LẠNH NGƯỜI 2 TIN NHẮN CUỐI CỦA SẢN PHỤ TỬ VONG TẠI BV PHỤ SẢN TW

“Cô bảo mổ đi, người ta chẳng tiêm kích thích đẻ gì cả”; “Đau quá, chảy nhiều nước ối, chẳng thấy ai ở đây”… Sau 2 tin nhắn, sản phụ Nguyễn Thị Hằng đã tắt thở ngay trên bàn đẻ.
Sáng 1/10, PV đã có mặt tại nhà của sản phụ Nguyễn Thị Hằng. Ngay từ đầu phố, từng nhóm người tụ tập bàn tán và tiếc thương cho người mẹ trẻ xấu số. Không khí tang thương, phẫn nộ bao trọn ngôi nhà của vợ chồng chị Hằng. Hàng trăm người dân Tổ 5 đã có mặt từ rất sớm tại đây để chia buồn cùng gia đình và cùng lên tiếng yêu cầu các cơ quan chức năng, Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào cuộc điều tra, sớm làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của sản phụ Hằng.
Cơ quan điều tiến hành khám nghiệm pháp y để phục vụ công tác điều tra.
“Con tôi bị giết chết oan uổng và tức tưởi…”
Ông Nguyễn Công Quý, bố đẻ của sản phụ Nguyễn Thị Hằng bức xúc: “Con tôi nằm trên bàn đẻ nhưng không có bất cứ y bác sỹ nào chăm sóc, theo dõi. Con tôi đau quá đã phải gọi điện cho mẹ đẻ và nhắn tin cho cô em chồng cầu cứu. Chính vì không có người chăm sóc, theo dõi tình hình nên con tôi mới chết oan uổng và tức tưởi như thế. Chính những y bác sỹ trực ngày hôm đó đã giết chết con tôi. Nếu như họ có trách nhiệm thì con tôi không thể chết được…”
Ông Nguyễn Công Quý, bố đẻ của sản phụ Nguyễn Thị Hằng phẫn nộ (Ảnh Thu Hòe)
“Con tôi từ khi mang thai đã được gia đình chăm sóc rất cẩn thận. Vợ chồng nó cũng đưa nhau đi khám thai định kì ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đến giờ, gia đình chúng tôi vẫn giữ những hóa đơn, phim chụp thai, sổ khám bệnh ghi rõ chẩn đoán và cảnh báo của bác sỹ.
Chính bác sỹ Trần Danh Cường của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người khám thai định kì cho con gái tôi đã kết luận, cháu bị “nhau tiền đạo” và cảnh báo bắt buộc phải sinh bằng phương pháp mổ đẻ. Đến ngày con gái tôi chuyển dạ đi đẻ thì các bác sỹ ở đây lại kiên quyết không mổ đẻ mà bắt đẻ thường và đưa con tôi vào phòng đẻ số 1 và để mặc một mình con tôi ở đó… Con tôi tắt thở rồi mới vội vàng mổ để cứu thai nhi,” ông Quý nói thêm.
Bàn thờ của sản phụ Nguyễn Thị Hằng tại nhà
Cũng theo thân nhân của sản phụ Hằng, khi được đưa vào phòng đẻ số 1, chị Hằng được cách li hoàn toàn với những người thân trong gia đình.
Lạnh người 2 tin nhắn cuối cùng 
13h04 chiều 29/9, chị Bùi Thị Hương nhận được tin nhắn cầu cứu của chị dâu với nội dung: “Cô bảo mổ đi, người ta chẳng tiêm kích thích đẻ gì cả”. Quá sốt ruột, gia đình sản phụ lại một lần nữa yêu cầu các bác sỹ mổ đẻ cho chị Hằng nhưng vẫn không được chấp nhận.
Tin nhắn thứ nhất của sản phụ Nguyễn Thị Hằng nhắn cho em chồng (Ảnh Thu Hòe)
Tin nhắn thứ hai sản phụ Hằng nhắn cầu cứu người nhà (Ảnh Thu Hòe)
Đến 13h54 cùng ngày, chị Hương lại tiếp tục nhận được một tin nhắn cầu cứu của chị Hằng: “Đau quá, chảy nhiều nước ối, chẳng thấy ai ở đây”.
Quá lo lắng và bức xúc, gia đình sản phụ định xông vào phòng đẻ nhưng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản và nói bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xảy ra chuyện gì.
Người nhà nạn nhân vẫn đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng cho cái  chết của sản phụ Nguyễn Thị Hằng
Bà Nguyễn Thị Hòa, mẹ đẻ của sản phụ Nguyễn Thị Hằng nức nở nói trong nước mắt: “Đến tin nhắn thứ 2, chúng tôi sốt ruột quá gọi điện vào cho con thì không thấy con nghe máy nữa. Khoảng 15 phút sau thì gia đình được y tá gọi đến trước cửa phòng đẻ và thông báo rất rõ rằng: “Hiện tại, mẹ đã tắc thở rồi, tim ngừng đập rồi, phải mổ gấp để cứu con…” Các bác sỹ mang máy móc mổ con tôi ngay trên bàn đẻ. Thương xót đến mức, vết mổ ngang dọc trên bụng con tôi dài hơn gang tay. Cháu thì vẫn nằm trong lồng kính, không được khỏe mạnh, chưa biết sống chết như thế nào…”.
 
