CXN*_589_121409_ Đồng hồ đếm ngược “Bong bóng” giá nhà chung cư _Đây là tựa bài báo ngày hôm Chủ Nhật 13.12.09 Dec 14, ’09 2:03 AM

Báo cáo điện tích của Mỹ, 210 tù binh CS từ chối được trả về Bắc (ở phi trường Biên Hòa)

Thiên đường của bọn quỷ đỏ là thế đấy…..

————–

Đăng lần đầu 14.12.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/621. It is a snapshot of the page as it appeared on 9 May 2011 08:45:46 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join Multiply to get updates from Chau Xuan Nguyen

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_589_121409_ Đồng hồ đếm ngược “Bong bóng” giá nhà chung cư _Đây là tựa bài báo ngày hôm Chủ Nhật 13.12.09
Kính thưa quý đồng bào,
Hôm 11.11.09 tôi có viết nhiều bài cảnh báo nền kinh tế Vn sẽ suy sụp và giá nhà BDS sẽ sụp đỗ theo, 5 tuần vừa rồi và đây là bài báo ngày CN
Thế nhưng vài tuần gần đây, thị trường này đột nhiên ắng lặng
Vậy là bài viết của tôi có nhiều người đọc và nhiều người theo lời khuyên của tôi đấy nhỉ !!!
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/367
CXN_344_111109_LỜI KHUYÊN CỦA TÔI (TÔI ÍT BAO GIỜ KHUYÊN NHỮNG CHUYỆN VÀNG, USD, ĐỊA ỐC TRỪ KHI BIẾT CHẮC 1 000%) CHO BẠN ĐỌC CỦA TÔI LÀ GIỜ PHÚT NÀY, ĐỪNG BAO GIỜ KÝ TÊN VÀO HỢP ĐỒNG GÓP VỐN CĂN HỘ HAY MUA CĂN HỘ OFF-THE PLAN SELLING (MUA TRÊN BẢNG VẺ) Căn hộ: dồn dập ra hàng
Trg đó tôi viết ngày 11.11.09 Những chủ đầu tư những căn hộ cao ốc biết VN thiết vnd và usd từ lâu rồi, ít nhất là 3 tháng nay nên họ ko mượn dc tiền để xây nốt cao ốc. Và để tránh rủi ro, ngân hàng VN và quốc tế buộc những chủ cao ốc phải có ng mua (committed buyer) thì họ mới giải ngân them. Điều này bắt buộc họ phải trả tiền cò rất cao để “dụ dổ” người ký hợp đồng góp vốn. Nhung74 hợp đồng góp vốn hay mua căn hộ như thế này đều bảo vệ ngân hàng truoc1, người chủ đầu tư 2 và chót mới đến người mua. Khi ko có tiền trả nốt, họ sẽ siết nhà của cha mẹ quý vị để lại ở SG. Lúc đó nhiều ng vỡ lẽ, thị trường cao ốc sẽ sụt thê thảm và quý vị sẽ ko tìm dc ng mua mặc dầu chịu lỗ phân nữa.
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/365/365
CXN_342_111109_ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI NÀY, TÔI HƠI “DÔNG DÀI 1 TÍ”: CHUYỆN GÌ XẨY RA KHI NỀN KINH TẾ VN SỤP ĐỔ, VÀNG, USD, ĐỊA ỐC, CHỨNG KHOÁN, NỢ CỦA TCTY, CHÍNH PHỦ ??? LẠM PHÁT, LƯƠNG, GIÁ HÀNG NHẬP KHẨU, GIÁ HÀNG NỘI ĐỊA…CÓ PHẢI THẾ GIỚI ĐANG KHOANH TAY ĐỨNG NHÌN CỘNG SẢN VIETNAM TAN RÃ HAY KO ???
Trong đó ngày 11.11.09 tôi viết: Như thường lệ, tôi sẽ có câu trả lòi và kết luận rồi phần dẫn giải theo sau nếu ai có thích thú muốn đọc thêm (báo cáo của Kỹ sư cho CEO là vậy, đi thẳng vào câu trả lời rồi dẫn giải sau vì CEO ko có thời gian đọc chi tiết báo cáo). Khi nền kinh tế suy sụp thì những chuyện này sẽ xẩy ra:
1. Đồng tiền VN mất giá vì ko còn đủ dự trử vàng và usd nữa (chuyện này đang xẩy ra)
2. Thị trường chứng khoán sẽ suy sụp vì cty niêm yết chỉ đem lợi nhuận vnd, vì mất giá nên đầu tư ngoại quốc ….chê, ko tham gia TTCK nên TTCK sụp đổ, chuyện này xẩy ra hồi đầu tháng 10 rồi và bây giờ mới tăng tốc.
3. Vì đồng tiền vnd mất giá nên dân chúng hoảng sợ đổ tiền đi mua vàng. Chuyện này xảy ra hôm qua, thứ ba ngày 10.11.09
4. Giá nhà theo vnd thì giá trị thật sẽ giảm khủng khiếp
5. Vì người ngoại quốc đầu tư bỏ đi nên giá nhà VN ko còn…hét giá ảo dc nữa. Trg khi đó thiên hạ cần bán nhà để nuôi sống nên sẽ xẩy ra tình trạng bán địa ốc bán đổ, bán tháo
6. Nợ của quốc gia, TCY, Tập đoàn sẽ ko có đủ usd để trả, cả 1 QG đi vào default tức là ko có khả năng trả tiền lời cho nợ đáo hạn.
7. Vì ko trả tiền lời đúng ngày, cả QG sẽ bị đặt vào Credit rish: Extrenmely high (rủi ro tín dụng rất cao) như Zimbabwe. Ko mượn usd dc thì đồng tiền càng phá giá cả tram ngàn, cả triệu phần trăm.
8. Tất cả nguyen vật liệu để sản xuất ko mua dc vì ko có usd. Sản xuất ngưng trệ, thất nghiệp và đói sẽ tràn lan.
9. CP ko giải quyết gì dc vì tình hình càng ngày càng tệ, càng qua tháng, năm càng tệ hơn nên CP chỉ có cách từ chức mà thôi vì ko có ngoại tệ để nhập khẫu xăng, dầu, vải, nguyen phụ liệu..ngay cả tàu chở hàng xuất khẩu cũng ko có dầu để chở.
10. Một CP mới phải dc hình thành và chấp nhận dc với thế giới tài chính, phải đủ hiểu biết để lèo lái nền kinh tế trở lại. Điều này có nghĩa là phải trong sạch 100%, ko ngoại lệ thì ngoại quốc mới bơm tiền vào. Chúng ta ai cũng nhận thấy VN đang phá giá tiền khủng khiếp, 27 triệu/lượng vàng, 19 200/usd mà ko có quốc gia hay định chế tài chánh nào cứu nguy vì họ đang nhất quyết để cho chính phủ cộng sản này sụp đổ vì đàn áp người dân, ko có dân chủ, tự do tôn giáo v.v.. Nói chung là quốc tế đang khoanh tay đứng nhìn CSVN tan rã.
11. Bài thứ 2 kèm theo đây là bài về chủ đầu tư cao ốc đã thấy biến động nên “thổi hàng” và xã hàng vì những cao ốc nhà ở cao tầng hoàn tất đầu năm sau sẽ ko có ai có tiền để mua, nhà băng sẽ ko có tiền vnd để cho mượn địa óc. Ai mà ký tên mua những căn nhà này thì ngôi nhà đang sở hữu sẽ bị phát mãi, bù lỗ vào căn hộ cao cấp ký mua ngày hôm nay. Không nên ký nợ mua 1 bất động sản nào từ ngày hôm nay. Tiền bạc trg TTCK, nhà băng rút hết, mua vàng và usd hay aud để bảo tồn vốn sau suy sụp. Suy sụp này nguy hiểm gấp ngàn lần suy thoái bên mỹ vì suy thoái bên Mỹ có CP Mỹ có gói kích cầu 1 500 tỉ usd để bơm vào thị trường tài chính cuối 08. Bây giờ dự trữ VN sạch sẽ nên ko cứu nguy dc, chỉ đứng nhìn mà thôi.
12. Chỉ có 1 cách cứu vãn là sau khi CP VN suy sụp, mời ngay những Người Việt hải Ngoại về chấp chánh như thời TT Ngô Dình diệm, chúng tôi có giải pháp cứu vãn VN, chúng tôi biết căn nguyen thì dĩ nhiên chúng tôi biết giải pháp. Việt cộng quá ngu để biết căn nguyen thì sẽ ko tài nào đoán dc giải pháp.
13. Nhung74 hàng nhập khẩu như xăng, dầu, đầu máy, tủ lạnh, thực phẩm cao cấp sẽ mắc khủng khiếp vì lúc đó sẽ là 22 ngàn hay 25 ngàn/usd.
Tôi gừi 2 bài kèm theo đây, bài 1 về nguy cơ bong bong địa ốc mà WB cảnh báo ngày 04.11.09
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen
có nơi rao bán mà chẳng ai mua, dù hạ giá khá nhiều
Điều dễ nhận thấy là nhiều nhà đầu tư trong cảnh dở khóc, dở cười, bỏ tiền đặt cọc bỏ của chạy lấy người vì giá xuống thấp so với giá đã kí trong hợp đồng trước đây

