TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA XÉT XỬ NHỮNG BLOGGER YÊU NƯỚC – CLB NHÀ BÁO TỰ DO

08:45: 3 người gồm có Bùi Chát, Nguyễn Tiến Nam (Binh Nhì), Nguyễn Văn Dũng (Aduku) đã bị áp giải sang trụ sở CA Phường 8, Quận 3.
 
Chị Dương Thị Tân hiện không biết đang bị giam giữ ở đâu. Trước khi diễn ra phiên tòa, chị Tân đã bị  an ninh – mật vụ lao vào đạp xe, cố ý gây tai nạn. Đây là trò hăm dọa của công an trước ngày diễn ra phiên tòa các Blogger CLBNBTD.
 
 
 
Khuôn mặt những an ninh – mật vụ đã theo dõi, cố ý đạp xe giàn cảnh gây tai nạn đối với chị Dương Thị Tân
 
08h35: Sau khi bị bắt giữ, hai người em của chị Tạ Phong Tần là Tạ Khởi Phụng, Tạ Minh Tú đã bị tách riêng đưa đi đâu không rõ.

08h25: Danh sách những người đang bị giam giữ tại trụ sở CA Phường 6, Quận 3 gồm có:

1. Phạm Quốc Tuấn
2. Bùi Thị Minh Hằng
3. Nguyễn Thị Phượng
4. Nguyễn Hoàng Vi (An Đổ Nguyễn)
5. Nguyễn Tiến Nam (Binh Nhì)
6. Nguyễn Văn Dũng (Aduku Adk)
7. Bùi Chát

 

* Sau đây là địa chỉ và số điện thoại những nơi đang bắt người trái phép. Nững bạn đọc không thể tham dự phiên tòa có thể gọi điện trực tiếp đến các đồn công an sau để yêu cầu thả người:

1. Công an phường 6 quận 3, nơi đang giam giữ hàng chục những người blogger đến tham dự phiên tòa. Địa chỉ: 18, Võ Văn Tần – P. 6, Q. 3. Điện thoại:  +84 8 39304660
 
2. Công an phường Tân Hưng, quận 7 – nơi đang giữ bạn Châu Văn Thi (Yeu NuocViet)
Địa chỉ: 703 Trần Xuân Soạn , P. Tân Hưng, .7. Điện thoại :  +84 8 37713778 //  +84 8 37713653
 
3. Công an phường 2, quận Tân Bình – nơi đang giữ anh Huỳnh Công Thuận
Địa chỉ: 362-364, Lê Văn Sỹ – P. 2, Q. Tân Bình. ĐT: +84 8 8445640,  +84 8 3844 5640
 
4. Công an phường Bến Nghé, Quận 1 – nơi đang giữ bạn Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang)
Địa chỉ: 74, Đường Hồ Tùng Mậu , Quận 1, Hồ Chí Minh ĐT:  (84-8) 38 298 927

08h20: Tin cho biết, tất cả mọi người đã bị công an đánh đập và bắt giữ. Hiện nay, mọi người đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 6, Quận 3

08h15: Đã xảy ra xô xát giữa lực lượng công an với những người tham phiên tòa

08h10: Chị Bùi Thị Minh Hằng mạnh mẽ tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan Công an đối với những Blogger yêu nước trước đông đảo người dân.

08:04: Theo lịch xét xử, lúc này phiên tòa đã diễn ra. Tuy nhiên, tất cả mọi người không ai được đến tham dự, mặc dù trong thông báo ghi rõ đây là một phiên tòa ‘công khai’. Như vậy, màn kịch mang tên tòa án nhân dân đã lộ rõ sự lố bịch.

 
Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs) cho biết:  Tại khu vực Võ Văn Tần – Nam Kỳ Khởi Nghĩa có khoảng 50 công an đang vây bắt một số người tới tham dự phiên tòa, hiện chưa xác định được số lượng và danh tính. Trong khí đó, ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị chặn, không thể lưu thông qua được

Trước đó, công an đã lao vào cướp băng-rôn của mọi người.


08h00: Những người đến tham gia phiên tòa đang bị CA chặn lại tại ngã tư Võ Văn Tần – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cách trụ sở tòa án khoảng vài trăm mét.

07h56: Một cô gái trẻ đang bị CA bắt giữ đưa về CA Phường 6, Quận 3.

