CXN*_523_120509_Phòng với chống, năm nào cũng vậy, điệp khúc ko bao giờ dứt, chỉ 1 chuyện đơn giản là dẹp tham nhũng mà 79 năm nay ko làm dc thì lãnh đạo quốc gia cái nỗi gì ??? Năm nào cũng hỏi ý kiến, hiến kế, tranh giải ý tưởng rồi ban PCTN, bệ PCTN nhưng thằng cộng sản không muốn chống vì đó là cơ sở làm giàu của nó thì chỉ có 1 cách chống duy nhất là lật đổ đảng cộng sản này thôi, đó là cách đơn giản nhất, ít tốn tiền nhất. do khe hở “sở hữu toàn dân”, Khe hở này là của đảng cộng sản, vậy dẹp khẻ hở này bằng cách dẹp đảng cộng sãn. Dec 5, ’09 5:22 AM

Về với tự do…VNCH

—————–

Đăng lần đầu: 05.12.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/553/553. It is a snapshot of the page as it appeared on 14 May 2011 17:58:26 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join today to get your own Multiply site

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_523_120509_Phòng với chống, năm nào cũng vậy, điệp khúc ko bao giờ dứt, chỉ 1 chuyện đơn giản là dẹp tham nhũng mà 79 năm nay ko làm dc thì lãnh đạo quốc gia cái nỗi gì ??? Năm nào cũng hỏi ý kiến, hiến kế, tranh giải ý tưởng rồi ban PCTN, bệ PCTN nhưng thằng cộng sản không muốn chống vì đó là cơ sở làm giàu của nó thì chỉ có 1 cách chống duy nhất là lật đổ đảng cộng sản này thôi, đó là cách đơn giản nhất, ít tốn tiền nhất. do khe hở “sở hữu toàn dân”, Khe hở này là của đảng cộng sản, vậy dẹp khẻ hở này bằng cách dẹp đảng cộng sãn.
Kính thưa quý đồng bào,
Tham nhũng từ trên xuống dưới, gặm nhấm rất nhiều nên quốc gia này gần như suy sụp rồi, nợ nần chồng chất ngày qua ngày, tương lai người dân mù mịt, sống dưới chế độ bất tài tham nhũng này bao lâu nữa ????
Kính mời quý độc giả bấm vào đây để xem. Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.

