CXN*_611_121609_Không có giải pháp hạ lãi suất và cũng ko có giải pháp giải quyết kẹt vốn ngân hàng_Tất cả chỉ vì những tập đoàn và tổng công ty như Vinashin đầu tư dàn trải, mua du thuyền 60 triệu usd mà ko có 1 usd nào sinh lợi trở về cho nền kinh tế và 4.4 tỉ usd mà Vinashin mượn thì đầu tư vào san lắp mặt bằng cho cả chục, cả trăm mãnh đất khắp VN, có cái có nhà xưởng dang dở, có cái có phân nữa building và tất cả đều ko sinh ra 1 usd nào để đổ trở lại nền kinh tế (money being sucked out of the economy), phần lớn đi ngược trở ra ngân hàng Thụy sĩ của Ủy viên Bộ Chính Trị nữa. Vì vậy nên kéo đến tình trạng thiếu vốn của ngân hàng và tất cả mọi thành phần kinh tế giành dựt nhau số vốn khan hiếm trên thị trường tiền tệ nên đẩy tiền lời lên quá cao nhưng vẫn ko thu hút dc tiền đầu tư vì…còn tiền đâu nữa mà người dân đầu tư, mấy ông lớn Bộ chính trị chuyển thành usd ở bên Thụy sĩ cả rồi. Dec 16, ’09 9:01 AM

Xa rời bọn quỷ đỏ bằng mọi giá…

————————————–

Đăng lần đầu: 16.12.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/644. It is a snapshot of the page as it appeared on 6 May 2011 21:17:21 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join today to get your own Multiply site

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_611_121609_Không có giải pháp hạ lãi suất và cũng ko có giải pháp giải quyết kẹt vốn ngân hàng_Tất cả chỉ vì những tập đoàn và tổng công ty như Vinashin đầu tư dàn trải, mua du thuyền 60 triệu usd mà ko có 1 usd nào sinh lợi trở về cho nền kinh tế và 4.4 tỉ usd mà Vinashin mượn thì đầu tư vào san lắp mặt bằng cho cả chục, cả trăm mãnh đất khắp VN, có cái có nhà xưởng dang dở, có cái có phân nữa building và tất cả đều ko sinh ra 1 usd nào để đổ trở lại nền kinh tế (money being sucked out of the economy), phần lớn đi ngược trở ra ngân hàng Thụy sĩ của Ủy viên Bộ Chính Trị nữa. Vì vậy nên kéo đến tình trạng thiếu vốn của ngân hàng và tất cả mọi thành phần kinh tế giành dựt nhau số vốn khan hiếm trên thị trường tiền tệ nên đẩy tiền lời lên quá cao nhưng vẫn ko thu hút dc tiền đầu tư vì…còn tiền đâu nữa mà người dân đầu tư, mấy ông lớn Bộ chính trị chuyển thành usd ở bên Thụy sĩ cả rồi.
Kính thưa quý đồng bào,
Bài này có 2 bài báo, 1 bài kêu gọi biện pháp hạ nhiệt lãi suất và bài 2 nói về thanh khoản của ngân hàng rất thấp nên doanh nghiệp ko mượn tiền dc và …khủng hoảng.
Ngày 10.12.09 tôi có viết 1 bài về tình trạng thiếu thanh khoản gọi là crowding out of credits và hôm nay xảy ra y chang như thế.http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/599
CXN_568_121009_Sau một thời gian dài quan sát, tôi đi đến kết luận là thị trường tiền vnd bị “crowding out effects” (chen lấn nợ vay) tức là những doanh nghiệp (Tập đoàn và Tổng công ty) ngốn 1 lượng rất lớn vốn vnd 500 ngàn tỉ (27 tỉ usd) nhưng những số tiền này thay vì rót trở lại nền kinh tế để xoay vòng thì họ chuyển qua Thụy sĩ và đầu tư ko hiệu quả. Thành phần kinh tế tư nhan ko còn tiền vnd nữa và dân gian cũng ko còn tiền vnd để gửi NHTM nữa.
Trong đó tôi viết: Tôi theo dõi hiện tượng này rất lâu. Thời TT Reagan, sau suy thoái 83 họ có bàn rất nhiều về hiện tượng này nhưng bên Mỹ ko xẩy ra vì cả thế giới tự do (ko có China vì lúc đó TQ còn yếu) đều bơm tiền cho Mỹ vì biết rằng sau suy thoái, Mỹ sẽ có tiền trả hoac75 là có khả năng trả tiền lời. Nhung VN ngày nay thì khac, khi dòng tiền bị nghẽn thì ko 1 quốc gia nào bơm tiền vào vì ai cũng chạy. Bằng chung81 là từ tháng 06.09 đến ngay bây giờ, Nhà nước phát hành trái phiếu nội địa rất nhiều lần nhung lần nào cũng thất bại (tiền vô túi tập đoàn, qua ngân hàng Thụy sĩ của quan chức lớn) và gần đây, trước khi lên lãi suất, NHTM ko huy động vốn nỗi, NHTM than phiền, tăng lãi suất nhưng vẫn ko huy động nỗi dòng tiền.
Tôi kết luận là phải phá sản hay cổ phần hóa những tập đoàn và tổng công ty càng som81 càng tốt vì họ làm ăn lỗ lã, rút tiền ra khỏi circulation (nền kinh tế) thì tình hình càng ngày càng khô cạn, như là hút máu tươi của nền kinh tế non trẻ. Nếu cty tư nhân mượn tiền, họ sẹ mua máy móc, trả lương thì đòng tiền xoay vòng trg nền kinh tế. Vinashin bỏ tiền mua đất thì it, bỏ vào ngân hàng thụy sĩ thì nhiều, mua máy móc đầu tư dàn trải (4 năm ko lấy lại dc vốn, kẹt cứng ngắc trong những nhà máy ko sản xuất dc, ko tăng thu nhập cho nền kinh tế vì đóng tàu chưa xong thì khách hàng nào dám trả tiền.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen

