ĐỪNG TIN LỜI PHƯỜNG ĐĨ ĐIẾM!…

 

Mã Thân Ninh – Xem cái tin “Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý việc đăng tin bôi xấu lãnh đạo đất nước” đăng tải trên báo và nhà đài phát đi mà Tèo cháu không nhịn được cười. Hóa ra dù bận trăm công nghìn việc nhưng Thủ tướng vưỡn rất “quan tâm sâu sắc” đến những cái sự tình vụn vặt nơi đầu thôn cuối ngõ…

Chả trách mà dân chúng cứ luôn miệng khen ngợi Thủ tướng hết nhời: “Có lẽ từ trước đến nay chỉ có mỗi Thủ tướng đương nhiệm là quan tâm đến dân nhất, luôn luôn đi sâu, đi sát vào quần… chúng”.

Trở lại cái công văn đóng dấu “hộc tốc”, í quên, hỏa tốc (Tèo cháu chưa già mà đã mắc cái bệnh lẩm cẩm thế mới chết chửa, hị hị) vừa mới được Văn phòng Thủ tướng chuyển đi, nói thực, nó làm cho Tèo cháu ngợi lung lắm.

Tèo cháu trộm nghĩ: “Cây ngay” thì sợ gì “chết đứng” nhỉ, nếu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà làm được nhiều việc tốt cho nhân dân, cho đất nước thì nhân dân và lịch sử sẽ ghi nhận, sợ quái gì bố con thằng nào nói xấu.

Mà dẫu có “đứa” nào đó nhiễu sự, hay ngồi lê đôi mách thích đi nói xấu thì cũng chấp nó làm gì, mình đường đường là quan Tể tướng, nhất phẩm triều đình, ai thèm đi chấp nhặt cái “quân ong kiến cỏ rác” làm gì (chẳng phải trong mắt các quan nhớn triều đình, thì từ trước đến nay “lũ lắm chuyện” này vưỡn là một đám “cỏ rác, ong kiến” đó sao).

Cổ nhân chẳng phải đã từng dạy rằng: Bậc Quân tử không chấp kẻ Tiểu nhân, ấy vậy nhưng hôm nay Tèo cháu lại bị bất ngờ vì chả hiểu sao mà bọn Tiểu nhân mới có í ới dăm ba câu văn vần mà đã khiến cho Thủ tướng để bụng và nổi trận lôi đình quyết đòi xử tận nơi rồi.

Lại nhớ, cổ nhân cũng có câu dạy rằng: “Lượng tiểu, phi quân tử / Vô độc, bất trượng phu”, Tèo cháu vốn cái sự học chẳng qua khỏi lũy tre làng, không được như sự học cao rộng của các quan nhớn trong triều nên cũng chỉ có thể hiểu nôm na câu trên đại ý rằng: Người Quân tử thì phải có lòng bao dung, rộng lượng, biết bỏ qua những sai lầm của người khác khi họ biết sửa chữa sai lầm, nếu không có lòng bao dung rộng lượng thì không phải là người Quân tử; Kẻ Trượng phu thì đôi lúc cần phải “nhẫn tâm” và độc ác thì mới đạt được việc lớn.

Nếu đem so sánh cái công văn hôm nay của Thủ tướng với lời cổ nhân thì Thủ tướng đã chọn vế 2, nghĩa là “nhẫn tâm” mà bỏ quên mất vế 1 là “rộng lượng”. Thành thử ra, bởi thế mà có đứa độc mồm nó mới bảo: “Dẫu Phẩm trật đứng vào hàng đầu thiên hạ nhưng Thủ tướng vưỡn chưa đủ tư cách để luận về Quân tử!”.

Tèo cháu nghe xong ức lắm, muốn buông nhời cãi nhau với đứa chết dẫm kia để bảo vệ thanh danh Thủ tướng, nhưng khốn nỗi là không đủ lí và vì nó nói đúng quá!

Chả hiểu sao mà từ câu chuyện công văn của Thủ tướng mà Tèo cháu lại nghĩ sang câu chuyện đi chợ mua rau (đúng là rõ chán, óc nông nên chỉ nghĩ đến miếng ăn hằng ngày, chả trách sau bao năm mà Tèo vưỡn hoàn… Tèo).

Câu chuyện đi chợ mua rau của Tèo cháu nó cụ tỉ là dư thế này ạ: Có lần Tèo cháu đi chợ, đang lúi húi hỏi mua rau thì thấy một góc chợ bên cạnh bỗng dưng ầm ầm náo loạn hết cả. Tiếng mấy mụ đàn bà la hét, chửi mắng nhau cứ the thé. Đám thị dân, vốn tò mò (mà có khi phải đến 99% bọn dân đen xứ mình vưỡn thế đấy ạ), đều ném mắt sang để nhìn. Tèo cháu cũng không ngoại lệ, hếch sang hóng hớt.

