CHỮ “ĐỨC” CÒN MỘT CHÚT NÀO?

“Chữ trinh còn một chút này,
Chẳng cầm cho vững lại vầy cho tan”
 
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Chẳng có hy vọng gì cho công lý trong phiên tòa của nhà nước CHXHCNVN xử ba công dân Việt Nam yêu nước can đảm: anh Nguyễn Văn Hải/Blogger Điếu cày, anh Phan Thanh Hải/Blogger Anhbasaigon, và chị Tạ Phong Tần/Blogger Công Lý Sự Thật, ngoại trừ hy vọng vào chút đạo đức cuối cùng của vị quan toà mà ngành Tư Pháp chỉ là công cụ, là hoa lá cành trang trí cho chế độ độc tài phi nhân tính.

Chẳng hy vọng gì, không phải vì “tội” của ba “bị cáo” rành rành hết đường chối cãi, nhưng ngược lại, chính vì quyết tâm “bám trụ” của những kẻ đương quyền nay đã hiển hiện thanh thiên bạch nhật qua những tuyên bố, những chuyến đi.
 
Trong khi kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc đang thôn tính dần dần Tổ quốc ta bằng nhiều thủ đoạn thâm độc, áp dụng chiến thuật vừa cương vừa nhu lẫn lộn, thì kẻ có trọng trách giữ nước lại dõng dạc khẳng định “bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hoà bình”; “độc lập dân tộc gắn liền với CNXH”.
 
Cá mè một lứa, trong chuyến về thăm “bên kia biên giới cũng là quê hương” vừa rồi, Nguyễn Tấn Dũng, cầm đầu cơ quan chính quyền cao nhất nước, trình diện ông anh cả Tập Cận Bình quyền huynh thế phụ tổ sư.. đã được chỉ thị, “Hai bên nhất trí cho rằng cần kiên trì giữ gìn hòa bình, ổn định tại biển đông, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình và xuất phát từ tầm cao chiến lược của quan hệ hai nước” (theo bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam).
 
Phương châm giữ nước của mọi quốc gia, từ “Si vis pacem, para bellum – Muốn gìn giữ hoà bình, phải chuẩn bị chiến tranh”, đến “giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh”; vậy mà chỉ có một nơi duy nhất có tên nước CHXHCNVN, trong khi đang bị giặc đang công khai đánh chiếm biển đảo chiếm đấ liền lại lên tiếng em chả em chả dụng chuyện quân cơ; em chỉ có con c… hoà bình ngậm vành XHCN; em thà c… chết chứ không thể buông cành nguyệt quế chiến thắng kẻ thù là… nhân dân VN.
 
Trước quyết tâm “Con c… hay là chết” của nhà cầm quyền cầm luôn tòa án, kẻ nào lên tiếng cảnh báo tổ quốc đang bị lâm nguy đều là có tội. Dù ông TT Mỹ Obama có nhắc đích danh Blogger Điếu Cày trong ngày Quốc tế Nhân quyền vừa qua, dù Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights), Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH, International Federation for Human Rights) và Tổ chức Quan sát nhằm Bảo vệ Người đấu tranh cho Nhân quyền (The Observatory for the Protection of Human Rights Defenders) , Tổ chứ Ký giả không Biên giới, và nhiều tổ chức khác trên thế giới kêu gọi nhà cầm quyền nước CHXHCNVN thả ngay lập tức vô điều kiện, bản án đã do các nhà “con c… hay là chết” sắp sẵn như “cái quay búng sẵn trên đầu” ba bloggers Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Anhbasaigon Phan Thanh Hải và Công lý Sự thật Tạ Phong Tần.
 
Người lương thiện hy vọng được gì vào “phiên toà giả trá”*, một “trò hề công lý”* sẽ diễn ra ngày mai, 24/9/2012 nhà cầm quyền VN xử “tội” yêu nước của ba blogger trên?
 
