CXN*_014_062909_Tại sao đất nước chúng ta nghèo sau 34 năm giải phóng (so với bài Tại sao Nước Mỹ quá giàu) Jun 29, ’09 5:38 AM

Xa rời bọn quỷ đỏ…

—————————-

Đăng lần đầu: 29.06.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/14/14. It is a snapshot of the page as it appeared on 15 May 2011 07:26:07 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join Multiply to get updates from Chau Xuan Nguyen

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_290609_Tại sao đất nước chúng ta nghèo sau 34 năm giải phóng (so với bài Tại sao Nước Mỹ quá giàu)
Kính chào quý độc giả,
Nhân 1 bài viết của bạn Minh trich từ 1 blog khác, tôi thấy hay nên triển khai để chia xẻ với bạn đọc.
Những điều sau đây tôi muốn các bạn suy gẩm:
1. Tại sao kiều bào VN ở hải ngoại, nếu kô có biến cố 30.04.75 thì họ ở lại VN, họ cũng như bạn, cũng như tôi, cũng vẫn nghèo. Nhưng họ qua ngoại quốc thì họ thành công, giàu có, ngay cả những ng thật tầm thường vẫn thành công và giàu có, đó là chánh phủ dân cử tạo cơ hội cho họ. Nhưng Obama, Kevin Rudd kô ra rả là Đảng Dân Chủ hay Đảng Lao Động ban ơn cho dân Mỹ hay dân Úc mà Đảng Cộng Sản VN ra rả là Đảng ban ơn cho nhân dân VN.
2. Khi 1 Chính đảng nào làm kinh tế suy thoái, thất nghiệp cao là alê hấp, cuốn gói ra đi, tìm việc khác mà làm, để Đảng Đối lập lên. Việt Cộng đưa điều 4 vào Hiến Pháp VN để họ độc quyền làm Lãnh Đạo, kô cho 1 Đảng Đối Lập nào, ko cho ng dân chọn lựa nào cho dù ng dân có chết đói, bán con gái làm đĩ xứ người (ở ngoại quốc kô có chuyện bán con gái làm đĩ), Cong nhân trg khu chế xuất làm 70 tiếng lao động, lãnh 100 usd/tháng, đình công đòi tăng lương là chính quyền bắt bớ, hãng đuổi việc. Muốn có thay đổi phải lật đổ chế độ này, xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp vì điều 4 này cho Đảng CS làm đôc tài bán nước cho TQ, làm đời sống ng VN bần hàn…Chúng ta chấp nhận điều 4 này đến bao giờ, 10, 20, 50 70 năm nữa…Tương lai giữ diều 4 này đến 70 năm nữa sẽ ra sao ???
3. Lê Khả Phiêu bán Vịnh Bắc Bộ 2 tỉ usd, Phạm Văn Đồng bán Trường Sa và Hoàng Sa, Nguyễn Tấn Dũng bán Tây Nguyên 150 triệu đô (Dũng150triệuđô), Ủy viên Bộ Chính Trị Lê Thanh Hải ăn hối lô PCI 1 triệu usd, Lê Khả Thụy hối lộ Securency 10 triệu usd, TQ cấm đánh cá trên biển Đông của ta. Chúng ta còn để chúng nắm quyền thì chúng nó càng tranh ăn, Nguyễn Tấn Dủng và Trương Tấn Sang tranh nhau ăn và có mâu thuẩn lớn, cho bọn nó về vườn rồi tìm ng tài Lãnh đạo đất nước. Thời gian kô còn nữa để bọn này gieo tang tóc cho người dân VN.

SO SÁNH LÝ DO NGHÈO NÀN CỦA VN VỚI SỰ GIÀU SANG CỦA MỸ.

1. Mỹ tạo dk cho dân Mỹ làm giàu. Đảng CS bần cùng hóa ng dân VN, đặt lương tối thiểu quá thấp. Tại sao lương tối thiểu của Úc cao, 4 000 aud/tháng mà vật giá cao họ vẫn sống dc.. Vì nếu tăng luong của VN từ 80 usd/tháng đến 300 usd/tháng, vật giá tăng, chỉ số tiêu dùng tăng, lương tăng theo chỉ số tiêu dùng… (Mỹ cũng gia tang lương, chỉ số tiêu dùng, gia tăng luong) nhưng CP tài ba như Mỹ và Úc sẽ tăng lãi suất ngân hàng, làm kinh tế chậm bớt, lạm phát xuống, chỉ số tiêu dùng xuống và lương ko tăng cao nữa. Hằng năm chỉ số tiêu dùng và lạm phát chừng 2 hay 3%, Growth hay tăng trưởng là 2 hay 3%, tiền lời dao động từ 0% đến 4 hay 5%. Có như vậy nhân dân VN mới có tiền đóng thuế (đóng thuế 80 usd/tháng thì làm sao dc, ng dân kô đủ ăn đủ mặc thì đóng thuế cái gì??) và mới có an sinh xã hội khá hon. Mời xem bài của tôi
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/4/4 Luong toi thieu
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/11/11 Suy thoai kinh te
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/9 Bóc lột sức lao động
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/6 An sinh xa hoi cua Uc

