CXN*_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ??? Oct 23, ’09 2:57 AM

Ảnh này là không chối cải gì nữa về bọn quỷ đỏ…

——————————-

Đăng lần đầu: 23.10.2009

VINASHIN BỊ TUYÊN BỐ PHÁ SẢN NGÀY 30.06.2010, bài này tôi viết ngày 23.10.2009 (8 tháng trc khi Vinashin phá sản)

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/282. It is a snapshot of the page as it appeared on 13 May 2011 01:07:34 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join Multiply to get updates from Chau Xuan Nguyen

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ???
Kính thưa quý đồng bào,
Như tôi nói nhiều lần, Vinashin ko có khả năng trả nợ (bây giờ lòi ra là 3.3 tỉ usd=750+600+2000 xem dưới) và sáp tới dự định mượn thêm 19800 tỉ tức là 1ti3 100 triệu usd nữa dưới gói kích cầu 2. Tiền lời mà nhân dân VN bù lỗ qua giảm lãi suất là .04 (4%) X 4.4 X1e9 (4.4 tỉ)= 176 trieu usd mỗi năm. Nếu tôi là nguyễn tan dũng, cổ phần hóa Vinashin, IPO ra TTCK rồi ai là cổ đông chi phối sẽ bầu ra CTHDQT và dẹp tên Phạm thanh Bình bất tài này. CT mới sẽ phải thận trận hơn thay vì mượn tiền như cái cối xay này,
Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập TCG, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Thân ái kính chào quý đồng bào,
Chau Xuan Nguyen

http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/dautu/24655

Viết tiếp chuyện đóng tàu ở Vinashin

Ngọc Lan

Thứ Năm, 22/10/2009, 14:15 (GMT+7)

Viết tiếp chuyện đóng tàu ở Vinashin
Ngọc Lan

Công nhân đóng tàu của Vinashin. Ảnh: Kinh Luân.

(TBKTSG) – Như nhiều doanh nghiệp lớn khác, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) phải đương đầu với những khó khăn về tài chính khi khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu. Nhưng Vinashin đang “mắc cạn” ở một số dự án không phải vì những khó khăn mang tính thời điểm và cũng không nằm ở vấn đề vốn hay công nghệ đóng tàu.
Không phải thiếu vốn
Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 16-10-2009 có dẫn lời ông Lê Lộc, Tổng giám đốc đầu tư của Vinashin, nói rằng những khó khăn mà Vinashin đang gặp phải hiện nay, dẫn đến việc phải giãn, hoãn tiến độ một số dự án hay cắt giảm đơn hàng là do thiếu vốn.
Nhưng so với tất cả các tập đoàn, tổng công ty nhà nước khác, chưa nơi nào được vay lại toàn bộ số tiền phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ đến 750 triệu đô la qua Bộ Tài chính, thêm 600 triệu đô la từ Ngân hàng Credit Suisse và 2 tỉ đô la khác từ một ngân hàng Đức (theo lời ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Vinashin, nói với báo giới hôm 10-10-2008 khi công bố hãng KPMG lần thứ ba liên tiếp được chọn kiểm toán cho Vinashin). Đó là chưa kể đến đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp 3.000 tỉ đồng từ năm 2007 đã bán hết ngay thời điểm đó.
Vinashin dự kiến sẽ được vay thêm 19.800 tỉ đồng nữa
Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển (VDB) cho Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tại một cuộc hội thảo ở Thanh Hóa mới đây, ngân hàng này đang phối hợp với Vinashin rà soát danh mục các dự án thuộc đối tượng cho vay vốn theo Quyết định số 10/2009 của Thủ tướng theo cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm và danh mục đi kèm. Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng 20 dự án của tập đoàn này từ năm 2009 sẽ được vay với số vốn đề nghị 19.800 tỉ đồng.
Cũng theo VDB, do nguồn tín dụng đầu tư trung và dài hạn được hỗ trợ lãi suất 4%, khiến cho lãi suất cho vay tín dụng đầu tư hiện nay ở VDB chỉ còn 2,9%/năm (mức 6,9%, trừ đi hỗ trợ lãi suất).

