CXN*_579_121309_ Có trung thực, nhân ái, ắt không có tham nhũng Câu này của anh hà Văn Thịnh rất đúng. Kinh nghiệm bản thân của tôi là 1 người ko biết (hay ko dám) nói lào là người đó ko thể tham nhũng được. Tôi ko bao giờ có thể hạ minh xuống để nói cho Thủ quỷ là bỏ vào tài khoản này nọ v.v..mà ko nói lý do, vì đó là nói láo, mà nói lý do thì họ sẽ nắm tẩy của minh, tôi ko bao giờ chủ trương có tẩy để bất cứ ai nắm dc. Tôi ko thể nói lén với 1 ng thứ ba về 1 ng nào đó, vì đó là nói láo với ng thứ nhì. Dec 13, ’09 2:13 AM

 

Nhìn những bức hình này mới tởm luận điệu tuyên truyền lừa bịp của bọn quỷ đỏ..

———————————-

Đăng lần đầu: 13.12.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/611. It is a snapshot of the page as it appeared on 16 May 2011 13:49:47 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join today to get your own Multiply site

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_579_121309_ Có trung thực, nhân ái, ắt không có tham nhũng Câu này của anh hà Văn Thịnh rất đúng. Kinh nghiệm bản thân của tôi là 1 người ko biết (hay ko dám) nói lào là người đó ko thể tham nhũng được. Tôi ko bao giờ có thể hạ minh xuống để nói cho Thủ quỷ là bỏ vào tài khoản này nọ v.v..mà ko nói lý do, vì đó là nói láo, mà nói lý do thì họ sẽ nắm tẩy của minh, tôi ko bao giờ chủ trương có tẩy để bất cứ ai nắm dc. Tôi ko thể nói lén với 1 ng thứ ba về 1 ng nào đó, vì đó là nói láo với ng thứ nhì.
Kính thưa quý đồng bào,
Đọc bài của GS Hà van Thịnh, bài viết rất hay và rất chính xác. Muốn ngưng tham nhũng thì đầu tiên phải ngừng nói láo, điều này có lẽ csvn ko bao giờ làm dc.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen

Có trung thực, nhân ái, ắt không có tham nhũng
chưa được giáo dục đầy đủ về “văn hóa quyền lực”; nói tóm lại là thiếu hẳn cái tâm, cái tầm, cái dũng khí của một người được giao trọng trách.
cán bộ đó đa số xuất thân từ nông dân. Mà như Lênin nói, tầng lớp này luôn có tính hai mặt: Là người lao động khi sản xuất lúa mì nhưng là kẻ tư hữu tham lam khi bán lúa mì.
Nếu truy nguyên có thể thấy rõ cán bộ – “nông dân một nửa, công nhân một nửa” khi có quyền lực thì không còn “sản xuất” ra lúa mì nữa mà chỉ “bán” và thu lợi một cách dễ dàng! Không phải ngẫu nhiên mà các vụ tham nhũng ở ta có hơn 80% liên quan đến đất đai – thể hiện tính thực dụng của tư tưởng tiểu nông.
, rồi đua nhau vào làm ở các cơ quan nhà nước để được ăn trên ngồi trốc, được thỏa mãn lòng tham mà chẳng phải lo gì đến sự trừng phạt. Tại sao không học nước người ở chỗ là họ chỉ cần một, hai cấp phó là lãnh đạo được đất nước, địa phương, thậm chí lãnh đạo được cả thế giới?
, lên đến đại úy rồi mới đi học đại học theo kiểu bằng thật kiến thức giả để được đeo lon thiếu tá thì chuyện cán bộ kém năng lực, bị lợi dụng và tha hồ lạm dụng quyền lực là chuyện đương nhiên.
sao ở các nước có đức tin tôn giáo bền vững thì tham nhũng rất ít?
Đức tin tôn giáo đối với người có đạo cũng như đạo đức của những người không thờ phụng một tôn giáo nào đều dựa trên nền tảng trung thực, nhân ái.
học buổi học đầu tiên được giáo dục một cách đầy đủ rằng sự trung thực là yếu tố quan trọng nhất của đạo đức, thiếu nó sẽ là người khiếm khuyết, thiếu tự trọng thì chắc chắn giá trị sẽ lớn hơn nhiều so với 4-5 tiết học PCTN. Một khi tính trung thực được coi là kim chỉ nam của cuộc đời, lòng nhân ái là mục đích sống có ích, tốt đẹp nhất thì ăn cắp của người khác dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng là tội lỗi không thể tha thứ, làm sao có cái gọi là “văn hóa tham nhũng”. Thông cảm với nỗi đau của người khác, không giành phần bánh nhiều hơn của người khác là đạo đức tối thiểu thì tham nhũng nhất định là kẻ thù của con người. Đúng vậy, phần nào của minh là cũa minh, của người khac là của ng khac, nếu nhầm đưa vào tay minh thì minh cũng phải tìm cách trả lại.
, phải trả lương sao cho giáo viên đủ sống, có tích lũy để người thầy trở thành tấm gương đẹp đầu tiên trong con mắt của bọn trẻ. Trong suy nghĩ cá nhân, tôi cho rằng nguy cơ về sự tha hóa đạo đức của người thầy còn lớn hơn cả nguy cơ về cơ chế quản lý trong công cuộc PCTN
Tại sao chúng ta không cứu dân tộc bằng cách tạo nên một và nhiều thế hệ mới có đủ tính trung thực và lòng nhân ái?