2. Nhập cư làm giàu nước Mỹ. Nước Mỹ và Úc đả thống kê từ 20 năm nay rồi là đám con nít sinh 1945 (ngay sau đệ nhị thế chiến) sẽ là 70 tuổi (đây là số đông của dân số) lúc 2015 nên họ hoạch định chương trình di dân để ng mới trẻ trung đi làm và đóng thuế để 1 phần họ lo cho giới già này, đây là những lãnh đạo có tầm nhìn, Đảng CSVN kô nhìn quá 1 gang tay của họ.

3. Xã hội cạnh tranh…Lương VN là 80 usd/tháng thì làm sao bắt họ làm siêng, cạnh tranh như Mỹ Úc lương 4000 aud/tháng dc. Nhưng bọn CS này quá ngu, kô thấy điều đó, chỉ thấy là lương thấp thì bọn nó vơ vét nhiều. Nhiều ng bạn tôi làm GD, PGD khách san có Mỹ và Anh làm Management, họ hỏi lương VN 80 usd/tháng, rồi họ hỏi tại sao tiền phòng lấy như bên Mỹ Úc Euro là 300, 500usd/đêm, trả lương 80 aud/tháng ( 4000 tháng cho My, Euro cho bồi bàn , dọn dẹp ks..gấp 50 lần). Những GD này hỏi tiền lời đi đâu ?? KS quốc doanh, tiền lời thì TCY Du lịch ăn chia, Bộ Trưởng Du Lịch nhận phong bì loại lớn…còn dân VN, người dọn phòng quét phòng, bồi bàn dc gì ?? 80aud/tháng. Bọn CS và bè lũ của nó hút máu ng dân VN. Người dân VN ko nổi dậy là nó sẽ hút máu thêm 20, 50, 70 năm nữa.
Cạnh tranh kinh doanh, bọn CS đem cty sân sau, giao công trình rồi rút ruột. Tiền dân lại vào túi người thân của Đảng CS, trong khi đó cầu đường sập, building sụp còn bên Mỹ và Úc có hay kô, tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, anh bỏ giá cao, kô chất lượng là thằng khác trúng thầu, kô có sân sau sân trước gì cả. Anh bỏ giá thấp kệ anh, kô làm đúng chất lượng, đập ra làm lại…Mọi ng làm việc cật lực, anh làm dở, mất việc, ra ngoài ăn an sinh xã hội.

4. Sử dụng hiệu quả thời gian và công việc…Tất cả việc làm cẩn thận , hiệu quả. Tiếng Anh có câu; “You only do it once, do it right the first time” tức là chỉ dc làm 1 lần, phải làm chính xác ngay lần đầu. Còn VN trả lương bèo, làm sai tới sai lui, sửa, mất công, mất thời gian là vậy, phải trả lương cao như cty Chau Au trả ng VN ở VN mới dc.

5. Xã hội tiêu thụ..Làm có nhiều tiền, mua nhà, mua xe hơi, đi du lịch thì mói có việc làm cho thợ xây nhà, thợ lắp ráp xe hơi, hãng máy bay. Còn làm 80 usd/tháng, ăn rau muống, đi xe đạp, 1 năm về quê 1 lần xe đò thì chỉ giúp tí tiền còm cho ng trồng rau, thợ sửa xe đạp hay bác tài xe đò. VC ngu quá không biết dc chuyện này. Bọn CTDảng, Nhà nuoc, Thủ Tướng đi ngoại quốc nhiều mà vẫn cố bần cùng hóa ng dân vì có ý đồ vơ vét.

6. Dân Mỹ hướng về tương lai…Người dân VN khổ cực chạy gạo từng ngày vì bọn bè lũ đảng cộng sản bần cùng hóa nhân dân VN của chúng ta, nhân dân vn thân yêu bị chúng nó bóc lột và vơ vét thậm tệ.