Phiếu siêu âm “bị nhau tiền đạo” biến mất
Anh Bùi Thế Hải (SN 1986), chồng của sản phụ Nguyễn Thị Hằng đã cung cấp cho báo chí các tài liệu là sổ khám chữa bệnh, chỉ định của bác sĩ tại thời điểm sản phụ cấp cứu tại bệnh viện.
Cụ thể, chỉ định của bác sĩ Nguyễn Hà Bảo Vân cho sản phụ mang mã BN 0043444002 (tức chị Hằng) ngày 29/9 ghi rõ: “Chẩn đoán thai 39.3 tuần, đau bụng – td rau tiền đạo” và chỉ định chị Hằng xuống phòng khám cấp cứu 1 của Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Còn sổ khám bệnh của chị Hằng, cũng ghi mã BN 0043444002, ngày 28/8, cũng ghi kết luận của bác sĩ: “SAH/C: RTĐ, dưới”.
Theo anh Hải, bác sĩ đã khẳng định nhiều lần chị Hằng bị nhau tiền đạo và cho điều trị bằng kháng sinh. Giấy ra viện của chị Hằng do 2 bác sĩ cùng ký ngày 25/6 cũng ghi rõ: “Chẩn đoán ra viện: Giữ thai 26 tuần, phương pháp điều trị: kháng sinh+ giảm co +coticoid”.
Theo anh Hải, kết quả siêu âm chẩn đoán nhau tiền đạo do bác sĩ Nguyễn Danh Cường (Trung tâm Chẩn đoán trước sinh – Bệnh viện Phụ sản T.Ư) kết luận lúc chị vào phòng đẻ, gia đình đã gắn vào sổ khám bệnh lúc cấp cứu chị Hằng, nhưng hiện phiếu siêu âm này đã “biến mất”.
“Tôi cam đoan không có chuyện y bác sỹ bỏ vị trí…”
Trao đổi với PV, TS. Nguyễn Viết Tiến – GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang phối hợp với cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm pháp y để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Hằng. Chưa có kết quả của cơ quan điều tra, bệnh viện chưa thể có một câu trả lời cụ thể và chính xác nào về sự việc này…”
Trả lời về việc có hay không chuyện sản phụ Nguyễn Thị Hằng bị các y bác sỹ của kíp trực bỏ bê, không chăm sóc, không theo dõi dẫn đến tử vong trên bàn đẻ, TS. Nguyễn Viết Tiến khẳng định:“Mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến sinh đẻ, có đẻ thường, có mổ đẻ. Các ca cũng khó, dễ khác nhau. Tôi cam đoan không có chuyện y bác sỹ của bệnh viện bỏ bê vị trí, không quan tâm, theo dõi diễn biến tình trạng của bệnh nhân. Sự việc của sản phụ Nguyễn Thị Hằng hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng thì cũng chưa có căn cứ và cơ sở để kết luận được…”.

7 comments on “LẠNH NGƯỜI 2 TIN NHẮN CUỐI CỦA SẢN PHỤ TỬ VONG TẠI BV PHỤ SẢN TW

 1. Mấy thằng, mấy con bác sỉ, y tá ở cái bệnh viện này thật khốn nạn. Cầu cho chúng mày bị quả báo ba bốn đời cả giòng họ, con cháu nhà chúng mày bị bỏ chết đau chết đớn tệ hơn thế.

 2. Ối chà, mang tiếng là xưởng đẻ của cái thủ đô dịch vật mà còn thế, thì nói gì ba cái xưởng đẻ lôm côm những tỉnh, thành khác! Giờ chị Hằng chết chắc đang là giấc ngủ trưa của các quan y tá, bác sỹ!

 3. Ai đã từng một lần vào bệnh viện cấp cứu, nếu không phải trường hợp máu me bết bết hẳn sẽ thấy sự dửng dưng, bình thản của bác sỹ và y tá trong ca trực! Xã hội bây giờ sao tồi tệ quá: Ngoài được cướp giật lộng hành mà công an đủng đỉnh xem như việc của người khác. Vào bệnh viện thì bác sỹ y tá cũng đủng đỉnh lạnh lùng như những bóng ma. Cứ phải có tiền thì họ mới trở thành người!!!!

 4. Lôi đầu thằng TS BS chó má này ra nện cho một trận rồi thiến nó luôn !
  Mẹ nó, gây chết người rồi giở thói thủ tiêu giấy tờ tang chứng để trốn trách nhiệm !
  Tổ cha nó ! Cái lủ BS xuyên tâm liên sau 75 ra trường chẳng có tên chó nào ra hồn cả ! Dân ta sao mà khổ trăm bề thế này ???
  Đồng bào cần phải cẩn thận, bám sát người thân mình lúc nhập viện để còn kịp thời can thiệp !
  Chính tôi đã từng trực tiếp chứng kiến tại một BV 1 đứa trẻ chỉ bị gãy xương tay, thế mà cái lủ chó BS xuyên tâm liên này hội chẩn thế nào mà gây mê sai liều, để đến nổi cháu bé hôn mê sâu rồi tử vong luôn ! Là đứa con độc nhất của đôi vợ chồng hiếm muộn thế mới xót xa ! Nghe những chuyện đau lòng này chỉ muốn đạp cả lủ chúng nó xuống cống ! Cũng sắp rồi không xa đâu, con ạ !

 5. Khổ cơ cực, xã hội bây giờ đảo điên. Không lẽ chém hết giết hết. Đạo đức thì xuống cấp. Địt mẹ thằng thủ tướng, tiền chúng nó múc hết vào cái dự án đô thị nọ đô thi kia, trong khi bệnh viên và trường học thì nó địt quan tâm. Thủ tướng này phải ỉa vào mặt nó. Phản phụ này chết một phần là do nó.

 6. Oan hồn của SP Hằng sẽ linh thiêng và sẽ về quả báo cho những kẻ khốn nạn, quỉ đột lốt người trở nên tâm thần phân liệt, điên dại nửa người nửa quỷ và bị hành hạ đớn đau! Nam mô a di đà phật, cầu mong cho chân linh của Hằng chóng siêu thoát!

 7. