CXN*_462_112609_Hãy nghe tên thống đốc nguyen v Giàu nói láo và gạt người dân VN them 1 lần nữa_1 tháng trước, chính tên này nói dự trữ còn đủ 3 tháng nhập khẩu, tôi bày tỏ hoai nghi, hôm nay nói là 10 tỉ tức là 2 tháng(tôi thật sự tin là chỉ còn từ 2 đến 5 tỉ nên bè lũ mới bấn loạn như 30.04.75 thế. Giảm giá trị vnd 5.44% có phải phá giá ko ?? có tăng lạm phát hay ko ?? Rõ ràng là lời nói cũa VC để gạt dân, sụt giá 5.4% chứ ko phải phá giá, tăng lãi suất ko tăng lạm phát vậy tăng usd có tăng lạm phát ko ??? VC mập mờ đánh lận con đen Nov 26, ’09 3:51 AM

Tội ác Mỹ Ngụy là đây !!!

————————–

Đăng lần đầu: 26.11.2009

Kính thưa quý đồng bào,
Cả một nền kinh tế VN được vận hành bởi những thằng bất tài và tham nhũng, bây giờ tôi khám phá rằng chúng nó nói láo kinh niên. Tiền usd định giá lại, mất đi 5.44% mà ko phải phá giá là gì vậy, mấy thằng này nói láo ko tởm miệng. Khi usd tăng thì có lan truyền qua xe gắn máy, phân bón, rau, gạo, thức ăn gia súc, thịt, xăng dầu, thực phẩm hay ko ?? Có tăng lạm phát hay ko, thằng mù cũng thấy những điều đó. Tại sao phải phá giá vnd ??? Vì nền kinh tế WTO này từ 2006 được vận hành bởi 1 lũ dốt nát nên nợ quốc gia lên 85 tỉ usd, tập đoàn nợ như chúa chổm, TTCK sụp đổ, vinashin nợ 4.4 tỉ usd, gói kích cầu 2 tham nhũng ko dc ói trở lại, tham nhũng quốc tế, Dung quốc chưa vận hành, bất tài, an sinh xã hội ko có cho dân nghèo neo đơn, usd dự trử cạn kiệt, usd lên giá hằng ngày, vàng lên giá, tiền vnd như tờ giấy lộn…
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen

http://dantri.com.vn/c76/s76-363921/tang-lai-suat-co-ban-khong-gay-ap-luc-lam-phat.htm

Thứ Năm, 26/11/2009 – 8:20 AM
Thống đốc Nguyễn Văn Giàu:
Tăng lãi suất cơ bản không gây áp lực lạm phát(Dân trí) – “Trong cuộc họp với các bộ ngành, Thủ tướng kết luận dừng chính sách HTLS ngắn hạn đúng thời hạn. Đây là lý do NHNN điều chỉnh lãi suất cơ bản. Còn giảm biên độ tỷ giá nhưng tăng tỷ giá bình quân liên NH là giải pháp mạnh nhằm can thiệp vào thị trường”.
>> Lãi suất cơ bản lên 8%, biên độ tỷ giá giảm còn 3%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu đã cho báo giới biết như vậy, quanh các quyết định điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu và giảm biên độ tỷ giá sáng 25/11.

Thống đốc vừa cho biết Thủ tướng yêu cầu tổng giám đốc các tập đoàn Nhà nước bán lại ngoại tệ cho NHNN, đây có phải là kết hối không?

Về chủ trương kết hối, tôi khẳng định là chưa có vì chúng ta vẫn duy trì lượng ngoại tệ đủ 12 tuần nhập khẩu cho đến đầu năm sau. Do đó, giải pháp kết hối là không cần thiết. Việc Thủ tướng yêu cầu một số tập đoàn xuất khẩu có nắm giữ một lượng ngoại tệ lớn bán lại cho NHNN được xem là trách nhiệm đối với quốc gia.

Vậy lượng ngoại tệ mà các tập đoàn Nhà nước hiện đang nắm giữ là bao nhiêu?

Trên tài khoản hiện nay của các tổ chức tín dụng có khoảng 10,3 tỷ USD. Số này so với đầu năm không tăng.

Từ ngày mai 26/11, các ngân hàng thương mại được phép mua bán USD với mức giá trần 18.500 VND. Đây có được xem là biện pháp rút ngắn khoảng cách giữa tỷ giá giao dịch tại ngân hàng và trên thị trường tự do không?

Về nguyên tắc, chúng ta điều hành tỷ giá theo tín hiệu của thị trường, nhưng có sự quản lý của Nhà nước. Với quyết định giảm biên độ tỷ giá xuống +/-3%, nhưng lại tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên 17.961 VND/1 USD, NHNN quyết định can thiệp mạnh vào thị trường ngoại tệ. Theo đó, mức tỷ giá sàn giao dịch từ ngày 26/11 sẽ là 17.422 VND/USD và tỷ giá trần giao dịch sẽ là 18.500 VND/USD.

