CXN_092112_1810_Bọn này quá tuyệt vọng nên chỉ nắm bắt một chỉ số duy nhất là phóng đại lên ngay

Sau hiệp Định Paris 27.01.1973, trao trả tù binh 2 bên. Hãy xem tù binh CS hãi hùng bọn quỷ đỏ bao nhiêu….’
Đ1o mới gọi là lầm lạc, là nghe lời thằng Hồ Chí Minh vào Nam giải phóng người miền Nam bị Mỹ Ngụy kiềm kẹp.
————————-
“Tín hiệu lạc quan của kinh tế cuối năm”
Tăng trưởng tín dụng, chúng nó không biết rằng khi chúng nó phát hành bài này ra ngày 18.9 thì ngày 20.9 có bài này  http://dantri.com.vn/c76/s76-642973/von-vay-do-vao-dao-no-va-chay-long-vong.htm  trích:”(Dân trí) – Phần lớn tín dụng bơm ra trong 8 tháng qua chủ yếu để người vay trả nợ cũ hoặc để đảo nợ, làm cho tổng dư nợ vẫn “dẫm chân” xung quanh mức cũ, nhưng cũng đã khá cao: khoảng 125% GDP.”hết trích
——–
Số tăng trưởng tín dụng này đâu có đi vào sản xuất đâu mà gọi là tín hiệu lạc quan. Càng bơm thổi nhiều, càng lộ ra vẻ lo sợ sụp đổ của nền kinh tế, như báo chí ngoại quốc đăng tải khắp thế giới trong vòng 2 tháng nay.
Melbourne
21.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
 

———————————————————-

http://nld.com.vn/20120918084437621p0c1234/tin-hieu-lac-quan-cua-kinh-te-cuoi-nam.htm
Tín hiệu lạc quan của kinh tế cuối năm
Thứ Ba, 18/09/2012 08:44

Tăng trưởng tín dụng sẽ đạt được mức 8-10% như kỳ vọng. Điều này, theo các chuyên gia kinh tế không hề gây áp lực lên con số lạm  phát. Bởi vậy, kỳ vọng lạm phát sẽ chỉ ở mức dưới 1 con số, GDP có thể đạt mức 5,4 -5,6%.

