LIỆU THỂ CHẾ NÀY CÓ TỒN TẠI 12 NĂM NỮA?

Vũ Văn (Danlambao) – Chiều 24-9, tin các nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) bị Tòa án TP HCM tuyên án 12 năm tù, Tạ Phong Tần 10 năm tù loan đi nhanh như điện. Cộng đồng bloger, cộng đồng mạng, mọi người yêu nước, yêu tự do dân chủ, tiến bộ xã hội, thậm chí không ít anh em công an có lương tri cũng bàng hoàng
Kết án nặng nề những người đi đầu trong làn sóng phản đối Trung Quốc bành trướng, gây hấn và xâm lấn, cũng là những người yêu tự do dân chủ, yêu công lý và tiến bộ xã hội; bất chấp dư luận tiến bộ quốc tế, nhà cầm quyền Hà Nội đã tự ra bản án kết liễu chính họ. 
 
Một nhà thơ cách mạng nổi tiếng thời chống Mỹ gọi đây là hành động khủng bố, là sự tự sát về chính trị, và ông tin rằng sự lớn mạnh của lực lượng đấu tranh cả ở trong và ngoài Đảng CSVN sẽ sớm quyết định ngày tàn của bạo chúa.
 
Cường quyền càng tỏ ra tàn bạo, càng bộc lộ sự hoảng sợ trước sức mạnh của chân lý, càng bị nhân dân và công luận quốc tế lên án phỉ nhổ, càng nhanh diệt vong. Đó là quy luật. Số phận những Hitle, Polpot, Kadafi đã minh chứng quy luật ấy.
 
Năm 1968, bị Tòa án Sài Gòn tuyên án 20 năm khổ sai, nữ sinh Võ Thị Thắng mỉm cười vặn lại:“Liệu chính quyền có tồn tại đến 20 năm để cầm tù tôi không?”. Chỉ 7 năm sau, chính quyền từng kết án Võ Thị Thắng 20 năm tù sụp đổ.
 
Liệu thể chế này có tồn tại đến 12 năm nữa để thi hành hết bản bản án nặng nề vừa tuyên với những người con dũng cảm, kiên cường, ưu tú nhất của dân tộc?
 

Tin AFP về phiên tòa các Blogger CLB Nhà Báo Tự Do

 

Việt Nam bỏ tù 3 bloggers với cáo buộc “tuyên truyền chống phá Nhà Nước”

AFP/Danlambao lược dịch – Một phiên tòa ở miền Nam Việt Nam vào hôm thứ hai đã tống giam 3 blogger, trong đó có trường hợp một người đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cập đến.

5 comments on “LIỆU THỂ CHẾ NÀY CÓ TỒN TẠI 12 NĂM NỮA?

 1. NTD thâm độc ,tiểu nhân quá sức tưởng tượng.Những mức án tàn ác quá.Thật là đau lòng.Đời đời nguyền rủa.

 2. Một bản án KHỐN NẠN , VÔ NHÂN TÍNH . Tôi tin chắc sau lần tuyên án này chế độ cộng sản trên đất nước VN sẽ không tồn tại đủ thời gian 4 năm để thi hành mức án thấp nhất dành cho anh ba sài gòn , chứ đừng nói chi đến mức án nặng nề dành cho anh Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần .
  Họ có tội gì ? Phải chăng họ có tội vì đã phản đối Trung cộng ? Phản đối Trung cộng có nghĩa là phản quốc sao ?
  Chiếc mặt nạ cuối cùng của chính quyền cộng sản VN đã rơi xuống trong ngày hôm nay . Họ đã hiện nguyên hình là những con quỷ bán nước hại dân . Nổi hoảng sợ cho sự tồn vong của đảng đã khiến cho họ không còn che đậy gì được nữa .

 3. BỘ NGOẠI GIAO PHÁP LÊN TIẾNG BẢN ÁN MAN RỢ NGÀY HÔM NAY TẠI VIỆT NAM .

  Trang web của Bộ Ngoại giao Pháp vào khoảng 13 giờ (giờ Paris) đăng thông cáo :

  Nước Pháp vô cùng lấy làm tiếc về bản án được tuyên hôm nay, thứ Hai 24/09/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh dành cho ba blogger Việt Nam : ông Nguyễn Văn Hải, bà Tạ Phong Tần và ông Phan Thanh Hải, bị phạt lần lượt là 12 năm, 10 năm và 4 năm tù giam vì các quan điểm mà họ tin rằng có thể tự do bày tỏ.

  Nước Pháp xin nhắc lại, Pháp luôn gắn bó với sự tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, kể cả trên internet, tại mọi nơi trên thế giới.

  Reporters Sans Frontières (Phóng viên Không biên giới), bản tin đưa lên mạng khoảng 13g30 (giờ Paris) :

  Phóng viên Không biên giới cực lực tố cáo các bản án nặng nề và bất công, từ một phiên tòa lố bịch và vội vã, trong đó quyền bào chữa không được tôn trọng.

  Chính quyền muốn xử vụ này để làm gương, khiến người ta sợ hãi, phải tự kiểm duyệt. Điếu Cày và Tạ Phong Tần bị các bản án tù đặc biệt nặng nề so với các vụ án tương tự trong những tháng gần đây. Những bản án này biểu trưng cho sự bực tức của chính quyền Việt Nam, và việc tăng cường trấn áp trong bối cảnh chia rẽ trong nội bộ chế độ và các vụ tham nhũng có liên quan đến các cán bộ cao cấp, đặc biệt là Thủ tướng. Các vụ việc được các blogger và nhà báo công dân tiết lộ rõ ràng là quá phiền phức.

  http://thuymyrfi.blogspot.fr/2012/09/phien-toa-bat-cong-va-ban-nang-ne-cho.html

 4. Sau vụ xử 3 nhà dân chủ với mức án nặng nề, cộng sản có thể ăn ngon, ngủ yên một thời gian, bởi thật sự cái đám dân Việt hèn hạ đã sợ hãi thật rồi, đố dám ho he!

 5. Ui, khoái quá:
  Cường quyền càng tỏ ra tàn bạo, càng bộc lộ sự hoảng sợ trước sức mạnh của chân lý…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s