Nga phát hiện 163 thợ may lậu VN

Theo: http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/09/28/nga-phat-hien-163-tho-may-lau-vn/

Kỹ nghệ buôn người cuả CHXHCNVN nở rộ.
Đại gia đảng cộng sản việt nam sinh sôi như thổi!Công nhân Việt Nam ở xưởng may Vinastar hồi tháng 7/2012Nhiều lao động Việt Nam làm việc chui tại Nga

Chính quyền vùng Moscow đã phát hiện 163 lao động Việt Nam làm việc trái phép trong một đợt kiểm tra.

Hãng tin Interfax nói cảnh sát tìm thấy họ trong lúc khám xét ở thị trấn Shchelkovo.

Các bài liên quan

Interfax dẫn lời một phát ngôn viên của chính quyền vùng Moscow nói:

“Một trong những địa điểm chính nơi các cuộc bố ráp diễn ra trong chiến dịch Di dân Bất hợp pháp là nơi ở của các công dân nước ngoài tại thị trấn Shchelkovo.

“Trong cuộc bố ráp, chúng tôi phát hiện 163 công dân Việt Nam và xử lý 287 vi phạm hành chính.”

Phát ngôn viên cũng được dẫn lời nói Sở Di trú Liên bang vùng Moscow còn tiến hành 17 cuộc thanh tra khác và phát hiện thêm gần 1000 trường hợp vi phạm hành chính khác.

Không đưa thợ may đi Nga

Hầu hết công nhân Việt Nam sang Nga vào làm cho các xưởng may của người Việt quản lý mà rất nhiều trong số này là các xưởng may bất hợp pháp.

Các chủ xưởng chi tiền cho các quan chức địa phương để có thể hoạt động nhưng không đăng ký kinh doanh, không đóng thuế và không có giấy tờ hợp lệ cho người lao động.

Báo Thanh Niên hôm 26/9 nói từ hồi tháng Tư Cục quản lý lao động ngoài nước của Việt Nam đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp không đưa công nhân may sang Nga “do thị trường này lộn xộn, phức tạp, phát sinh nhiều vấn đề”.

Tờ này dẫn lời một quan chức của cục nói nhiều lao động may không có tay nghề nhưng vẫn được đưa sang Nga và do vậy họ phải làm việc tới 14-15 tiếng mỗi ngày khi đến nơi trong khi chủ lao động thường giữ giấy tờ và “giam giữ lao động trong khu vực xưởng”.

Công an Việt Nam cũng vừa quyết định Bấm khởi tố vụ hàng trăm lao động may Việt Nam bị đưa trái phép sang Nga và bị cưỡng bức lao động tại công ty mang tên Vinastar ở ngoại ô Moscow và một công ty khác, Garizon Open.

Các lao động làm việc tại Vinastar tố cáo công ty bắt họ làm việc như “nô lệ” trong khi ăn uống kham khổ, ốm đau không được chữa trị.

Họ cũng tố cáo những người môi giới ở Việt Nam thiếu trách nhiệm khi không bảo vệ cho những lao động bị hành hạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s