7. Nền móng Dân chủ của Mỹ.. người dân VN kô có quyền chọn những ng tài, những ng thông thái, nhìn xa hiểu rộng về hệ thống kinh tế tư bản mà phải chấp nhận y tá Dung150triệuđô, Hoạn lợn Dỗ Mười ngăn sông cấm chợ làm ng vn ăn bo bo. Bao giờ thì ng VN biết đứng lên để đòi quyền được cơm no áo ấm và xả hội công bằng cho chính mình. Bây giờ đảng cs ko còn dùng chiêu bài đất nước mình còn nghèo nữa, 34 năm sau giải phóng rồi. Nhật cần 5 năm sau đệ nhị thế chiến trở thành cuong quốc kinh tế và nhân dân ấm no..1945~1950. Lật đổ những thằng bất tài, đem những Việt Kiều trí thức VN với kinh nghiệm thực tế kinh tế thị trường mà lãnh đạo đất nước để nhân dân VN dc ấm no và xã hội công bình,
Trân trọng kính chào quý độc giả,
Chau Xuan Nguyen
USA Apr 8, ’08 6:08 PM
for everyone

Vì sao nước Mỹ lại quá giàu?……………………………Tinman

Câu hỏi này tui cũng tự hỏi rất nhiều lần nhất là sau khi đặt chân tới xứ sở này… Tại sao nước Mỹ giàu trong khi nhiều người Mỹ cũng chỉ ở mức độ thông minh bình thường chẳng hơn người châu Á mình bao nhiêu?

1. Nước Mỹ giàu vì nhà nước của Mỹ luôn tạo điều kiện cho dân chúng làm giàu.

Chúng ta cũng biết, nước Mỹ luôn luôn khuyến khích dân chúng làm giàu một cách lương thiện để góp phần đóng thuế vào nuôi chính phủ và các thành phần nghèo trong xã hội Mỹ. Chỉ cần một khối óc, sự làm lụng chăm chỉ thì một người dân Mỹ đã có thể sống tương đối đầy đủ.

Nếu bạn là người có tài, có học thức và có khả năng kinh doanh thì bạn có thể có cơ hội trở thành người giàu.

Người càng giàu thì tiền thuế sẽ thu càng nhiều, nhiều tiền thuế thì xã hội, môi trường, giáo dục và các chương trình phúc lợi xã hội nâng cao góp phần tạo thêm điều kiện cho những người khác làm giàu và cái vòng lẫn quẩn này cứ xoay mãi, ngày càng lớn.

Chẳng những công tác phát triễn làm giàu là nhiệm vụ của trung ương mà cũng chính là nhiệm vụ hàng đầu của các quan chức cấp địa phương kể từ những nghị viên của thành phố.

Hội đồng thành phố luôn luôn tạo ra những luật lệ dể dàng để khuyến khích sự buôn bán thương mại trong địa phương của họ đồng thời tạo những điều kiện thuận lợi cũng như thu hút dân cư tài giỏi ở mọi nơi đến vùng của họ lập nghiệp để có thể thúc đẩy kinh tế đia phương.

Khác với cái lối chính quyền hành dân và luôn kiểm soát chặt chẽ người dân từ cái ăn, cái mặt, lối suy nghĩ, chính quyền của Mỹ chỉ làm nhiệm vụ hổ trợ và phục vụ nhân dân là chính cho nên người dân có nhiều điều kiện thuận lợi dể phát triển cho cá nhân mình.

2. Nước Mỹ giàu vì chính sách nhập cư của Mỹ.

Nếu hỏi mục địch của một người dân nhập cư tới Mỹ ở dạng phi chính trị là gì? Thì 10 người sẽ hết 9 người nói là họ muốn làm giàu, hay họ muốn thực hiện mộtAmerican dream.

Chính ước muốn mãnh liệt này thúc đẩy con người cố gắng phấn đấu và làm việc hết mình để thực hiện được ước mơ của họ. Khi sang nước Mỹ với 2 bàn tay trắng, vốn sinh ngữ kém hơn dân bản xứ thì người nhập cư sẻ cố gắng, cố gắng và cố gắng hết mình để theo đuổi kip dân bản xứ hay những người đã sinh sống ở đất nước này lâu hơn. Sự cố gắng đó tạo ra 1 sự cạnh tranh giữ cũ và mới, tạo ra 1 môi trường cạnh tranh trong mọi lãnh vực khiến cho cã người cũ, lẫn người mới phải cố gắng để có thể bắt kịp nhau.

Ngoài số lượng nhập cư vài trăm ngàn người mỗi năm, nước Mỹ còn có những lời mời đặc biệt tới những nhân tài của các quốc gia khác, thu hút họ đến nước Mỹ để làm việc và sinh sống,góp phần làm cho quốc gia này càng thêm phôn vinh và thịnh vượng.

3. Nước Mỹ giàu là vì xã hội Mỹ là xã hội cạnh tranh, cạnh tranh trong mọi lãnh vực từ kinh doanh, giáo dục, đến ngay cả trong công việc làm.

