CXN*_626_121909_ Ai có chút hiểu biết sẽ thấy rằng tăng lãi suất thì phát triển chậm lại, lãi suất tăng càng cao thì phát triển càng chậm lại. Mức phát triển 7.2% năm 2010 của thằng nguyễn tấn dũng bây giờ trở thanh trò hề rồi đấy_. Những thằng ngu ngốc vận hành kinh tế vĩ mô chỉ chữa cháy rồi vài tháng sau, bệnh cáng ngày càng trầm trọng hơn. Không bao giờ chữa 1 căn bệnh nhập siêu diễn ra 12 tháng nay bằng 1 liều thuốc “hối đoái” 1 ngày, phải chữa bệnh từ gốc chứ ko chữa cháy rồi ngày ngày bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh chính của nó là tham nhũng, bây giờ tôi nói ra đấy, nguyễn tấn dũng có sữa dc với đảng cộng sản này hay ko, tôi chắc chắn là ko vì đó là căn bệnh thâm căn cố đế của bao che, yếu kém, cơ chế đàn em bầu đàn anh làm Sếp nên đàn anh phải ngoãnh mặt làm ngơ cho đàn em tham nhũng. Dec 18, ’09 9:40 PM

Nữ tù binh CS được trao trả cho miền Bắc che mặt lại (theo HĐ Paris 27.01.1973)

Đăng lần đầu ngày 19.12.2009

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/660. It is a snapshot of the page as it appeared on 16 May 2011 20:45:37 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join today to get your own Multiply site