Không còn gì hy vọng, ngoài “sự cố đột biến” xảy ra là các vị thẩm phán thức tỉnh vào phút cuối chút đạo đức còn nếu có, để thoát ra khỏi vòng nô lệ bấy nay mà truyền “tha bổng” ba blogger yêu nước can đảm Nguyễn Văn Hải/Điếu Cày, Phan Thanh Hải/Anhbasaigon, và Tạ Phong Tần/Công lý Sự thật, như suy nghĩ của luật sư Gerard Staberock phát biểu trên đài RFA (**) . 
 
 
Ghi chú :
 
*Chữ cuả Luật sư Gerard Staberock.

3 comments on “CHỮ “ĐỨC” CÒN MỘT CHÚT NÀO?

 1. TRỰC NGÔN_ABS đã nói
  24/09/2012 lúc 19:14

  Sài gòn hôm nay, trời cũng buồn mà âm u mây tối. Lòng người đau thắt, cho số phận con người lắm nỗi trôi.
  400 an ninh cho một phiên tòa gian dối. Chỉ cho ta thấy,chúng sợ hãi như thế nào.
  26 năm tù cho 3 người yêu nước. Để người dân rỏ thêm, bọn nó hèn ra sao.
  Có thể bịt miệng dân, nhưng không bịt được lòng yêu nước.
  Có thể xiềng con người, nhưng không xích được khao khát Tự do.
  Rồi có một ngày, những người tù này sẽ đứng dậy.Đem bao gông xiềng trả lại chế độ này.
  Rồi có một ngày, những quan tòa bán nước hôm nay. Phải cúi xuống đôi chân những Con người đã đi vào lịch sử. Để xin tha thứ.
  Viết vội vài dòng, chia sẽ oan khiên cùng những người yêu nước ở đất Sài Gòn

  Duy Châu đã nói
  24/09/2012 lúc 16:46

  Bản án quá nặng nề dành cho 3 blogger, phải nói là bản án man rợ của thế kỷ 21
  Đảng CSVN đã cạn tàu ráo máng với đồng bào của mình, họ đã hành động như một kẻ mất lý trí, hung bạo, độc ác, như một kẻ bị dồn vào chân tường
  Nếu đảng CSVN muốn tiêu diệt tinh thần đấu tranh cho dân chủ và chống kẻ thù phương bắc của người Việt yêu nước thì họ đã nhầm. Sau phiên tòa này, tinh thần tranh đấu sẽ còn mạnh mẽ hơn

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/24/tin-thu-hai-24-09-2012/#more-76160

 2. Còn ai mơ hồ gì về nhà nước cộng sản Việt Nam nữa hay không?

  Với việc kết án tổng cộng 26 năm tù cộng với nhiều năm
  quản thúc sau khi ra tù dành cho ba con người chỉ vì họ đã
  thực thi quyền tự do ngôn luận đã được ghi trong Hiến pháp
  Việt Nam cũng như được chính nhà nước Việt Nam ký kết với
  quốc tế, nhà nước Việt Nam một lần nữa đã phơi bày tất
  cả bản chất độc tài ngu muội và man rợ của họ.

  Và hơn thế nữa, phiên tòa ngày 24 tháng Chín này đã là một
  câu trả lời rõ ràng nhất cho nhân dân VN và mọi tổ chức
  nhân quyền quốc tế, mọi quốc gia khác trên thế giới rằng
  NHÀ CẦM QUYỀN VN KHÔNG VÀ KHÔNG HỀ CÓ Ý ĐỊNH THAY ĐỔI,
  CẢI CÁCH VỀ CHÍNH TRỊ.

  Riêng với phiên tòa xử thật nặng 3 blogger này, thêm một lý
  do nữa khiến những người lãnh đạo đảng và nhà nước
  cộng sản không chùn tay, đó là làm vui lòng Trung Nam Hải, là
  món quà chứng tỏ sự trung thành, quy phục với Trung Nam Hải.
  Bởi cả 3 blogger đều là những người thể hiện mạnh mẽ
  lòng yêu nước, ý thức cảnh báo trước họa xâm lăng từ
  phương Bắc, bằng cả những bài viết và hành động xuống
  đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa Hoàng
  Sa.

