Cử tri đề nghị sớm thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm

Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm có đơn xin phép vắng mặt vì bận đi công tác nước ngoài..
  Đòn bẩn bắt đầu nhắm vào ứng viên Thủ Tướng!    PA Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng!   Trò hề của Nguyễn Sinh Hùng…     Lật lại hồ sơ bà Nghị bị bãi miễn     Tung hỏa mù      Bác Hồ chịu Oan khuất     Trò lừa đảo của Sữa True Milk  Tiền đâu xây nhà thờ Tổ     Xưa & NayNgày 2-10, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 6 (TP.HCM) gồm bà Đinh Thị Bạch Mai – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP đã đi tiếp xúc cử tri (TXCT) quận Bình Thạnh. Riêng ĐBQH Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (cũng thuộc đơn vị 6) đã có đơn xin phép vắng mặt tại cuộc tiếp xúc lần này do bận đi công tác nước ngoài.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Đỗ Đình Tỵ (phường 25) cho rằng cần đổi mới hơn nữa công tác TXCT. “Cử tri chúng tôi bầu ra các ĐBQH chứ có bầu ra đại cử tri đâu mà khi đi tiếp xúc lại có người được mời, người không.

Đi TXCT phải có giấy mời mới biết cụ thể thời gian và địa điểm nhưng khi vào cuộc họp có ai hỏi giấy mời đâu. Vậy thì nên bỏ hình thức giấy mời mà nên thông báo rộng rãi cho mọi người cùng biết để ai có nhu cầu thì đi, ai không có nhu cầu thì thôi, tránh việc đi hình thức mà không có ý kiến gì” – ông Tỵ nói.

Cử tri Nguyễn Hùng góp ý cần sớm thực hiện quy chế lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức danh do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. “Theo dự thảo, phải hai lần không đạt 50% tín nhiệm hoặc một lần bị 70% không tín nhiệm thì mới đưa ra bỏ phiếu, như vậy thì sẽ rất hiếm hoi.

Theo tôi, hằng năm khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm thì cứ lấy những người đạt tín nhiệm cao từ trên xuống, 10% thấp nhất trong số đó phải bị bỏ phiếu tín nhiệm. Việc này đưa vào quy chế ngay từ đầu để những người thấy mình nằm trong số 10% này thì tự thấy mình đã không đủ tiêu chuẩn ở cương vị đó nữa mà từ chức.

Ngoài ra, những người bị bỏ phiếu tín nhiệm cần báo cáo công khai trước QH về tài sản của mình và thân nhân để nhân dân giám sát đúng-sai, thiếu-đủ mà phản ánh kịp thời” – ông Hùng góp ý.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, ông Hùng cho rằng trong tình hình hiện tại, việc phát hiện tham nhũng là rất khó. Khi phát hiện rồi thì cũng chậm xử lý dẫn đến sai phạm nhiều, xử lý ít, thu hồi lại tiền của Nhà nước cũng không được bao nhiêu. “QH cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đảng để làm trong sạch bộ máy Nhà nước” – cử tri này kiến nghị.

Theo N. Nam – Pháp luật Tp.HCM

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK  HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN – EXIMBANK

at 08:58

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s