CXN_093012_1838_Phát súng kết liễu BĐS ngày 03.09.2012 là đây….“Đến cuối năm nay, phải giảm được nợ xấu!”

Hơn bao giờ hết, bây giờ, hôm nay là thời điểm tốt để đánh duổi bọn quỷ đỏ ra khỏi giang sơn gấm vóc VietNam

—————————————

Châu Xuân Nguyễn

BĐS là chết lâm sàn từ tháng 2.2011 đến bây giờ, nhưng buổi điều trần này là phát súng cuối cùng kết liểu cuộc sống lây lất của nó.
Đọc bài báo dưới đây, trả lời chất vấn ngày 22.08.2012 thì TĐ NV Bình quay về, ra lệnh cho toàn hệ thống NH phải giảm nợ xấu (không lấy thuế dân mua nợ, không vay IMF mua nợ xấu). Chỉ có cách duy nhất khối NH làm là phải siết nợ, ngưng đáo nợ BĐS và không cho vay BĐS nữa vì rủi ro.
Khi phải tuyên bố như thế cho con nợ DN BĐS, nhà đầu tư BĐS thì họ phải làm gì, làm gì thì ai cũng đoán ra được ngày 03.09.2012 như thế này…

CXN_090212_1746_Qua mặt’ bầu Đức, căn hộ đại hạ giá từ Nam ra Bắc

CXN_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VN

Chuyện suy sụp BĐS là phải đến, vì nợ xấu càng ngày càng chồng chất mà hệ thống NH dần dần không chịu nổi nửa…CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

Vấn đề bây giờ là những chuyện suy sụp BĐS và nhà băng có tránh được nếu Lãnh Đạo không phải là những con Vượn từ rừng đi vào… Câu trả lời là tránh được chứ và có người chỉ ra cách tránh từ lúc có thể tránh nhưng bầy Vượn đâu có hiểu được những gì tôi giúp chúng nó.
Vấn đề là phải nhìn lại những sai lầm của bọn Vượn Đỏ Đỉnh Cao Trí Tuệ này, nếu chúng phá sản vài NH 3 năm trước khi nợ xấu ló đầu thì bây giờ đâu phải có một núi nợ xấu mà phải giải quyết bằng cách kéo sập BĐS. CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.
Không những kéo sập BĐS bây giờ, nợ xấu vẫn không giải quyết được một tí nào cả vì những tài sản thế chấp BĐS cho những khoản nợ bây giờ mới thật sự bay hơi. Vậy thì phải làm sao ??? Kế đến là phải phá sản NH, hằng chục Nh một lần để xóa nợ xấu.CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ???

CXN_092512_1813_Giải pháp duy nhất bây giờ để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ là phá sản NH hàng loạt(comprehensive)

Đó là hậu quả của 90 triệu người dân không dám đứng dậy đòi quyền tự quyết, tự chọn lãnh đạo anh minh tài ba cho cuộc sống kinh tế của chính mình, để bọn Vượn Đỉnh Cao Trí Tuệ với AK 47 dí vào đầu và bắc cúc cung cho chúng.
Melbourne
30.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————
http://vneconomy.vn/20120822034529151P0C9920/den-cuoi-nam-nay-phai-giam-duoc-no-xau.htm
NGUYÊN HÀ
22/08/2012 16:07 (GMT+7)

picture Chủ tịch và các phó chủ tịch Quốc hội tại phiên chất vấn sáng 22/8 – Ảnh: M.Đ.

“Thống đốc có nói 5 năm, nhưng tôi yêu cầu là phải giảm được tỷ lệ nợ xấu trong thời gian từ nay đến cuối năm”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu sau ba phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vừa kết thúc sáng 22/8.

Chiều hôm trước, Chủ tịch đã trực tiếp đặt câu hỏi với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình về mức độ có thể giảm nợ xấu từ nay đến hết tháng 6/2013.

