KHI NHÀ NƯỚC CỞI TRUỒNG

Lê Anh Hùng (Danlambao) – Người Việt trong và ngoài nước cũng như cộng đồng quốc tế mấy ngày qua tỏ ra hết sức công phẫn về phiên toà xử ba thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do hôm 24/9 vừa rồi. Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW), Tổ chức Phóng viên Không biên giới (Reporters Sans Frontières – RSF) hay Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International – AI) đều lên án phiên toà, gọi đây là một phiên toà “đáng xấu hổ” với những bản án “kinh khủng” và “phi công lý”. Đặc biệt là không chỉ Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) mà ngay cả Cao uỷ Nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng lên tiếng chỉ trích phiên toà với những lời lẽ nặng nề hiếm thấy.
Giữa lúc người người tỏ thái độ phẫn nộ về một phiên toà đầy ô nhục, kèm theo đó là bao nỗi ngán ngẩm về hiện tình đất nước, điều đáng ngạc nhiên là một chủ đề nóng hổi mà mấy hôm nay dư luận trong và ngoài nước cả trên mạng xã hội lẫn các trang báo “lề dân” bàn tán rôm rả lại là một đề tài hết sức dung tục. Đó chính là câu “tuyên ngôn bất hủ” của trung tá Vũ Văn Hiển, Phó Công an P6Q3, giữa đám quân lính cùng nhiều người khác ngay tại trụ sở Công an phường trong buổi sáng diễn ra phiên toà trá hình kia: “Tự do là cái con c…!” Thật hiếm khi cộng đồng mạng lại đua nhau bình phẩm về một đề tài sôi nổi đến vậy. Một nhà văn nổi tiếng thậm chí còn lấy cảm hứng từ “lời vàng ý ngọc” đó để “cảm tác” nên một đề văn cho học sinh. Kẻ khác lại không dấu nổi sự hả hê khi bình luận với vẻ châm biếm rằng chẳng thà Nhà nước cứ “cởi truồng” như thế cho người dân khỏi “thắc mắc” hay ấm ức khi cảm thấy mình bị lừa, mà các nhà lãnh đạo lại còn được tiếng là “thật lòng” với dân nữa chứ!!!
 
Con người ta có lẽ ai cũng cảm thấy bức rứt, khó chịu khi phải khoác trên mình một bộ y phục không vừa vặn. Nhà nước Việt Nam hiện nay hay những người đại diện cho nó cũng vậy. Chiếc áo choàng màu mè mang tên “của dân, do dân và vì dân” của nó gần đây đã bị đại tá Ngô Văn Phương, Trưởng Công an huyện Văn Giang, thẳng tay quẳng xuống đất khi ông ta “điềm nhiên” xác nhận với báo giới rằng vụ 2 nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam bị 2 công an và 3 người khác hành hung tại dự án Ecopark ngày 24/4/2012 chẳng qua là do họ “tưởng nhà báo là … nhân dân!” Còn bộ y phục nửa Đông nửa Tây với cái mác “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” bên trong cũng đã bị trung tá Vũ Văn Hiển lột bỏ không thương tiếc qua “sự kiện” trên đây. Suy cho cùng, cả viên đại tá lẫn tay trung tá kia đều đáng nhận được sự cảm thông, thậm chí là tán thưởng, hơn là bị chỉ trích hay lên án, bởi dù sao cách ứng xử của họ cũng chỉ là phản ứng hết sức tự nhiên của con người mà thôi.
 
 
Người dân cũng đã cởi truồng để tỏ thái độ với nhà nước: Bà Phạm Thị Lài khoả thân để phản đối việc thu hồi đất với giá rẻ mạt tại Cần Thơ ngày 22/5/2012. Phải chăng đây chính là hình ảnh phản chiếu bộ mặt thật của nhà nước?
 