http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-VN/61/43/2/26/26/97459/Default.aspx
Đồng hồ đếm ngược “Bong bóng” giá nhà chung cư
QĐND – Chủ Nhật, 13/12/2009, 22:45 (GMT+7)
Một khu chung cư mới. Ảnh: Internet
Thời gian gần đây, ở Hà Nội đi đâu cũng nghe nói tới việc mua bán nhà chung cư. Mấy tháng trước, mọi người đổ xô tìm kiếm, người cần nhà ở thì muốn một căn hộ vừa túi tiền, có vị trí thuận lợi với công việc; người có tiền nhàn rỗi thì muốn có nhà làm của để dành. Thậm chí có người vay mượn tiền để đầu tư vào đó, với mục đích kiếm lời. Những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hoạt động ráo riết. Mọi việc cứ ồn ào, nhộn nhịp hẳn lên trên thị trường bất động sản. Giá cả cũng vì thế mà tăng nhanh, càng tăng thì càng hấp dẫn người mua.
Thế nhưng vài tuần gần đây, thị trường này đột nhiên ắng lặng. Nhiều dự án giảm hẳn lượng khách mua cũng như các giao dịch thành công, có nơi rao bán mà chẳng ai mua, dù hạ giá khá nhiều. Nhà ở không còn là một thị trường sinh lời lớn, dễ dàng, được mọi người sẵn sàng ưu tiên đầu tư nữa. Nhưng hậu quả của nó để lại không nhỏ về nhiều mặt, gây xáo trộn trật tự thị trường, ảnh hưởng có tính dây chuyền đến các hoạt động tài chính, tiền tệ và an sinh xã hội. Điều dễ nhận thấy là nhiều nhà đầu tư trong cảnh dở khóc, dở cười, bỏ tiền đặt cọc bỏ của chạy lấy người vì giá xuống thấp so với giá đã kí trong hợp đồng trước đây. Ở nhiều sàn giao dịch bất động sản, người bán chờ trực tìm người mua, nhưng không mấy ai đoái hoài nữa vì ngại giá giảm tiếp. Xuất hiện mối lo về sự lặp lại cơn sốt nóng, sốt ảo ngày nào trên thị trường bất động sản Hà Nội-ác mộng của người quản lí, nhà đầu tư và người tiêu dùng.
Nhu cầu về nhà ở của Hà Nội rất lớn, nhất là nhà chung cư thì ngày càng tăng. Vẫn biết nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự thiếu hụt cung so với cầu về nhà ở. Song nguyên nhân trực tiếp có phải là do chủ đầu tư, nhà đầu tư và môi giới cùng nhau làm giá, tạo cơn “sốt ảo” hay không thì chưa có ai hoặc cơ quan nào kết luận rõ. Song cách phòng ngừa thì ai cũng nhận thấy: Cần có một tổ chức thẩm định giá bất động sản, tăng các dự án mà Nhà nước làm chủ đầu tư để tạo mặt bằng giá chuẩn. Thị trường này cần sự minh bạch, định hướng dư luận rõ ràng bằng thông tin kịp thời, giúp người có nhu cầu chính đáng thuận lợi trong lựa chọn và mua nhà ở. Họ cũng cần tỉnh táo, cảnh giác với hiện tượng giá cả bất thường trên thị trường. Các hành vi đầu cơ, tạo giá ảo phải được xử lí kịp thời, thỏa đáng, nhanh chóng lập lại sự ổn định trên thị trường. Những việc này cần sự tham gia của các bộ, ngành liên quan, vì chỉ riêng Hà Nội sẽ không thể làm được.
Chắc ai cũng vui hơn nếu trong dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, cùng với những công trình công cộng lớn được hoàn thành, đưa vào sử dụng, lại có thêm nhiều người có nơi ở mới.
VIỆT ÂN