http://www.laodong.com.vn/Home/Dau-la-giai-phap-ha-nhiet-lai-suat/200912/167291.laodong
Đâu là giải pháp hạ nhiệt lãi suất?
Lao Động số 286 Ngày 16/12/2009 Cập nhật: 12:09 PM, 16/12/2009
Giao dịch tại Ngân hàng Sacombank.
(LĐ) – Bên cạnh lãi suất huy động, lãi suất giao dịch VND trên thị trường liên ngân hàng từ tháng 11 đến nay luôn có xu hướng tăng ở tất cả các kỳ hạn. Mức lãi suất cho vay trên thị trường này hiện đã đến 12%/năm.
Thị trường tài chính đang tỏ ra lo ngại về hiện tượng lãi suất (LS) ngân hàng đang có dấu hiệu bất thường. Cần ổn định LS để ổn định thị trường tài chính và nền kinh tế.
Có 3 loại LS liên quan mật thiết với nhau và liên quan đến chính sách tiền tệ (CSTT) chống lạm phát: LS tiền gửi của NH thương mại (NHTM), LS cho vay của NHTM và LS trên thị trường liên NH. Mức độ nóng của 3 loại LS này hiện đang khác nhau.
Về LS cho vay bị khống chế bởi lãi suất cơ bản (LSCB), LS cho vay thỏa thuận bị nhiều ràng buộc theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên không thể tăng quá mức, trong khi cầu về vốn tín dụng trong nền kinh tế vẫn cao nhất là giai đoạn cuối năm khi các DN đang vội vã hoàn thành kế hoạch kinh doanh, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng sẽ tăng, nên nếu LS cho vay lúc này không nóng, không phản ánh được thực trạng của giá cả tín dụng vì bị ảnh hưởng bởi các rào cản kỹ thuật từ cơ quan quản lý là NHNN.
Với LS huy động: Hiện ở mức cao kể cả VND và ngoại tệ. LS huy động dù có sự đồng thuận của Hiệp hội NH nhằm khống chế ở một mức nào đó, nhưng vẫn có xu hướng vượt trần, chỉ chực chờ bung ra mà thôi, khoảng chênh lệch mức LS huy động giữa các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… 12 tháng là không đáng kể, xấp xỉ mức kịch trần 10,5% chỉ chứng tỏ sự “khát vốn” của các NHTM trong bối cảnh hiện tại.
Có một điều dễ nhận thấy là cứ trần LS mở đến đâu là LS huy động tăng đến đó. LS trên thị trường liên NH: Về bản chất thị trường liên NH chỉ là nơi cung cấp vốn cho NHTM bù đắp việc thiếu hụt thanh khoản tạm thời trong một thời gian rất ngắn. Đây không phải là một thị trường để NHTM chú trọng đầu tư nên cũng không phải là thị trường huy động vốn cho hoạt động kinh doanh của NHTM.
Trong bối cảnh bình thường: Các NHTM thỉnh thoảng thiếu hụt thanh khoản thì mới đi vay mượn, do bên vay là NHTM nên uy tín nhiều hơn so với các DN nói chung, Người cho vay và đi vay đa số là các NH thừa và đủ thanh khoản, vì thế mà LS trên thị trường này thường là thấp hơn LS huy động vốn trên thị trường dân cư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, mức LS trên thị trường này đã lên đến trên 12%/năm, cao hơn cả trần LS huy động trong dân cư của các NHTM.
Bất bình thường trong giai đoạn kinh tế bình thường
Vấn đề đặt ra hiện nay là thị trường liên NH lại đang có dấu hiệu bất bình thường vào lúc mà nền kinh tế đã thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm nhất? Từ tháng 11.2009 đã có NH rút dư nợ cho vay nền kinh tế về để vừa đảm bảo thanh khoản, vừa có nguồn tiền cho vay trên thị trường liên NH với mức LS cao nhất cho 12%/năm, quá cao so với LS huy động dân cư với mức tối đa 10,5%.
Nếu so sánh thì thấy nguồn vốn vay trên thị trường liên NH là nguồn vốn ngắn hạn, không bền vững trong khi đó huy động vốn trong nền kinh tế với mức trên 10% thường có tính dài hạn, ổn định hơn. LS vay trên thị trường liên NH 12% là đắt hơn rất nhiều so với LS huy động vốn hiện tại. Vì thế mà các NHTM hiện đang có khuynh hướng bung LS huy động từ dân cư và các tổ chức khác để có nguồn vốn bù đắp cho nguồn thiếu hụt đang phải vay trên thị trường liên NH.