Trong số các nguồn vốn lớn được huy động cho Vinashin trong những năm gần đây, theo phân tích của Tiến sĩ Hoàng Xuân Quế, chủ nhiệm Khoa Ngân hàng – Tài chính (Đại học Kinh tế quốc dân), tại một cuộc hội thảo về doanh nghiệp nhà nước cách đây hai tuần thì nguồn vốn trái phiếu chính phủ là loại vốn Việt Nam phải giải ngân ngay một lúc, nhận đủ số tiền đó ngay (đồng thời cũng tính lãi luôn), bất kể nhu cầu sử dụng vốn không phải cùng lúc.
Nếu so sánh với bất kỳ tập đoàn, tổng công ty nhà nước nào, Vinashin có những ưu đãi vượt trội về nguồn vốn và nếu chỉ sử dụng đúng mục đích cho các dự án đóng tàu và phát triển công nghiệp đóng tàu, việc giải ngân cho hết các nguồn vốn này cũng là một thách thức.
Còn lấy ví dụ riêng về việc đóng kho nổi chứa xuất dầu FSO-5 theo đơn đặt hàng của tập đoàn Dầu khí (PVN), càng không thể nói chuyện thiếu vốn làm ảnh hưởng đến tiến độ.
Lý do rất đơn giản là theo báo cáo của PVN cho Chính phủ hôm 11-8, họ đã thanh toán 100% giá trị hợp đồng (hơn 169 triệu đô la Mỹ), ngoài ra còn thanh toán vượt 3,05 triệu đô la Mỹ trong đợt thanh toán thứ 6 (cũng là đợt thanh toán cuối cùng).
Khó có một hợp đồng lớn nào mà công việc chưa hoàn tất (theo dự kiến, kho nổi sẽ được bàn giao tại nhà máy vào ngày 30-10 tới và đến cuối tháng 3-2010 mới có thể kéo ra mỏ) đã nhận được những khoản ứng vốn với điều kiện thuận lợi như vậy. Tất cả nguồn vốn ứng sớm nói trên đều của PVN và Công ty cổ phần Tài chính dầu khí (PVFC) thực hiện qua hợp đồng tín dụng ủy thác để thực hiện dự án.
Như vậy, ở dự án FSO-5, tiền hoàn toàn là của chủ đầu tư. Vinashin không phải dùng đến tiền vốn của mình nên không thể nói là do thiếu vốn nên không thể hoàn thành dự án. Có điều, số tiền mà chủ đầu tư thanh toán đầy đủ đã được sử dụng cho dự án ra sao còn là một câu hỏi lớn vì đến nay, dù đã được ứng trước vượt quá giá trị hợp đồng, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (Nasico) vẫn còn đề nghị PVN hỗ trợ 18,96 triệu đô la để hoàn thiện dự án.
Cũng khó có thể vin vào lý do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao sau thời điểm ký hợp đồng dẫn đến việc Vinashin bị chậm tiến độ, thiếu vốn hay thua lỗ vì ngay từ thời điểm đầu tháng 12-2007, khi giá vật tư, nguyên liệu trên thế giới bắt đầu tăng chóng mặt, hợp đồng được ký giữa PVN và Vinashin đã kịp thời được điều chỉnh từ 109,966 triệu đô la Mỹ lên 169,280 triệu đô la, tức là tăng thêm gần 60 triệu đô la nữa.
Không phải là vấn đề công nghệ?
Theo lời ông Lê Lộc nói với báo Tuổi Trẻ thì công nghệ đóng tàu của Vinashin không phải là lạc hậu. Thế nhưng chỉ riêng ở dự án FSO-5, trong quá trình đánh giá chất lượng đóng tàu, đã cho thấy nhiều vấn đề về yêu cầu kỹ thuật cơ bản mà người mua đặt ra đã không được tôn trọng. Thậm chí, sau khi có những chỉ đạo bằng văn bản của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải hôm 30-7 về việc Vinashin phải nghiêm túc kiểm điểm những thiếu sót trong việc thực hiện dự án này, những vấn đề nằm ở chất lượng thi công, quản lý dự án đến nay vẫn không được điều chỉnh.
Chẳng hạn, Vinashin đã yêu cầu cắt giảm chiều dài thân và tổng dung tích các két chứa kho nổi FSO-5. Từ chiều dài toàn bộ trên 276,14 mét, thực tế triển khai chỉ còn trên 258,14 mét, dung tích của 13 két chứa dầu từ hơn 173.000 mét khối xuống còn 11 két chứa (dung tích 158.000 mét khối). PVN đồng ý với đề nghị thay đổi này và đề nghị Vinashin có những tính toán cụ thể để hai bên thống nhất giá trị hợp đồng. Nhưng những tính toán đó đã không được thực hiện dù Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC), nơi thuê Vinashin đóng tàu, đã nhiều lần đề nghị bằng văn bản.
Hay như ông Lộc có nói, chất lượng những con tàu Vinashin đóng ra luôn được các bên đăng kiểm quốc tế lớn kiểm định. Vậy thì người ta có quyền đặt câu hỏi, vì sao Vinashin bàn giao cho PTSC thiết kế sửa đổi chín cọc neo ở dự án này nhưng cơ quan đăng kiểm quốc tế ABS (Mỹ) là nơi được Vinashin thuê đăng kiểm chưa phê duyệt?
Thậm chí, chính PTSC phải thực hiện việc hoán cải hệ thống chín cọc neo này dưới dự kiểm tra và giám sát của ABS. Cũng rất nhiều lần, tại các cuộc họp, PTSC phải yêu cầu Vinashin xem xét nghiêm túc việc kho nổi được thi công trong điều kiện không an toàn, vệ sinh công nghiệp không được đảm bảo, nước ngập các buồng máy, các thiết bị không được che chắn và bảo quản cẩn thận làm ảnh hưởng đến chất lượng kho nổi khi đưa vào khai thác nhưng Vinashin chưa có biện pháp khắc phục.
Ở các dự án nhận được tất cả những hỗ trợ tối đa về tài chính, về điều kiện thực hiện tốt nhất có thể mà Vinashin còn thực hiện như trên, thì trong những hoàn cảnh phải cạnh tranh hợp đồng thực sự với các hãng đóng tàu quốc tế, đòi hỏi đầu tư bằng nguồn vốn vay lớn và yêu cầu thi công cao, người ta cũng có quyền đặt câu hỏi Vinashin sẽ cạnh tranh như thế nào để có được doanh thu và lợi nhuận thực chất nhằm trả các khoản vay khổng lồ?