http://www.phapluattp.vn/2009121011073149p0c1027/co-trung-thuc-nhan-ai-at-khong-co-tham-nhung.htm
11/12/2009 – 12:19 AM
Có trung thực, nhân ái, ắt không có tham nhũng
Nhân đọc bài “Sẽ dạy chống tham nhũng cho học sinh” (Pháp Luật TP.HCM ngày 9-12)
Sẽ dạy chống tham nhũng cho học sinh
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân vừa phê duyệt đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng. Đề án có nói đến kinh nghiệm của Trung Quốc, Thụy Điển, Singapore… nhưng chỉ với 4-5 tiết học (ở THPT, đại học) có đủ để xác lập được “văn hóa chống tham nhũng” hay không?
1. Nền móng thứ nhất của “văn hóa tham nhũng” chính là thế hệ cán bộ có nhiều mất mát trong chiến tranh và thế hệ cán bộ được đào tạo vội vàng, được trao chức quyền rất vội vàng sau chiến tranh. Đấy là những người từng có nhiều cống hiến cho dân tộc, đất nước nhưng chưa được hưởng thụ; chưa được giáo dục đầy đủ về “văn hóa quyền lực”; nói tóm lại là thiếu hẳn cái tâm, cái tầm, cái dũng khí của một người được giao trọng trách. Những thế hệ cán bộ đó đa số xuất thân từ nông dân. Mà như Lênin nói, tầng lớp này luôn có tính hai mặt: Là người lao động khi sản xuất lúa mì nhưng là kẻ tư hữu tham lam khi bán lúa mì.
Tính trung thực là một trong những yếu tố phải được giáo dục đầu tiên từ ghế nhà trường. Ảnh minh họa: HTD
Nếu truy nguyên có thể thấy rõ cán bộ – “nông dân một nửa, công nhân một nửa” khi có quyền lực thì không còn “sản xuất” ra lúa mì nữa mà chỉ “bán” và thu lợi một cách dễ dàng! Không phải ngẫu nhiên mà các vụ tham nhũng ở ta có hơn 80% liên quan đến đất đai – thể hiện tính thực dụng của tư tưởng tiểu nông.
2. Nền móng thứ hai là cơ chế quản lý quan liêu, cồng kềnh, lãng phí, đầy hủ tục hành chính và vô số kẽ hở mà cơ chế đó đẻ ra. Thêm vào đấy, các chế tài trừng phạt giơ cao đánh khẽ theo kiểu tham nhũng to bằng con voi nhưng xử lý to bằng con kiến đã góp phần khuyến khích, tạo điều kiện cho tham nhũng lộng hành. Một khi cán bộ nhiều như thế (cấp phó có năm, bảy, thậm chí 13 vị) thì sự chồng chéo, ăn không ngồi rồi để nhàn cư vi bất thiện là lẽ đương nhiên. Câu hỏi và câu trả lời đều có: Không phải tự nhiên mà đua nhau học đại học, kiếm bằng cấp cho bằng được, rồi đua nhau vào làm ở các cơ quan nhà nước để được ăn trên ngồi trốc, được thỏa mãn lòng tham mà chẳng phải lo gì đến sự trừng phạt. Tại sao không học nước người ở chỗ là họ chỉ cần một, hai cấp phó là lãnh đạo được đất nước, địa phương, thậm chí lãnh đạo được cả thế giới?
Tham nhũng ở ta đã và đang trở thành một căn bệnh trầm kha nhưng ít ai bị kỷ luật thích đáng thì làm sao chống tham nhũng? Mặt khác, nếu cứ đi làm, chẳng hạn như công an, lên đến đại úy rồi mới đi học đại học theo kiểu bằng thật kiến thức giả để được đeo lon thiếu tá thì chuyện cán bộ kém năng lực, bị lợi dụng và tha hồ lạm dụng quyền lực là chuyện đương nhiên.
3. Một câu hỏi cần phải ngẫm kỹ: Tại sao ở các nước có đức tin tôn giáo bền vững thì tham nhũng rất ít? Chẳng hạn, đạo Hồi coi ăn cắp (tham nhũng) là một trọng tội; còn Công giáo thì một trong 10 điều răn là “chớ tham của người”. Chính nhờ cái đức tin bền vững ấy mà xã hội ít hẳn những vấn nạn. Đức tin tôn giáo đối với người có đạo cũng như đạo đức của những người không thờ phụng một tôn giáo nào đều dựa trên nền tảng trung thực, nhân ái.
Nếu học sinh ngay từ khi được học buổi học đầu tiên được giáo dục một cách đầy đủ rằng sự trung thực là yếu tố quan trọng nhất của đạo đức, thiếu nó sẽ là người khiếm khuyết, thiếu tự trọng thì chắc chắn giá trị sẽ lớn hơn nhiều so với 4-5 tiết học PCTN. Một khi tính trung thực được coi là kim chỉ nam của cuộc đời, lòng nhân ái là mục đích sống có ích, tốt đẹp nhất thì ăn cắp của người khác dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng là tội lỗi không thể tha thứ, làm sao có cái gọi là “văn hóa tham nhũng”. Thông cảm với nỗi đau của người khác, không giành phần bánh nhiều hơn của người khác là đạo đức tối thiểu thì tham nhũng nhất định là kẻ thù của con người.
Có thể nhận thấy gì qua hai câu chuyện có thật ngày 20-11 vừa rồi? Một, có người bạn cũng dạy học ở Vinh gọi điện thoại hỏi tôi được “mấy chục”. Hai, lúc ba mẹ ngồi bàn thử tìm món quà nào tặng cô giáo thì con bé Cún, sáu tuổi, chen ngang: “Cô con thích tiền!”. Rõ ràng, phải trả lương sao cho giáo viên đủ sống, có tích lũy để người thầy trở thành tấm gương đẹp đầu tiên trong con mắt của bọn trẻ. Trong suy nghĩ cá nhân, tôi cho rằng nguy cơ về sự tha hóa đạo đức của người thầy còn lớn hơn cả nguy cơ về cơ chế quản lý trong công cuộc PCTN.
Lòng nhân ái và sự trung thực là hai điều thiếu một cách trầm trọng trong xã hội ta hiện nay. Câu ngạn ngữ “đói cho sạch, rách cho thơm” đôi lúc trở thành tiếng cười mai mỉa. Tại sao chúng ta không cứu dân tộc bằng cách tạo nên một và nhiều thế hệ mới có đủ tính trung thực và lòng nhân ái?
HÀ VĂN THỊNH (Đại học Khoa học Huế)

