầu óc lúc nào cũng chỉ có cướp, giết, hiếp…Tôi bênh vực QLB nên tụi nó ghét tui dữ dội và thù rất dai.

   • 1 trong những phương châm sống của tôi là:
    Nói gì cũng phải đúng sự thật, lập luận và luận cứ phải xác thực.
    Phương châm sống của tôi là không mở miệng trước những lời nhục mạ.
    Phương châm sống thứ 2 của tôi là: không được sử dụng bạo lực với bất kì ai vì trong trường hợp này: tất cả mọi người sẽ nổi dậy chống lại mình…
    http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046159/index

   • E xin phép được trích dẫn 1 câu phản biện của e lại cho tụi nó và e sẽ ko nói nữa:
    Làm đàn ông mà thấy người yếu hơn sa cơ lỡ vận đã không giúp thì thôi còn hùa theo kẻ xấu nói bậy theo mà không nhìn vào thực tế và chứng cứ thì kẻ đó chẳng có gì để cho chúng ta phải tôn trọng. Ăn không nói có, dóc láo, nịnh theo những kẻ có tiền như câu: …
    Cháu nghe thế thấy bực lắm ( tức dùm cho họ) …thì tôi không còn gì để nói vì tôi có ghi âm sự thật lại chứ không phải loại người trơ trẽn, nói sai sự thật đâu. Đó mới là kẻ 2 lòng, chỉ biết có tiền, ăn nói không giữ lời.
    Sao không nhìn lại mình đi, có đáng làm 1 trang quân tử ko?
    Xưa có câu: ” Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng”.
    Tôi ko cần ông cứu mà chỉ cần sự thông cảm, như vậy thì người ta mới nể chứ không phải như mấy ông kia (ko biết có ông ko) nghe nói được tụi nó dẫn đi chơi đĩ mê ly chi tiết nên tụi nó nói gì cũng nói theo, tiền ăn chơi đó lại hạch toán vô chi phí tiếp khách của cơ quan, cũng là 1 loại rút ruột của công.

   • E nói với nó là: Đời người có bao lâu, ăn nói 2 lời, vu oan giá họa hại người ta coi chừng Diêm Vương cắt lưỡi ra đó nha.
    Mai mốt a Châu về cắt lưỡi nó đi?

 5. Trước thiên hạ, bây giờ chúng nó mới cảm thấy hụt hẩn, cô đơn, lạnh lẽo… cũng vì tiền mà chúng nó bất chấp tất cả. Ở đâu có mùi tiền là ở đó luôn có vấn đề, mùi càng lớn thì mọi vấn đề càng to.
  Rất mong anh Châu và nhóm sớm ghé đến Nha Trang tắm biển nhé! nơi đây luôn là vùng đất hiền hòa, thân thiện, mến khách…

 6. Anh chau oi, bao nam tich gop duoc so tien 500tr goi vietcombank de cho con cai chua benh, gio Anh Chau khuyen em nen lam gi voi so tien nay de bao toan trong truong hop xau nhat Anh oi

 7. Kẻ Hành Hạ Tổ Quốc Chuẩn Bị Tháo Chạy

  Thái thú Vinashin Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã hành hạ Tổ Quốc lâu năm, không còn cách nào khác hơn là chuẩn bị tháo chạy, hay đúng hơn là cho con tháo chạy trước áp lực nặng nề trong cuộc tranh giành quyền lực trong Ðảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mà dư luận rất dễ thấy sau khi quyền lực “chống tham nhũng” rơi hết vào Bộ Chánh trị, đúng hơn là vào tay Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; đặc biệt nhứt là mới đây đang có những chuẩn bị để các bộ Quốc phòng, bộ Công an, cùng bộ Ngoại giao, chuyển hết về tay Chủ tịch Nhà nước Trương Tấn Sang, trong khi hướng gió tanh mùi quyền lực có nhiều chỉ dấu đổi chiều, khiến các hoạt động của các thế lực đen mà Thái thú đã dung túng trong nhiều năm, tưởng như sinh mệnh chính trị đã gắn liền vào nhau, như cái đai quần không để tuột rời, lại đang có chỉ dấu bộc lộ một vài biểu hiện kín đáo của bước chân chuẩn bị “chạy tội”.
  Tất cả những chuyển biến dồn dập đó khiến kẻ hành hạ Tổ Quốc Dũng Vinashin chẳng còn gì ngoài chuyện tháo chạy, coi như “một đám tang được báo trước”, may ra còn được êm cửa êm nhà, nhứt là được hạ cánh an toàn ở một quốc gia nào đó có sẵn những cơ ngơi trù phú nhờ những đồng tiền được tội phạm Nguyễn Thanh Phượng và chồng là Nguyễn Bảo Hoàng rửa sạch với sự thỏa thuận ngầm của những bàn tay lông lá trăng trắng vàng vàng khó đếm hết.