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

CXN_626_121909_ Ai có chút hiểu biết sẽ thấy rằng tăng lãi suất thì phát triển chậm lại, lãi suất tăng càng cao thì phát triển càng chậm lại. Mức phát triển 7.2% năm 2010 của thằng nguyễn tấn dũng bây giờ trở thanh trò hề rồi đấy_. Những thằng ngu ngốc vận hành kinh tế vĩ mô chỉ chữa cháy rồi vài tháng sau, bệnh cáng ngày càng trầm trọng hơn. Không bao giờ chữa 1 căn bệnh nhập siêu diễn ra 12 tháng nay bằng 1 liều thuốc “hối đoái” 1 ngày, phải chữa bệnh từ gốc chứ ko chữa cháy rồi ngày ngày bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh chính của nó là tham nhũng, bây giờ tôi nói ra đấy, nguyễn tấn dũng có sữa dc với đảng cộng sản này hay ko, tôi chắc chắn là ko vì đó là căn bệnh thâm căn cố đế của bao che, yếu kém, cơ chế đàn em bầu đàn anh làm Sếp nên đàn anh phải ngoãnh mặt làm ngơ cho đàn em tham nhũng.
Kính thưa quý đồng bào,
Ai trg chúng ta cũng biết là khi bị bệnh chúng ta phải đi bác sĩ, và bác sĩ càng giỏi càng trị đúng căn nguyen căn bệnh, Bác sĩ dzởm thì cho vài viên thuốc cảm, thuốc bổ rồi vài tuần sau bệnh tái phát nặng hơn..đi BS củ, rồi chữa qua loa rồi bệnh càng trầm trọng hơn. Nếu quý vị theo dõi blog này hay đọc từ đầu đến cuối 626 bài thì sẽ thấy tôi biết rất tường tận căn bệnh của nền kinh tế VN, trước giờ tôi ko “xì” ra vì tội gì tôi cho bọn bất tài tham nhũng cộng sản cơ hội để học hỏi tí xíu cho qua cơn rồi ngu ngốc vẫn còn ngu ngốc và dân tôi càng khổ them. Nhưng hôm nay, bệnh của nền kinh tế này là quá trầm trọng, báo chí chính thống ngày ngày phản ảnh khó khăn nên tôi nói ra căn bệnh, quốc tế 1 năm 2 lần nói cho cộng sản nghe, nhưng họ giả điếc vì nếu tiêu diệt tham nhũng thì cả 1 cơ cấu đảng cộng sản sụp đổ, họ bất tài, ko vận hành kinh tế vĩ mô dc nên xoay qua tham nhũng có hệ thống và thằng lớn bao che cho thằng nhỏ tham nhũng để thằng nhỏ bâu thằng lớn làm sếp, vòng lẫn quẫn kéo dải nên dân VN nghèo đói, ko an sinh xã hội, lương thấp, vật giá tăng như tên lửa…Đã đến lúc chúng ta biết sự thật của căn bệnh này là tham nhũng và vơ vét, những ng ở trong vị trí để tăng xuất khẩu, giảm nhập khẩu chĩ lo vơ vét mà ko làm công việc của họ, đùn đẩy cho doanh nghiệp xuất khẩu, khi bị dí thì dùng biện pháp hành chánh, gây khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu. Chuyện tạo thị trường chợ đen là lỗi yếu kém trong quản lý vĩ mô, Úc có chợ đen usd đâu ??? Muốn đổi bao nhiêu với giá chính thức cũng có…Không trách người dân giữ usd và bán ra khi cần vì khi chánh phủ quá ngu xuẩn, ko đủ khả năng bảo vệ tài sản người dân thì tự người dân phải bảo vệ tài sản của họ bằng cách mua vàng hay usd để dành thay vì để dành tiền vnd để bị mất giá.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào.
Chau Xuan Nguyen
Tuy nhiên, những diễn biến trên thực tế cho thấy, vấn đề của thị trường ngoại hối vẫn chưa được được giải quyết triệt để.
. Giao dịch vẫn diễn ra bình thường và nhất là chênh lệch giá USD giữa ngân hàng và “chợ đen” vẫn giữ nguyên mức 1.000 đồng/USD.
Nói cách khác, khi toàn bộ cộng đồng kỳ vọng rằng, tỉ giá hối đoái sẽ tăng thì đương nhiên người ta sẽ giữ tiền lại, còn nếu tỉ giá giảm thì họ sẽ bán ra.
Nói cách khác, khi toàn bộ cộng đồng kỳ vọng rằng, tỉ giá hối đoái sẽ tăng thì đương nhiên người ta sẽ giữ tiền lại, còn nếu tỉ giá giảm thì họ sẽ bán ra.
Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục quan sát và giữ nguyên danh mục đầu tư cho đến khi nào việc mua USD không còn gặp trở ngại nữa. Giữ nguyên danh mục có nghĩa là ko đổ usd them vào thị trường VN, chứng khoán hay đầu tư trực tiếp vì nếu ko đỏi trở lại từ vnd qua usd thì ko ai muốn vào VN đầu tư (giữ những tời giấy lộn vnd làm gì ???
, lãi suất sẽ tăng cao trong năm 2010 do việc tăng lãi suất cơ bản trong tháng 11/2009 vừa qua nhằm đối phó với việc VND mất giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ai có chút hiểu biết sẽ thấy rằng tăng lãi suất thì phát triển chậm lại, lãi suất tăng càng cao thì phát triển càng chậm lại. Mức phát triển 7.2% năm 2010 của thắng nguyễn tấn dũng bây giờ trở thanh trò hề rồi đấy
Trong khi đó, thâm hụt thương mại tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2009 do nhập khẩu tăng nhanh, càng làm dấy lên quan ngại là VND có thể đứng trước áp lực tiếp tục mất giá trong năm 2010.
Về việc này, ông Lê Xuân Nghĩa trong một buổi giao lưu với DN đã cho biết, “mới đây, khi Chính phủ có thay đổi tỉ giá hối đoái, phía chúng tôi đã có quan điểm là dứt khoát phải kèm theo một “động thái” đó là tăng lãi suất cơ bản. Những thằng ngu ngốc vận hành kinh tế vĩ mô chỉ chữa cháy rồi vài tháng sau, bệnh cáng ngày càng trầm trọng hơn.
Quan trọng là chúng ta phải cải cách chính sách lãi suất. Khi đó mới có thể làm cho một khối lượng lớn ngoại tệ đang bị đóng băng trong ngân hàng có thể quay trở lại lưu thông. Như vậy mới có thể ổn định được tỉ giá hối đoái”, ông Nghĩa nói. Không bao giờ chữa 1 căn bệnh nhập siêu diễn ra 12 tháng nay bằng 1 liều thuốc “hối đoái”, phải chữa bệnh từ gốc chứ ko chữa cháy rồi ngày ngày bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh chính của nó là tham nhũng, bây giờ tôi nói ra đấy, nguyễn tấn dũng có sữa dc với đảng cộng sản này hay ko, tôi chắc chắn là ko vì đó là căn bệnh thâm căn cố đế của bao che, yếu kém, cơ chế đàn em bầu đàn anh làm Sếp nên đàn anh phải ngoãnh mặt làm ngơ cho đàn em tham nhũng.