Tags: 265phásảnvinashin
Prev: CXN_264_102309_PHÁ GIÁ VND HAY KO PHÁ GIÁ-NHÀ NƯỚC VN NHƯ THẦY PHÁP ĐỨNG TRƯỚC CON BỆNH UNG THƯ TỦY XƯƠNG VÀ THẦY PHÁP NÀY ĐANG DỰ TÍNH CHO BỆNH NHÂN KINH TẾ NÀY UỐNG NƯỚC PHÉP HAY UỐNG THUỐC TÂY DƯỢC TRỪ HO, CÚM
Next: CXN_266_102409_KÍNH CHÀO QUÝ VỊ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIET NAM

reply share

9 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replychauxuannguyen wrote on Oct 23, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/282/282
CXN_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ???

replygiothoangmaybay wrote on Oct 23, ’09, edited on Oct 23, ’09
Cuối năm 2006, đầu năm 2007, Vinashin bắt đầu đổ tiền vào bất động sản và chứng khoán. Và số tiền Vinashin mượn từ Ngân hàng Credit Suisse đã góp phần đáng kể trong việc thổi VN Index lên gần 1200 điểm hồi năm 2007.

Khoảng cuối năm 2006, tấn Dũng đi Âu Châu vay tiền. Bọn nó nói là để phát triển kinh tế. Nhưng thật bất ngờ, thằng Dũng đổ tất cả tiền này vào Vinashin, Vinaconex, SCIC, ….. Nhiều cố vấn lúc đó như Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh, …. can ngăn thằng Dũng nhưng nó không chịu nghe lời. Nó tưởng là nó thiên tài, cái gì làm cũng được. Bây giờ thì kết quả đã rõ, chỉ 2 năm sau, Vinashin rõ là cái hạm ngốn tiền……

Cho nên, với sự kiện IDS bị bức tử, nhiều người trong nội bộ còn hiểu sâu xa hơn: đó là sự trả thù cá nhân của thằng Dũng đối với bà Phạm Chi Lan. Làm thủ tướng một quốc gia 87 triệu dân mà nhỏ nhen, tư thù như thằng Dũng thì có xứng đáng không ? Thật tởm lợm cái tính tiểu nhân của thằng tấn dũng này.