  http://www.diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=15301:th-cho-con-k-hanh-h-t-quc-chun-b-thao-chy-giao-gia&catid=23:trang-bai-viet-ong-giao-gia&Itemid=7

 8. Nguyễn Bảo Hoàng có kế hoạch riêng rùi. Sau này cha con 3D “tỵ nạn” rồi sẽ chết vì tức tưởi bởi anh chàng này ( đứng tên rùi hỏng chịu trả lại tài sản hàng tỉ usd)

 9. Thượng bất minh thì chắc chắn hạ sẽ tất loạn. Làm lãnh đạo mà dóc láo, tham nhũng…làm bậy bạ bằng chứng rành rành thì nói ai nghe, trị ai, ai nể?

 10. Tiền tham nhũng, tham ô hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ bọn chúng ăn cắp ấy đi đâu??/
  làm sao người dân đòi lại được?
  Kịch bản nào sẽ xảy ra?
  Có thể bắt đầu là làn sóng suy sụp của ngân hàng, hàng loạt cán bộ ngân hàng bị túm, dân tình đổ xô rút tiền, ngân hàng phá sản, doanh nghiệp vỡ nợ, công nhân thất nghiệp, trộm cướp đầy đường, hoạt động xã hội đình trệ, lạm phát bùng nổ, rồi tiền đâu mua cơm, học hành của con cái ra sao khi xã hội náo loạn?
  Thấy viễn cảnh bi đát quá! Lúc đó kiếm vạt đất trồng củ mì, củ khoai cứu đói cho gia đình thôi!
  Đập hết đi xây lại, mong đến đời cháu mình nó ổn.

 11. Hôm nay tình cờ tôi lại gặp một chú em đi gởi tiết kiệm,không quen biết.Qua vài câu xã giao,tôi kéo người đó ra ngoài,giải thích tình hình nhà bank đang tháo chạy,chú ấy sửng sờ…và quyết định ra về.Mới nghe qua,giống như liều,vì một người không quen biết,nhưng lời nói có hiệu quả vì đơn giản là tôi đem một thông tin có ích cho người khác,chỉ làm ơn thôi mà…

 12. Anh Châu Đề Nghị và TUYÊN BỐ:”Vậy thì bây giờ lập “Hội fan của trang Châu Xuân Nguyễn aka Nhóm Vì Dân” đi…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyễn

  Các bạn có OK không?Tôi xin một “thẻ Hội Viên” Ngoài ra anh Châu cũng nên cho Hội Viên biết Tôn Chỉ của fan chứ?Thân

  • Bấy lâu nay tôi vẫn giúp người như thế đấy chứ!Họ còn cảm ơn và ngày càng thân hơn nữa kìa!Anh Châu giúp mình,mình giúp lại người khác,có thế thôi!Biết nhau,đồng quan điểm,càng thêm thích hơn,tôi cũng có suy nghĩ đó từ lâu,nhưng không tiện giải bày.Nay bác Cây Tre xướng,tôi họa…

   • Chào bạn songtra,
    Văn hóa Úc Mỹ là giúp nhau để đạt mục đích phát triển dân tộc,
    Thân ái,
    Châu Xuân Nguyễn

 13. Cháu cũng đang mong ngày chú trở về chú ạ. Cháu mong chú về để cháu có thể thực hiện được dự án của mình nhanh hơn nhờ có việc thay đổi thể chế của chú. Cháu không biết chú còn nhận ra cháu không ạ 🙂

  • Chào bạn Công lý,
   Nhiều rất nhiều người liên lạc nên ko nhớ nỗi đâu, bạn email lại và nói nick của bạn rồi tôi tìm ra, cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 14. Nhưng quan trọng hơn hết đối với cháu là dân Việt sẽ bớt khổ nhờ một nhà nước Dân chủ, rồi sau đó là lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay Singapore ạ . Cháu mong ngày đó biết bao

 15. chào chú Châu!
  được biết chú khoảng 1 tháng nay, mong ngày tàn của cs sẽ không xa, để dân đen bớt khổ !
  chúc chú sức khỏe!

