CXN_092412_1812_Tất cả giải pháp cứu nguy BĐS đã được CP bất tài tham nhũng nghĩ ra nhưng đều thất bại. Một giải pháp sẽ thành công nhưng ĐCS không dám làm.(comprehensive)

Về với mái nhà xưa……..lìa xa bọn quỷ đỏ.
—————-
Châu Xuân Nguyễn
Thị trường BĐS ở VN bây giờ là chờ free-fall (rơi tự do) thôi. Rơi cho đến khi ĐCS sụp và CP Hậu CS lên thay thì tất cả những căn hộ còn thiếu tiền NH sẽ bị quốc hữu hóa vì 90% NH sẽ được CP Hậu CS mới phá sản vì NH tham nhũng và lấy tiền huy động cho cty sân sau vay rồi BĐS phá sản rồi trở thành nợ xấu NH.
Đọc lại những giải pháp về BĐS mà tôi đăng lại trên trang này trong 2 ngày thứ bảy và Chủ Nhật vừa rồi ngày 22 và 23.09.2012 (bấm vào lịch ngày 23 rồi ngày 24 sẽ thấy tất cả những “tối kiến (ngược với sáng kiến)” của bọn bất tài CS này.
Những “tối kiến” như lãi suất hạ 4%, bơm tiền vào NH với hằng núi nợ xấu (740 ngàn tỉ), CP đóng vai NH cho vay, CP mua căn hộ cho mướn, CP mua căn hộ làm văn phòng, tất cả với 200 ngàn căn hộ ế ẩm không ai thèm mua (20 tỉ usd, 400 ngàn tỉ dư nợ BĐS, 16% của tổng dư nợ nền kinh tế (2.5 triệu tỉ)).
Tất cả những trò mèo bơm thổi thị trường, đưa phong bì cho báo chí làm đẹp con số đều thất bại. Cứ mỗi vài tháng hết cty BĐS này tới Bộ Trưởng Xây Dựng nọ tuyên bố BĐS bắt đáy, không giảm hơn được nữa nhưng người tiêu dùng thì đọc blog này nhiều nên họ quá khôn (có người trong giới BĐS mách tôi là giới BĐS cũng đọc blog này nhiều lắm để tìm hướng đi ra khỏi vùng mịt mù của họ)

KT* – 621 – 041312 – Thị trường BĐS: Khẩn cấp “tìm thuốc đặc trị”

KT* – 656 – 042112 – Ngân hàng xiết nợ rao bán BĐS

KT* – 849 – 062412 – Bất động sản giá thấp: Khách hàng chuẩn bị móc hầu bao

KT* – 680 – 042512 – Dòng tiền đang hướng vào bất động sản

CXN*_042812_1481_Chiến dịch phá giá BĐS bắt đầu bởi Bầu Đức và Quốc Cường Gia Lai phải theo thôi (upto KT 633)

———————

Nói chung, tất cả giải pháp tốt hay tồi chúng nó đều xử dụng cả, nhưng có một giải pháp duy nhất để giải quyết vấn nạn của cả nền kinh tế này là phá sản 90% Nh và Quốc Hữu Hóa 200 ngàn căn hộ không ai thèm này và bán rẻ lại cho dân nghèo sau một thời gian. Tại sao chúng nó không dám thực hiện giải pháp này ??? Vì đó chính là lúc chúng phải thú nhận là kinh tế của CS là thất bại và Đảng sẽ bị giải thể.
Melbourne
24.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————

Thị trường bất động sản TP.HCM: Sau hạ giá là cầu cứuBiện pháp bất đắc dĩ được nhiều doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến trên thị trường bất động sản TP.HCM là đại hạ giá, nhưng chưa chắc đã kéo được dự án bất động sản thoát khỏi sa lầy.

Dự án căn hộ: “tháo chạy” chẳng dễ

Những diễn biến trên thị trường bất động sản cho thấy, từ năm 2009 đến nay, thị trường căn hộ TP.HCM đã trải qua 3 đợt giảm giá có quy mô đại trà. Lần đầu là năm 2009, lần thứ 2 là vào cuối năm 2011, và hiện nay, tiếp tục thêm một lần giảm giá.

