TP.HCM “KHÔNG XẢY RA THAM NHŨNG NGHIÊM TRỌNG”

T-Rang (Danlambao) – Lời tuyên bố rất hùng hồn như trên là của ông Bí Thư Thành Ủy TP.HCM Lê Thanh Hải phát biểu sáng 20/09, tại hội nghị ‘quán triệt, triển khai nghị quyết TW4’.
 
Ông Lê Thanh Hải được xem là quan chức tham nhũng số 1 ở đất Sài Gòn. Tại buổi ‘quán triệt’, sở dĩ ông Hải dám mạnh mồm tuyên bố như trên vì hội nghị chủ yếu dành cho các quan chức Đảng đã hết thời, về hưu.
Cứ nhìn vào hình chụp quang cảnh hội nghị sẽ thấy rất nhiều ghế trống, thành phần tham dự cũng chỉ loe toe trên vài dãy ghế. Xem ra các vị quan chức Đảng về hưu cũng thấy được rằng Nghị quyết TW 4 chỉ là màn kịch vô bổ và tốn thời gian.
 
Hội nghị cán bộ TPHCM quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 13-NQTW 4 còn khá nhiều ghế còn trống, mặc dù thành phần tham dự chủ yếu là các cán bộ về hưu.
Có lẽ chính Bí thư Lê Thanh Hải cũng nhận thấy điều đó, nên ông được dịp mặc sức chém gió, tuyên bố cứ như đúng rồi: ”trong vài năm trở lại đây những vụ việc tham nhũng lớn và nghiêm trọng không xảy ra ở TP. HCM”. Các ông cán bộ lão thành đều đã hết thời, ai dám phản đối?
 
Ở TP.HCM, ông Hải dường như không có đối thủ chính trị, bởi quyền lực đều nằm trong tay gia đình, anh em và con cái của ông. Những vụ tham nhũng khủng khiếp, hay những vụ cưỡng chế cướp đất kinh hoàng cũng đều do nhóm lợi ích Lê Thanh Hải cầm đầu. 
 
Ông Hải dám tuyên bố “không có tham nhũng lớn và nghiêm trọng” ở TP.HCM bởi lẽ gia đình và nhóm lợi ích dưới tay ông là những ‘con sâu’ bự nhất. Vụ cướp đất của nhân dân Quận 2 mới đây thông qua Tất Thành Cang là một ví dụ điển hình. Còn chuyện sui gia Huỳnh Ngọc Sỹ vào tù vì ăn đậm thì cũng chỉ là tai nạn. 
 
Với núi tiền cướp được của nhân dân, Lê Thanh Hải cố cung phụng để ngồi chắc chiếc ghế Ủy viên Bộ Chính Trị. Sở dĩ Hải chưa leo cao được vì vẫn còn bị Nguyễn Tấn Dũng ngáng đường. Trong thời điểm hiện nay, việc 3 Dũng đang yếu thế là cơ hội tốt cho Lê Thanh Hải. 
 
Muốn leo cao thì phải có tiền, trong khi khối bất động sản khổng lồ của Lê Thanh Hải phía Đông Nam thì đang đắp chiếu do kinh tế suy sụp. Não trạng của một anh giao liên Thành Đoàn cũng chỉ dừng lại ở phương thức: Muốn có thêm tiền thì chỉ dồn sức ăn cướp từ tay nhân dân.
 

5 comments on “TP.HCM “KHÔNG XẢY RA THAM NHŨNG NGHIÊM TRỌNG”

 1. Tham nhung la tham nhung, lam gi co tham nhung nghiem trong va tham nhung it nghiem trong. da la tham nhung la pham toi va toi do cang to khi quan chuc tham cung chuc cang to, chu no khong ty le thuan voi khoi luong tai san tham nhung. Chi nhung ke lua bip nhan dan moi phat bieu voi nhan dan nhu vay.

 2. Đúng là Lê Thanh Hải đang” tự sướng” nhá !

  Nếu tôi là một người có quyền ” tìm và diệt tham nhũng” ở Sài gòn này, thì tôi sẻ tìm ra bằng cớ rõ ràng tên Lê Thanh Hải này chắc chắn là một ” tên tham nhũng hạng gộc”

  Dấu vết tham nhũng cũa hắn ta đầy dẫy ra kia, chẵng qua cùng là bè lũ tham nhũng và là đồng đảng với nhau , chúng bao che cho nhau , nên Lê Thanh Hải mới còn cơ hội ” tự sướng”

  Hãy đợi đấy Lê Thanh Hải à ! Rồi cũng sẻ đến lúc ông sẻ phải trả lại tất cả cho đồng bào, cho Đất nước Việt Nam

 3. THẰNG ĂN CƯỚP CÓ BAO GIỜ TỰ DƯNG KHAI RA MÌNH ĂN CƯỚP ĐÂU , TRỪ KHI BỊ ĐẬP CHO MỘT TRẬN NÊN THÂN .

  Tên hói đầu , gương mặt lán bóng nung núc mở vì ăn tham quá độ Lê thanh Hải , bí thư Sài Gòn nói :
  “ Tham nhũng nghiêm trọng ko xảy ra ở TP.HCM.”