 16. Dạ, e nghe lời a.
  E nghĩ bên đó mọi người biết mà ko còm vì sợ bị hack bởi Tom Cat.
  Những đứa còm là phe tụi nó, e biết và ko quan trọng. Chủ yếu là e có thể truyền tải thông tin tụi nó làm bậy và đuối lý do nói láo nhưng ko thể chứng minh đúng sự thật.
  E cũng PR trang a số lượng độc giả tăng lên, đúng ko?
  Chúng ta đang đánh vô yếu điểm tham nhũng của tụi nó và có chứng cứ xác thực, ghi âm…thì quyết không khoan nhượng. Mặc kệ nó nói gì, làm gì. Mình cứ việc đánh vô điểm yếu này của nó, sẽ thắng.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046159/index

  • Chào bạn ghgx,
   pageview lên nhiều lắm, cám ơn.
   Đừng qua bên kia nữa, anh đọc thấy tụi nó chưởi máng em nhiều lắm, qua đây có anh Cây Tre, Sông Trà và nhiều người very nice people, đừng đi nơi nào phức tạp lắm…
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 17. Người xưa có câu: Ko vô hang cọp sao bắt được cọp con. Do tụi nó tưởng e ngu, khùng nên mới để lộ sơ hở, chiêu dụ rắn ra hang, giả chết bắt quạ này được ko a? Còn thách e méc tất cả mọi người coi làm gì được tụi nó ko?
  Lúc đầu tụi nó làm bộ tốt, chưa xuất đầu lộ diện, ném đá giấu tay…Bây giờ lộ ra hết trơn, hết chối cãi nên quay ra chửi e. Ai cũng nói tụi này ác và hèn lắm, anh và mọi người nên cẩn thận!

 18. Giaohao nhà mình vốn thông minh,nhưng tính lại thích phiêu lưu,mạo hiểm,tìm tòi khám phá nhưng khá sắc sảo,cứ rong chơi đây đó…Được nhiều bạn,nhưng cũng không ít nghiệp chướng phải hôn?Có đứa em gái như em rất hảnh diện,nhưng ngồi nhà chờ em về cũng không khỏi lo âu,hồi hộp.Nghe lời anh Châu đi,đừng đi nữa,có ngày bọn họ đến tìm anh Châu mắng vốn thì chết,hề hề.Có đứa em gái thiệt là tinh nghịch,can gián không được,bó tay…hihi

 19. Các bác CXN, Ghgx, Sông Trà mà thành lập ban tam ca chắc hay lắm.Người xướng,người đàn, người hát hợp rơ quá trời luôn. Xin chúc mừng tình cảm thắm thiết của quí vị

  • Cảm ơn lời khen tặng&chúc mừng của bạn!Tôi nghỉ mình sống chân thật,bao dung,trải lòng mình,quan tâm tới người khác,thì sẽ nhận được điều tương tự.Nhưng niềm hạnh sẽ trọn vẹn khi CS sụp đổ trong năm nay.Hy vong ngày ấy,tôi sẽ được gặp bạn,mến!

 20. Mong tất cả mọi người cùng hợp lực dâng kế sách, góp sức…cho anh Châu nhiều hơn nữa!
  Tuy hiện nay họ người đông thế mạnh, chuyện gì cũng phải nhịn hết. Nhưng lòng tin thì không thể thua vì sức mạnh vô thường ở đời này là sức mạnh ý chí.
  Hãy vững tin tất cả chúng ta sẽ làm được!

