Bản án cáo chung chế độ

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Thông thường trên thế giới và cả đất nước VN ta từ xưa nay khi một chế độ cai trị độc tài, quân phiệt thối nát… kể cả thời phong kiến khi đã đến hồi sụp đổ thì thường có hai phương cách. Một là triều đình, chế độ quá mục ruổng, thối nát như một cây khô đã chết đứng từ lâu, mục nát từ từ ngã quỵ và tự đổ nhào hoặc khi chỉ cần một luồng gió nhẹ thổi qua. Hai là chế độ, triều đình vô đạo, hà khắc hung tàn, phi nhân bản đi vượt lằng ranh giới hạn chịu đựng của toàn dân thì tự trong nhân dân các sĩ phu, nhân sĩ sẽ đứng lên chiêu mộ nghĩa quân khởi nghĩa làm cách mạng đánh đổ bạo tàn và thay vào đó là chính quyền của nhân dân thì trong những giai đoạn này các sĩ phu lãnh đạo nghĩa quân thường đưa ra bản cáo trạng, bản án cáo chung chế độ đó và tuyên bố thành lập chính thể mới của toàn dân.
Ở VN thời CS ngày nay có một điều lạ mà trong lịch sử loài người chưa từng có là chính quyền CSVN đã tự ra bản án cáo chung chế độ, tự kết liễu hệ thống cai trị hiện hành.
Ở đây tôi nói không sai. Ngày 24/9/2012 tại Sài Gòn, chế độ CSVN mở một phiên tòa mà tại pháp đình như một đại hí viện. Trên sân khấu các diễn viên hề đeo đủ thứ mặt nạ hình người cốt quỷ… diễn vội vàng một trích đoạn ngắn trong vở trường thiên máu lửa chứa đựng không thiếu một sự bỉ ổi, hôi tanh, nhơ nhuốc nào.
Ngoài sân pháp đình và cả ngoài đường chung quanh pháp đình thì đầy dẫy bọn sói lang nhe nanh, vươn vuốt… sẵn sàng phanh thây, xé xác bất cứ những ai, những người (khác loài với chúng) cùng có một dòng máu, cùng nhịp đập của những trái tim yêu nước đang bị bọn dã thú ra sức ám hại.
Trong trích đoạn này đối tượng bị bọn đầu trâu mặt ngựa đem ra bức hiếp lại là những con dân ưu tú, yêu nước nồng nàn của dân tộc VN. Một trích đoạn hề mà khán giả thay vì cười hoặc tán dương cho những vai diễn như những vỡ hài đúng nghĩa… thì ngược lại trên toàn cõi thế gian này đều phì cười khinh bỉ và phỉ nhổ vào mặt chính cái chế độ đã khai sinh ra đám sài lang này và cái kịch bản đê hèn, mạt hạng, hạ cấp mà trên cõi nhân gian bất cứ ai cầm bút cũng không viết nên những đoạn, màn nhuốc nhơ như vậy!
Nơi đây tôi không trích ra những lời phản đối, lên án hoặc tỏ rõ thái độ khinh bỉ chế độ CSVN của các chính phủ, cơ quan, tổ chức… trên toàn thế giới đối với bản án lố bịch, vô nhân mà chính quyền CSVN đã tuyên cho 3 Bloggers Điếu Cày, Tạ phong Tần, Anh Ba Sài Gòn ngày 24/9/2012 chỉ vì các vị này yêu nước VN của họ vì các báo và trên toàn hệ thống thông tin thế giới đã loan tin và đưa hình ảnh đầy đủ lắm rồi.
Trước sự hành xử hoang dã, rừng rú của chính quyền CSVN đối với những người yêu nước VN và coi thường dư luận của loài người văn minh tiến bộ trên toàn thế giới. Các tổ chức, cơ quan, chính phủ… đã tỏ rõ thái độ và tôi thiết nghĩ sẽ không dừng lại ở nơi này để cho tập đoàn CSVN tự do múa gậy, chà đạp con người cả thể xác lẫn nhân phẩm, tinh thần ở trong một thế giới văn minh như hiện nay!
Sau khi bản án lố bịch đã tuyên tôi đơn cử một số cơ quan, tổ chức như sau đã phản kháng.
-Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
-Các lãnh sự quán (trừ các nước CS) có ở VN và đã cử đại diên tham gia chứng kiến phiên tòa.
-LHQ Cao ủy nhân quyền.
-Quốc hội EU.
-Các tổ chức nhân quyền, dân chủ tự do như HRW, RSF, CPJ, FIDH, OMCT… cùng rất nhiều cơ quan tổ chức khác nữa.
– Các chính phủ tự do, tôn trọng nhân quyền, dân chủ trên toàn thế giới.