  Vậy thì mấy cái vụ đại lộ Đông – Tây, do “ xui gia hụt” của mi là Huỳnh ngọc Sỹ làm trưởng ban QLDA , rồi vụ đường cao tốc Trung Lương mới đây nữa , bộ là chuyện nhỏ hay sao Hải ? Theo mi thì tham nhũng cở bao nhiêu tỷ đồng mi mới cho là nghiêm trọng ?
  Đó là chưa khui ra cái vụ mi cùng đồng bọn tham nhũng trong vụ giải tỏa hàng ngàn héc ta đất ở Thủ Thiêm đó Hải à !
  Mi làm lãnh đạo một thành phố lớn , là ủy viên Bộ Chính trị mà lại trơ trẻn, gian dối đến vậy thì người dân chúng tao – cha mẹ của mi- còn biết tin vào ai nữa bây giờ .

 4. Bệnh “Dại” – đặc sản công quyền Việt Nam.

  Bệnh phổ biến, tràn lan khắp nơi, từ những phòng họp, nghị trường nguy nga, tráng lệ cho đến tận các hang cùng ngõ hẹp, thôn xóm bình dân… Cả triệu người mắc bệnh, từ ông Tổng lãnh đạo cao nhất quốc gia cho đến ông Trưởng thôn hay ông Bí thư chi bộ già của xóm…
  Biểu hiện của bệnh theo cách diễn đạt lủng củng nhưng đầy đủ là:

  TRANH LUẬN SÔI NỔI, MÊNH MÔNG; PHÊ PHÁN CHUNG CHUNG, MẠNH MẼ BẰNG MỒM NHƯNG CHẲNG CÓ MỘT KẾT LUẬN VỀ MỘT HÀNH ĐỘNG XỬ LÝ CỤ THỂ ĐỐI VỚI MỘT CÁ NHÂN CÓ TÊN GỌI, CHỨC DANH CỤ THỂ, LÀ ĐỐI TƯỢNG CHÍNH CỦA NHỮNG SAI PHẠM ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH RẤT CỤ THỂ.

  Mức độ và phạm vi dịch bệnh có thể mô tả là:

  HÀNG TRIỆU NGƯỜI (BỆNH) CỤ THỂ CÓ ĐẦY ĐỦ DANH TÍNH MẤT HÀNG CHỤC TRIỆU GIỜ ĐỂ THAM GIA THẨM ĐỊNH, MỔ XẺ, PHÊ PHÁN, LÊN ÁN, BÀN GIẢI PHÁP XỬ LÝ…. ĐỐI VỚI HÀNG TRĂM NGHÌN VỤ VIỆC SAI PHẠM LỚN, NHỎ CÓ TÌNH TIẾT, CHỨNG CỨ, KẾT LUẬN ĐÚNG SAI RÕ RÀNG NHƯNG… CHỈ CÓ VÀI TRĂM TÊN, HỌ CHỦ NHÂN CỤ THỂ CỦA CÁC SAI PHẠM ĐÓ ĐƯỢC NÊU KÈM THEO!?!
  KHÔNG BIẾT VÌ CÁI GÌ, THẤY CON KHÁC SỦA CŨNG SỦA THEO, CON KHÁC SỦA XONG RỒI VẪN CÒN SỦA; CON NÀY SỦA MỎI MIỆNG, GIẢI LAO XONG LẠI SỦA TIẾP SỨC CHO CON KHÁC!

  KHÔNG THẤY NGƯỜI NÀO CŨNG SỦA MÀ THẤY RỒI VẪN SỦA! NGƯỜI ĐỨNG YÊN CŨNG SỦA MÀ NGƯỜI CỬ ĐỘNG, ĂN TRỘM, ĂN CƯỚP CŨNG SỦA! THẤY NGƯỜI LẠ CŨNG SỦA MÀ BIẾT NGƯỜI QUEN RỒI VẪN CỨ SỦA!

  CHẲNG BIẾT LÚC NÀO CHÚNG MỚI HẾT DẠI, BIẾT VẪY ĐUÔI, QUẤN QUÝT NGƯỜI HIỀN LÀNH VÀ NHÀO ĐẾN CẮN XÉ LŨ ĐẦU TRỘM, ĐUÔI CƯỚP CHỨ ĐỪNG CÓ SỦA ĐỔNG, SỦA DẠI, SỦA DIỄU VÕ GIƯƠNG OAI, SỦA THEO PHONG TRÀO NỮA!
  …….
  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/09/benh-dai-ac-san-cong-quyen-viet-nam.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s