Chỉ 2% cho là xử lý đầy đủ, đúng tội
chưa thể hiện rõ quyết tâm chính trị

http://vietnamnet.vn/chinhtri/200912/To-bang-con-voi-xu-ly-bang-con-kien-882528/

Tham nhũng: To bằng con voi, xử lý bằng con kiến
Cập nhật lúc 10:43, Thứ Bảy, 05/12/2009 (GMT+7)
, – “Có những vụ việc to bằng con voi nhưng lại xử bằng con kiến làm người dân mất lòng tin. Mà đã không tin thì không muốn nói”.
“Tham nhũng trở thành hệ thống và nguyên nhân là do khe hở “sở hữu toàn dân”, cơ chế kiểm soát quyền lực chưa hiệu quả, xử lý chưa nghiêm…”. Đây là nhận định của nhiều đại biểu tham dự Hội thảo “Phòng chống tham nhũng (PCTN) – đánh giá hiện trạng và xây dựng năng lực cho các tổ chức xã hội và người dân” do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 4/12 tại TP.HCM.
Chỉ 2% cho là xử lý đầy đủ, đúng tội
Theo PGS-TS Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển cộng đồng, “theo điều tra của chúng tôi về đánh giá việc xử lý các vụ tham nhũng tại địa phương, chỉ 2% người được hỏi cho là đã xử lý đầy đủ và đúng tội, 73% nhận thấy xử lý chưa hết và không kiên quyết”.
Ảnh: ĐQ
Cũng theo ông Dinh, có tới 86% ý kiến cho rằng tham nhũng thường xảy ra trong lĩnh vực quản lý đất đai, 85% là trong lĩnh vực dự án, công trình xây dựng, 39% trong điều tra, xét xử thi hành án; kế đến là cấp phép, thuế, lệ phí, quỹ…
Nghiên cứu cũng cho thấy, có hiện tượng những người tham gia phòng chống tham nhũng bị đối xử không đúng, thậm chí bị đe dọa, trù dập, trả thù…
“Nguyên nhân là do việc tuyên truyền phổ biến Luật PCTN vẫn theo phong trào, bề nổi như triệu tập cán bộ đoàn thể nghe phổ biến luật PCTN, việc triển khai ít dựa vào dân, người dân chưa tin vào tính khả thi của luật, chưa có cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng, chưa thể hiện rõ quyết tâm chính trị, còn hiện tượng vừa đá bóng vừa thổi còi trong phòng chống…”, ông Dinh nói.
Bàn về việc người dân không mặn mà tố cáo tham nhũng, ông Trương Văn Đa, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IV, cho rằng, ngoài nguyên nhân có thể bị trù dập, bị trả thù, còn do “có những vụ việc to bằng con voi nhưng lại xử bằng con kiến làm người dân mất lòng tin. Mà đã không tin thì không muốn nói”.
Ở một góc nhìn khác, ông Diệp Văn Sơn, chuyên gia cải cách hành chính, cho rằng PCTN của Việt Nam bắt đầu đi vào nề nếp, từ pháp luật đến dư luận xã hội và cả sự hợp tác hỗ trợ của quốc tế. Ông cũng cho rằng nhận thức của người dân về PCTN đã ngày càng sáng rõ hơn, mạnh mẽ hơn.
“Đã có đủ yếu tố để PCTN bắt đầu đi đúng hướng nhưng tiến độ vẫn chưa như mong muốn, kết quả cụ thể còn ít”, ông Sơn nói.
Khoanh vùng để trị
Ông Trương Văn Đa cho rằng, chỉ có một đối tượng có thể tham nhũng, đó là những người có chức quyền. Nhưng không phải chỉ chức to, quyền to mới tham nhũng.
“Một cái chức nhỏ nhất như ông gác cổng trụ sở cơ quan cũng có thể tham nhũng vì ông ta cho ai thì người đó mới được vào”, ông Đa nói.
Theo ông Đa, cần “khoanh vùng” đối tượng tham nhũng để có đối sách đủ sức răn đe. Trong đó, phải tính đến cả những “đối tuợng” nhỏ nhất, kiểu như “ông gác cổng”. “Không nên rao “PCTN là trách nhiệm của toàn dân” một cách chung chung nữa, bởi rao giảng nhiều, nói nhiều mà biện pháp cụ thể không đủ mạnh thì không đem lại kết quả”.
Đồng quan điểm với ông Trương Văn Đa, PGS. TS Bùi Tích Kháng, Giảng viên Học viện hành chính Quốc gia TP.HCM cho rằng: “Hiện nay, Luật PCTN ở đâu cũng triển khai, nhưng nếu hỏi người dân nội dung luật là gì, chưa chắc nhiều nguời biết, thậm chí hỏi cán bộ, công chức nội dung thiết yếu nhất của Luật PCTN là gì, có người còn “ngắc ngứ”… Tuyên truyền PCTN còn quá hình thức, nói gì đến thực hiện”.
Không phải ngón thứ 6 trên bàn tay 5 ngón
Nhiều đại biểu cũng cho rằng đừng tham vọng triệt tiêu tham nhũng mà chỉ hi vọng việc phòng chống tích cực sẽ có thể hạn chế đến mức tối đa tham nhũng, giảm tối thiểu nguy cơ gây mất ổn định xã hội và làm suy thoái hệ thống chính trị mà thôi.
“Có xác định mục tiêu như vậy mới xây dựng lộ trình phù hợp cho việc PCTN đuợc”, nhiều đại biểu bày tỏ.
Ông Trương Văn Đa đề xuất lập Ủy ban phòng chống tham nhũng quốc gia thay cho Ban chỉ đạo PCTN, bởi cơ quan nào cũng hoạt động trong khuôn khổ luật pháp chung và những luật đặc thù của ngành nghề. Việc “chỉ đạo của Ban chỉ đạo” có khi lại đụng vào những luật cụ thể, không gỡ ra được.
Tuy nhiên theo Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam của Ban chỉ đạo PCTN Phan Bá, “đặc thù ở Việt Nam khác với các nước là rất nhiều ban chỉ đạo, nên nhiều người ngộ nhận Ban chỉ đạo PCTN cũng như những ban chỉ đạo khác, đây là chuyện rất sai lầm”.
“Ban chỉ đạo PCTN có quyền rất lớn, không phải ngón thứ 6 trên bàn tay 5 ngón. BCĐ PCTN cấp tỉnh có quyền ra quyết định tạm đình chỉ ông phó chủ tịch tỉnh trở xuống nếu họ có dấu hiệu tham nhũng và có dấu hiệu đối phó với cơ quan điều tra để phục vụ cho việc điều tra. Trước đây không có ai được quyền này”, ông Bá nói.
Đoàn Quý