Tuy nhiên, câu trả lời của Thống đốc là “ngay trong nhiệm kỳ này chúng ta có thể đưa được nợ xấu về mức an toàn theo đúng chuẩn mực quốc tế”.

Tại phiên họp sáng 22/8, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh “hai trách nhiệm lớn” của Thống đốc.

Thứ nhất, phải giải quyết cho được tình trạng nợ xấu của ngân hàng, đồng thời cũng là khoản nợ các doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân chưa trả được đối với ngân hàng.

“Xét trên phương diện hai mặt như vậy, Thống đốc phải triển khai một cách đồng bộ các biện pháp, phải giảm cho được nợ xấu”, ông nói.

Đi liền với giảm nợ xấu, theo Chủ tịch là tăng được nợ tốt, góp phần tăng trưởng kinh tế, giải quyết tình trạng tài chính của các ngân hàng, góp phần giải quyết nhu cầu vay vốn để phát triển một cách lành mạnh của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

“Tôi yêu cầu là tinh thần chất vấn lần này đặt ra trách nhiệm của Thống đốc là phải giảm được tỷ lệ nợ xấu trong thời gian từ nay đến cuối năm, từ nay đến sang năm và mỗi năm như vậy để có một sự tiến bộ và chuyển biến tích cực”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Ở trách nhiệm lớn thứ hai là tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu trong quá trình này “không được để cho các tổ chức tín dụng, tài chính thuộc lĩnh vực quản lý trực tiếp của Thống đốc đổ vỡ”.

Vừa cơ cấu, nhưng làm lành mạnh hóa và có trình độ quản lý tốt hơn, có trách nhiệm tốt hơn phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hạn chế, kiềm chế được lạm phát cũng là yêu cầu được Chủ tịch nhấn mạnh trong nhiệm vụ này.

Vẫn theo Chủ tịch Quốc hội, Thống đốc còn có trách nhiệm vừa kiềm chế lạm phát ở mức hợp lý, nhưng vừa bảo đảm tốc độ tăng trưởng tín dụng để đẩy lùi cho được, ngăn chặn cho được khả năng suy giảm kinh tế của Việt Nam, hồi phục cho được sản xuất kinh doanh của hệ thống doanh nghiệp, góp phần giải quyết công ăn việc làm, giải quyết các vấn đề kinh tế gắn liền với xã hội.

Tiếp tục thanh tra tập đoàn, tổng công ty

Đối với Tổng thanh tra Chính phủ, một trong ba vị vừa hoàn thành trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ ba trách nhiệm.

Với giải quyết những khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện còn tồn đọng, Chủ tịch nói rõ thời gian từ nay đến cuối năm và sang năm sau phải cơ bản giải quyết được 528 vụ tồn đọng ở cấp Trung ương phải giải quyết.

Trách nhiệm rất lớn tiếp theo, theo Chủ tịch là làm tốt hơn nữa thanh tra, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thất thoát, tham nhũng. “Cuộc đấu tranh này, vô cùng khó khăn, vô cùng phức tạp nhưng mà phải tạo cho được chuyển biến tích cực”, ông nói

Liên quan đến nội dung chất vấn vừa kết thúc trước đó, Chủ tịch lưu ý trong quá trình thanh tra phát hiện có dấu hiệu có tội phạm tham nhũng thì chuyển ngay cho cơ quan điều tra phối hợp để tiếp tục điều tra, xem xét và xử lý nghiêm.

Trong trách nhiệm thứ ba, Chủ tịch đề nghị tiếp tục thanh tra các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước nói chung góp phần vào việc ngăn chặn những thất thoát, tiêu cực trong khu vực này.

Thông qua thanh tra xử lý kịp thời những vấn đề tổn thất tài sản cũng như những dấu hiệu về tội phạm phải xử lý nghiêm. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Qua một ngày rưỡi chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch đánh giá, các bộ trưởng, đại biểu Quốc hội đã triển khai chức trách nhiệm vụ của mình minh bạch, rõ ràng, thẳng thắn. Ông đề nghị Thường vụ Quốc hội ban hành kết luận để có hiệu lực yêu cầu thi hành và để thực hiện giám sát hậu chất vấn.