PS:
Thật ra, kiến thức như ông Lê Đăng Doanh, bà Phạm Chi Lan so với bên tư bản cũng chỉ là hạng thường thôi. Một giáo sư đại học bình thường bên Mỹ này cũng có thể tư vấn tốt hơn ông Đăng Doanh, bà Chi Lan rồi.

Tuy nhiên, bọn CSVN còn loại bỏ ngay cả thành phần được xem là có chút trí tuệ này ra khỏi guồng máy của bọn chúng thì đủ thấy bọn chúng ngu dốt, đầu tôm đến mức nào. Hay chăng đây là ý trời để bọn Việt Cộng này mau sụp đổ. Chứ nếu bọn chúng nghe lời ông Doanh, bà Lan thì tình hình hiện nay không bệ rạc thế này. Tôi nghĩ ý trời muốn điều này. “Trong họa có phúc” là thế đấy.
replygiothoangmaybay wrote on Oct 23, ’09, edited on Oct 23, ’09
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=343710&ChannelID=3
Đề nghị thu thuế sử dụng đất nông nghiệp

Tại cuộc họp tổ đoàn Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Phạm Khôi Nguyên tiết lộ bộ này đang trình Thủ tướng đề xuất thu thuế sử dụng đất nông nghiệp để điều tiết nguồn lực đất đai nông nghiệp.

Ông Nguyên nói: “Tại các địa phương đang tồn tại một mâu thuẫn lớn. Lý do là năm 1993 khi chúng ta thực thi Luật đất đai chia đất cho các hộ gia đình, khi đó hộ nào 10 người được chia khoảng 10 sào, hai người được 2 sào. Đến nay chưa chia lại nên nhiều hộ 10 người giờ đã thoát ly hết, còn hai người nhưng vẫn được giữ 10 sào đất. Có hộ giờ từ hai người tăng lên 10 người nhưng vẫn chỉ có 2 sào mà chúng ta chưa điều tiết nổi vì không tính thuế nông nghiệp.

Nếu cứ để sẽ càng mâu thuẫn. Nên chúng tôi kiến nghị tính thuế nhưng chỉ ngoài định mức mới phải chịu. Ví dụ hai người đang dùng 2 sào đất thì không tính thuế. Số còn lại phải tính mức thuế để anh không khai thác tốt thì anh phải trả lại Nhà nước. Khi đất nước khó khăn, nông dân vất vả, chính sách không thu thuế đất nông nghiệp là rất tốt. Nhưng khi chuyển sang kinh tế thị trường, khi giá trị đất đã khác thì thuế đất nên tính”.
——————————

Giothoangmaybay bình luận:

Bọn Việt Cộng đổ cả tỷ USD vào cái hạm Vinashin. Bây giờ lại đòi thu thuế đất nông nghiệp của nông dân nghèo để đổ vào cái hạm này tiếp.

Bây giờ nông dân trồng lúa, trồng dưa, trồng cà còn lỗ lã, nợ nần khắp nơi mà còn đóng thêm thuế đất nông nghiệp nữa thì đời sống nông dân chỉ có chết đói.

Rồi đây báo chí sẽ khui tiếp vụ thuế đất nông nghiệp khốn nạn này của Việt Cộng. Bọn Việt Cộng có đọc blog này thì hãy nhớ lấy: bọn chúng mày càng thu nhiều thuế thì càng mau chết đấy. Thu được nhiều tiền mà tại sao mau chế à ? Giải thích cho biết nè: dân nghèo cùng khổ thì họ sẽ đứng lên, lật đổ bọn phản dân hại nước tụi mày, hiểu không ? Ơ mà, tôi nói thế này hóa ra giúp bọn Việt Cộng mất ? Bọn Việt Cộng hiểu không ? Hay là lòng tham của bọn mày quá lớn đến mức không thấy được thần chết đang đưa lưỡi dao quanh cổ bọn mày ? Việt Cộng muôn đời cũng chỉ là bọn đầu tôm.
replychauxuannguyen wrote on Oct 24, ’09
giothoangmaybay said
Cuối năm 2006, đầu năm 2007, Vinashin bắt đầu đổ tiền vào bất động sản và chứng khoán. Và số tiền Vinashin mượn từ Ngân hàng Credit Suisse đã góp phần đáng kể trong việc thổi VN Index lên gần 1200 điểm hồi năm 2007.