“Với mức giá bán 18,2 triệu đồng/m2 như dự án Hoàng Anh River View, không một doanh nghiệp nào lúc này có thể đầu tư dự án mới được vì chắc chắn sẽ lỗ”, ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (thuộc Hoàng Anh Gia Lai) nhận định và cho rằng, dù biết hiện nay, nhiều dự án bán ra không có lời, thạm chí bị lỗ, nhưng đó là cách tốt nhất để tự cứu mình, vì không giảm giá bán, chi phí lãi vay và các chi phí khác còn nặng nề hơn”. Theo ông Lê Hùng, phần lớn các dự án đang được đầu tư hiện nay đều phải sử dụng vốn vay ngân hàng và khi thông thường khi ngân hàng cho vay đã thẩm định giá của dự án theo giá thị trường để làm cơ sở rót vốn cho vay. Vì vậy, khi giảm giá bán, giá trị của dự án bị giảm xuống, chủ đầu tư sẽ bị ngân hàng “tuýt còi”.

Cứu 40 dự án điển hình

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, dù không công bố giảm giá bán căn hộ đồng loạt như Hoàng Anh Gia Lai, song trên thực tế thông qua các hình thức khuyến mại, phần lớn giá bán căn hộ đã có mức giá giảm từ 20 đến 30% so với cách đây vài năm, bởi việc công bố giảm giá bán căn hộ đồng loạt như Hoàng Anh Gia Lai, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. “Doanh nghiệp muốn công bố giảm giá bán trước hết phải có năng lực tài chính để tìm ra khoản tiền có thể thay thế khoản bị hụt đi sau khi giảm giá để chứng minh được khả năng trả nợ ngân hàng, hoặc bù đắp vào dự án. Đây là điều mà Hoàng Anh Gia Lai vẫn thực hiện khi giảm giá bán căn hộ”, ông Hùng nói và cho rằng, mặc dù đã phải chấp nhận khó khăn kép như vậy, nhưng nếu không chọn thời điểm thích hợp để giảm giá bán sẽ bị phản tác dụng.

Theo ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Địa ốc Lê Thành, cái khó của thị trường hiện nay xuất phát từ nhiều yếu tố, nhưng điều có tính chất quyết định tạo nên “cái chết” của thị trường bất động sản, lại chính là khủng hoảng niềm tin của người tiêu dùng, do không thể phân biệt thật – giả. Vì thế, mặc dù giá bán nhiều dự án căn hộ hiện nay đã bằng hoặc thấp hơn giá thành đầu tư, nhưng sau một lần giảm giá, khách hàng sẽ tiếp tục chờ đợi lần tiếp theo.

Bà Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng, khó khăn của thị trường bất động sản lúc này đã vượt quá sức chịu đựng và khả năng giải quyết của các chủ đầu tư, vì thế, chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng qua, TP.HCM đã tổ chức khá nhiều cuộc họp để tìm các giải pháp giải cứu các dự án bất động sản. “Tháng 8 vừa qua, TP.HCM đã thành lập 4 tổ công tác, nghiên cứu 40 dự án điển hình của 40 chủ đầu tư để tìm ra những điểm nghẽn thực sự của các dự án, nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ”, bà Loan nói và cho biết, hiện Sở Xây dựng đang cùng cơ quan thường trực về chính sách nhà ở và Hiệp hội bất động sản TP.HCM nghiên cứu 40 dự án này để có đề xuất các giải pháp thiết thực, tạo thanh khoản cho từng dự án. Tất cả những vướng mắc đang được cân nhắc trong dự thảo báo cáo, sau khi lấy ý kiến của các chuyên gia tại các trường đại học, dự thảo sẽ được trình để UBND Thành phố xem xét.

