Từ Con C Hòa Bình đến Tự Do Con C

“Không có gì quý hơn độc lập tự do” (Hồ Chí Minh) 
“Tự do cái con cặc” (Trung tá CAND Vũ Văn Hiến) 
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Lần mò tìm hiểu lịch sử Đất Nước 4 ngàn năm, chưa bao giờ người Việt Nam ”quá đã” như lúc này về biện pháp bảo vệ chủ quyền quốc gia và ý nghĩa của hai chữ Tự Do vừa được hai vị Tướng Tá “định hướng” sang một bước ngoặt mang tính đột phá vượt ra ngoài tầm mong đợi.
Mới đây, ngày 16/9/2012, ông tướng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định, muốn bảo vệ chủ quyền đất nước, chỉ có biện pháp độc nhất là con cu hòa bình. Sẽ không còn chuyện “giặc đến nhà đàn bà phải đánh”; chị em nghe quá đã nhé: mai đây cướp vào nhà, chị em cứ coi như khách; chủ quyền quốc gia chị em khỏi còn phải lo, đã có con cu ngậm cành Ô… kìa XHCN lo.
“Con cu” đây là con chim cu, chị em chớ hiểu lầm “đối tượng” rồi đâm ra trách móc nhà nước ta kỳ thị giới tính, phân biệt đối xử; chỉ dành độc quyền bảo vệ tổ quốc cho nam giới. Ông tướng Vịnh đã phán “phải bảo vệ lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình” thì không những cánh chị em mà bọn anh/chú/cậu em cũng đừng hòng đụng tới khí giái. Thành thử nhà nước ta sẽ giải tán quân đội; xe tăng, đại bác, tàu bay, tàu lặn, mọi thứ liên quan đến khí giái đem nung đúc thành con cu dựng khắp nơi; đổi tên Bộ Quốc Phòng thành Bộ Con Cu. Và chắc chắn rồi đây, tại các trường võ bị hay học viện quân sự của các nước trên thế giới, người ta sẽ sửa câu “Si vis pacem, para bellum” thành “Si vis pacem- para columbarum” (muốn có hòa bình, phải chuẩn bị con (chim) cu)
Trên đây là bàn sơ qua cái “đã quá” dân ta nhờ được nơi vị Thứ trưởng Quốc phòng phát ngôn thiên tài mà mấy blog chú Thủ Cẳng vừa ra công văn hỏa tốc cấm đọc viết là ông tướng nói nhảm.
Ông bà ta xưa bị nô lệ Tàu, không “đòi” mà phải “học” triết lý tàu “Họa vô đơn chí; Phúc bất trùng lai”. Rõ là tào lao, “Phúc trùng lai” đấy chứ:
Gần 90 triêu dân Việt Nam đang mơ mơ màng màng hưởng chưa hết “phúc” con cu Hòa bìnhcủa ông Tướng thì lại được bồi thêm “phúc” Tự do Con C của ông Tá.
Theo lời bà Dương Thị Tân, vợ cũ của Blogger Điếu Cày trả lời phỏng vấn của BBC ngày 24/9/2012: Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 (TP. Hồ Chí Minh quang vinh) dọa bẻ cổ bà và nói “tự do cái con c…” khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ “tự do cho những người yêu nước” trên ngực..
Chẳng biết đài BBC có “vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự” lời bà Dương Thị Tân bằng cách bắt chước sửa lời lồng tiếng ghép hình là nghề của chàng lề Đảng, nhằm “bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội không đây?
Hỏi như vậy để may ra chú Thủ Cẳng có xé rào lệnh cấm “hỏa tốc” do mình ký, lẻn vào đây đọc được tin đồng chí trung tá Vũ Văn Hiền dám dí “con cờ ặc” vào “tự do”, mà kịp ra lệnh bắt xử lý hỏa tốc ngay… đồng chí xúc phạm đến bác Hồ.
Dí con c vào Tự Do có khác chi dí cái đó vào mặt bác Hồ. Bởi lẽ nhắc đến hai chữ “tự do” là phải nhớ đến công ơn “Người”. Trước “người”, khỉ vượn làm gì có Tự Do. Công ơn “Người”cao hơn trời rộng hơn biển trừ đi Lưỡi Bò 9 khúc, đã lặn lội sang Mỹ Pháp Nga Tàu… Món quà“không có gì quý hơn…” Hai chữ Tự Do “Người” thích nhất là trong bản “Tuyên ngôn Độc lập” của đế quốc Mỹ, nên “Người” đã ôm trọn vào “Tuyên ngôn Độc lập” bác đọc ngày 2/9/1945 tại Ba Đình.
Hai chữ Tự Do trên ngực áo hai mẹ con bà Dương Thị Tân, là thứ Tự Do bác Hồ nâng niu mang về để, “Hỡi đồng bào cả nước, tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
 
Chứ không có một thứ tự do nào khác, cho quan thượng tướng Quân đội Nhân dân muốn nói gì thì nói, quan trung tá Công an Nhân dân muốn dí con chi vào thì dí.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s