Đơn cử một chuyện đơn giản như đi xin việc, một ứng viên phải biểu lộ một cách xuất sắc nhất để đạt được vị trí cao nhất để có khả năng được tuyển dụng.

Trong kinh doanh thì càng khốc liệt, sự cạnh tranh mạnh mẽ tới mức sống còn của một doanh nghiệp theo quy luật phần thắng thường thuộc về bên nào giỏi hơn. Điều này làm cho các công ty luôn phải có những chính sách để tuyển dụng những nhân tài, thậm chí có những công ty chỉ chủ trương mướn những người xuất sắc và tài giỏi để họ có thể đứng vững, phát triễn mạnh và luôn thắng thế đối phương.

Trong công việc làm cũng vậy, mọi cá nhân luôn biểu hiện mình rất cao để có thể được lên chức, lên lương, hay được giữ lại nếu chẳng may công ty phải giảm nhân viên trong thời kỳ khó khăn.

Chắc chắn bạn sẻ đặt câu hỏi… vậy thi những người dở thì sao? Theo quan niệm người Mỹ thìchẳng có ai là người dở cả,một người tìm đúng công việc thích hợp với năng khiếu, trình độ thì sẽ làm việc đó tốt nhất. Nếu bạn không làm tốt công việc hiện tại thì sẻ bị xã hội đào thải, cho tới khi kiếm được một việc làm phát huy khả năng cao nhất.

4. Người Mỹ giàu vì họ biết sử dụng hiệu quả và hiểu rõ giá trị thời gian của họ.

Thời gian là tiền bạc và đó là châm ngôn của người Mỹ.

Tiền lương của họ được tính theo từng giờ $5, $10, $20, $50… thậm chí vài trăm đô hay vài ngàn đô 1 giờ vì vậy ý thức về thời gian của họ rất cao.

Sự chậm trễ hay bỏ hẹn là hầu như khó có thể được chấp nhận trong kinh doanh và trong công việc trừ những yếu tố khẩn cấp. Chính ở điểm này khi họ làm việc thì sẽ có hiệu quả cao.

Người Mỹ lại càng chẳng bao giờ “lãng mạn” hay “tốn nhiều thì giờ” như người Á châu chúng ta, sẳn sàng vì chinh phục một cô nàng nào đó, bỏ cả tháng, vài tháng, thậm chí cả năm để lấy được trái tim của nàng!

Những chuyện tốn kém thì giờ và thiếu hiệu quả như vậy họ thường không làm… và đôi lúc chúng ta thấy họ rất thực dụng trong những chuyện tình cảm giao tiếp khác. Họ thường lấy thì giờ quy ra tiền, và lấy tiền quy ra thời giờ và sẽ cân nhắc trước một công việc là nên dùng tiền hay dùng thì giờ để làm sao cho có hiệu quả cao.

Ví dụ: nếu mỗi ngày bỏ ra 1/2 giờ để giặt đồ, và mỗi giờ người đó đi làm được $10. Vậy thì nếu mua 1 bộ máy giặt sấy có thể xài được 5 năm giá là $600 thì người đó sẻ tiết kiệm được: 1/2 giờ * 5 USD * 365 * 5 năm = 4562.5 – $600 + 1500 điện nước cho 5 năm thì người đó sẽ tiết kiệm được $2500 cho 5 năm hay $500 cho mỗi năm. Với thời gian tiết kiệm đó họ có thể dùng nó để đi làm ra tiền.

5. Xã hội Mỹ là xã hội tiêu thụ.

Xã hội tiêu thụ là xã hội luôn khuyến khích sự phát triển của những sản phẩm mới và vì sản phẩm luôn phát triển, cải tiến đưa tới nhiều công ăn việc làm và doanh nghiệp được tạo ra khiến cho kinh tế xã hội càng nâng cao đáng kể.

Xã hội Mỹ cũng là xã hội đòi hỏi cao về dịch vụ, điều này cũng sinh ra một số lượng công việc khổng lồ để đáp ứng cho những nhu cầu này của người dân Mỹ.

Vì sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, sự tìm tòi ra cái mới, trình độ tự động hóa cao nên năng suất lao động rất cao, vì năng suất lao động cao thúc đấy các mặt xuất khẩu tại Mỹ. Điều này tạo ra một nguồn lợi nhuận khổng lồ trong các công nghệ cao cấp vì dụ như sản phẫm điện tử và tin học khiến cho nước Mỹ có thể thu được lợi nhuận rất cao trong những lãnh vực này.

6. Nước Mỹ giàu có là vì đa số dân Mỹ sống hướng về tương lai.

Người Mỹ luôn đặt nặng giá trị tương lai hơn giá trị hiện thực, điều này khiến dân Mỹ thường lạc quan và sống tiến về tương lai hơn.

