TRỰC TIẾP PHIÊN TÒA XỬ 3 BLOGGER SÀI GÒN 24.09.2012

 

Theo VRNs

9h38: Tại đồn CA p.6, Q.3 CA lập biên bản kết tội Nguyễn Hoàng Vy (An Đổ Nguyễn) vi phạm trật tự công cộng. An Đổ Nguyễn nói lại: “Các anh là những người gây rối trật tự. Còn chúng tôi đi bộ trên lề đường đúng luật, chính các anh mới tụ tập đông người cản đường công dân đi lại.” Hai bên to tiếng với nhau.

– 9h22: Hiện tại lực lượng an ninh đã đuổi hết những người đứng, ngồi khu vực  trước tòa án, và phía đối diện.

– 9h03: Lm Antôn Lê Ngọc Thanh đã về tới tu viện Sài Gòn: tại CA p.6 họ không làm việc gì với Lm, và xin Cha về lại nhà. Cha Thanh bảo: “không tự đi xe được, phải để anh Trực – người chở đi – phải chở về”. CA bảo: “anh Trực còn phải làm việc”, nên họ đã cử một người khác đưa Cha Thanh về.

Xem thêm: Tường thuật trực tiếp Phiên tòa xử 3 Blogger Sài Gòn 24.09.2012

6 comments on “TRỰC TIẾP PHIÊN TÒA XỬ 3 BLOGGER SÀI GÒN 24.09.2012

 1. XỬ ÁN 3 CÔNG DÂN YÊU NƯỚC , BỌN QUỶ ĐỎ ĐÃ DỒN 90 TRIỆU DÂN VN VÀO CHỔ CHẾT .

  Thân nhân Tạ Phong Tần: “Họ muốn dồn chúng tôi đến chỗ chết”

  Anh Tạ Hòa Phú, anh của blogger Tạ Phong Tần :
  “Giờ án của người ta làm, quyền lực cũng của người ta, mình không có thắc mắc được chị. Người ta muốn làm gì người ta làm chứ nói sao bây giờ?! Không có nói được. Nói cũng vậy thôi. Tốt hơn là nín thinh như vầy nè. Trăm ngàn con người la lên như vậy mà nó thấy như đui, nghe như điếc thì mình còn nói được gì bây giờ nữa. Lên thì nó giăng bẫy bắt mình. Mình không có đường nào nói hết trơn á. Giống như mình không có quyền nói mà. Không còn danh từ nào nói với mấy ổng nữa. Nói ra thì mấy ổng sẽ còng đầu mình nữa. Chỉ có nước trốn xuống đất nẻ thì mới dám nói thôi… Mình thấy đúng rồi. Đâu có gì nghiêm trọng lắm đâu nhưng mà cái này nó cố tình nó làm. Nó muốn dồn mình vào chỗ chết đặng bịt miệng mình lại thôi chứ không có gì hết trơn .”

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/they-push-us-to-death-ka-09242012145012.html

 2. TRỰC NGÔN_ABS đã nói

  Với bản án 12 năm lần này, cộng với án hai năm sáu tháng tù vì tội Trốn thuế ngay trước đó, nhà cầm quyền lộ rỏ ý đồ muốn cách ly hoàn toàn anh Điếu Cày ra khỏi xã hội, vì thấy anh quá nguy hiểm. Nguy hiểm hơn CHHV, khi cũng là nhà bất đồng chính kiến, tiếng nói dân chủ nhưng thụ hình chỉ có 5 năm.
  10 năm cho một phụ nữ từng là “ đồng chí” chung chiến tuyến, cũng cho thấy bộ máy này đã đến lúc bị dồn vào đường cùng, không thể nương tay với bất kỳ ai vì sự tồn vong của mình.
  Thông điệp hà khắc này có mục đích nhằm vào giới thông tin mạng, blogger. Để cho thấy cái quyết định 7169 của nhà cầm quyền không phải là “ trò đùa”, đã chính thức tuyên chiến với tự do ngôn luận và tự do báo chí.
  So với vụ thực dân Pháp xử chí sĩ Nguyễn An Ninh tại Sài Gòn cách đây hơn 80 năm, mà bản án ở lần thứ 5 chỉ có năm năm, có đủ luật sư biện hộ, thì nền tư pháp của Việt Nam đã thụt lùi cả thế kỷ. Nó cũng kéo luôn văn minh của xã hội Việt Nam trở về thời hồng hoang, chưa Luật và chưa Lệ.
  Một blogger Christine Dreifus- Thụy Sĩ đã kết luận về Việt Nam “ Tự do ngôn luận là nhân quyền, mà nếu không có chúng ta sẽ rơi trở lại thời trung cổ và chế độ toàn trị”
  Dù muốn dù không, ông TT “the best of Asia” đã đi vào lịch sử Việt Nam hiện đại ,với tư cách là kẻ bạo tàn nhất trong đội ngũ lảnh đạo từ trước đến nay.Bên cạnh những kỷ lục khác như lảnh đạo tham nhũng và lợi ích nhóm nhiều nhất , lảnh đạo thất học nhất, lảnh đạo vi phạm nhân quyền nhất, lảnh đạo làm mất lòng dân nhiều nhất, làm mất uy tín quốc gia cao nhất…vv
  Và cái câu luận tội những người yêu nước của bản án quái gở “ Theo Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế…”,dù nhìn ở góc độ nào, thấy là phải được đặt vào tay ông TT – người chịu trách nhiệm chính trị của vụ án này, mới đúng với nội dung trên.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/25/tin-thu-ba-25-09-2012/#more-76270