Theo Tăng Triển – Đầu tư

43 comments on “CXN_092412_1812_Tất cả giải pháp cứu nguy BĐS đã được CP bất tài tham nhũng nghĩ ra nhưng đều thất bại. Một giải pháp sẽ thành công nhưng ĐCS không dám làm.(comprehensive)

 1. Kinh dịch có viết: “Không tích thiện không đủ thành danh. Không tích ác không đủ diệt thân”. Bọn CP bất tài này đã lên lưng cọp rồi, chúng ko thể quay đầu, cứ để cho chúng ác, không có gì làm chúng dừng lại đâu. Quy luật cuộc sống là vậy. Đủ duyên chính mùi tự nhiên có những thứ tác động khác làm cho nó tan rã. Cho dù chính trị ko thay đổi gì nhưng kinh tế sụp thì chính trị sụp theo. Như chú CXN nói, sẽ không lâu nữa đâu. Vì cái ác bây giờ nó lan tràn, dân chúng cũng biết mà họ ko nói, họ cũng chờ…..ác đủ thì tự diệt thân.

  • Thế mới gọi là ” Không chiến tự nhiên thành”. năm nay lưu niên phi tinh Thái tuế ở phương nam, ba phương: Đông nam, nam, tây nam bị tam sát tinh bay vào nên tranh chấp, đổ vỡ tất yếu không tránh khỏi. Chỉ mong là ” càn khôn bĩ rồi thái, nhật nguyệt hối rồi minh” để dân Việt đỡ khổ.

 2. Thưa anh Châu.
  Chẳng cần đọc đến Blog của anh thì cũng…đếch ai có tiền mà mua nhà nữa rồi, bởi kinh tế quá khó khăn đến nỗi cái đám đồ gia dụng bầy tràn lan Siêu thị, người dân còn chẳng màng tới nghĩa là đám căn hộ giá lên tới cả tỉ đồng. Tiền đâu ra? Làm gì ra tiền ??
  Tôi đang hình dung VN nói chung bây giờ như nhiều đám rác lềnh bềnh trôi trên 1 khúc sông vừa cạn vừa khúc khuỷu, phía trước là một cái “eo” thắt lại. Đám rác cứ ngày dần trôi về hướng ấy mà chưa rõ sẽ ra răng…

 3. Tôi cũng nghĩ như bạn vậy…..!Qua rất nhiều tháng nay tôi nghĩ rằng Bọn Bất tài vô tướng này sẽ không bao giờ chịu “quy phục”Dân Tộc VN cho dù bất cứ vấn đề nào…!
  Thiên Lý bất dung gian là điều phải đến cho Chúng!Chỉ có điều Sớm hay muộn mà thôi…!
  Một bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này ắt sẽ phải trả một cái giá rất đắt là điều khó tránh khỏi nay mai.Khi Knh Tế Sụp thì chúng sẽ Đổ theo sau!

 4. Hãy để cho chúng chết M.chúng đi anh CHÂU, anh lo nhóm VÌ DÂN thật mạnh lên mong một ngày không xa anh ra mắt CPLT cho nhân dân có chổ dựa mà lật đổ bọn chúng,cho chúng xuống cống cả nút mà mơ CNXH

 5. Dân mình te tua,tả tơi lắm…rồi.Trời ơi…tiền mua đồ ăn,thức uống hằng ngày,còn không lo được.Tôi có dịp tiếp cận với công nhân&nông dân,nhìn bà con mình mua bán trao đổi,rất là dè xẻn…Còn thăm dò số người có chút đỉnh tiền gởi NH thì họ cũng rút ra sắm vàng cất.Nói chung,tình hình tài chánh căng lắm…Tôi nghĩ,anh Châu đã biết rõ như trong lòng bàn tay…

 6. BĐS vn = Bầy Đàn cộng Sản (bđsvn) đã chính thức tiển đưa về lại pacpo rồi các bạn, không còn cách nào khác để gọi là hồi sinh… khi quan tài đã đóng cây đinh cuối cùng cho bđsvn.
  Xin cảm ơn anh Châu và các anh tài luôn gắng bó… vì tương lai của dân tộc VN

 7. Chúng mày hãy chết đi như Vũ Như Tô xây Cửu Trùng Đài. Sẽ không ai nhỏ một giọt nước mắt nào đâu. Toàn thể dân tộc Việt Nam, 87 triệu người (trừ 3 triệu đảng viên), lúc đi ngủ hãy đồng loạt rủa câu ”Hỡi Trời xanh, hãy làm chúng chết đi”. Chắc chắn với lời rủa vang rền như sấm đó, chúng sẽ chết tan tành trong một thời gian không xa. Bởi lời rủa của toàn dân đó, cất lên cùng lúc, sẽ gia tăng sự hoảng loạn từ trong giấc ngủ của các đảng viên, kích thích sự tự hủy.