Ví dụ khi bạn tốt nghiệp hay bạn đi làm thì lập tức bạn có thể mượn nợ mua xe, mua nhà… vì bạn tiên đoán trong tương lai bạn có thể trả hết những nợ nần này. Điều này khuyến khích kinh tế của quốc gia trong hiện tại.

Các công ty của Mỹ cũng vậy, khi người đầu tư vào cổ phiếu của chúng, người ta chỉ nghĩ tới giá trị tương lai của nó.. điều này khiến cho nhiều công ty, sản phẩm có giá trị ảo. Giá trị ảo này góp phần làm cho dân Mỹ cảm thấy họ giàu hơn ở tương lai và thúc đẩy họ tiêu thụ và gián tiếp ảnh hưởng tới kinh tế.

Ngoài ra giá trị ảo này làm cho dân Mỹ trở nên “giàu hơn” những dân ở nước khác.

Nhưng nếu lấy những người Mỹ thông thường ra mà tính toán kỹ lưỡng thì người Mỹ nào cũng là những con nợ khổng lồ từ việc mượn nợ và xài cho tương lai… Nhìn vào tổng thể nước Mỹ thì cũng vậy, nước Mỹ có một số nợ khổng lồ nhất thế giới, nếu số nợđó phải trả ngay lập tức thì nước Mỹ liệu còn có thể là một nước giàu?

7. Cuối cùng thì sự giàu có và thịnh vượng của xã hội Mỹ là do nền móng dân chủ của nó khiến cho nước Mỹ có một thể chế chính trị ổn định.

Tuy là những kỳ bầu cử tổng thống hàng 4 năm có thể do đảng này, đảng kia thắng cử, nhưng toàn bộ nền tảng về chính trị, luật pháp và hành pháp Mỹ hoàn toàn không hề thay đổi hay suy chuyển.

Từ ổn định về chính trị và hành chánh đưa tới sự ổn định và vững chắc trong kinh tế vào phát triễn xã hội.

Đôi lúc, nước Mỹ trải qua các thời kỳ khủng hoảng về kinh tế do sự mất cân đối giữa cung và cầu, do sự mất cân đối trong đầu tư và sản xuất, do sự bùng nổ của các bọt bong bóng kinh tế ở một ngành nghề nào đó, nhưng ngay sau đó, họ lại tiếp tục khởi tạo lại mọi việc từ đầu…

Xã hội Mỹ là xã hội dân chủ và ý muốn của dân Mỹ là làm giàu cho nên những đại diện dân cử của họ là những người giúp cho họ có điều kiện phát triển và làm giàu.

Khác với những nước độc tài, khi những kẻ lãnh đạo là những kẻ lợi dụng quyền lực để làm giàu cho chính bản thân họ mà thôi và họ luôn làm mọi cách, thậm chí kềm chế xã hội để họ luôn được nắm quyền và làm giàu cho bản thân của chính họ,mặc kệ đến sự phát triển của xã hội và của người dân trong xã hội do họ cai trị.

Có lẽ còn nhiều nguyên nhân khác, nhưng nếu so sánh Mỹ và một số nước giống chúng ta thì đó là những điểm nổi bật mà tôi thấy được từ kinh nghiệm của bản thân.

(theohttp://www….cafevn…..)
Bài này lấy từ http://hemoglobin1.multiply.com/journal/item/27/USA?replies_read=1

Tags: 014usgiau&vnngheo
Prev: CXN_013)062409_TÔI ĐÃ MỞ BLOG HỘI NHẬP VN BÊN VNWEBLOG 6 THÁNG, 6 THÁNG CỐ GẮNG NÂNG CAO DÂN TRÍ NHƯNG KHÔNG HỮU HIỆU BẰNG 1 BÀI VIẾT NÀY
Next: CXN_015_070309_THAM TÁN THƯƠNG MẠI CỦA VIỆT CỘNG TẠI CANBERRA VÀ TẠI WASHINGTON DC CÙNG LÚC 8 GIỜ SÁNG GIỜ SAIGÒN CÓ BUỔI HỌP VỚI TỔNG TRƯỞNG THÔNG TIN ÚC VÀ BỘ TRƯỞNG THÔNG TIN MỸ CÙNG VỚI TỔNG BIÊN TẬP NHẬT BÁO SYDNEY MORNING HERALD VÀ THE WASHINGTON POST