Tags: 523phòngchống
Prev: CXN_522_120509_Tham nhũng của cộng sản là thâm căn cố đế rồi, tận xương tủy của họ, tận trg đầu óc suy nghĩ của họ. Không thay đổi tư duy này của đảng cộng sản được, chỉ có cách là lật đổ đảng cộng sản và đem 1 đãng mới lên cầm quyền và cho đảng cộng sản là đảng đối lập thì tham nhũng mới chấm dứt.
Next: CXN_524_120509_Đại sứ Nhật Bản nói như thế này và đây là tiêu chuẩn của Á Châu (chứ đừng nói đến Châu Âu): “Việt Nam không thể không thực hiện các lời hứa của mình nếu muốn trở nên đáng tin cậy. Để đối thoại tốt hơn với công dân của mình cũng như với cộng đồng quốc tế, sự minh bạch hay thông tin đầy đủ là rất cần thiết”.Ko ai trách ta chúng tôi đòi hỏi vọng ngoại, Tây Âu…Đây là lời nói của Đại sứ 1 quốc gia Á Châu vừa mới viện trợ VN 1.64 tỉ usd, hoàn lại và ko hoàn lại.

reply share

3 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replytranminhdang wrote on Dec 5, ’09
Lỡ chấm dứt òi hổng còn gì để họ chống nữa sao anh:-). Hổng phải chuyện này mà nội chuyện phòng chống bão lụt mỗi năm thấy bắt rầu. Bão lụt năm anò cũng đến có phải chuyện bất ngờ đâu mà năm anò cũng cứ để dân vất vả chịu tai ương không có biện pháp gì cho tốt hơn. Rầu thiệt.
replychauxuannguyen wrote on Dec 5, ’09
tranminhdang said
Lỡ chấm dứt òi hổng còn gì để họ chống nữa sao anh:-). Hổng phải chuyện này mà nội chuyện phòng chống bão lụt mỗi năm thấy bắt rầu. Bão lụt năm anò cũng đến có phải chuyện bất ngờ đâu mà năm anò cũng cứ để dân vất vả chịu tai ương không có biện pháp gì cho tốt hơn. Rầu thiệt.
Chào bạn tranminh,
Bởi vì họ chấm dứt tham nhũng ko dc thì chúng ta chấm dứt họ là chấm dứt tham nhũng thôi,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Dec 7, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/553
CXN_523_120509_Phòng với chống, năm nào cũng vậy, điệp khúc ko bao giờ dứt, chỉ 1 chuyện đơn giản là dẹp tham nhũng mà 79 năm nay ko làm dc thì lãnh đạo quốc gia cái nỗi gì ??? Năm nào cũng hỏi ý kiến, hiến kế, tranh giải ý tưởng rồi ban PCTN, bệ PCTN nhưng thằng cộng sản không muốn chống vì đó là cơ sở làm giàu của nó thì chỉ có 1 cách chống duy nhất là lật đổ đảng cộng sản này thôi, đó là cách đơn giản nhất, ít tốn tiền nhất. do khe hở “sở hữu toàn dân”, Khe hở này là của đảng cộng sản, vậy dẹp khẻ hở này bằng cách dẹp đảng cộng sãn.
audio reply video replyAdd a Comment

One comment on “CXN*_523_120509_Phòng với chống, năm nào cũng vậy, điệp khúc ko bao giờ dứt, chỉ 1 chuyện đơn giản là dẹp tham nhũng mà 79 năm nay ko làm dc thì lãnh đạo quốc gia cái nỗi gì ??? Năm nào cũng hỏi ý kiến, hiến kế, tranh giải ý tưởng rồi ban PCTN, bệ PCTN nhưng thằng cộng sản không muốn chống vì đó là cơ sở làm giàu của nó thì chỉ có 1 cách chống duy nhất là lật đổ đảng cộng sản này thôi, đó là cách đơn giản nhất, ít tốn tiền nhất. do khe hở “sở hữu toàn dân”, Khe hở này là của đảng cộng sản, vậy dẹp khẻ hở này bằng cách dẹp đảng cộng sãn. Dec 5, ’09 5:22 AM

  1. “Tham nhũng: To bằng con voi, xử lý bằng con kiến…”Vậy thì y tá giải quyết thế nào trước thực tại ngày nay?THAM NHŨNG tràn ngập!!!!Để tôi nhắc lại cho ông nhớ và cả cái”cuốc hội” nghe: “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.” (Lễ nhậm chức Thủ Tướng)
    -http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%E1%BA%A5n_D%C5%A9ng
    Còn rất nhiều chuyện động trời nữa mà cái “cuốc hội”quăng cục Lơ”xin”để cho y tá mặc tình tung hoành bá đạo!!Đảng Cướp là không ngoa tí nào…!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s