Một số nguyên nhân được đưa ra như sau: Một số NHTM quá chú trọng kinh doanh mà không để ý nhiều và đúng mức đến quản trị thanh khoản, điều này dẫn đến rủi ro lâu dài cho hệ thống và cho cả nền kinh tế; Một số NH sử dụng vốn kinh doanh quá lệch về đầu tư trung dài hạn trong khi nguồn vốn huy động được phần nhiều là ngắn hạn, nên dễ có nguy cơ bị lâm vào tình trạng mất thanh khoản.
Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng chưa chú ý đến mối quan hệ giữa thị trường liên NH với TTCK và thị trường vàng mà có cách ứng xử thích hợp. Phải thấy rằng mỗi khi TTCK bùng nổ thì thanh khoản của nhiều NHTM lại bị thiếu hụt, đó là do sự luân chuyển vốn tiền gửi giữa các NHTM với nhau.
Giải pháp hạ nhiệt lãi suất
Nhiều người, trong đó có các NH, đang lo lắng rằng LS năm 2010 có khả năng tái diễn đà tăng như năm 2008 vì Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa đưa ra dự báo lạm phát của VN có thể tăng từ 7% năm 2009 lên mức hai con số vào năm 2010.
Về vấn đề này, ông Lê Xuân Nghĩa – Phó Chủ tịch UB Giám sát tài chính quốc gia – cho rằng, không có khả năng đó vì lạm phát của VN năm 2009 chỉ khoảng 6%. Năm tới có thể cao nhất chỉ 8%.
Theo ông Nghĩa, mặc dù tín dụng tăng khá cao (11 tháng là 36% so cuối năm 2008) nhưng đây không phải là yếu tố trực tiếp tạo ra lạm phát, mà yếu tố trực tiếp là cung ứng tiền tệ. Tỉ lệ này năm 2009 được NHNN duy trì ở mức 25%, là mức khá hợp lý, thấp hơn nhiều so với 2007 là 36%, chỉ cao hơn chút ít so với năm 2008 là năm thắt chặt tiền tệ.
Hơn nữa, WB cũng dự báo mặt bằng giá thế giới năm 2010 chỉ tăng 1,5% so với năm 2009. Nhóm hàng dự báo có tăng giá chút ít là lương thực thực phẩm. Nhìn từ hai phía, lạm phát cầu kéo do cung tiền hoặc lạm phát chi phí đẩy do giá thế giới đều thấp, đó là sự khác biệt so với năm 2008.
Như vậy, theo ông Nghĩa, mặc dù nhiều chuyên gia cảnh báo mạnh về nguy cơ lạm phát, nhưng để phục hồi hoàn toàn nền kinh tế thì thế giới phải mất ít nhất 3 – 4 năm. Trong khoảng thời gian đó, giá cả thế giới nói chung và VN nói riêng khó có thể có đột biến.
Nếu đúng như vậy thì phải có sự nhìn nhận nguyên nhân tại sao LS huy động VND từ thị trường dân cư, tổ chức và thị trường liên NH hiện nay lại luôn trong tình trạng khá căng thẳng?
Theo một số chuyên gia tài chính thì một số giải pháp gợi ý là: Buộc hạ LS trên thị trường liên NH xuống ngang bằng/ hoặc thấp hơn một ít so với LS tiền gửi tiết kiệm 12 tháng trả sau bình quân trên thị trường. NHNN hỗ trợ cho các NHTM thiếu thanh khoản vay thông qua nghiệp vụ thị trường mở với LS bậc thang theo hình thức phạt (vay càng dài, LS càng cao); những NHTM thường xuyên thiếu thanh khoản với số dư bình quân ở một mức nào đó thì sẽ bị hạ bậc tín nhiệm trên thị trường liên NH và phải chịu LS vay cao hơn so với các thành viên khác…
Đâu là những dấu hiệu bất thường của thị trường?
Trong một bối cảnh bất thường thì thị trường có những dấu hiệu sau:
(i) Đa số các NHTM thiếu hụt thanh khoản, và việc thiếu hụt thanh khoản này lại xảy ra thường xuyên với khá nhiều NHTM, còn việc dư thừa thanh khoản chỉ là tạm thời của một số ít NHTM.
(ii) Có những NHTM thiếu hụt thanh khoản trầm trọng nhưng không được các NHTM thừa thanh khoản cho vay nếu không có sự đảm bảo từ NHNN.
(iii) Nhiều NHTM đã lạm dụng thị trường liên NH để “ứng trước nguồn vốn” cho hoạt động kinh doanh nhất là đầu tư tín dụng, sau đó huy động vốn để trả sau. Có những thời điểm lãi suất cho vay rất cao, vượt rất nhiều so với lãi suất cho vay tín dụng thương mại cao nhất trong nền kinh tế, thời hạn cho vay khá dài. Vì vậy, một số NHTM lớn (kể NHTM Nhà nước) đã xem thị trường liên NH là thị trường để đầu tư sinh lãi, sinh lãi cao lại an toàn hơn đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế.
Thanh Hoa-Trường Giang