Hầu hết các chuyên gia kinh tế đều cho rằng nền kinh tế đang có dấu hiệu dần ổn định – Ảnh : Hoàng Long
Nhiều khởi sắc
Từ đầu năm đến nay, nhìn diễn biến của chỉ số giá tiêu dùng, hầu hết các chuyên gia kinh tế đều nhận định rằng, nền kinh tế đang có dấu hiệu dần ổn định, đặc biệt, lạm phát sẽ chỉ ở mức 7 – 8% là điều có thể thực hiện được.
Cụ thể, nhìn vào biểu đồ chỉ số giá tiêu dùng 8 tháng đầu năm, CPI luôn ở mức tăng nhưng không quá cao so với cùng kỳ các năm trước.
Đặc biệt, tháng 6 và tháng 7 là hai tháng CPI liên tiếp giảm (tháng 6 giảm 0,26%, tháng 7 giảm 0,29%), và tăng nhẹ trở lại trong tháng 8 (tăng 0,63% so với tháng 7) do giá nhiều mặt hàng năng lượng như điện, xăng dầu… lần lượt điều chỉnh tăng kể từ giữa tháng 7.
Với mức tăng CPI không đáng kể, cùng với việc tiếp tục duy trì các công cụ, chính sách nhằm kiềm chế lạm phát của Chính phủ, nhiều ý kiến cho rằng, sẽ không khó để giữ lạm phát ở mức dưới một con số như mục tiêu mà Chính phủ đề ra.
Đặc biệt, nhìn bao quát sự phát triển của nền kinh tế thời gian qua, có thể thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Cụ thể, ở khối sản xuất, chỉ số hàng tồn kho tuy vẫn ở mức khá cao so với cùng kỳ nhưng đã giảm nhanh kể từ tháng 3 tới nay, cho thấy tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã phần nào được cải thiện hơn so với những tháng đầu năm.
Trên thị trường tiền tệ – ngân hàng, tỷ giá vẫn duy trì được sự ổn định; thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục được củng cố; lãi suất giảm khá mạnh so với đầu năm; tín dụng đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau 7 tháng tăng trưởng âm, tăng trưởng tín dụng tháng 8 đã tăng khoảng 1,4% so với đầu năm. Còn nhìn vào con số tăng trưởng, tốc độ tăng GDP đã có những cải thiện đáng kể, tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước và tăng trưởng quý III tăng khá mạnh.
Theo số liệu ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GDP quý III ước tăng khoảng 5,5-5,6%.
Tuy nhiên, theo một số chuyên gia kinh tế, nhìn vào những năm trước, nền kinh tế vẫn diễn biến theo xu hướng lạm phát tăng mạnh về cuối năm. Bởi vậy, cần hết sức thận trọng trong điều hành chính sách, bởi nguy cơ lạm phát cao có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.
Việc giải ngân cho đầu tư phát triển hoặc nới lỏng tín dụng trong chính sách tiền tệ… sẽ là những tác nhân kích thích lạm phát.
8 tháng đầu năm, CPI luôn ở mức tăng  nhưng không quá cao so với cùng kỳ các năm trước – Ảnh : Hoàng Long
Không quá lo lạm phát cao trở lại
Một chuyên gia kinh tế lo ngại: Mục tiêu tăng tín dụng cả năm 2012 ở mức 8-10% không phải là cao, nhưng nếu so với mức tăng tín dụng hiện nay mới đạt được là 1,51% (tính đến cuối tháng 6-2012) thì mức đòi hỏi những tháng cuối năm, tăng trưởng tín dụng cần phải theo hướng “chạy nước rút”.
Mà việc dồn toa như vậy vô hình trung sẽ dẫn đến nguy cơ lạm phát tăng. Quan ngại trên không phải là không có cơ sở, bởi trong nhiều năm liền, chỉ tiêu tín dụng liên tục bị phá vỡ và gần xấp xỉ 30%.
Hậu quả là, lạm phát tăng liên tiếp và chính sách tiền tệ phải đổi chiều liên tục để đối phó. Chính vì thế, dù nói là không đáng lo lạm phát và không làm tăng tổng tín dụng, nhưng nếu dòng tiền nóng từ các ngân hàng này không được kiểm soát tốt thì sẽ có những hậu quả khó lường.
Các nguy cơ từ việc tăng trưởng tín dụng cũng đã được nhiều chuyên gia từ Uỷ ban Giám sát tài chính cảnh báo từ trước đó. Họ nhận định, nếu tín dụng từ nay đến cuối năm mỗi tháng tăng 1,5% – 2% thì tăng trưởng GDP của cả năm 2012 sẽ từ 5,3-5,6%, như vậy nguy cơ lạm phát sẽ quay trở lại là khá rõ ràng.
Dù vậy, chuyên gia tài chính – ngân hàng Cấn Văn Lực cũng tỏ ra khá lạc quan, khi ông cho rằng, việc tăng trưởng GDP ở mức 5,5 – 5,6% sẽ không phụ thuộc vào tăng trưởng tín dụng quá nhiều, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác, như: hiệu quả sử dụng đồng vốn, các kênh bơm vốn khác ngoài kênh tín dụng, như đầu tư công, chứng khoán…
Giả sử từ nay đến cuối năm tăng trưởng tín dụng được đẩy mạnh khoảng 7 – 8%, thì cũng ở mức độ không quá cao như những năm trước đây. Ông Lực nhấn mạnh, năm nay phụ thuộc rất nhiều vào sự hấp thụ vốn từ các doanh nghiệp.
“Bơm tiền ra là một chuyện, còn hấp thụ được hay không lại là vấn đề khác. Lượng tiền bơm ra có gây lạm phát hay không phụ thuộc nhiều vào hiệu quả sử dụng đồng vốn đó như thế nào. Tôi hy vọng hiệu quả sử dụng đồng vốn sẽ tốt hơn so với những năm trước đây. Tất cả những yếu tố trên sẽ không gây áp lực lạm phát trong những tháng cuối năm”.
Theo Lương Bá Quang (Đại Đoàn Kết)