Trong chuyện cổ tích “Bộ quần áo mới của hoàng đế” của Andersen, phải đến khi đứa trẻ buột miệng thốt lên “Xem ông vua cởi truồng kìa!” thì mọi người mới đồng thanh ồ lên trước một thực tế hiển nhiên mà ai cũng đã nhìn thấy từ trước, dù không dám nói ra. Ở đây cũng vậy, không phải chỉ đến khi đại tá Ngô Văn Phương và trung tá Vũ Văn Hiển bất ý lột truồng bộ y phục giả hiệu của Nhà nước Việt Nam người ta mới được “chiêm ngưỡng” bộ dạng tồng ngồng của nó, mà thực ra những ai đủ lý trí đều thừa hiểu rằng cái chính thể vẫn tự vỗ ngực là “tiến bộ” ấy đã tự “cởi truồng” từ rất lâu rồi.
 
Đạo Phật vẫn quan niệm “vạn vật vô thường”. Và dĩ nhiên, cái chế độ “dân chủ gấp vạn lần tư bản” ở Việt Nam hiện nay cũng không phải là ngoại lệ. Sau tất cả những gì đã xảy ra suốt mấy chục năm qua trên dải đất hình chữ S này, đặc biệt là qua những diễn biến gần đây, có lẽ chẳng mấy ai vẫn còn đủ lý trí mà lại không tin rằng Nhà nước Việt Nam hiện nay đang trên đà “tiến hoá” về thời “ăn lông ở lỗ”. Và “Nhà nước cởi truồng” xem ra là hình ảnh lột tả chính xác nhất cái chính thể (tưởng như) vẫn đang khoác trên mình bộ cánh loè loẹt với những cái tên mỹ miều như “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” hay “của dân, do dân và vì dân” đó.

 

4 comments on “KHI NHÀ NƯỚC CỞI TRUỒNG

 1. TRONG ĐẢNG CÓ GÌ ? TRONG ĐẢNG LÀM GÌ CÓ ĐẢNG VIÊN , CHỈ TOÀN LÀ MỘT LŨ ĐẦU TRỘM ĐUÔI CƯỚP MÀ THÔI .

  Trong Đảng làm gì có đảng!
  Đội mũ Đảng bôi đen cờ Đảng,
  Khoác áo dân chống lại nhân dân.
  Đảng rệu rã, lòng người ly tán,
  U độc tài ác tính di căn.
  Chủ nghĩa xã hội Mác Lê Mao,
  Thuyết lai căng, lắp ghép “tào lao”.
  Phong kiến đỏ lập nền đảng chủ,
  Xây nhà tù lớn nhốt đồng bào.
  …….
  Con đường Xã Nghĩa Mác Lê Mao
  Chính trị chân què bước thấp cao.
  Làm kinh tế chẳng cần kê tính,
  Câu đầu tiên gặp gỡ: “Tiền đâu?”
  Phường chèo Xã Nghĩa Mác Lê Mao
  “Cố đấm ăn xôi” đến lúc nào?
  Vở cũ đổi thay đào kép mới,
  Trông vụng về, kệch cỡm làm sao!
  Chuyên chính, ngu dân và mị dân
  Xây nền đảng trị phản nhân văn.
  “Vua tập thể” cưỡi đầu pháp luật,
  Bán nhân dân, tổ quốc ăn dần.
  …….
  Tháng 9/2012
  TS Trần Nhơn
  https://danluan.wordpress.com/2012/10/02/tien-si-tran-nhon-trong-dang-lam-gi-co-dang/

 2. NGUYỄN THẾ THẢO Ở TRUỒNG NHƯNG THẮT GIÂY NỊT , CHẮC LÀ ĐỂ SIẾT CHO CHẶT “ CÁI TỰ DO ” ĐANG TÒN TEN SẮP RỚT .

  Ở truồng thắt giây nịt!