 8. Sự sụp đổ BĐS chính là sự cáo chung của nền KT , chính xác là vậy , do ĐCS đang cố giữ tồn tại một nền KT vô hướng và hoàn toàn không có nền tảng nào cả cho nền KT bám trụ … thực tế hiện nay trên toàn nước VN đã và đang xảy ra hiện tượng co giật của nền KT thông qua các chỉ số phát triển KT giả tạo dối trá nhằm đánh lừa các tổ chức “cứu trợ ” quốc tế và người dân/doanh nghiệp VN … sự lộ diện hàng loạt các ngân hàng VN đang hụp lặn trong nợ xấu vì do nhà nước không cho phá sản dẫn đến vốn cho lưu thông sản xuất KD chảy vào thị trường và xã hội không có làm tốc độ DN phá sản tăng cao gây đổ vỡ niềm tin vào chính phủ và ĐCS đồng thời gây nguy hại cho xã hội cho cộng đồng ,cho người dân vì hàng loạt sự can thiệp thô bạo , bỉ ổi ,gian manh của các quyết định hành chánh từ chính phủ ban ra và từ đây sức ” Ỳ ” của nền KTVN phình to và điều đó tất yếu dẫn đến kinh phí để nuôi đảng / chính phủ sẽ co rút lại , và thêm sự bòn rút ăn sâu của tệ ” Tham Nhũng ” làm cho ngân sách NN càng lúc càng kiệt quệ , ngoài ra cộng đồng các nhà tài trợ và đầu tư quốc tế mỗi lúc xa lánh VN do sự ” lưu manh thời đại ” chỉ có duy nhất ĐCSVN áp dụng điển hình là vụ ViNashin … Từ đây cho thấy KTVN đang thoi thóp thở ra những giây phút cuối mà gần như các UVTW , BCT , 90 triệu dân VN đều thấy và chờ đợi sự giãy chết của nó mà không cần phải động tay động chân cho dù BCT hay cung vua phủ chúa có thỏa hiệp hay những kịch bản nào ma mãnh nào , quỉ kế nào của 3D , dẫu có tàn ác như gadafi vẫn phải buộc chấp nhận sự ” diệt vong là tất yếu ” … Các bạn , các Bác , các anh chị , các ông bà , các đại gia phá sản hãy mài sẵn dao phay , có búa dùng búa có xẻng dùng xẻng …nằm im chờ ngày chúng tháo chạy mà chặn đường tiêu diệt chúng thu lại tài dản tham nhũng của bọn chúng để chính phủ mới có nền tảng xây dựng đất nước tự do độc lập , dân chủ và văn minh cho xứng vai các cường quốc năm châu và bè bạn quốc tế ….

 9. Cựu Phó Chủ tịch ACB mất chức tại công ty trực thuộc
  http://dantri.com.vn/c76/s76-644634/cuu-pho-chu-tich-acb-mat-chuc-tai-cong-ty-truc-thuoc.htm

  Sau ACB và ACBC, ông Trịnh Kim Quang cũng thôi chức tại ACBS
  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/vietstock.vn/Sau-ACB-va-ACBC-ong-Trinh-Kim-Quang-cung-thoi-chuc-tai-ACBS/9404469.epi

  Nữ nhân viên ngân hàng rút quỹ nướng vào số đề
  http://dantri.com.vn/c20/s170-644626/nu-nhan-vien-ngan-hang-rut-quy-nuong-vao-so-de.htm

 10. Đại diện Thương Mại Úc thú nhận lên giường 2 lần với Lương Ngọc Anh
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/ai-dien-thuong-mai-uc-thu-nhan-len.html#.UGH8mK5HgbY

  Toàn văn lá thư của Con C** gửi trung tá Vũ Văn Hiển
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/toan-van-la-thu-cua-con-c-gui-trung-ta.html#more

  Lãnh đạo sinh viên gửi ‘thỉnh nguyện thư’ xin đi tù
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/lanh-ao-sinh-vien-gui-thinh-nguyen-thu.html#.UGH99a5HgbY

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s