4 comments on “CXN_092112_1810_Bọn này quá tuyệt vọng nên chỉ nắm bắt một chỉ số duy nhất là phóng đại lên ngay

 1. Nguyễn Văn Bình cố phóng đại con số tín dụng lên để mong khỏi mất chức vì chính sách siết tín dụng trước đây làm doanh nghiệp kiệt quệ, thất nghiệp tăng cao, đời sống người dân khốn khổ. Nhưng chân của chiếc ghế này mục hết rồi. Bình sẽ không qua khỏi kỳ này

 2. Ông Trần Xuân Giá đã bị khởi tố

  Theo một nguồn tin từ cơ quan chức năng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Trần Xuân Giá để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định khởi tố đã được tống đạt và ông Giá được cho tại ngoại do sức khỏe yếu và nghiêm túc hợp tác với cơ quan điều tra.
  Trong thông cáo ngày 19-9, ACB cho biết ông Giá có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên tổng giám đốc ACB, đã bị khởi tố, bắt giam) ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỉ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank).
  Nguồn tin có thẩm quyền từ cơ quan tố tụng cho biết, ông Giá có dấu hiệu sai phạm khi ký nghị quyết HĐQT cho phép tổng giám đốc Lý Xuân Hải ủy thác rút 718 tỉ đồng của ACB gửi sang Viettinbank để hưởng lãi suất cho vay cao hơn lãi suất định hướng của NHNN.

  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/09/ong-tran-xuan-gia-bi-khoi-to.html#more

 3. NỘI BỘ ĐCSVN ĐANG BỊ KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG

  Ngay tại Bộ Công An, vốn rất đoàn kết, nay đang chia ra làm nhiều phe.

  Ví dụ, trong vụ bắt ông Trần Xuân Giá, phe muốn bắt, phe can thiệp không bắt.
  Đến phút này vẫn có nhiều nguồn tin mâu thuẫn nhau, do Việt Cộng chưa thể đồng thuận có bắt ông này hay không:
  Ông này gốc bự, quen biết thân mật vời 2 Thái thượng hoàng, nên rất khó bắt ông ta.

  Dám chắc, phe muốn bắt đang gọi điện tới tấp với cấp trên, xin thêm hậu thuẫn.

  Còn phe ông Giá cũng gọi điện thoại khắp nơi nhờ can thiệp.

  Phe nào thắng, hiện chưa rõ, vì còn nhiều quan chức chóp bu chưa bỏ phiếu chống, bênh, hay giả bệnh xin không cho ý kiến.

  Dù gì thì chiến dịch thanh trừng, xét lại, này đang tiến hành tổng lực, mau chóng.

  Ông Giá, Bầu Kiên, chỉ là các con rối. Nhân vật đứng sau giật dây mới là quan trọng, và đằng sau nhân vật đó lại còn nhiều người còn quan trọng hơn.

  Màn kịch hay chưa bắt đầu…

  Một ngày đẹp trời nào đó sẽ có tin “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị bắt…”

  Rồi có lời lên tiếng phủ bác tin đồn, nhưng rồi có lời tuyên bố tin này có thật, rồi lại có chỉ thị nào đó nói không bắt, nhưng rồi TV chiếu cảnh ông này bị còng tay, rồi đài TV bị phá nhiễu loạn sóng, v.v…

  Nói chung, 1 tình trạng hỗn loạn ĐANG xảy ra trong hàng ngũ Việt Cộng. Ít nhất 2 phe đang đánh nhau chí tử.

  https://www.facebook.com/dudoankinhte

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s