reply share

23 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replynoidautinhco22 wrote on Jun 29, ’09
Bai viet that an tuong!!!Uoc gi nhung nguoi vietnam deu doc nhung bai viet nhu the nay
replychauxuannguyen wrote on Jun 29, ’09
Chào bạn noidautinhco22,
Cám ơn bạn có comment.
Vâng tôi hy vọng là cộng đồng web phát tán thật nhiều và thật nhanh đễ kết liễu nỗi đau của nhân dân VN đấy bạn ạh,
Cám ơn đã động viên tôi,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

replychauxuannguyen wrote on Jun 29, ’09
Chào bạn noidautinhco 22,
Biết bạn ở Mỹ, nếu dc bạn nêu ra những điểm bạn tán thành như về work ethics v.v.. hay nếu bạn tán thành hết thì comment là tán thành hết..he !! he !!,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replymenam0 wrote on Jun 29, ’09
Vậy là có 7 lý do để thay đổi thể chế chính trị Việt Nam hiện nay rồi!
replychauxuannguyen wrote on Jun 29, ’09
Chào menam0,
Có 85 triệu lý do để lật đổ bọn bán nước này chứ không phải 7 lý do, bài ngắn quá chỉ nêu dc 7 lý do thôi,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replymenam0 wrote on Jun 29, ’09
Phải kêu gọi 85 triệu người Vn tìm ra mỗi người một lý do thúc đẩy mình đứng lên!
replyminsk82 wrote on Jun 29, ’09
“Sự giàu có và thịnh vượng của xã hội Mỹ là do nền móng dân chủ của nó”.
Vấn đề chính là ở chỗ này!
replygttb wrote on Jun 30, ’09
minsk82 nói có phần đúng; như hai bài viết trên cho thấy mọi thứ đều có quan hệ qua lại. Nền móng dân chủ là một trong số chúng để tạo nền tảng cho sự phát triển xã hội tới ổn định và thịnh vượng.
replygttb wrote on Jun 30, ’09
Bác Châu chăm viết bài, lại toàn bài hay nên friends giờ nhiều hơn em roài :)
replynoidautinhco22 wrote on Jun 30, ’09
Nhung gi anh Chau viet rat la xac dang,ro rang va day suc thuyet phuc.NOI chung hau het nguoi phuong TAY ho hay hon nguoi A Chau chung ta o cho ho vui ve lang nghe va coi trong su phan bien hoac nhung y kien doi lap.Nguoi A chau van con mang tinh gia truong, doc tai !!!!nhung nuoc DOC TAI co nuoc nao giau co dau!!!???VN,bac HAN,CUBA,CHINA,NGA XO,MIEN DIEN!!!!!
replychauxuannguyen wrote on Jun 30, ’09
Chào bạn minsk82,
Vâng, như bạn gttb trả lời, dân chủ là hệ thống kiểm tra việc làm của đảng lãnh đạo. Khi biết là mình tham nhũng, bán nước, bất tài trong vận hành nền kinh tế thì mình sẽ mất ghế thì mình không bao giờ dám làm những chuyện đó. Tiếng Anh gọi là deterrent tức là răn đe. Thí dụ cụ thể nhất về deterrence là thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ và Liên xô đều biết là chỉ 1 cái nhấn nút là cả thế giới bị tiêu diệt 14 lần nên bên nào cũng sợ, kô ai dám bấm nút này cả. đảng cộng sản nay kô sợ ai cả, chuyện gì cũng dấu nhẹm nhân dân nên tham nhũng, bán nước, bất tài đề kô sợ 1 ai cả, ng kế nghiệp sẽ cho Nguyễn Tấn Dũng hạ cánh an toàn. Phải chấm dứt chế độ cộng sản ngay bây giờ,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Jun 30, ’09
Chào bạn noidautinhco,
Tô check blog bạn thì biết bạn sống ở Mỹ. Vâng, chúng ta sống ở môi trường mà tất cả đều minh bạch. Obama quản lý gói kích cầu là 1,500 tỉ usd mà tất cả đều rõ ràng, giúp cho cty nào, cty nào bao nhiêu..kô bao giờ có lại quả nhưng vn thì khác, chỉ có 1 tỉ usd kích cầu cho những tập đoàn mà chuyện lại quả được bàn tới rồi, 1 lũ láo khoét, tham nhũng, bán nước, bất tài. Người Tây Phương lắng nghe phản biện vì họ kô có gì để che dấu cả “nothing to hide”, còn bọn cộng sản này lợi dụng hình thức kẻ cả để kô ai dám hỏi Sếp hay các bác lãnh đạo là tiền này đi về túi ai ??, lại còn bảo bọn tay chân đừng “vạch áo cho ng xem lưng”. Trong khi đó bên Mỹ và Úc, Thống Đốc New york chơi gái điếm, phải trình bày tất cả trên TV cho dân chúng rồi từ chức, có gì mà “vạch áo cho ng xem lưng đâu”, còn Thống Đốc Illinoise bán ghế Thượng Nghị sĩ của Obama, chính Obama phải giải trình là ko dính đến vụ này, ngay cả 1 nhân viên của Obama còn bị thẩm vấn lý do gì mà dt vào VP ông Thống đốc này, lòi ra là chỉ dt hỏi thăm thôi, 1 cú dt thôi. Ông Thống đốc thì đi tù tội mua quan bán chức. Ở VN mà mua quan bán chức đi tù là nguyên 1 đảng cộng sản nằm tù hết..
Thân ái,
chau Xuan Nguyen