07h50: Anh Trịnh Anh Tuấn, sinh viên ngành Luật, Đạo học Tây Nguyên (Facebook Gió Lang Thanh) đã bị bắt ngay trước Nhà văn hóa Thanh Niên. Hiện tại, anh Trịnh Anh Tuấn đang bị giam giữ tại CA Phường Bến Nghé. Còn anh Huỳnh Công Thuận bị giữ trái phép tại CA Phường 2, Quận Tân Bình.

Lúc 07h47, những người ủng hộ các blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đã tuần hành đến ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Điện Biên Phủ. Còn cách tòa án khoảng vài trăm mét.

Lúc 07H40, Linh mục Lê Ngọc Thanh tiếp tục bị chặn giữ tại ngã tư Điện Biên Phủ – Lê Quý Đôn. Đoàn người  đã lập tức dừng lại để yêu cầu phía công an nói rõ lý do chặn xe.

Tin cập nhật lúc 07h30: Từ Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, mọi người đã bắt đấu tuần hành tiến về phía Trụ sở Tòa án Nhân dân. Hiện nay, mọi người vừa đi vừa giăng biểu ngữ trên đoạn đường Điện Biên Phủ

– Trước đó, vì Linh mục Lê Ngọc Thanh vì chân đau nên phải đi xe. Khi vừa đến góc đường Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu đã bị công an vô cớ chặn xe kiểm tra giấy tờ.

Công an liên tục sách nhiễu những người đến tham gia phiên tòa ‘công khai’ vụ án các Blogger CLBNBTD

*

Bắt đầu từ sáng sớm, các tuyến đường đổ về tòa án Nhân dân TP.HCM đều xuất hiện bóng dáng lực lượng công an ô hợp đủ loại.

 
Khu vực nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn (38 Kỳ Đồng) hiện đang bị phong tỏa. Tất cả các giao lộ dẫn vào nhà thờ bị chắn barie, hàng rào… dựng sẵn.
 
Một số chiếc xe thùng dùng để bắt người cũng lảng vảng quanh nhà thờ, tiếng còi xe cảnh sát hú inh ỏi.
 
Lúc 6h sáng nay, anh Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) khi vừa ra khỏi nhà đã bị 4 viên an ninh mật vụ ập vào phá xe hỏng xe máy. Những viên an ninh này sau đó tiếp tục bắt giữ Thi áp giải lên công an phường. Thi phản đối hành vi bắt người trái phép vì theo thông báo hôm nay là phiên tòa xét xử công khai nên mọi người đều có quyền tham dự.
Anh Huỳnh Công Thuận cũng đã bị 2 viên an ninh chặn bắt tại Phú Nhuận.

*
 
Danlambao – Sau nhiều lần trì hoãn, sáng nay 24/09/2012, tại trụ sở Tòa án nhân TP.HCM sẽ diễn ra phiên tòa vụ án các Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do: Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần (Công lý Sự Thật), Phan Thanh Hải (AnhBaSG). Đây là một phiên tòa thu hút rất đông sự quan tâm của dư luận bởi những Blogger bị đưa ra xét xử đều là những người yêu nước.
 
Trước thời điểm diễn ra phiên xử, công an TP.HCM đã huy động lực lượng đông đảo để theo dõi, sách nhiễu người dân dự định đến tham gia phiên tòa. Một nguồn tin cho biết, gần như toàn bộ quân số trong ngành công an cũng sẽ được điều động tại các ‘điểm nóng’.
 
Bất chấp những hành vi sách nhiễu, đe dọa bắt bớ từ phía công an, nhiều người vẫn tỏ rõ quyết tâm đến tham gia phiên tòa và thể hiện sự ủng hộ đối với các blogger yêu nước.
 
Trong hoàn cảnh bị an ninh, mật vụ truy lùng suốt nhiều ngày nay, chị Bùi Thị Minh Hằng đã cố gắng vượt thoát thành công. Hiện nay, Bùi Hằng đã có mặt tại Sài Gòn để đồng hành cùng tất cả mọi người đến tham gia phiên tòa những người yêu nước.
 
