TẬP CẬN BÌNH CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TRIỆU TẬP THỦ DŨNG – CHUYẾN ĐI XỨ ‘SỐNG CÒN’ CỦA THỦ TƯỚNG?

Y Thoat (Danlambao) – Chiều ngày 20/09, trên danh nghĩa tham dự Hội chợ ASEAN-Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức đặt chân đến Quảng Tây, Trung Quốc. Chuyến đi của ông Dũng là một sự kiện đáng quan tâm trong thời điểm các cuộc đấu đá chính trị ngày càng khốc liệt trong hàng ngũ chóp bu Đảng CS.
Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, chuyến đi bất thường của ông Dũng được phía TQ tiếp đón tại sân bay bởi Hoàng Đạo Vỹ – Phó Chủ tịch Khu tự trị Dân tộc Choang cùng với một vài quan chức cấp thấp khác. Sau đó, một buổi gặp gỡ với Tập Cận Bình cũng được diễn ra, hai bên lập lại những luận điệu ‘hữu nghị’, ‘hợp tác’… nhàm chán mà ai cũng biết.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam sau khi họ Tập lo giải quyết xong các đối thủ trong Đảng CS Trung Quốc. Tuy nhiên, viễn cảnh về một chuyến thăm chính thức giữa Nguyễn Tấn Dũng – trên cương vị Thủ tướng Việt Nam và Tập Cận Bình – trên cương vị Chủ tịch Trung Quốc vẫn còn khá mịt mù.
 
Ông Dũng đang đứng trước nguy cơ bị truất phế quyền lực, có thể đây là chuyến đi xứ cuối cùng của ông trên cương vị Thủ tướng. Tuy nhiên, một kịch bản tháo chạy theo kiểu Hoàng Văn Hoan sẽ khó có thể xảy ra.
 
Các nhóm lợi ích dưới tay Nguyễn Tấn Dũng còn đang giữ rất nhiều tiền. Lượng tiền này có nguy cơ mất trắng nếu xảy ra một cuộc ‘đảo chính’ ngai vị Thủ tướng. Vì thế, chuyến đi Trung Quốc của Nguyễn Tấn Dũng mục đích chính là để tranh thủ sự ủng hộ của thiên triều chăng?
 
Với một kẻ tham lam vô độ như Nguyễn Tấn Dũng, việc gì cũng có thể xảy ra. Chuyến đi xứ Tàu lần này sẽ quyết định tính ‘sống còn’ đối với ngai vị của Thủ tướng.
 
Chúng ta không thể biết tường tận những gì diễn ra đằng sau chuyến đi, với những buổi thảo luận kín, nhưng hãy cứ luôn đề phòng các hợp đồng bán nước sẽ được mang ra để đổi chác.
 
Nguyễn Tấn Dũng luôn ra vẻ không thần phục Bắc Kinh, bởi vì ông ta chỉ thần phục đồng tiền. Hãy nhớ, sự ‘thần phục đồng tiền’ khiến ông ta bán cả Tây Nguyên cho TQ tràn vào khai thác bô-xít. Đồng tiền cũng là nguyên nhân khiến Nguyễn Tấn Dũng trở nên mờ mắt và hoang tưởng.
 
Những kẻ độc tài hoang tưởng khi rơi vào đường cùng thường dùng mọi thủ đoạn để cố bám giữ quyền lực.
 
Sự hoảng loạn của Nguyễn Tấn Dũng khiến ông ta ban hành công văn 7169 rất dại dột đòi xử lý các trang Blog Dân Làm Báo, Quan Làm Báo, Biển Đông…
 
Nỗi sợ hãi mất quyền lực có thể dẫn đến hậu quả là một ‘công hàm Nguyễn Tấn Dũng’ 2012 theo chân người tiền nhiệm là TT Phạm Văn Đồng năm 1959.
 
Gần đây, dư luận vẫn râm ran kể cho nhau nghe chuyện vợ Thủ tướng thuê pháp sư, thầy bà cao tay để lập đàn giải hạn. Có người còn bảo hai vợ chồng 3 Dũng còn nhờ thầy yểm bùa đối thủ chính của mình… Hóa ra kẻ vô thần đi theo Đảng từ hồi còn học lớp 3 như Thủ tướng cũng tin những chuyện này?
 
Dẫu sao tin đồn như trên khó kiểm chứng được. Nhân chuyện này, cũng muốn nhắc lại với Thủ tướng sự kiện mới xảy ra năm rồi đối với Trưởng ban Tổ chức TW Đảng Hồ Đức Việt. Chắc Thủ tướng còn nhớ, Hồ Đức Việt do quá hoang tưởng vì quyền lực nên mời thầy yểm bùa Tô Huy Rứa. Hậu quả là sau hội nghị TW 15, Hồ Đức Việt bị mất ghế Ủy viên Bộ Chính Trị, phải ‘về vườn’ một cách ê chề sau những tai tiếng ăn chơi bị bóc mẽ.
 