http://vietnamnet.vn/kinhte/200912/Dola-cho-den-van-thach-thuc-co-quan-quan-ly-885089/
Đôla ‘chợ đen’ vẫn thách thức cơ quan quản lý
Cập nhật lúc 06:00, Thứ Bảy, 19/12/2009 (GMT+7)
– Hơn nửa tháng sau các quyết định điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, sự căng thẳng USD có vẻ như đã được giãn ra. Tuy nhiên, những diễn biến trên thực tế cho thấy, vấn đề của thị trường ngoại hối vẫn chưa được được giải quyết triệt để.
Và khi người dân chưa hết tâm lý kỳ vọng vào sự tăng lên của tỷ giá thì USD vẫn còn căng thẳng.
Thách thức
Sau quyết định tăng tỷ giá và điều chỉnh biên độ, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện hàng loạt chính sách cả về quản lý, kinh tế thị trường và thậm chí cả những biện pháp hành chính với sự vào cuộc của nhiều lực lượng trong đó có cả công an.
Các biện pháp mang tính chất tổng kiểm tra được tiến hành ở hàng loạt điểm buôn bán ngoại tệ. Nhưng thị trường “chợ đen” dừng như không chịu nhiều sức ép. Giao dịch vẫn diễn ra bình thường và nhất là chênh lệch giá USD giữa ngân hàng và “chợ đen” vẫn giữ nguyên mức 1.000 đồng/USD.
Đây dường như là một sự thách thức đối với cơ quan quản lý nhất là khi những biến động trên thị trường này ảnh hưởng nhiều đến giao dịch mua bán trên thị trường tiêu dùng và trong dân cư.
USD nằm trong ngân hàng mà không thể đi vào lưu thông.
(Ảnh: Bích Nga)
Trong khi đó, cơ quan quản lý, sau những biện pháp điều hành về nâng tỷ giá, tăng lãi suất, điều mà thị trường mong chờ nhất là điều chuyển được nguồn ngoại tệ khoảng 2 tỷ USD nhàn rỗi của các DNNN lớn để tăng cung cho thị trường vẫn chưa thực hiện được rốt ráo.
Trong khi đó, tâm lý găm giữ USD vẫn còn rất nặng nề trong DN và dân cư. Điều đó khiến cho nguồn cung USD chưa được cải thiện nhiều.
Ông Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính cho biết, do tâm lý găm giữ, một lượng tiền lớn để dành trong dân cư, trong DN, mà số tiền này lại nằm ngay trong tài khoản của ngân hàng, nhưng không ai làm gì được.
Nói cách khác, khi toàn bộ cộng đồng kỳ vọng rằng, tỉ giá hối đoái sẽ tăng thì đương nhiên người ta sẽ giữ tiền lại, còn nếu tỉ giá giảm thì họ sẽ bán ra.
Tỷ giá ép lãi suất
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2010, tỷ giá sẽ tiếp tục là câu chuyện nóng của nền kinh tế. Và là vấn đề tập trung nhiều điều đáng lo ngại nhất được DN đề cập đến qua các cuộc khảo sát gần đây.
Báo cáo của Standard Chartered Bank nhận định, vấn đề khan hiếm ngoại tệ USD rất có thể sẽ tiếp tục là một thách thức trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục quan sát và giữ nguyên danh mục đầu tư cho đến khi nào việc mua USD không còn gặp trở ngại nữa.
Theo dự báo của Standard Chartered Bank, lãi suất sẽ tăng cao trong năm 2010 do việc tăng lãi suất cơ bản trong tháng 11/2009 vừa qua nhằm đối phó với việc VND mất giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Trong khi đó, thâm hụt thương mại tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2009 do nhập khẩu tăng nhanh, càng làm dấy lên quan ngại là VND có thể đứng trước áp lực tiếp tục mất giá trong năm 2010.
Về việc này, ông Lê Xuân Nghĩa trong một buổi giao lưu với DN đã cho biết, “mới đây, khi Chính phủ có thay đổi tỉ giá hối đoái, phía chúng tôi đã có quan điểm là dứt khoát phải kèm theo một “động thái” đó là tăng lãi suất cơ bản. Còn nếu như không có thì tỉ giá hối đoái này chỉ có thể tồn tại được vài tháng. Thay đổi lãi suất cơ bản là khâu then chốt làm cho ổn định tỉ giá hối đoái”.
Ông Nghĩa cho rằng, nếu chính sách thay đổi, tức là chúng ta có một chính sách lãi suất, tỷ giá hối đoái hợp lý thì lượng tiền lớn đang găm giữ sẽ được quay trở lại lưu thông.
“Chúng ta không thể chờ đợi cho đến khi không còn thâm hụt thương mại, thâm hụt cán cân vãng lai và cũng không thể chờ đợi cho đến khi đầu tư nước ngoài quay trở lại. Quan trọng là chúng ta phải cải cách chính sách lãi suất. Khi đó mới có thể làm cho một khối lượng lớn ngoại tệ đang bị đóng băng trong ngân hàng có thể quay trở lại lưu thông. Như vậy mới có thể ổn định được tỉ giá hối đoái”, ông Nghĩa nói.
Phước Hà

