TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE

Hoàng Việt (Danlambao) – Trong bài viết “Không thể hiểu nổi!?” trên báo Dân Trí, tác giảBùi Hoàng Tám đã viết rất ngắn gọn và xúc tích để cho chúng ta thấy chính sách đối ngoại ngu dốt và nhu nhược của nhà cầm quyền Việt Nam.
Để bài viết của mình được đăng trên báo “lề phải”, tác giả đã viết ra nhận xét của mình một cách khéo léo. Tác giả đã khẳng định một cách chính xác rằng các hành động của giới cầm quyền TQ hoàn toàn không phải là “trên bảo dưới không nghe”.
 
Cái chuyện “trên bảo dưới không nghe” là nằm ở phía Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau phân tích! Trên ở Việt Nam là nhân dân Việt Nam, còn nhà cầm quyền Việt Nam là kẻ Dưới (cộng sản VN vẫn nói hàng ngày rằng chính quyền là nô bộc của nhân dân).
 
Trên bảo rằng: Bắc Kinh là kẻ thù nham hiểm và độc ác.
Dưới khẳng định rằng: Bắc Kinh là đồng chí tốt.
Trên bảo rằng: Phải hành động cương quyết để giữ chủ quyền
Dưới cãi rằng: Phải hành động hòa bình, phải đoàn kết.
Trên bảo rằng: Phải xuống đường phản đối kẻ thù.
Dưới: Đàn áp, bắt bớ, bỏ tù Trên
Rõ ràng là Trên bảo Dưới không nghe …
 
Người Việt Nam có hiểu nổi không !
 
 
Không thể hiểu nổi!?
 

Bùi Hoàng Tám (Dân trí) – Trong khi ở trên, lãnh đạo cấp cao hai nước đang nói những lời hết sức tốt đẹp về tình hữu nghị thì ở dưới, Trung Quốc luôn tìm cách gây hấn với ta. Tại sao vậy? Thật là không thể hiểu nổi.

Từ nhiều năm nay, việc Trung Quốc gây hấn với ta trên biển Đông không còn là chuyện lạ. Thế nhưng có điều không thể hiểu nổi là như thành “qui luật”, mỗi lần lãnh đạo cao cấp của hai nước gặp nhau ở trên thì cũng là lúc ở dưới, họ lại tìm cách này hay cách khác gây ra tình hình căng thẳng. Khi thì họ bắt giữ trái phép tàu cá của ngư dân ta. Khi thì họ ngang nhiên cắt cáp tàu khoan dầu khí của ta. Khi thì họ thành lập cái này, xây dựng dự án nọ trên phần biển đảo thuộc chủ quyền của ta…
 
Chỉ gần đây thôi, khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 20 thì cũng là lúc Cục Quản lý Thông tin tỉnh Hải Nam tiến hành xây dựng trái phép dự thảo “Quy hoạch các hạng mục xây dựng mạng thông tin thành phố Tam Sa”. Một hảnh động vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam. 
 
Trong khi đó tại cuộc hội kiến, cả hai vị Chủ tịch đều dành cho nhau những lời nói tốt đẹp, cùng khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước và cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn khẳng định không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Trung Quốc là chủ trương nhất quán, lâu dài mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
 
Tương tự, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào cũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng tình hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và bày tỏ vui mừng trong những năm qua, với sự nỗ lực cùng thúc đẩy của cả hai bên, quan hệ giữa hai nước không ngừng tiến lên phía trước…
 
Ở cấp thấp hơn, trong cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng Việt -Trung lần thứ ba do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam – Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đồng chủ trì với Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc cũng khẳng định tình đoàn kết giữa quân đội hai nước, không làm phức tạp thêm tình hình biển Đông.
 
Thế nhưng không hiểu tại sao Cục Quản lý Thông tin tỉnh Hải Nam lại tiến hành xây dựng cái gọi là dự thảo “Quy hoạch các hạng mục xây dựng mạng thông tin thành phố Tam Sa” này.
 
Câu hỏi đặt ra là vì sao lại có tình trạng rất nhiều lần Trung Quốc trên đang nói một đằng, dưới làm ngay một nẻo như vậy? Phải chăng là hành động hỗn loạn, “trên bảo dưới không nghe” của xã hội Trung Quốc hay ẩn chứa sau đó là những mưu đồ gì khác?
 
Người Trung Quốc vốn nổi tiếng mưu lược, thâm nho nên chỉ có họ mới biết. Có điều khả năng “trên bảo dưới không nghe” khó có khả năng xảy ra bởi chính quyền các địa phương của Trung Quốc luôn có sự hoạt động thống nhất chặt chẽ với chính quyền trung ương. Đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến biển Đông.
 
Người Trung Quốc, không thể hiểu nổi!
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s