11 comments on “TẬP CẬN BÌNH CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TRIỆU TẬP THỦ DŨNG – CHUYẾN ĐI XỨ ‘SỐNG CÒN’ CỦA THỦ TƯỚNG?

 1. Ông ta bán nốt cái chữ S trên bản đồ VN đó mà, để đổi lấy quyền lực và an toàn cho bản thân cùng gia đình. Người dân Việt hãy cảnh giác với lần đổi chác cuối cùng này của tên bán nước.

 2. Chú CXN ơi,

  Có lẽ chú, QLB, TTXVA….cần phải viết nhiều bài khích lệ tinh thần dân tộc nhiều hơn trong thời điểm này vì ông 3D đi chuyến này khá nghi ngờ. Ông ta giống Lê Chiêu Thống quá! Nếu vậy quả thật nguy hiểm vô cùng.

  Hiện nay trang blog của QLB, blog của chú và một vài blog kia đang rất được dân tình trong nước chú ý. Mong chú có những bài viết về kinh tế, về chính trị thật hay khích lệ tinh thần mọi người.

 3. Tôi đã “dự đoán”Khi đi Tàu về,tên y tá này sẽ có “hành động”rốt ráo trong bọn chúng!Và một khi “không ổn thì nó sẽ xử dụng chiêu 36 chước(kế)với thời gian còn lại trước khi”Cút”khỏi cái ghế 1 chân…….!Hãy chờ xem ra sao(gay go rồi!)

 4. Tantruonghung đã nói
  20/09/2012 lúc 23:00

  Ông Tập Cận Bình kỳ vừa rồi từ chối gặp nhiều người thế mà gặp 3D từ nơi xa xôi, không những vậy còn hội đàm nữa. Thế mới biết phân tích từ mấy hôm trước trên Anh BaSàm về lý do trang Biển Đông(ít tên tuổi) có trong Công văn của TTg là đúng. 3D trước khi sang TQ đã gởi biếu “món quà” này thể hiện lòng trung thành. Trong cuộc tiếp xúc, Phó Tập ban cho 3D một câu:
  “Theo báo cáo mà ngộ biết được, nị đang căng thẳng đối phó với trận chiến cuối tháng 10 tới. Nếu nị trung thành với Đại quốc thì ngộ sẽ giúp cho một lá phiếu, bảo đảm thoát nạn”.
  3D thề tuyệt đối trung thành vì biết rằng đây là lá phiếu với quyền “phủ quyết”.

  Vu Phan đã nói
  20/09/2012 lúc 23:16

  Trang phục giống với người mình gặp có lẽ là sở trường của TTg. Trước đây là với ông Đới Bỉnh Quốc, bây giờ là với ông Tập Cận Bình. Trên BBC có hình TTg và TCB có trang phục (nhất là cái cravat) giống như 2 giọt nước. Thật bái phục các quân sư của TTg.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/20/tin-thu-nam-20-09-2012/#more-75748

  • ghgx còn nhớ cái nick Tô tồng ngồng trên TTHN chứ?Tô này chuyên gia đả kích VTTT đấy…!nhớ không?và mình cũng “chêm”VTTT mấy chiêu tức ói máu về”Sự Thật hcm”.Khi phát hiện tên kami viết cho RFA thì “good by”luôn.

   • Dạ, e nhớ. E thấy tụi nó cũng lấy nhìu nick đả kích a như: Diệu Linh, ĐCSVN,…
    A làm đúng và e cũng sẽ rút lui.

 5. Tụi nó muốn bưng bít thông tin và che đậy sự làm bậy có đủ bằng chứng tôi thông tin ra. Mong mọi người ủng hộ và đập chết tụi này đi!
  Xin cảm ơn và trích dẫn còm phản biện:
  “ông bạn à, ông nói rất đúng, tranh luận nên đàng hoàng và đúng sự thật, ông cũng nên xem lại mình. Vì đây là bài viết về ngân hàng và tham nhũng, còm của tôi cũng có liên quan đến ngân hàng và làm bậy.
  Tôi rất đồng ý với ý kiến của ông. Nhưng đáng tiếc là họ đã có làm và tôi có bằng chứng.
  Chỉ có vài người phản ứng thì có ích gì, còn có khán giả rất thích đọc và ủng hộ kia kìa, 1 số nói ra và rất nhiều người tán thành nhưng chưa nói. Tôi vì cái chung mà, liệu ông có ngăn cản được họ tham nhũng và trình diễn vở kịch rút ruột này không?
  http://www.tintuchangngay.org/2012/09/ho-so-3-vip-vua-tu-nhiem-cua-acb.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s