Với các chính sách đồng bộ này, thị trường ngoại tệ sẽ bình ổn, giải tỏa được áp lực chênh lệch quá lớn giữa tỷ giá ngân hàng và tỷ giá tự do, chứ không phải là phá giá tiền đồng.

NHNN nhiều lần khẳng định thị trường tự do nhỏ không ảnh hưởng tới thị trường liên ngân hàng, tuy nhiên vài năm gần đây, vào thời điểm cuối năm khi thị trường tự do tăng rất mạnh buộc NHNN điều chỉnh tỷ giá. NHNN có cách nào quản lý tốt hơn và chủ động hơn trong việc điều hành thị trường?

Thực sự thị trường tự do không phải là quá lớn, doanh số không nhiều nhưng nó có ảnh hưởng tới xã hội, đặc biệt là ở TPHCM và Hà Nội. Thị trường tự do cũng có lúc thất trận, nhất là vào năm 2007 khi ngoại tệ dồi dào, VND lên giá. Chúng ta phải tìm các giải pháp kinh tế, hôm nay công bố thị trường tự do sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Cũng trong ngày 25/11, Thống đốc quyết định điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản lên 8%/năm, cho phép trần lãi suất giao dịch tại ngân hàng thương mại lên 12%/năm. Tăng lãi suất cơ bản ảnh hưởng đến nền kinh tế và áp lực lạm phát, thưa Thống đốc?

Nền kinh tế theo dõi mấy năm trước chứ không thể cắt ngang đoạn bây giờ để nói. Năm 2005, kinh tế Việt Nam rất tốt, lãi suất cho vay cao nhất là 15,6%, lãi suất bình quân cho vay là 10,55; năm 2006, lãi suất cho vay cao nhất vẫn 15,6%, lãi suất cho vay bình quân là 11,5%; năm 2007, lãi suất cho vay cao nhất 16,2%, cho vay bình quân 11,89%; đến nay nếu LSCB lên tới 8%/năm, cho vay tối đa lên 12%, thì cũng không phải vấn đề gì khác thường.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc cũng cho biết điều chỉnh vậy không có ảnh hưởng gì đến sự tăng trưởng. Việc tăng lãi suất cơ bản sẽ làm giá đầu vào của doanh nghiệp tăng nhưng tôi tin họ sẽ biết cách tính toán, tiết kiệm vốn, sử dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu để giá thành sản phẩm không tăng cao, nhằm đảm bảo tính cạnh tranh đầu ra.

Một số ý kiến cho rằng, NHNN nên bỏ lãi suất cơ bản, điều chỉnh bằng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng bình quân?

Lãi suất cơ bản là lãi suất cơ sở để định lãi suất cho vay. Từ tháng 5/2008, thị trường diễn biến phức tạp nên chúng ta tái áp dụng cơ chế lãi suất cơ bản. Đến nay Việt Nam có 97 tổ chức tín dụng, NHNN cũng đang đang xây dựng cơ chế lãi suất cơ bản như lãi suất tái cấp vốn như các nước giữa NHNN với ngân hàng thương mại (NHTM), còn lãi suất thị trường để các ngân hàng tự cạnh tranh với nhau.

Xin cám ơn Thống đốc!
Tags: 462nguyenvgiàu
Prev: CXN_461_112609_ Chứng khoán rơi tự do, cổ phiếu bán không ai mua_Báo Đại Việt chạy tít như thế này thì Thị Trường chứng khoán mau sụp lắm nghen
Next: CXN_463_112609_Trong cuộc pv với báo chí, TD nguyen văn Giàu chỉ nói 1 câu đúng thôi_ Nợ quốc gia thường là trung và dài hạn”.Vâng, đời con và đời cháu của 85 triệu dân VN vẫn phải trả món nợ mỗi ngày mỗi lớn ko những vì bất tài, tham nhũng của đảng cộng sản mà bây giờ nó lớn vì ko có chính sách ngăn chận nhập siêu nên phải liên tục phá giá vnd, nợ 85 tỉ usd lúc 1usd= 16 000vnd, khi trả thì 85 tỉ usd@25 000 vnd_Ai trách nhiệm chuyện này, có phải đảng cộng sản lãnh đạo nền kinh tế này hay ko ?? Còn 1 điều nữa, nâng tỉ giá thành hoán chuyển 2 chiều thì khi cty ngoại quốc đổi vnd thanh usd thì nhà nước bắt buộc phải đổi cho họ với 17 961 vnd.Điều này sẽ làm ngoại tệ chảy them nữa, chắc chắn là những nhà kinh tế lỗi lạc của VN chưa nhìn thấy điều này. Tôi nói rồi, tình hình hiện nay là thay đổi tỉ giá cũng sụp đổ mà ko thay đổi cũng sụp đổ, no choice.

reply share

8 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replygaanmay wrote on Nov 26, ’09
“Việc Thủ tướng yêu cầu một số tập đoàn xuất khẩu có nắm giữ một lượng ngoại tệ lớn bán lại cho NHNN được xem là trách nhiệm đối với quốc gia.”
Sức khỏe của NHNN được thể hiện ở câu nói trên!