Tags: 626usdkhanhiếmlại
Prev: CXN_625_121909_ Nhà máy thiếu người, nông thôn thiếu việc_ Đây là cơ hội rất tốt để công nhân khu chế xuất đình công và đòi hỏi lương đến 6 triệu/tháng. Chủ nhan phải trả chứ ko đuổi việc dc, nếu đuổi việc, phải tuyển người mới, ít nhất 3 tháng mới tập tễnh làm ra việc, còn 3 tháng nựa mời nắm bắt quy trình làm việc. Chủ nhan ko dám đuổi việc, mà có đuổi việc thì quý vị nhẩy sang cty khac dc tiền nhiều hơn, đàng nào cũng thắng.
Next: CXN_627_121909_Nhà máy Dung Quốc, từ 2.5 tỉ usd, lên 3 tỉ usd, rồi mới đây mượn thêm 250 triệu usd (tổng cộng 3.25 tỉ usd) nhưng vẫn chưa sản xuất 1 giọt xắng này vì Catalytic Cracker Units vẫn còn hư và Sulphur Recovery Unit vẫn chưa hoạt động. Chỉ có những sản phẩm nhớt pha trộn là làm ra dc như tôi từng làm cho Shell và BP ở Nhà Bè năm 1995 mà thôi.

reply share

1 Comment
ChronologicalReverseThreaded
replychauxuannguyen wrote on Dec 23, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/660
CXN_626_121909_ Ai có chút hiểu biết sẽ thấy rằng tăng lãi suất thì phát triển chậm lại, lãi suất tăng càng cao thì phát triển càng chậm lại. Mức phát triển 7.2% năm 2010 của thằng nguyễn tấn dũng bây giờ trở thanh trò hề rồi đấy_. Những thằng ngu ngốc vận hành kinh tế vĩ mô chỉ chữa cháy rồi vài tháng sau, bệnh cáng ngày càng trầm trọng hơn. Không bao giờ chữa 1 căn bệnh nhập siêu diễn ra 12 tháng nay bằng 1 liều thuốc “hối đoái” 1 ngày, phải chữa bệnh từ gốc chứ ko chữa cháy rồi ngày ngày bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh chính của nó là tham nhũng, bây giờ tôi nói ra đấy, nguyễn tấn dũng có sữa dc với đảng cộng sản này hay ko, tôi chắc chắn là ko vì đó là căn bệnh thâm căn cố đế của bao che, yếu kém, cơ chế đàn em bầu đàn anh làm Sếp nên đàn anh phải ngoãnh mặt làm ngơ cho đàn em tham nhũng.
audio reply video replyAdd a Comment

2 comments on “CXN*_626_121909_ Ai có chút hiểu biết sẽ thấy rằng tăng lãi suất thì phát triển chậm lại, lãi suất tăng càng cao thì phát triển càng chậm lại. Mức phát triển 7.2% năm 2010 của thằng nguyễn tấn dũng bây giờ trở thanh trò hề rồi đấy_. Những thằng ngu ngốc vận hành kinh tế vĩ mô chỉ chữa cháy rồi vài tháng sau, bệnh cáng ngày càng trầm trọng hơn. Không bao giờ chữa 1 căn bệnh nhập siêu diễn ra 12 tháng nay bằng 1 liều thuốc “hối đoái” 1 ngày, phải chữa bệnh từ gốc chứ ko chữa cháy rồi ngày ngày bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh chính của nó là tham nhũng, bây giờ tôi nói ra đấy, nguyễn tấn dũng có sữa dc với đảng cộng sản này hay ko, tôi chắc chắn là ko vì đó là căn bệnh thâm căn cố đế của bao che, yếu kém, cơ chế đàn em bầu đàn anh làm Sếp nên đàn anh phải ngoãnh mặt làm ngơ cho đàn em tham nhũng. Dec 18, ’09 9:40 PM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s