 3. Bình luận Một Bản Án cho 3 Blogger (26 năm tù+12 năm quản chế…)cho đúng nghĩa và Bản Chất của bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này một cách Khách quan và Công Tâm nhất thì: Chúng dùng LUẬT RỪNG của thời đại….!Do đó vài ý kiến cho chúng:
  1/-Thách thức cộng đồng thế giới.(Không có được chiếc ghế mà họ đang nhắm tới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc vào năm 2014.-http://www.voatiengviet.com/content/dieu-cay-ta-phong-tan-anh-ba-saigon-bi-tuyen-an-26-nam-tu/1513851.html
  2/-Chính phủ các nước yêu chuộng dân chủ không nên nhân nhượng với bọn cộng sản khát máu thêm nữa,(http://danlambaovn.blogspot.ca/2012/09/khong-noi-ly-le-voi-cong-san.html)
  3/-Nhà nước Hoa Kỳ không nên cho cộng sản Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan (GSP), không nên cho chúng tham gia vào TTP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương)… nền kinh tế Việt Nam đã chết lâm sàng.
  4/-Lôi cổ bọn Con Hoang này trở lại Danh Sách CPC như trước đây là hoàn toàn đúng theo nguyện vọng của Dân Tộc VN ngày nay.(Cộng Đồng NVHN đang làm và Hạ Viện HK cũng đang đẩy mạnh tiến đến…)
  Với 4 điểm này Chắc Chắn bọn Con Hoang sẽ Gục Chết không kèn kkhong6 trống..!

 4. Trích:”…
  -Bằng hành động hôm nay, nhà nước Việt Nam đang chứng tỏ cho thế giới thấy họ coi thường các nhân quyền được quốc tế công nhận và thách thức cộng đồng thế giới…
  Phil Robertson – Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch.
  (http://www.voatiengviet.com/content/dieu-cay-ta-phong-tan-anh-ba-saigon-bi-tuyen-an-26-nam-tu/1513851.html)
  -Sự thật, 3 blogger này chỉ nói lên quan điểm của họ về nhân quyền và kêu gọi cải cách dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục lên tiếng tại Liên hiệp quốc…Chúng tôi sẽ đưa vụ này ra Liên hiệp quốc trong những ngày tới và chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng việc kêu gọi trả tự do cho 3 blogger này tới các chính quyền Âu, Mỹ.”
  Võ Văn Ái- Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam.
  Cũng phải nên kêu gọi Thượng Viện HK mau chóng phê chuẩn :thông qua Nghị quyết về Nhân quyền Việt Nam (http://www.voatiengviet.com/content/quoc-hoi-my-thong-qua-nghi-quyet-ve-nhan-quyen-vietnam/1507104.html )
  -Đưa CSVN trở lại DS CPC(các nước cần quan tâm đặc biệt về Tự Do Tôn Giáo,Nhân Quyền…)
  Thắt chặt Kinh Tế của CSVN qua con đường Ngoại Giao là thiết thực nhất.

 5. Trích:Toàn văn lá thư của Con C… gửi trung tá Vũ Văn Hiển
  Các bạn trong thôn thân mến,
  Phát biểu của Trung tá công an Vũ Văn Hiển đã tạo nên một nguồn phẫn nộ trong dư luận.
  ….. Lời đầu tiên, cho phép tôi được tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc đến Trung tá, người đã vinh danh tôi với hơn 80 triệu người Việt Nam trong nước và nước ngoài trong ngày hôm qua, 24 tháng Chín năm 2012. Xin Trung tá cho tôi được tự giới thiệu mình, tôi: CON CẶC. Dạ, nhiều người bảo như thế là tục tĩu, nhưng tôi biết nói thế nào thưa Trung tá, khi mọi người đều gọi tôi như vậy.( http://danlambaovn.blogspot.ca/2012/09/toan-van-la-thu-cua-con-c-gui-trung-ta.html)Hết trích!!!!!!
  Đạo Đức của một Trung Tá CA đã tiếp bước và học tập theo gương của hcm bây giờ đã thể hiện rất rõ là :Nói với Dân như thế(qua vụ con trai chị Tân “bị giữ “khi đi đến Tòa Án..xử Cha đấy……!
  BẢN CHẤT côn đồ,lưu manh và không kém phần “Đầu đường xó chợ” của lũ CA ngày nay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s