KT* – 899 – 080812 – Một số dự án Bất động sản tại Hà Nội: Sục sôi đòi lại tiền

Đăng lần đầu: 08.08.2012
Minh Nhật

Theo:laodong

 ( Lời bình): – Những người lỡ ký hợp đồng với chủ đầu tư hãy bỏ vài triệu gặp luật sư, nếu có một điều nhỏ nào mà chủ đầu tư vi phạm thì yêu cầu Luật sư hủy hợp đồng và đòi tiền lại.
Giờ này mà tiến hành hợp đồng thì 6 hay 12 tháng sau căn hộ bàn giao, lúc đó vay tiền không được, bán lại không được như tình trạng siết tín dụng đầu năm 2011. Lần này vì nợ xấu 740 ngàn tỉ thì không còn tín dụng nữa để cho vay, những căn hộ phát mãi sẽ rẽ rề. Khôn nhờ dại chịu.
Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.08.2012

————————————————————————————-

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=31762

Một số dự án Bất động sản tại Hà Nội: Sục sôi đòi lại tiền

Thứ Sáu, 03/08/2012, 11:38 GMT+7 Bản in Email

Bất chấp NH liên tục thông báo hạ lãi suất huy động, trong khi lãi suất cho vay mua nhà được hỗ trợ ưu đãi nhiều dự án thậm chí ở mức 0%, tức là cho vay hỗ trợ mua nhà cả năm không lãi suất…, nhưng theo quan sát của giới chuyên gia BĐS, thị trường vẫn khá yên ắng.

Trừ một vài dự án chung cư bình dân giá rẻ nhúc nhắc có giao dịch, phần lớn các phân khúc đều đóng băng dù giá đã giảm 30-40%.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là hệ quả không tránh khỏi khi NĐT mất niềm tin vào thị trường, đặc biệt với các chủ đầu tư làm ăn theo lối chụp giật.

Chết vì tin hứa hão

Đây là thực trạng khá phổ biến ở nhiều dự án chậm tiến độ kéo dài nhiều năm trên địa bàn Hà Nội. Nổi cộm gần đây nhất là vụ sáng 30.7, nhiều khách hàng mua nhà dự án chung cư Nam Xa La đã tập trung tại trụ sở văn phòng chủ đầu tư để yêu cầu làm rõ thông báo nộp tiền đợt 3 không đúng với hợp đồng góp vốn và những cam kết đã hứa trước đó. Không ít khách hàng đã bày tỏ nguyện vọng được lấy lại tiền góp vốn.

Dự án chung cư Nam Xa La do liên danh gồm CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Hạ tầng KCN Phúc Hà và CTCP Đầu tư và Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCOINS) làm chủ đầu tư. Các căn hộ tại đây đã bán cho khách hàng theo hình thức hợp đồng góp vốn từ năm 2009 và theo điều khoản trong hợp đồng góp vốn, thời hạn bàn giao công trình là đầu quý II/2012. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 7.2012, NĐT vẫn chưa được ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư và dự án mới đang thi công sàn mái của tầng 3!

Tương tự, dự án chung cư 34 Cầu Diễn của chủ đầu tư là Cty Quân Thư cũng làm khách hàng đau đầu vì dự án đã dừng triển khai quá lâu, trong khi theo cam kết của chủ đầu tư là cuối năm 2012 bàn giao nhà. Khách hàng kéo đến trụ sở Cty này đòi tiền thì dự án vẫn trong tình trạng án binh bất động. Cuối tháng 4 vừa qua, một loạt khách hàng cũng đã kéo đến CTCP Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVCR) để đòi tiền vốn góp, cũng bởi lý do là dự án chậm tiến độ hàng năm trời. Thu 30% giá trị hợp đồng của khách hàng từ gần 2 năm nay (khoảng tháng 9.2010), đến nay theo tiến độ cam kết dự án phải xây xong phần thô đến tầng 15, song hiện vẫn chưa xong móng.

Dự án của Binh đoàn 12 Ngọc Hồi cũng được đưa vào “danh sách đen”. Có vị trí tại  xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội do CTCP Đầu tư BĐS Thuận Thành và TCty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) hợp tác đầu tư, nhưng đến nay sau 2 năm trôi qua, dự án vẫn chưa được xây dựng phần thân và án binh bất động. Hàng trăm khách hàng đã kéo tới CTCP Đầu tư bất động sản Thuận Thành với mong muốn đòi lại tiền góp vốn, chấp nhận mất tiền chênh từ 1-3 triệu đồng/m2 và tiền lãi suất hàng trăm triệu đồng trót “ngâm” vào dự án này…

Thị trường mất niềm tin

Theo ông Nguyễn Quang Nam – TGĐ Cty TNHH Phát triển Công nghệ (CFTD), chủ đầu tư dự án Star Tower – một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường BĐS nguội lạnh như ngày hôm nay, bên cạnh những nguyên nhân khách quan như ngân hàng siết tín dụng với BĐS; việc ồn ạt làm dự án đẩy cung vượt cầu…, có  nguyên nhân quan trọng là do khách hàng, NĐT đã mất niềm tin vào thị trường.

“Để khắc phục được tình trạng này rất cần hành động của chủ đầu tư. Thị trường BĐS trầm lắng quá lâu, các chủ đầu tư nếu muốn bán được hàng sẽ buộc phải điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh như điều chỉnh lại chi phí, tiết kiệm chi phí, điều chỉnh lại giá bán… Bên cạnh đó, các dự án cần phải tăng cường việc marketing, hoặc phải có những hoạt động lấy lại niềm tin đối với khách hàng. Chỉ có thế, kết hợp với các biện pháp nới lỏng tín dụng, kích cầu kinh tế của Chính phủ gần đây thì thị trường BĐS mới có thể sôi động lên được” – ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, khách hàng nên rút ra được kinh nghiệp cho mình,  đặc biệt với những dự án thời gian qua được quảng cáo, giới thiệu rùm beng nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được triển khai, dẫn đến các tranh chấp, kiện tụng kéo dài giữa khách hàng với chủ đầu tư. “Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua BĐS, tìm đến những chủ đầu tư uy tín, các dự án phải được xây dựng đúng tiến độ và đảm bảo được sự cam kết giữa chủ đầu tư và khách hàng. Nếu là người mua để ở, cần tìm đến những dự án có thể nhìn thấy được, chạm tay sờ được. Như thế khách hàng có thể đưa ra được quyết định nhanh chóng và chính xác hơn” – ông Nam tư vấn.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ CTCP Đầu tư và phân phối DTJ cũng cho rằng, thị trường BĐS chậm hồi phục có một nguyên nhân rất cơ bản là do NĐT mất niềm tin vào tiến độ thực hiện dự án của một số chủ đầu tư. Thậm chí có không ít dự án đã xây đến tầng 10 hay 15, thậm chí đã xong phần thô, nhưng khách hàng vẫn lo ngại chủ đầu tư không thể hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng đúng hạn. “Nguyên nhân thứ hai là về chính sách, đó là sự cam kết về tính ổn định của hệ thống chính sách. Nếu ai đã từng đi vay NH cách đây 2 năm thì biết rằng, chỉ sau vài tháng, lãi vay đã thay đổi chóng mặt khiến người vay choáng váng. Nếu bây giờ không có một chính sách ổn định, thì dù NH có mời vay với nhiều ưu đãi, khách hàng cũng vẫn rất dè dặt. Chính vì vậy, sự ổn định của chính sách cũng là yếu tố quan trọng giúp cho thị trường BĐS sớm phục hồi trong thời gian tới” – ông Khánh cho biết thêm.

Minh Nhật
Theo Lao Động

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s