http://www.baodatviet.vn/Home/kinhte/Ngan-hang-doanh-nghiep-dau-dau-vi-von/200912/72504.datviet
Ngân hàng, doanh nghiệp đau đầu vì vốn
Cập nhật lúc : 8:43 AM, 16/12/2009
Dù tìm mọi cách huy động vốn, kể cả tăng cường khuyến mãi, nhưng các các ngân hàng trên địa bàn TP HCM vẫn không thể thu hút được tiền gửi. Do vậy, một số ngân hàng vừa thông báo sẽ tạm ngưng cho vay.
Quyết định này đã đẩy các doanh nghiệp (DN) vào thế khó, vì thời điểm này đang là giai đoạn “đói vốn” phục vụ sản xuất kinh doanh cuối năm. Để giải bài toán “khát vốn”, nhiều DN phải liều đi vay tín dụng đen.
Vay tín dụng: Tắc cả hai đầu
Mặc dù nâng lãi suất huy động hết trần cho phép, thậm chí có thời điểm một số ngân hàng (NH) còn lách luật bằng hình thức khuyến mãi, tặng quà, lãi suất bậc thang, rút thăm trúng thưởng… nhưng nguồn vốn huy động không cải thiện là bao. Không huy động được nguồn vốn từ người dân, các NH nhỏ, thanh khoản thấp buộc phải đi vay trên thị trường liên NH làm lãi suất thị trường này tăng mạnh trong tuần qua.
Lãi suất bình quân các kỳ hạn ngắn (dưới ba tháng) có mức tăng thêm 1,14 %, riêng lãi suất bình quân kỳ hạn 12 tháng có mức tăng thêm, cao nhất là 2,2 % một năm. Lãi suất bình quân qua đêm đạt mức 10,05 % một năm, tăng 1,83 % một năm so với kỳ trước; lãi suất bình quân các kỳ hạn còn lại dao động ở mức 10,58 % – đến 11,31 % một năm.
Một số NH linh động trong việc huy động vốn bằng kênh phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, chứng khoán. NH Phương Đông vừa chào bán hơn 29 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu và hơn 10,7 triệu cổ phần chào bán riêng lẻ cho đối tác trong nước có chọn lọc.
Còn NH TMCP Bắc Á phát hành kỳ phiếu VND và USD với tổng giá trị của đợt phát hành dự kiến là 1.000 tỷ đồng và 10 triệu USD, khách hàng mua kỳ phiếu sẽ được khuyến mãi ngay bằng tiền mặt tính trên số tiền mua kỳ phiếu với mức cao nhất lên 0,4% số tiền mua kỳ phiếu.
Khi vốn huy động tăng thấp, nhu cầu tiền đồng tăng cao, các NH chỉ còn cách giảm bớt tăng trưởng tín dụng bằng việc thu hồi các khoản nợ đến hạn, không cho gia hạn nợ hay vay thêm. Các khoản vay cầm cố chứng khoán, bất động sản, tiêu dùng đến hạn đang được thu hồi ráo riết nhất.
Một số ngân hàng đang gặp khó trong việc huy động tiền gửi (ảnh minh họa). Ảnh: Lê Hưng
Tìm vốn “chợ đen”
Nhu cầu vốn để sản xuất, kinh doanh hàng hóa cuối năm rất lớn, nhiều DN bị NH từ chối mặc dù họ chấp nhận vay với lãi suất cao hơn trần hiện tại khoảng 13-14 % một năm. Để giải quyết vốn bài toán này, nhiều DN nhỏ và vừa phải vay tín dụng đen với lãi suất 15 -17 % một năm (lãi suất NH 11 – 12,5 % một năm).
Anh Lê Ngọc Hải, giám đốc một công ty chuyên sản xuất thực phẩm tại Tân Bình (TP HCM), cho biết vay NH không được đành bấm bụng vay nóng “chợ đen” hàng tỷ đồng để sản xuất hàng Tết. “Biết chắc lời ít, thậm chí không lời, nhưng trót mua nguyên liệu rồi, không tiếp tục sản xuất sẽ lỗ nặng hơn”, anh Hải nói.
Huy động vốn khó, hầu hết các NH TMCP đều khép cửa cho vay đối với khách hàng mới, còn các NH quốc doanh lại càng nan giải hơn vì việc cho vay của của họ không chỉ phụ thuộc vào lượng vốn huy động được mà còn bị hạn chế bởi mục tiêu tăng trưởng tín dụng đặt ra của NH Nhà nước nhằm đối phó với nguy cơ tái lạm phát.
Ông Hồ Xuân Nghiễm, Phó tổng giám đốc Sacombank, cho biết sẽ ưu tiên, chọn lựa đối với những dự án tốt để cho vay. Những khách hàng mới tạm thời ngừng cho vay, đợi sang năm 2010 mới tiếp tục.
Để lãi suất thực sự hấp dẫn khách gửi trong thời điểm này, ông Trần Minh Tuấn, Công ty chứng khoán Saigonbank Berjaya, cho rằng NH Nhà nước cần nâng lãi suất cơ bản lên lần nữa để giúp khai thông thị trường vốn đang bị ách tắc một cách nghiêm trọng như hiện nay.
Tuy nhiên, lãi suất huy động tăng các NH sẽ dễ thở hơn trong việc huy động nhưng đồng vốn vay đắt hơn buộc các DN phải cân nhắc lại các phương án kinh doanh do lợi nhuận sẽ bị giảm, nhiều dự án phải tạm gác lại.
Chuyên gia Lê Thẩm Dương khẳng định việc tăng lãi suất cơ bản hiện nay sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế (và cả thị trường chứng khoán), giải bài toán ách tắc về vốn cho cả DN và NH. “Tuy lợi nhuận giảm xuống do đồng vốn vay đắt nhưng vẫn hơn khoanh tay ngồi chơi khi không có vốn sản xuất”, TS Dương nói.
Thủy An