Như vậy nhìn chung thì hầu hết loài người tiến bộ yêu hòa bình, công lý trên toàn thế giới đều chống lại hành động, chính sách của chính quyền CSVN cụ thể là qua bản án cho các nhà dân chủ yêu nước VN.
Vậy bản án này có phải là “Bản án cáo chung chế độ” mà chính quyền CSVN đã tự soạn ra và tuyên bố? Bởi các bạn thử tưởng xem một gia đình mà tất cả mọi thành phần trong xã hội đều tẩy chay và xa lánh thì chỉ còn một con đường duy nhất là dắt díu nhau vào rừng sâu hay ra ngoài hoang đảo mà tự hái lá rừng, đào củ dại… để sống qua ngày mà chờ ngày về với đồng loại ở cõi âm ty.
Tập đoàn CSVN và những cái đuôi khác của đại Hán và kể cả đại Hán hiện tại còn trên thế gian này chỉ là hình bóng phập phù nhứt thời mà thôi. Chúng như những bóng ma lởn vởn trong đám sình lầy, nghĩa trang hoang lạnh Kark Mark sắp bị giải tỏa không chốn khói hương.
Viết đến đây tôi bỗng nhớ lại một thời trong những trang sử VN. Thời nhân dân ta đắm chìm trong sự đô hộ của giặc Pháp. Giai đoạn nào cũng có những tên Việt gian bán nước, làm tay sai nô thần cho giặc. Vào những thập niên cuối TK 19 và đầu TK 20 có các tên Việt gian như Hoàng cao Khải, Nguyễn Thân làm tay sai cho giặc Pháp, lê lưỡi hái tử thần đi khắp thành thị thôn quê VN gieo tang tóc cho nhân dân. Lòng căm phẫn ngút trời… các sĩ phu, chí sĩ đã đứng lên chiêu mộ nghĩa quân lập cứ địa khởi nghĩa…nhưng rốt cùng hầu hết đều thất bại vì sức yếu, thế cô và vì kẻ phản dân ám hại cầu vinh. Kẻ hy sinh, người chịu ngục tù đọa đày gian khổ, lầm than cho đến chết.
Khi tên Việt gian Nguyễn Thân qua đời, trong đám tang của hắn có mặt đủ các thành phần trong xã hội lúc bấy giờ (vì là quan lớn mà). Kẻ làm tay sai cho giặc hoặc quan lại triều đình bù nhìn thì ai điếu nịnh bợ lập công tỏ lòng thương tiếc để được quan Pháp tin yêu trọng dụng hòng kiếm bã lợi danh. Dân thường thì cũng tò mò đến xem để tận mục sở thị tên Việt gian đã tiêu ma… còn các chí sĩ, sĩ phu cũng có mặt giả vờ hình thức phúng điếu để che mắt các mật vụ Việt gian và Pháp cho chúng không để ý đến hoạt động cách mạng của mình. Trong số các sĩ phu đó có một vị (dĩ nhiên là ẩn danh) lợi dung đám đông nhanh tay phúng điếu một bức hoành phi với bốn chữ “Hiền Giả Tỵ Thế”, nghĩa của bức hoành ở đây không cần phải giải thích thì ai cũng rõ. Thấy bức hoành này nhiều người tình ngay trầm trồ khen ngợi mà nhất là đám nô dịch. và cũng có nhiều người ngạc nhiên. Trong số các sĩ phu hẳn lấy làm lạ (vì biết tác giả) là tại sao lại khen kẻ buôn dân bán nước là hiền giả? Về sau qua những lúc đàm đạo thế nước, tình dân… tác giả bức hoành mới giải thích rằng “Tỵ thế” nghĩa là “tránh đời” mà tránh đời là “Trời đánh”… à ra thế!!!Sau này trong dân gian cũng để tỏ nổi miệt khinh đã gọi cây chổi quét nhà là “cây Nguyễn Thân”..
Nói lại ngày 24/9/2012 chính quyền CSVN đã tuyên một bản án cáo chung chế độ, là ngày đám tang cho chủ nghĩa CSVN tôi cũng xin thay vì “ai điếu” bằng “bỉ điếu” và trao cho tập đoàn CSVN một bức hoành như sau:
“Cộng Đảng Tỵ Thế” (xin phép nhà chí sĩ ẩn danh năm xưa).
Đồng thời xin kính trao về cho tất cả các nhà dân chủ yêu nước VN một trang sử ngời sáng, oai hùng, oanh liệt mà tên các vị đã và đang ngồi trong ngục tù CS đậm nét ở hàng đầu. Các vị có thể ngẩng cao đầu không hổ thẹn với tiền nhân! Vinh danh thay!
Ngày 26/9/2012

One comment on “Bản án cáo chung chế độ

  1. Ba bản án vừa tuyên cho 3 người dân Việt yêu nước, rõ là bọn cộng sản Việt nam đường hoàng, vỗ ngực tuyên bố với thế giới, với dân Việt rằng: Chúng tao, độc ác, độc tài như vậy đấy, có đứa nào làm gì tao nào!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s