“noidautinhco22 wrote today at 1:14 AM
Nhung gi anh Chau viet rat la xac dang,ro rang va day suc thuyet phuc.NOI chung hau het nguoi phuong TAY ho hay hon nguoi A Chau chung ta o cho ho vui ve lang nghe va coi trong su phan bien hoac nhung y kien doi lap.Nguoi A chau van con mang tinh gia truong, doc tai !!!!nhung nuoc DOC TAI co nuoc nao giau co dau!!!???VN,bac HAN,CUBA,CHINA,NGA XO,MIEN DIEN!!!!!”
replynguyenchihiep wrote on Jun 30, ’09
Mượn rồi lấy luôn đất của dân

TP – Ông Nguyễn Công Khanh, trú ấp An Tập, xã Thiện Mỹ (Châu Thành, Sóc Trăng) có 7.000m2 đất do cha mẹ để lại. Ngày 4/2/1990, UBND xã Thiện Mỹ (lúc đó còn thuộc huyện Mỹ Tú), làm giấy mượn của gia đình ông, nói để làm chợ, sau đó không trả lại.

Giấy trắng mực đen

Ông Khanh trên phần đất UBND xã mượn, nay vẫn bỏ hoang. Ảnh: Tuấn Anh

Giấy mượn đất viết: “Chấp hành lệnh của UBND huyện Mỹ Tú về việc giải tỏa khu vực nhà ở cặp mé sông. UBND xã Thiện Mỹ có mời ông Khanh đến để trao đổi và mượn tạm miếng đất để đưa tất cả một số hộ mua bán vô trong khu chợ đã được qui hoạch. Sau khi qui hoạch xong chúng tôi sẽ giải quyết trực tiếp với ông Khanh”.

Giấy mượn này, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Tượng ký tên, đóng dấu đỏ, nay gia đình ông Khanh còn giữ.

Trên đất có 300 gốc dừa, 3.000 m2 mía đang cho hoa lợi, UBND xã trả một triệu đồng. Thế rồi, xây nhà lồng chợ và phân lô phố chợ xong, UBND xã không tính đến quyền lợi của ông Khanh. Ông Khanh làm đơn đòi đất.

UBND xã hứa cấp lại cho ông hai nền thổ cư trên đất mượn và cấp cho ông 2.000m2 đất ruộng ở nơi thuận tiện để ông sản xuất. Vì lợi ích chung, ông Khanh đồng ý.

Lời hứa gió bay. Ông Khanh khiếu nại, liền nhận được…

Quyết định nói ngược

Quyết định số 07/QĐ.UBX.93 ngày 22/10/1993 của UBND xã “bác đơn khiếu nại xin lại đất của ông Nguyễn Công Khanh”. Ông Khanh khiếu nại lên trên, ngày 18/3/1994, UBND huyện Mỹ Tú ra Quyết định số 103/QĐ.UBH.94 “Công nhận Quyết định số 07/QĐ.UBX.93 của UBND xã Thiện Mỹ”. Sau đó, UBND tỉnh Sóc Trăng “chuẩn y” Quyết định của UBND huyện Mỹ Tú.

Quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng còn cho rằng, phần đất 7.000m2 có nguồn gốc của địa chủ và chế độ cũ đóng đồn, “UBND xã Thiện Mỹ đã mời ông Khanh đến thỏa thuận việc thu hồi”.

Những căn cứ bác đơn của ông Khanh đều là suy luận, trong lúc một căn cứ pháp lý cụ thể thì không có: Quyết định thu hồi đất hoặc văn bản tương tự. Vì thế ông Khanh không thể chấp hành. Cho đến nay, ông Khanh có từ chính quyền, tờ giấy mượn đất của UBND xã và các biên bản chính quyền địa phương cam kết giải quyết quyền lợi cho ông, nhưng chưa thực hiện.

Một lần, UBND xã mời ông Khanh làm việc, cho rằng không còn đất ruộng để cấp 2.000 m2 như đã hứa, đề nghị ông nhận tiền, một mét vuông 300 đồng. Ông Khanh không thể đồng ý với giá rẻ mạt như thế.