Tags: 611creditsqueeze
Prev: CXN_610_121609_Đây là những hành động chống phá giá vì WTO ko coi VN là nền kinh tế thị trường vì còn tập đoàn và tổng công ty của nhà nước. Hạn chót là 30.06.10 phải cổ phần hóa tất cả, nhưng vì đây là những máng heo của bè lũ nguyễn tấn dũng và đảng cộng sản nên chúng nó vẫn muốn tóm thu quyền lực, mượn them ADB 630 triệu usd để cũng cố quyền lực trong khi đó tất cả những ngành khac xuất khẩu của VN bị kỳ thị chỉ vì những tập đoàn và tổng công ty này.
Next: CXN_612_121609_Như tôi đã nói trước đây là cộng sản VN phá giá vnd cũng chết mà không phá giá cũng chết vì nền kinh tế đang trên đường “run away economy with run away inflation” tức là nền kinh tế nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bất cứ ai và sẽ ko có cách nào ngưng lại được “reign in the run away”, tất cả theo vòng lẫn quẩn, bắt đầu từ thâm thũng ngoại tệ, vnd phá giá, vật giá leo thang tên lữa, thanh khoản thấp, cty lời ít hay lỗ lã, thị trường chứng khoán sụp đổ, mọi người tranh nhau mượn tiền, lãi suất tăng cao phi mã, bơm tiền vào, lạm phát càng cao… Tất cả đều ko phương cứu chũa, ngay cả tôi, dự báo tất cả từ đầu 09 đến bây giờ cũng ko giải quyết nỗi…càng ngày càng tệ và ko thấy ánh sang cho nền kinh tế này. Mất thanh khoản, nền kinh tế ko có tiền để vận hành, giảm sản xuất, giảm xuất khẩu, nhập siêu càng trầm trọng them, khan hiếm usd them