 21. E có ý kiến:
  Tại sao người ta có thể mượn tay Trung Quốc giúp họ để chống lưng cho họ tham nhũng thì tại sao các vị lãnh đạo thanh liêm lại không dùng kế “Gậy ông đập lưng ông”?
  Tức là chúng ta cũng mượn các thế lực mạnh hơn từ bên ngoài như: Úc, Đức…giúp chúng ta chống tham nhũng?
  Vì người ta nói rằng:
  – Nếu biết dùng trí của mọi người thì từ thất thế sẽ trở nên có ưu thế.
  – Ôm ấp chí lớn mà thiếu mưu sâu kế lạ cũng chẳng làm nên trò trống gì.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046208/index

  • Người Việt Hải Ngoại(tỵ nạn)đang ra sức và rốt ráo vận động Lưỡng viện HK để triệt bọn Ma quái này đấy!Có điều đang bị trở ngại bởi Thượng Viện:(“Dân biểu Chris Smith từng hai lần đề nghị Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam và đã được Hạ Viện Mỹ thông qua cả hai lần, nhưng bị chặn lại khi lên đến Thượng Viện.-http://www.voatiengviet.com/content/quoc-hoi-my-thong-qua-du-luat-nhan-quyen-vietnam-2012/1506397.html)!Bên trong T.V/HK này chắc chắn bị giật dây rồi!Úc Châu cũng đang rốt ráo lắm đấy ghgx àh…Cứ bình tĩnh chớ xem!
   Có câu Sấm:10 phần chết bảy còn 3,chết 2 còn một mới ra thái bình….Cứ tin vào Con Tạo xoay vần xem sao?!Đừng nôn nóng chứ?Chuyện trọng đại mà?

 22. Về ông Chris Smith làm e nhớ đến câu chuyện Tam quốc diễn nghĩa. Ông ta giống như Khổng Minh trong việc tranh chấp Kinh Châu, Khổng láu cá cứ lần lữa mãi, hẹn tới hẹn lui mà không trả Kinh Châu cho Ngô Quyền. Kết quả là Quan Vũ bị hủy hoại…Thật là 1 hành động thiếu thông minh.
  Vì trong việc xử lý quan hệ giữa các đồng minh: hải ngoại và Hoa Kỳ thì nên thành thực thì hơn. Vì nó sẽ giữ được kết quả lâu dài và có lợi cho nước Mỹ trong việc tranh chấp với China. Mỹ sẽ giành phần thắng.
  Có 2 loại sứ giả ngoại giao: 1 kiểu thành thực, 1 xảo trá. E nghĩ đối với nước đối địch về lợi ích với mình thì mới cần xảo trá. Còn đối với công dân Mỹ, hợp tác với mình thì cần phải có sự tin tưởng, vì cái chung và thành thực nếu không sẽ bị China chia rẽ.

 23. E nghĩ giả sử mình là Kinh Châu trong Tam Quốc Chí thì chiến lược cùa người Việt Hải ngoại và Mỹ trong cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc sẽ là:
  Lấy lại Kinh Châu, chiếm cứ thế Biển Đông, chờ thời cơ giành thiên hạ. Đó mới là quốc sách đặt ra và ông Smith nên củng cố liên minh với người Việt Hải ngoại thì mới là 1 dân biểu có tầm mắt chiến lược ngày càng trở nên cao đẹp, vì sự nghiệp chung của nước Mỹ?

 24. Chuyện gì đến ắt sẽ phải đến chỉ có điều “sớm hay muộn”thôi!Và theo các tin tức thì phe Obama sẽ chiếm tỷ lệ phiếu cao hơn(chắc nhiệm kỳ 2 này thuộc về Obama rồi…Như thế khớp với lời tiên đoán của:Tiên Tri Vũ Trụ TRẦN DẦN
  KHỔNG MINH HẢI NGOẠI -http://tientritrandan.wordpress.com/
  8 ĐIỀU TIÊN ĐOÁN CỦA TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN NHÂN NĂM RỒNG 2012: SẼ CÓ CHIẾN TRANH IRAN VÀ CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG TRƯỚC THÁNG 10/2012(kiểm chứng lại xem)-Thân!

 25. Cuộc chiến hiện đại trong thương trường…không phải là việc riêng của các nhà doanh nghiệp, mà là công việc hầu hết có liên quan đến toàn dân.
  Vì hậu quả thắng bại của nó không phải tầm thường, mà đối với chính trị, quân sự, kinh tế, khoa học kỹ thuật trong nước đều phát sinh những ảnh hưởng rất lớn lao do quan hệ đến sự yếu mạnh, thịnh suy của đất nước.
  Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe?
  Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín… hết xài!
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046208/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s