Không dừng ở đó, ngày 16/4/1996, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú ban hành quyết định số 105/QĐ.HC.96 thu hồi thêm của ông Khanh 750m2 đất, kề khu đất 7.000m2 mượn. Số đất này cũng đền bù giá rẻ mạt và ông Khanh không đồng ý.

Chia cho cán bộ

Một cán bộ địa chính xã giải thích, xã đã cấp cho ông Khanh một nền nhà hiện ông đang ở. Nhưng nhiều người địa phương khẳng định, căn nhà gia đình ông Khanh đang ở không nằm trong phần đất 7.000m2 mượn, không phải do xã thực hiện lời hứa, mà gia đình ông Khanh đã ở đó từ năm 1970.

Chính quyền địa phương luôn cho rằng, quỹ đất công không còn nên không thể thực hiện lời hứa trả đất cho ông Khanh. Thế nhưng, chính phần đất mượn 7.000m2, làm chợ mới hết một phần, còn khoảng 3.000m2 bỏ hoang. Ông Khanh yêu cầu trả lại ông phần đất đang bỏ hoang.

Yêu cầu của ông Khanh chưa được đáp ứng thì ông Khanh phát hiện ông Đặng Hùng Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Huyện, khởi công cất nhà trên phần đất ấy. Tìm hiểu được biết, ông Dũng được chính quyền cấp cho 56m2. Ông Khanh kiên quyết ngăn cản. Việc cất nhà của ông Dũng phải đình lại đến nay.

Tuấn Anh – Ngọc Huyền
replyvietnamsaigon wrote on Jun 30, ’09

replyhuesaigonhanoi wrote on Jul 1, ’09
QUA BÀI NÀY MÌNH HCỌ HỎI DC NHIỀU KINH NGHIỆM CỦA NGỪƠI TÂY PHƯƠNG,NẾU KO CÓ NƯỚC MỸ VÀ TÂY PHƯƠNG THÌ CHẮC THẾ GIỚI NÀY ĐÃ CHÌM NGẬP TRONG BÓNG TỐI CỦA CS.TY NHIÊN MỸ NÊN TÔN TRỌNG BẠN BÈ VÀ NẾU CÓ GIÚP ĐỠ NGƯỜI TA THÌ KO NÊN ĐẶT LỢI ÍCH CỦA MINH LÊN TRÊN HẾT,VÀ CÓP LẼ SAI LẦM LỚN NẤHT CỦA MỸ LÀ ĐÃ BỎ RƠI VNCH,MỸ PHẢI KHÔI PHỤC LẠI DANH DỰ CHO VNCH.
replychauxuannguyen wrote on Jul 1, ’09
Chào bạn NguyenchiHiep,
Vâng trong xã hội mà từ trên Chủ tịch đảng và nhà nước là 1 lũ tham nhũng, bán nước, bất tài, vô lương tâm thì xã và huyện cũng thế thôi, chúng ta phải dành lại dân chủ và tự do cho ng dân
Than Ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Jul 1, ’09
Chào bạn vietnamsaigon,
Cám ơn đã ghé thăm và để lại 1 tấm hình đầy ý nghĩa,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replykechantrau wrote on Jul 1, ’09
Những câu trả lời cho câu hỏi tại sao đó cũng chỉ là cái ngọn, cái phần nổi của tảng băng mà thôi!
replyphonuicao wrote on Jul 2, ’09
Hic, đọc để mà biết chứ …đọc xong con hỏng biết nói chi cả…
Chúc chú buổi tối an lành!
replywinc100 wrote on Jul 3, ’09
Bài hay quá
replychauxuannguyen wrote on Jul 5, ’09
Chào bạn kẻ chăn trâu,
Chác có tên mới rồi,
Vâng, bạn nói đúng, còn cả ngàn lý do nữa nhưng đây là những lý do cơ bản, có cơ bản thì tất cả fall into place (tức là sẽ tuần tự mà theo thôi, nguyên tắc đúng là tất cả chuyện khác sẽ theo,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Jul 5, ’09
Chào bạn phonuicao,
Cám ơn đọc bài và để comment vậy là tốt rồi, nó sẽ giúp hiển thị thì ng khác bấm vào mà đọc,
Cám ơn nhé,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Jul 5, ’09
Chào bạn win100,
Cám ơn bạn có lời khen và để lại comment,
Chúc 1 ngày vui,
Thân ái,
ChauXuan Nguyen
audio reply video replyAdd a Comment
For: Add a comment to this blog entry, for everyone
Send chauxuannguyen a personal message

Subject:

Quote original message

chauxuannguyen
Premium Account

Photos of Chau Xuan Nguyen
Personal Message
RSS Feed [?]
Report

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s