reply share

1 Comment
ChronologicalReverseThreaded
replychauxuannguyen wrote on Dec 17, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/644
CXN_611_121609_Không có giải pháp hạ lãi suất và cũng ko có giải pháp giải quyết kẹt vốn ngân hàng_Tất cả chỉ vì những tập đoàn và tổng công ty như Vinashin đầu tư dàn trải, mua du thuyền 60 triệu usd mà ko có 1 usd nào sinh lợi trở về cho nền kinh tế và 4.4 tỉ usd mà Vinashin mượn thì đầu tư vào san lắp mặt bằng cho cả chục, cả trăm mãnh đất khắp VN, có cái có nhà xưởng dang dở, có cái có phân nữa building và tất cả đều ko sinh ra 1 usd nào để đổ trở lại nền kinh tế (money being sucked out of the economy), phần lớn đi ngược trở ra ngân hàng Thụy sĩ của Ủy viên Bộ Chính Trị nữa. Vì vậy nên kéo đến tình trạng thiếu vốn của ngân hàng và tất cả mọi thành phần kinh tế giành dựt nhau số vốn khan hiếm trên thị trường tiền tệ nên đẩy tiền lời lên quá cao nhưng vẫn ko thu hút dc tiền đầu tư vì…còn tiền đâu nữa mà người dân đầu tư, mấy ông lớn Bộ chính trị chuyển thành usd ở bên Thụy sĩ cả rồi.
audio reply video replyAdd a Comment
For: Add a comment to this blog entry, for everyone
Send chauxuannguyen a personal message

Subject:

Quote original message

chauxuannguyen
Premium Account

Photos of Chau Xuan Nguyen
Personal Message
RSS Feed [?]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s