Theo ghi nhận, hiện nay tất cả mọi người đã chuẩn bị lên đường. Một số người dân tại các tỉnh lân cận cũng có mặt tại Sài Gòn từ sáng sớm

 
Chim ơi đừng hót nữa
Anh ra tòa hôm nay! 
(Thơ Thái Hữu Tình)
 
* Danlambao sẽ liên tục cập nhật các diễn biến liên quan đến phiên tòa, mời các bạn bấm F5 (Hoặc Reload) để nhận được những thông tin mới nhất

8 comments on “TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA XÉT XỬ NHỮNG BLOGGER YÊU NƯỚC – CLB NHÀ BÁO TỰ DO

 1. Vài lời nhắn nhủ khi ra công đường hoặc điều trần:
  1/ Phải tự tin, mình sẽ thắng.
  2/. Phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng, tư liệu (theo em, nên đánh mạnh vô Nhân Quyền và Dân chủ…)
  3/. Ngôn ngữ phải rõ ràng, dứt khoát, có khí thế áp đảo đối phương là mình đã thắng được 1 nửa…
  4/. Phải nghe cho ra ngô ra khoai, nghe để tìm ra điểm yếu của họ mà “bẻ” lại họ.
  5/. Phải cẩn thận và tư duy sắc bén.
  Chúc mọi người thành công!
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046281/index

 2. Tự do cái CON C** ! Công an cộng sản nước ta mất dạy quá ,dám chửi thề trước bàng dân thiên hạ .Đối với bọn cầm quyền nước ta chỉ mỗi tiền thôi ,thì biết gì ,cần gì tự do .Tự do là cái gì ,là cái con c**! như BBC đưa tin về vợ Điếu https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/09/24/tuong-thuat-phien-toa-xet-xu-nhung-blogger-yeu-nuoc-clb-nha-bao-tu-do-2/#comment-form-load-service:FacebookCầy ,thuật lại lời 1 anh công an con c** nào đó ,xé áo con của chị ,ghi chữ ” Tự do cho Điếu Cầy “.Ở đâu lẩn khuất trong đám đông xem xử án các blogger ,có người chửi ” Bọn xử án như cái con c** tao !!!! ” Ai đó chứ không phải tui à nha .

 3. Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.

  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

  Đây là danh sách những khách hàng thiếu hồ sơ do chị Trang Ngọc Yến phó phòng DVKH Eximbank Bạc Liêu gây ra:

  BÁO CÁO

  (V/v thực hiện rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp còn thiếu)

  Thực hiện theo chỉ đạo của Trưởng Phòng dịch Vụ Khách Hàng ngày 09 tháng 12 năm 2010 đã tiến hành rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Nay xin báo cáo như sau:

  I. Hồ sơ mở thông tin khách hàng cá nhân:

  – CIF Nguyễn Thị Tuỵết mở ngày 19/07/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND

  – CIF Châu Hoàng Đỉnh mở ngày 16/08/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND

  – CIF Hồ Diễm Thi mở ngày 09/09/2010 : Chưa bổ sung CMND.

  II. Hồ sơ mở thông tin khách hàng doanh nghiệp:

  1. Công Ty CP XD Và KD Địa Ốc Bạc Liêu : Thiếu giấy chứng nhận đăng ký thuế

  2. Công Ty Bảo Việt Bạc Liêu : Thiếu giấy quyết định thành lập công ty

  3.Công Ty CP Chế Biến Thực Phẩm Ngọc Trí: Thiếu Giấy quyết định bổ nhiệm

  Lâm Phạm Tú Thanh (Bản sao y)

  4. Công Ty CP Chế Biến & XNK TS Thanh Đoàn:

  + Giấy đề nghị mở tài khoản (2 bản)

  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)

  + Giấy quyết định Nguyễn Thị Đậm giữ chức vụ Kế Toán Trưởng (Bản sao y cty)

  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Văn Tuấn (Bản chính)

  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Ngọc Phương (Bản chính)

  + Giấy UQSD Tài Khoản Phạm Văn Luận (Bản chính)

  + Giấy UQSD Tài Khoản Võ Minh Hùng (Bản chính)

  + Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)

  + Giấy chứng nhận đăng mã số XNK (nếu có)

  + Giấy CMND : Nguyễn Thanh Đoàn,Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Đậm, Phạm Văn Luận, Võ Minh Hùng (Bản sao)

  5. Công Ty CP CBTS XNK Việt Cường:

  – Thiếu giấy UQSD Tài Khỏan Nguyễn Tường Long (bản chính)

  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Phan Thanh Tâm (bản chính)

  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Lâm Chí Cường ( bản chính)

  6. Công Ty TNHH Nhật Đức:

  – Giấy UQSD Tài khỏan ký thay kế tóan trưởng Ngô Hồng Hải

  (Ngày không hợp lệ 01/03/2010)

  7. Công Ty CP Chế Biến & DVTS Cà Mau:

  – Giấy quyết định bổ nhiệm Châu Thành Bỉnh (Kế Toán trưởng) (Bản chính)

  8. Ban QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu:

  – Thiếu CMND : Nguyễn Văn Thăm (GĐ), Châu Hòang Đỉnh (KTT)

  9. Công Ty TNHH Tấn Phát I:

  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan của Nguyễn Thị Thùy Dương.