17 comments on “CXN_093012_1838_Phát súng kết liễu BĐS ngày 03.09.2012 là đây….“Đến cuối năm nay, phải giảm được nợ xấu!”

 1. Trích:”…Thống đốc phải triển khai một cách đồng bộ các biện pháp, phải giảm cho được nợ xấu”..Và “…Với giải quyết những khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện còn tồn đọng, Chủ tịch nói rõ thời gian từ nay đến cuối năm và sang năm sau phải cơ bản giải quyết được 528 vụ tồn đọng ở cấp Trung ương phải giải quyết.(hết trích)
  Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì:Giải Quyết Nợ Xấu(NỢ KHỦNG) thì phải Có TIỀN?
  1/-Vậy TIỀN đang Ở ĐÂU?(kể cả các Doanh Nghiệp Tư Nhân nữa:Vì đang VAY NỢ!)
  2/-Hồ Sơ khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện còn tồn đọng(528 vụ) TW phải giải quyết Ư?
  Bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này “LÀM ĐƯỢC KHÔNG”?
  Xin thưa cùng Quý vị và các bạn rằng: KHÔNG !Lý do :KHÔNG CÓ TIỀN
  Hồ Sơ OAN GIA này giải quyết bằng :LỖ MỒM chúng nó…..!

 2. chi la vo kich cua anh chang Hung hoi nay thoi…sau do dau cung vao day…ca me .ca diec cung la mot be nhu nhau…..

 3. Tiên sư bố thằng hói! Chỉ hùng hổ lỗ mồm để mỵ dân, cả lũ chúng mày có còn lạ gì! Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!

 4. TP.HCM có nguy cơ ngập nặng trong những ngày tới
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120930/tp-hcm-co-nguy-co-ngap-nang-trong-nhung-ngay-toi.aspx

  Người nhà sản phụ tử vong bao vây bệnh viện
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120930/nguoi-nha-san-phu-tu-vong-bao-vay-benh-vien.aspx

  Hàng ngàn người vây nhà máy thép phản đối gây ô nhiễm
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120930/hang-ngan-nguoi-vay-nha-may-thep-phan-doi-gay-o-nhiem.aspx

  Thủy điện xả lũ, dân mất trắng hàng trăm tấn thủy sản
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120930/thuy-dien-xa-lu-dan-mat-trang-hang-tram-tan-thuy-san.aspx

 5. Chú Châu ơi, cho cháu góp ý tí xíu, mọi người vào blog của chú chủ yếu để xem tình hình và dự báo của chú về nền kinh tế, đặc biệt là BĐS. Chú có thể thiết kế lại blog để đem cột Chuyên mục (category) nằm ở bên trái phía cao của màn hình được không, vì nằm ở vị trí hiện tại phải kéo xuống hết bài mới thấy cột chuyên mục (mà nhiều người mới đọc thì không để ý cái này), hoặc phải tìm bài về KT, BDS rất vất vả.
  Cảm ơn Chú rất nhiều. Hy vọng một ngày nào đó sẽ được góp 1 lá phiếu để chú làm Tổng Thống nước Việt Nam.

  • NHiều ng quen như vậy rồi con, thôi cứ để như thế vì cột bài mới ở trên nhất, thứ nhì là bài đọc nhiều nhất để những ng ko vào vài ngày thấy dc nhũng bài chú đăng rồi mà họ chưa đọc (có rất nhiều ng tìm tọc không sót 1 bài nào, ko hẳn chuyên mục đâu, và cột 3 mới là ai tìm chuyên mục v.v…chú nghĩ như thế là hợp lý,
   Cám ơn con đã góp ý,
   Thân ái,
   CXN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s