Khoảng cuối năm 2006, tấn Dũng đi Âu Châu vay tiền. Bọn nó nói là để phát triển kinh tế. Nhưng thật bất ngờ, thằng Dũng đổ tất cả tiền này vào Vinashin, Vinaconex, SCIC, ….. Nhiều cố vấn lúc đó như Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh, …. can ngăn thằng Dũng nhưng nó không chịu nghe lời. Nó tưởng là nó thiên tài, cái gì làm cũng được. Bây giờ thì kết quả đã rõ, chỉ 2 năm sau, Vinashin rõ là cái hạm ngốn tiền……

Cho nên, với sự kiện IDS bị bức tử, nhiều người trong nội bộ còn hiểu sâu xa hơn: đó là sự trả thù cá nhân của thằng Dũng đối với bà Phạm Chi Lan. Làm thủ tướng một quốc gia 87 triệu dân mà nhỏ nhen, tư thù như thằng Dũng thì có xứng đáng không ? Thật tởm lợm cái tính tiểu nhân của thằng tấn dũng này.

PS:
Thật ra, kiến thức như ông Lê Đăng Doanh, bà Phạm Chi Lan so với bên tư bản cũng chỉ là hạng thường thôi. Một giáo sư đại học bình thường bên Mỹ này cũng có thể tư vấn tốt hơn ông Đăng Doanh, bà Chi Lan rồi.

Tuy nhiên, bọn CSVN còn loại bỏ ngay cả thành phần được xem là có chút trí tuệ này ra khỏi guồng máy của bọn chúng thì đủ thấy bọn chúng ngu dốt, đầu tôm đến mức nào. Hay chăng đây là ý trời để bọn Việt Cộng này mau sụp đổ. Chứ nếu bọn chúng nghe lời ông Doanh, bà Lan thì tình hình hiện nay không bệ rạc thế này. Tôi nghĩ ý trời muốn điều này. “Trong họa có phúc” là thế đấy.
Chào bạn giothoangmaybay,
Cuối 2006 và đầu 2007 là 18 tập đoàn và TCT, tất cả mượn tiền Vietcom bank và nhà nước tranh mua chứng khoán, đẩy giá lên. Tụi ngoại quốc vào hốt 1 mẻ to đùng rồi …zdot5. Bọn này ở lại nam71 1 số cổ phiếu khổng lời mà ko ma nào chịu mua. Càng ngày càng xuống giá, rồi tiền lời ngân hàng v.v…Rồi cuối 08, kiệt quệ quá, muốn xin gói kích cầu vào thẵng túi bọn này nhưng nt dũng khôn lõi, đưa qua dạng hỗ trợ lãi suất. Bọn này dc cứu 1 phần nhưng căn bệnh ung thư này còn nặng hơn Seaprodex. Vâng tiền đổ cho SCIC là cty đầu tư chứng khoán nhà nước để mua lại voi71gia1 cao những cổ phiếu mà ko ai thèm mua này. Lỗ di chuyển từ 18 Tập đoàn và 90 TCty. Nhưng bây giờ thì SCIC sẽ phải trả lời với người dân, những số tiền mượn của Châu Au và bây giờ những cổ phiếu đang giữ thì thâm thục bao nhiêu ?? Vài chục tỉ usd là ít. Vậy là bè lũ dũng “chấm” IDS rồi hỉ !!
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

replychauxuannguyen wrote on Oct 24, ’09
giothoangmaybay said
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=343710&ChannelID=3
Đề nghị thu thuế sử dụng đất nông nghiệp

Tại cuộc họp tổ đoàn Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Phạm Khôi Nguyên tiết lộ bộ này đang trình Thủ tướng đề xuất thu thuế sử dụng đất nông nghiệp để điều tiết nguồn lực đất đai nông nghiệp.

Ông Nguyên nói: “Tại các địa phương đang tồn tại một mâu thuẫn lớn. Lý do là năm 1993 khi chúng ta thực thi Luật đất đai chia đất cho các hộ gia đình, khi đó hộ nào 10 người được chia khoảng 10 sào, hai người được 2 sào. Đến nay chưa chia lại nên nhiều hộ 10 người giờ đã thoát ly hết, còn hai người nhưng vẫn được giữ 10 sào đất. Có hộ giờ từ hai người tăng lên 10 người nhưng vẫn chỉ có 2 sào mà chúng ta chưa điều tiết nổi vì không tính thuế nông nghiệp.

