THẬT BỰC: Giáo dân giáo điểm Con Cuông tiếp tục bị sách nhiễu

Posted on 19.09.2012

Thật bực:

Trong vấn đề Con Cuông, CSVN phải nhắm một hay vài mục tiêu nào đây? Một xóm đạo hẻo lánh bị CSVN áp dụng chiến thuật mà chúng đã áp dụng tại Tam Tòa: Tấn công truớc rồi quần chúng tự phát tiếp tục theo sau..

Tấn công, đập nát và gây thương tích. Rồi dùng phương pháp “Quần Chúng Tự Phát” để tiếp tục quấy rối là cái gì? Tại Xã Đoài khi giáo dân bắt đầu tụ họp cầu nguyện, chúng lại đem chiến xa ra dương oai xem như báo tin cho hay là CSVN chấp nhận một Mini Thiên An Môn. Cái dương oai ấy trái ngược với tài liệu của đảng xuất hiện không lâu: CSVN rất sợ một Thiên An Môn.

Hiện tại Mỹ có ý định tạo một chương trình gì đó tại Nghệ An và các thăm viếng rầm rộ từ hai phía. Xem ra có dự trù chiến luợc. Một vấn đề cần nét bình an. Sao lại tạo cái xáo trộn như thế tại một chốn hẻo lãnh? Không lẽ Nghệ An giáp giới Lào với địa bàn Con Cuông có cái gì quan trọng hay sao? Phát triển kinh tế du lịch tất nhiên không phải ở Con Cuông, không lẽ có vấn đề quốc phòng?

Dẫu sao đi nữa. khi CSVN biết phản ứng từ giáo dân ra sẽ rất giới hạn, HĐGMVN không ngo ngoe ngay ngón tay út, GM Nguyễn Thái Hợp không phải là Ngô Quang Kiệt. Vì Ngài không một đường lối rõ ràng . Ngài vẫn tíếp tục chính sách xin cho, đồng hành và cộng tác, nhất là ” ĐỐI THOẠI vời HY VỌNG”. Một thái độ tới từ một qúa khứ đầu hàng hay không chống đối CSVN cũng như xem chúng có tất cả các quyền, dầu là sinh sát. Thái độ ấy dẫn tới cách thức hàng động của một con gà ướt là lẽ đương nhiên. CSVN tiếc gì mà không vinh danh cái không ngoan ấy nơi Ngài? Và báo Nghệ An đã vinh danh Ngài và đạp xuống bùn sâu các linh mục cộng tác, cầm cự tại tuyến đầu thay Ngài. Lạy Chúa Tôi!

Do ba yếu tố kể trên, một thế cân bằng gỉa tạo rất có lợi cho phe tấn công. Một im lặng nguy hiểm sau cơn bão.

Bọn CSVN tuy đã có quyền rồi lại còn dùng phương cách kẻ cướp. Tập hợp quyền hành và phương cách kẻ cướp không thể bị ngăn chặn. Nếu không có một yếu tố nào có tính cách đe dọa hẵn hoi không được đem vào.

Một tình trạng trước tiên là do thiếu ý chí của lãnh đạo CGVN! Khi ý chí đã là như thế, mục tiêu lại là cá nhân chủ nghiã và chấp các lợi lộc do CSVN ban phát trong chiều hướng: đảng lãnh đạo quần chúng qua hàng MỤC TỬ, thời hành động chì là thế thôi và CSVN biết cái giới hạn.

Nên xem các cuộc biểu tình vừa qua là một dấu hiệu CSVN cố ý mở xú páp cho Con Cuông. Vì các cuộc biểu tình ấy kéo sự chú ý của dư luận quần chúng ra khỏi Con Cuông. Do đó vấn đề Con Cuông có thể rơi ngay vào quyên lãng.

Bực Qúa.

Hồng Lĩnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s