  Sáng 27/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc người dân đi khiếu kiện là bày tỏ nguyện vọng cá nhân, nhưng mặc áo màu Quốc kỳ, cầm khẩu hiệu đòi đất đã “làm xấu hình ảnh thủ đô, ảnh hưởng đến ngoại giao
  Bây giờ xin được hỏi ông, tại sao ông lại cảm thấy xấu hổ đối với ngoại giao quốc tế khi họ mặc áo cờ tổ quốc và mang biểu ngữ đòi đất?
  Phải chăng tâm lý phạm tội trực tiếp đã làm ông phản ứng như vậy khi ông biết rõ chính ông là tác nhân khiến mỗi ngày đơn khiếu kiện mỗi dày thêm. Ông bao che thuộc hạ, hay ông tuân lời chủ nhân thì đều giống nhau ở mức độ sai trái. Chính ông biết động cơ của những người khiếu kiện là trong sáng nhưng ông bẻ cong sự trong sáng ấy bằng những suy diễn hàm hồ. Theo lý lịch tự khai ông có bằng TS lý luận chính trị cao cấp vì vậy ông không thể không biết nguyên nhân chính dẫn đến thành công của cách mạng là đấu tranh cho những người thấp cổ bé miệng. “Ở đâu có bất công ở đó có tranh đấu”.
  Lẽ ra ông phải xấu hổ vì những việc khác chứ không phải vì hình ảnh tập trung khiếu kiện của người dân. Công an dưới quyền của ông thay vì bảo đảm sự an toàn trên đường phố cho khách du lịch ngoại quốc lại bị điều một số lượng an ninh rất lớn theo dõi ngày đêm người biểu tình. Nếu lực lượng này dùng vào việc theo dõi tội phạm hình sự thì hình ảnh Việt Nam không tồi tệ dưới mắt khách du lịch như bây giờ ông ạ.
  …..
  Tôi không có lý do gì để lo ngại cho con đường hoạn lộ của ông vì với thành tích “chửi dân là chính” ông xứng đáng được nằm trong danh sách bốn người trong lần bầu bán sắp tới. Ông không đậu là một tổn thất lớn cho nền chính trị Việt Nam, nơi tập trung những nhân tài tuy kiến thức rất “ở truồng” nhưng rất thích thắt những chiếc giây nịt lóng lánh đắt tiền mang tên “phát biểu”.

  http://ixij.wordpress.com/2012/10/02/canhco-o-truong-that-giay-nit/

 3. AI CÔNG HẦU AI KHANH TƯỚNG! AI CỞI TRUỒNG KHOE “ĐẢNG” ĐỔI TỰ-DO ?

  Cuộc chiến huynh đệ tương tàn đã qua từ lâu nhưng đau buồn và tủi nhục của người VN chưa dứt cho cả bên này lẫn bên kia , nhục cho kẻ thất trận vì bị đồng minh phản bội lẫn nhục cho kẻ “chiến thắng” giùm cho kẻ thù phương bắc vẫn tiếp diễn từ bấy đến giờ . Bản trường ca Việt Nam chỉ có tủi nhục – máu và nước mắt .
  …….
  Thứ thuốc đặc trị loại sâu mọt biết nói tiếng người không phải là DDT mà là Trí thức yêu nước thương dân đang được cất giấu trong “thiêng đàng” dối trá , đang bị giam giữ bởi những tên quan lại ngu xuẩn , những lãnh tụ thiến lợn với cái đầu hai mái lưu manh chẳng bao giờ chịu gột rửa tâm hồn , nói cách khác đó là hạng người không có giáo dục. Khi Trí thức còn im lặng chưa chắc họ đã sợ hãi mà là khinh bỉ . Ai là người dám “mở cửa” kho tàng trí thức dùng thuốc đặc trị này để tiêu diệt loài sâu mọt tham nhũng bán nước buôn dân . Ngày đó còn xa không ?

  nguoithathoc1959
  Theo BÁO TỔ QUỐC

  Video Clip Phụ Nữ Việt Nam Bán Thân cho đàn ông Nam Hàn – dưới xhcn-csvn

  http://www.tuoitreyeunuoc.com/video-clip-ph%E1%BB%A5-n%E1%BB%AF-vi%E1%BB%87t-nam-ban-than-cho-dan-ong-nam-han-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-xhcn-csvn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s