  10. Công Ty CP CBTS & XNK Phương Anh:

  – Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản chứng thực)

  – Thiếu Giấy UQSD Tài khỏan Nguyễn Văn Năm (Bản chính theo mẫu Eximbank)

  11. Công Ty CP XNK TH Gía Rai:

  – Thiếu giấy ủy quyền Dương Hữu Trung

  – Thiếu giấy ủy quyền Nguyễn Văn Beo

  12. Công Ty CP CBTS Xuất Khẩu Tấc Vân:

  – Thiếu giấy thành lập cty

  – Thiếu giấy UQ TK Huỳnh Hữu Khương

  – Thiếu giấy UQ kế tóan Huỳnh Hữu Nhân, Lý An Hòa.

  Bạc Liêu, ngày 09 tháng 12 năm 2010

  Nhân Viên

  Trần Ngọc Nhi
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/

 4. Em đọc bài này thấy có lý , nhưng so với cái nhìn của anh thì lại khác .anh có thể phân tích giúp em được không? cảm ơn anh trước nhé!
  trích :”Dear All,
  Hôm nay không điểm tin mà chúng ta cùng nhau bàn luận một vấn đề mà có một bạn gửi email hỏi tớ như sau:

  Kính Bác Hải!
  Con có một thắc mắc mong được Bác chỉ dẫn:
  – ngày 29.8.2011 tỷ giá usd là 20900
  – ngày 20.9.2012 (hơn 1 năm sau) là 20890
  Coi như same same! Trong khi lạm phát thực của Mỹ dưới 5%, Vn khoảng 18% (dù lấy số của CP thì cũng 10%) rỏ ràng vnđ đang neo giá trong tỷ giá cao hơn giá trị thực của nó ít nhất 10% đúng ko Bác?
  – nếu vẫn tiếp diễn, thì khoảng cách này giãn rộng dến mức nào đó, vd 100-150% thì chuyện gì xảy ra Bác?
  Nếu Gold là 47,05 và 1773 thì tỷ giá usd quy đổi bằng gold là 21,9
  Nếu lấy tỷ giá usd NNuoc 20,9*110% (10% chênh lệch lam phat) thì ra 23! 23>21,9 => nên mua gold đúng ko Bác
  Con viết thư này bằng điện thoại nên hơi khó trình bày, Bác bỏ quá cho con
  Con cảm ơn và mong chờ trả lời của Bác.

  Tớ xin trả lời như sau:

  Đô la trong nước đang quá dự thừa vì: Lượng kiều hối năm nay tính trong 8 tháng đầu năm gấp hơn 2 lần năm 2011. Chính phủ tăng dự trữ quốc gia từ 11 tỷ ông Tơn năm ngoái lên 23 tỷ năm nay. Giá đô la năm nay thấp hơn năm ngoái, mặc dù chính phủ tăng giá xăng dầu điện nước ào ạt để xén lông dân Việt hòng bù vào cái chết của nợ xấu gây ra từ bất động sản. Vì,

  1. Do đóng băng bất động sản nên kéo theo giảm phát và hàng tồn kho hầu hết tất cả các mặt hàng > 50% lượng sản xuất và các doanh nghiệp đang chết vì vấn đề này do nợ xấu ngày càng tăng theo lãi suất. Nó dẫn tới nhập siêu giảm sụt mạnh, mà suất siêu lại dương. Nên nhu cầu đô la không còn như những năm trước. Nó là đô là trong nước, đặc biệt ở hệ thống ngân hàng thừa mứa. Nếu không vì chính phủ bảo trợ giá cho xuất khẩu, thì giá đô la đúng năm nay phải ở mức 18K cụ mỗi ông Tơn chứ không cao như hiện tại. Đã thế dòng FDI từ Mỹ vào Việt Nam năm nay lại cao hơn các năm trước.