Tags: 579trungthuc&nhanai
Prev: CXN_578_121309_“Trung thực” là từ Vikrom Kromadit lặp lại nhiều nhất trong cuộc giao lưu với các bạn trẻ. Và khi được một SV hỏi: “Chìa khóa thành công của ông là gì?”, cũng không ngạc nhiên khi ông nói: “Trung thực là chìa khóa làm nên thành công của tôi. Tôi tin vào sự thật, sự thật tạo nên lòng tin, lòng tin tạo ra sự tin tưởng, sự tin tưởng tạo nên sức mạnh. Tất nhiên bên cạnh đó vẫn cần các yếu tố như chăm chỉ, tích cực lao động” – Vikrom Kromadit chia sẻ.
Next: CXN_580_121309_Nếu 85 triệu người dân VN còn nghi ngờ đảng cộng sản có sợ “diễn biến hoà bình, bạo loạn, lật đổ, mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch” thì sau khi đọc những diển văn của Nông đức manh,dũng, triết thì sẽ biết ngay bọn này càng ngày cành hãi những chuyện này.

reply share

4 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replytuxedo1985 wrote on Dec 13, ’09
môn học này là vô nghĩa .
Comment deleted at the request of the thread owner.
replychauxuannguyen wrote on Dec 13, ’09
tuxedo1985 said
môn học này là vô nghĩa .
Chào bạn tuxedo1985,
Vâng, phải học thành thật trước nhất,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Dec 17, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/611
CXN_579_121309_ Có trung thực, nhân ái, ắt không có tham nhũng Câu này của anh hà Văn Thịnh rất đúng. Kinh nghiệm bản thân của tôi là 1 người ko biết (hay ko dám) nói lào là người đó ko thể tham nhũng được. Tôi ko bao giờ có thể hạ minh xuống để nói cho Thủ quỷ là bỏ vào tài khoản này nọ v.v..mà ko nói lý do, vì đó là nói láo, mà nói lý do thì họ sẽ nắm tẩy của minh, tôi ko bao giờ chủ trương có tẩy để bất cứ ai nắm dc. Tôi ko thể nói lén với 1 ng thứ ba về 1 ng nào đó, vì đó là nói láo với ng thứ nhì.
audio reply video replyAdd a Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s