‘Bầu’ Kiên lừa Tập đoàn Hòa Phát?

Sau nhiều ngày đồn đoán về doanh nghiệp mua số cổ phần đã thế chấp của “bầu” Kiên tại ACB, ngày hôm nay, đại diện Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức lên tiếng thừa nhận đã nhận chuyển nhượng 20 triệu cổ phần của Công ty Thép Hòa Phát do Công ty CP Đầu tư ACB Hà Nội nắm giữ.

Liệu đây có phải số cổ phần mà “bầu” Kiên dùng để lừa đảo hay không?
20 TỶ USD CHOTHÂU TÓM ĐỢT Bố già Kiênthách thức BT BCA  Kể tội Bố giàKiên  Các bố già trốnthuế  Bố già VN chắpcánh cho giặc Tàu Thủ tướng &nhóm thâu tóm  Các bố già xoádấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp …  Bóc lột dân đểbù lỗ cho mình  Thống đốc tiếptay cho Mafia  Chân tướng bốgià Kiên Bộ mặt thật bốgià Nguyễn Đức Kiên    Bố già đã thâutóm xong STB   Eximbank &Trò chơi của bố già   
Như Petrotimes đã đưa tin, ngày 18/9, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố thêm 2 tội danh đối với “bầu” Kiên trong đó có tội “lừa đảo chiếm đoạn tài sản”. Và theo những thông tin ban đầu thì tội danh trên được cho là liên quan tới một lượng cổ phiếu lớn của “bầu” Kiên đã thế chấp tại ACB nhưng vẫn được ông “bầu” này đem bán cho một công ty thép khác lấy vài trăm tỉ đồng.
Trụ sở của Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, danh tính của công ty thép trên lập tức được dư luận xã hội đặt câu hỏi nghi vấn.

Bí ẩn trên có vẻ như đang dần được làm sáng tỏ.

Trả lời nhà đầu tư và báo chí sáng nay, 24/9, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã lên tiếng về việc Công ty con của Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HOSE:HPG) đã nhận chuyển nhượng 20 triệu cổ phần mà Công ty cổ phần Đầu Tư ACB Hà Nội đang nắm giữ tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát.

Tổng giá trị của giao dịch này là 264 tỉ đồng và theo bà Nguyên thì việc mua bán cổ phần này là nhằm mục đích tăng sở hữu của Tập đoàn tại các công ty sản xuất thép thuộc Tập đoàn.

Bà Nguyên cho biết thêm, gần đây, qua các kênh thông tin, Hòa Phát được biết số cổ phần này đã bị thế chấp tại Ngân hàng ACB trước khi chuyển nhượng cho công ty con của Tập đoàn Hòa Phát. Hòa Phát đang chờ cơ quan có thẩm quyền làm rõ và tiến hành các công việc để bảo vệ quyền lợi của Công ty và cổ đông.

Nghi vấn về khoản đầu tư “hớ” của HPG càng có căn cứ khi mà trong bản tin gửi đến các nhà đầu tư, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) cũng cho rằng HPG đã mua thêm 10% cổ phần của CTCP Thép Hòa Phát từ một trong những công ty do “bầu” Kiên sở hữu để tăng tỷ lệ nắm giữ lên 95% và giá trị của khoản đầu tư này cũng là 264 tỷ đồng.

Và theo quan điểm của SSI đưa ra thì việc mua cổ phần đã được thế chấp cho ACB có thể khiến HPG đối mặt với rủi ro lớn trong trường hợp “bầu” Kiên không trả tiền cho ACB. Khi đó, HPG sẽ phải trích lập dự phòng đầu tư dài hạn. Đây là rủi ro lớn đối với Tập đoàn khi giá trị của giao dịch này lên tới 264 tỷ đồng, xấp xỉ 25% lợi nhuận sau thuế năm 2012 của HPG.
   Phó CT Eximbank bị bắt     Chủ tịch ACB & Phó CT Eximbank bị tạm giữ      Khởi tố Bố già Kiên thêm 02 tội danh     1 Triệu lượng vàng bán khống!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu?     CT Eximbank cố tình xuyên tạc CTN & TBT  khống 700.000 lượng vàng Chạy án  Cảnh báo Kinhdoanh kiểu đánh bạc  Ngănchặn KH Domino  Kiếnnghị KHẨN Chủ tịch nước & TBT  Aitạo nên Bố già Kiên   Bốgià Kiên đã khai  Bốgià gặp ai trước khi bị bắt  Eximbanksẽ sụp đổ cùng bố già Kiên  Phạmtội hối lộ  Haibản án đã được tuyên  NămCam chỉ là tin xế chiều nếu so với Vụ án Bố già KiênThốngđốc ‘chạy’ phá kỷ lục Olympic Chấtvấn Thống đốc về việc Kiên bị bắt  Chủbị bắt, tớ vẫn ngông cuồng  Tài sản của bố già Kiên Cậpnhật về phạm pháp tại ACB  Baogiờ những kẻ khác ‘theo hầu’ bố già Kiên? Bố giàKiên bị bắt 

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội có vốn điều lệ là 300 tỉ đồng và được đăng ký hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng và cho thuê nhà ở, nhà phục vụ mục đích kinh doanh, kho bãi đỗ xe, môi giới đấu giá bất động sản. Trong cơ cấu cổ đông của công ty này thì Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính Á Châu do “bầu” Kiên làm đại diện góp tới 210 tỉ đồng.

Số phận những cổ phần trên hiện này như thế nào? Danh tính của nó ra sao vẫn đang là ẩn số và chờ các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, trong một thông báo mới nhất của ACB, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc ACB đã lên tiếng khẳng định: Số cổ phần mà “bầu” Kiên đã thế chấp tại ACB vẫn đang được ACB nắm giữ.

Quả là một sự trùng lặp đến “kinh ngạc”!

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 06:43

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s