  2. Vàng trong nước luôn cao hơn thế giới từ 2-3 triệu cụ mỗi lượng là do, cuối năm 2010 có một quyết định sai lầm của một vài đại gia nắm ngân hàng, khi họ nghĩ rằng lãi suất cao của NH lên đến >25% sẽ là cơ hội để kiếm lãi từ khoảng hơn 37 tấn vàng của dân gửi NH. Nên họ đã quyết định bán 37.5 tấn vàng này để cho vay và gửi NH kiếm lãi. Hậu quả của nó là cho vay thì thành nợ xấu, mà vàng thì tăng giá đến không ngờ vì lạm phát kèm giá vàng thế giới gia tăng. Lúc bán 37.5 tấn vàng này chỉ có giá khoảng 35 triệu mỗi lượng, nhưng hiện nay vàng là 45 triệu. Như vậy vừa ôm nợ xấu mà vừa lỗ vì vàng tăng. Đã vậy, năm 2011 họ tiếp tục bán 35 ngàn lượng vàng khi giá thế giới là 1650usd/oz. Lại tiếp tục lỗ. Và biện pháp đẩy giá vàng cao hơn thế giới là cách kiếm lãi để bù lỗ theo tiêu chí đưa ra từng năm là vậy.

  3. Giá đô la lên xuống luôn tỷ lệ nghịch với giá vàng để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu khi và chỉ khi cung cầu dô la và vàng là không chênh lệch và kinh doanh vàng không bị thua lỗ như đã trình bày ở 2 mục trên. Còn trong tình trạng kinh doanh vàng của các doanh nghiệp độc quyền bị lỗ, và cung đô la lại thừa so với cầu. Nên không thể tính theo lý thuyết như bạn đã hỏi như trên.

  Túm quần lại, phải theo quy luật cung cầu để mà kinh doanh. Muốn thế, cần phải nắm thông tin chính xác. Không nên suy diễn và lý thuyết sẽ bị hao hụt vốn liếng làm ra bằng mồ hôi nước mắt của mình. Nên từ đây tới sau tết âm lịch sẽ có những điều cần lưu ý là:

  1. Đồng ông cụ sẽ không thể mất giá so với đồng đô la.
  2. Vàng nên bán khi nó được giá và mua khi nó xuống giá đúng theo quy luật bán buôn mà tớ đã viết 1 bài gần đây.
  3. Sẽ quay về đô la và vàng khi đầu tư công hiện nay đang đẩy mạnh để kích thích kinh tế có tác dụng lạm phát trễ khoảng 6 tháng tới.

  Làm ăn không nên dựa vào lý luận kiểu lý thuyết mà không có thực tế khách quan. Thực tế nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa là làm lợi cho kinh tế nhà nước theo quy luật cung cầu. Còn nền kinh tế thị trường tự do là làm lợi nhuận đến cộng đồng theo quy luật cung cầu. Sự khác nhau này nó sẽ là yếu tố quyết định cho ta làm ăn phải khác nhau ở Việt Nam và ở Mỹ.

  Cuối tuần hạnh phúc,” hết trích
  http://www.facebook.com/notes/h%E1%BB%93-h%E1%BA%A3i/th%E1%BB%B1c-h%C3%A0nh-v%C3%A0ng-%C3%B4ng-t%C6%A1n/542287482451793

 5. 1 tác phẩm của sự nhồi sọ điển hình. Dân đói chết cha mà nói chuyện trên trời. Thử hỏi mấy bà nội trợ coi mắm, muối, rau, thịt, cá, xăng cộ…lên vù vù mỗi ngày là chứng minh thực tế nhất của lạm phát. Còn bọn tham nhũng lo vơ vét, thấy tiền USD, vàng …là sáng mắt thì biết gì đến đời sống cơ cực của người dân?
  Tối ngày nói chuyện trên trời, xa rời thực tế và không hiệu quả. Hỏi sao mà dân tình không loạn lên, cướp bóc đầy đường thế kia…?

 6. Học lý thuyết, sách vở…có kiến thức để làm chi?
  Để vận dụng vào thực tế ích nước lợi nhà cho dân cho nước. Nhưng hiện tại thì sao? Có phải làm láo báo cáo hay phải không?
  Vì thực tế chứng minh: nợ xấu quá nhiều, bơm tiền nhiều, doanh nghiệp phá sản, tiểu thương đóng sạp rất nhiều, chợ rất ế…Các bà nội trợ phải chi tiêu dè sẻn mà vẫn không đủ ăn…
  Lập luận nên nhìn vào thực tế và chứng minh hiệu quả chứ không phải lý thuyết suông, con số trên trời nhưng thực tế thì không có tiền để sinh sống và phát triển.
  Nói như vậy thì ai nói mà không được, ai báo cáo mà không được?
  Tỷ giá USD báo cáo là giảm nhưng người dân có mua được không?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s