Chị Chàng Tóc Vàng Hoe (kiểu như lá lúa bị mắc bệnh đạo ôn í) đang nắm tóc một Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn xuống và luôn miệng chửi rủa: “À, à, đồ con đĩ, mày dám bảo bà là đĩ à, mày dám bảo bà đi cặp bồ à, mày dám bảo bà ngoại tình với chồng mày à,… Bà nói cho mày biết nhá, mày mới là đồ con đĩ ấy… Này, này,…”.

Cứ mỗi lần rít lên là Chị Chàng Tóc Vàng Hoe lại túm tóc Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn dúi dụi xuống mẹt hoa quả. Hàng phố náo loạn hết cả.

Mụ bán rau thấy vậy bèn kéo tay Tèo cháu, ghé tai thì thầm: “Đừng tin lời nó, nó mới là đĩ đấy”.

Tèo cháu hỏi lại: “Tin ai? Nó là đứa nào?”.

Mụ nói to hơn một chút: “Thì nó là cái con mẹ Tóc Vàng Hoe đấy. Nó làm đĩ cả cái khu phố này biết tiếng”.

“Ơ, thế sao nó lại bảo đứa kia là đĩ?”, Tèo cháu băn khoăn.

Mụ bán rau thở dài thườn thượt: “Khổ lắm, thì nó làm đĩ nên nó mới chửi người khác là đĩ. Thế nhà anh không nghe câu “đĩ già mồm” à? Các cụ ta đã dạy rồi, đừng tin lời phường đĩ điếm!…”

Theo blog FB MTN

4 comments on “ĐỪNG TIN LỜI PHƯỜNG ĐĨ ĐIẾM!…

 1. QUAN LÀM BÁO BLOG LÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

  Quanlambao – Nhờ Thủ Tướng chiếu cố bằng Lệnh truy sát 7169 ngày 12/9/2-12 mà chỉ trong 05 ngày theo xếp hạng Alexa quanlambao Blog đã nhảy vọt từ 109 lên hôm nay là 83 tại Việt Nam!
  So sánh với chinhphu.vn mà Chủ nhân ông là Nguyễn Tấn Dũng thứ hạng 237 ở Việt Nam dù đã ra đời đáng tuổi ông cụ, kỵ của Quan làm báo. Vậy Thủ Tướng trả lời thế nào đây? Không lẽ nhân dân Việt Nam đều ‘xấu’ và ‘phản động’ hết rồi sao mà lại chỉ nhào vô đọc Quan làm báo dzậy?
  Tóm lại: Dựa trên sự phân tích biện chứng và khách quan nói trên, Ban biên tập Quan làm báo đề nghị Toà án Nhân dân Việt Nam vô hiệu hoá VB 7169 của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là trái với nguyện vọng của toàn dân và phải được huỷ bỏ ngay lập tức cùng với lời xin lỗi cho hành động ‘thiếu bình tĩnh và có tính toán cá nhân của Thủ Tướng’!

  Tuy nhiên, Quan làm báo vẫn rộng lượng cho Thủ Tướng thêm những cơ hội tham gia công khai trận ‘đấu’ trên võ đài bằng các câu hỏi chất vấn trước Toà Án Nhân Dân phán xét. Nếu Thủ Tướng không đủ dũng khí để tham gia ‘sự thách đấu’ của Quan làm báo thì con đường duy nhất Thủ Tướng cần làm là hãy từ chức trước khi Nhân dân phải đuổi ngài về như một CON CHÓ GHẺ !

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/09/quan-lam-bao-blog-la-su-lua-chon-cua.html#more

 2. Với Tài Liệu và với những chứng cứ xác thực nhất thì QLB không cần phải “thách đấu”với tên y tá chích heo này !
  Lý Do:Căn cứ Tài Liệu và Chứng Cứ THAM NHŨNG tràn lan tại Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu thì:http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%E1%BA%A5n_D%C5%A9ng có ghi rõ:
  -Trích:”.. Điều này dẫn tới lạm phát tăng cao, các chính sách thắt chặt tiền tệ ngay sau đó gây khó khăn kinh tế. IMF và WB phải đề nghị Việt Nam thay đổi chính sách kinh tế vĩ mô.[19]”
  -“Tăng cường lãnh đạo, quản lý báo chí: kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức; không để bất cứ tổ chức, cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí phục vụ lợi ích riêng” (Chỉ thị 37).[22]
  -“Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.” (Lễ nhậm chức Thủ Tướng)
  Các điều này y tá nghĩ sao?Tôi Nói Đúng hay Nói sai?Tôi có bịa đặt và Bôi nhọ y tá không?(Dám trả lời trước Dân Tộc mới là lạ!?)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s