Nếu cứ để sẽ càng mâu thuẫn. Nên chúng tôi kiến nghị tính thuế nhưng chỉ ngoài định mức mới phải chịu. Ví dụ hai người đang dùng 2 sào đất thì không tính thuế. Số còn lại phải tính mức thuế để anh không khai thác tốt thì anh phải trả lại Nhà nước. Khi đất nước khó khăn, nông dân vất vả, chính sách không thu thuế đất nông nghiệp là rất tốt. Nhưng khi chuyển sang kinh tế thị trường, khi giá trị đất đã khác thì thuế đất nên tính”.
——————————

Giothoangmaybay bình luận:

Bọn Việt Cộng đổ cả tỷ USD vào cái hạm Vinashin. Bây giờ lại đòi thu thuế đất nông nghiệp của nông dân nghèo để đổ vào cái hạm này tiếp.

Bây giờ nông dân trồng lúa, trồng dưa, trồng cà còn lỗ lã, nợ nần khắp nơi mà còn đóng thêm thuế đất nông nghiệp nữa thì đời sống nông dân chỉ có chết đói.

Rồi đây báo chí sẽ khui tiếp vụ thuế đất nông nghiệp khốn nạn này của Việt Cộng. Bọn Việt Cộng có đọc blog này thì hãy nhớ lấy: bọn chúng mày càng thu nhiều thuế thì càng mau chết đấy. Thu được nhiều tiền mà tại sao mau chế à ? Giải thích cho biết nè: dân nghèo cùng khổ thì họ sẽ đứng lên, lật đổ bọn phản dân hại nước tụi mày, hiểu không ? Ơ mà, tôi nói thế này hóa ra giúp bọn Việt Cộng mất ? Bọn Việt Cộng hiểu không ? Hay là lòng tham của bọn mày quá lớn đến mức không thấy được thần chết đang đưa lưỡi dao quanh cổ bọn mày ? Việt Cộng muôn đời cũng chỉ là bọn đầu tôm.
Chào bạn giothoangmaybay,
Bây giờ ngân sách thâm hụt, usd ko có thì phải nghĩ kế ra để đánh thuế thêm cho người dân. Lại nói láo trắng trợn là lấy thuế nông nghiệp để xữ dụng “hiệu quả”. Càng ngày bọn này càng bị dồn vào ngỏ cụt kinh tế và cả thế giới điều thấy khi 1 GĐ Ford chạy cả tuần và 7 hay 8 nhà băng mới đổi dc 1 triệu usd..
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen

replytuxedo1985 wrote on Oct 24, ’09
cứ để Đảng thực hiện dự án “tầm nhìn chiến lược” đi mà .

Càng phát huy dự án đặc biệt này thì dân chúng được thêm nhiều “lợi ích” , rồi một ngày nào đó người dân sẽ thấy rõ thôi . :)
replychauxuannguyen wrote on Oct 24, ’09
tuxedo1985 said
cứ để Đảng thực hiện dự án “tầm nhìn chiến lược” đi mà .

Càng phát huy dự án đặc biệt này thì dân chúng được thêm nhiều “lợi ích” , rồi một ngày nào đó người dân sẽ thấy rõ thôi . :)
Chào bạn tuxedo,
Đã êể rồi, bây giờ dân thấy rồi, 18 tập đoàn này tiêu tiền như rác. Vinashin 1 năm tiêu 3.3 tỉ usd,
Thân ái,
chau Xuan Nguyen
replytuxedo1985 wrote on Oct 24, ’09, edited on Oct 24, ’09
núi lửa sẽ phun . tuyết sẽ lỡ :) – quy luật của tự nhiên ( mới chính xác là ngày đó chú X à )
replychauxuannguyen wrote on Oct 24, ’09
tuxedo1985 said
núi lửa sẽ phun . tuyết sẽ lỡ :) – quy luật của tự nhiên ( mới chính xác là ngày đó chú X à )
Chào bạn tuxedo1985,
Vâng, chú đang vạch những bất tài và tham nhũng của bè lũ này để người dân VN thấy rõ đây, bạn vào đọc thường xuyên sẽ thấy nhiều điều rất thú vị,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
audio reply video replyAdd a Comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s