  Một lần nữa, họ đã khẳng định với 90 triệu người dân
  VN và quốc tế rằng ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM
  ĐÃ CHỌN LỰA DỨT KHOÁT THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG,
  ĐỨNG VỀ PHÍA TRUNG QUỐC TRÊN BÀN CỜ CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI.

  Câu trả lời không còn gì rõ ràng hơn nữa.

  http://danluanvn.blogspot.com/

 3. Công Lý đã biến mất khỏi Việt Nam từ khi cs nắm chính quyền , nên ngay cả một con đường có cái tên là “Công Lý” ở thành phố Sài gòn cũng phải lẵng lặng ra đi sau năm 1975!

  Tác gỉa bài viết này đang tự hỏi hay than vản , ” CHỮ “ĐỨC” CÒN MỘT CHÚT NÀO?” và tôi rất đồng cảm với tác giả cũa bài viết này. Vì chử lót trong tên gọi cũa tôi là, ” Đức” và đó là sự truyền dạy cũa dòng họ từ các bậc tổ tiên nhiều đời cũa họ tôi. Nó nhắc nhở các con cháu trong chi họ phải làm việc cho có ” Đức” .

  Nên tôi cũng có lúc “ngây thơ” tự hỏi mình về các chuyện đang xảy ra ở VN như vậy , ” sao người cs VN, họ không có ” Đức” chút nào, không lưu có chút tình người, cùng một giống nòi VN cả vậy??”

  Qua những án tù bất công này cũng sẽ đánh thức những người còn mơ hồ về cs VN và họ sẽ có thể hiễu rõ bản chất độc ác cũa cs qua từng sự việc đã và đang xãy ra trên khắp mọi miền quê huơng Việt Nam . Đơn giản nhất và mọi người VN đều thấy rõ là, “cs VN LUÔN LUÔN ÁC với DÂN , nhưng HÈN với TÀU ”

  Tôi không còn ” ngây thơ” như thuở nào và không đợi mong họ, người cs VN có chút ” ĐỨC” nào với đồng bào cùng giống nòi tôi cả, vì bất cứ người cs VN nào thì cũng đã và cũng có thể ” đấu tố ngay cả cha mẹ ruột cũa họ”, và chuyện người cs bán ” đất nước Việt Nam này cho giặc tàu” thì lãnh đạo cs VN cũng đã làm rồi.

  Tóm lại cái “tâm Đức” đó , không bao giờ có ở một người cs VN nữa đâu ,vì dưới sự lãnh đạo cũa đảng cs , người cs VN đã không còn là một con người đúng nghĩa nữa rồi

  Khi không có “tâm Đức” hay không còn lòng huớng thiện cũa một con người thì chúng ta chỉ là con vật mà thôi. Bởi thế xã hội VN lúc này dưới sự lãnh đạo cũa đảng cs VN đã đảo điên đầy dẩy với các chuyện ,” tham nhũng, cướp , giết , hiếp, loạn luân….”xảy ra đầy dẩy trong xã hội qua các tin chúng ta đều thấy trên các báo cũa nhà nước

  Câu kết luận cũa tôi , “Nếu ai còn muốn là một con người VN đúng nghĩa xin đừng làm người cs nữa, hãy ly khai cái đảng mất nhân tính đó đi”

  Và con đường duy nhất để xây dựng lại nước VN chúng ta chỉ có một và là ” Toàn dân Việt Nam hãy đoàn kết lại và cùng đứng lên đễ xóa bỏ chế độ cs bất nhân này càng sớm càng tốt !”

  Vì Dân Tộc Việt Nam Trường Tồn , hãy cố gắng !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s