Tags: 589bongbóngchungcư
Prev: CXN_588_121409_Chính phủ VN càng bạc nhược trước Trung Quốc, họ càng lộng hành. Lúc trước, TQ chỉ thị cấm gọi tàu TQ là tàu TQ, phải gọi là tàu lạ, thì họ dc thể, càng ngày càng lộng hành. Tại sao bè lũ ngu xuẫn Nguyen tan dũng ko biết điều này trg quan hệ ngoại giao, khi nhượng bộ thì đối phương chắc chắn “làm tới” chứ ko có vụ “being nice” ở đối ngoại., như bị hiếp dâm, ko phản kháng thì tòa án coi như đồng thuận, nếu có vết cào cấu, trầy sướt thì mới dc gọi là hiếp dâm, có dấu chống cự, còn tự minh tụt quần xuống cho kẻ ấy thì gọi là “đồng tình”
Next: CXN_590_121409_ Quá muộn để cắt lỗ _ Đây là tựa bài báo ngày CN 13.12.09 về TTCK

reply share

3 Comments
ChronologicalReverseThreaded
replytuxedo1985 wrote on Dec 14, ’09
báo chí nói rất nhiều nhưng chốt lại cũng là thân ai nấy lo , đề cao cảnh giác :D
replychauxuannguyen wrote on Dec 14, ’09
tuxedo1985 said
báo chí nói rất nhiều nhưng chốt lại cũng là thân ai nấy lo , đề cao cảnh giác :D
Chào bạn tuxedo1985,
Nếu ko nắm tình hình mà đầu tư bậy bạ là …sạt nghiệp như chơi. Như nguyen tan dung làm VN sạt nghiệp rồi đó,
Thân ái,
Chau Xuan Nguyen
replychauxuannguyen wrote on Dec 17, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/621
CXN_589_121409_ Đồng hồ đếm ngược “Bong bóng” giá nhà chung cư _Đây là tựa bài báo ngày hôm Chủ Nhật 13.12.09
audio reply video replyAdd a Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s