Diễn nôm của Ăn Mày:
” Anh hết tiền rồi. Mấy chú đưa tiền cho anh để thể hiện tình thương mến thương và trách nhiệm với gia đình.” :D
replychauxuannguyen wrote on Nov 26, ’09
Chào bạn gaanmay,
Bây giờ anh tiết lộ ra tôi nghi là anh nghe lén cuộc điện đàm giữa nguyen tấn dũng và Phạm thanh bình, CTHDQT của Vinashin chứ gì,
Thân ái,
Chau xuan Nguyen
replytuxedo1985 wrote on Nov 26, ’09, edited on Nov 26, ’09
bán lại thì làm sao doanh nghiệp người ta có usd để mà giao dịch làm ăn , hổng lẽ doanh nghiệp bán 1 usd = 18.500vnd cho NHNN rồi mua lại usd tự do hoặc chợ đen với giá 20.000vnd/1usd

suy ra doanh nghiệp chấp nhận lỗ 1.500 vnd

tiếp sau nữa thì sau nhỉ , chú châu tính dùm cháu . chứ cháu nhức đầu khi tính mấy cái này :) @.@
replychauxuannguyen wrote on Nov 26, ’09
tuxedo1985 said
bán lại thì làm sao doanh nghiệp người ta có usd để mà giao dịch làm ăn , hổng lẽ doanh nghiệp bán 1 usd = 18.500vnd cho NHNN rồi mua lại usd tự do hoặc chợ đen với giá 20.000vnd/1usd

suy ra doanh nghiệp chấp nhận lỗ 1.500 vnd

tiếp sau nữa thì sau nhỉ , chú châu tính dùm cháu . chứ cháu nhức đầu khi tính mấy cái này :) @.@
Chào bạn tuxedo1985,
Vâng, đúng vậy, họ cũng phải trả cho nhập khẩu nguyên vật liệu của họ nữa chứ,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replytuxedo1985 wrote on Nov 26, ’09
sợ rằng chú Đức ( ông bầu của tuyển HA-GL ) là “anh hùng” trong chuyện này :)
replygaanmay wrote on Nov 26, ’09
@tuxedo:
+ HAGL mượn áo bóng đá để che lấp việc tàn phá tài nguyên quốc gia. Căn bản HAGL dựa vào đâu để phát triển được như ngày hôm nay? Không thể nói vốn là do cha ông để lại. Vậy thì nhở cái gì để HAGL vươn lên và trở thành nơi tài trợ cho bóng đá (ông bầu)? Bóng đá là cái vỏ bọc hợp pháp để HAGL tồn tại!
+ 100 bầu Đức cũng không làm gì được trong một cái cơ chế rối như nồi canh hẹ. HAGL lại được sinh ra trong cái “cơ chế” thì làm được gì?
replychauxuannguyen wrote on Nov 26, ’09
gaanmay said
@tuxedo:
+ HAGL mượn áo bóng đá để che lấp việc tàn phá tài nguyên quốc gia. Căn bản HAGL dựa vào đâu để phát triển được như ngày hôm nay? Không thể nói vốn là do cha ông để lại. Vậy thì nhở cái gì để HAGL vươn lên và trở thành nơi tài trợ cho bóng đá (ông bầu)? Bóng đá là cái vỏ bọc hợp pháp để HAGL tồn tại!
+ 100 bầu Đức cũng không làm gì được trong một cái cơ chế rối như nồi canh hẹ. HAGL lại được sinh ra trong cái “cơ chế” thì làm được gì?
Chào bạn gaanmay,
Chính phủ hậu cộng sản sẽ truy tìm nguồn gốc tiền của tên này, điều này là chắc chắn, cùng dũng lò vôi nữa,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Nov 28, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/490
CXN_462_112609_Hãy nghe tên thống đốc nguyen v Giàu nói láo và gạt người dân VN them 1 lần nữa_1 tháng trước, chính tên này nói dự trữ còn đủ 3 tháng nhập khẩu, tôi bày tỏ hoai nghi, hôm nay nói là 10 tỉ tức là 2 tháng(tôi thật sự tin là chỉ còn từ 2 đến 5 tỉ nên bè lũ mới bấn loạn như 30.04.75 thế. Giảm giá trị vnd 5.44% có phải phá giá ko ?? có tăng lạm phát hay ko ?? Rõ ràng là lời nói cũa VC để gạt dân, sụt giá 5.4% chứ ko phải phá giá, tăng lãi suất ko tăng lạm phát vậy tăng usd có tăng lạm phát ko ??? VC mập mờ đánh lận con đen
audio reply video replyAdd a Comment
For: Add a comment to this blog entry, for everyone
Send chauxuannguyen a personal message

Subject:

Quote original message

chauxuannguyen
Premium Account

Photos of Chau Xuan Nguyen
Personal Message
RSS Feed [?]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s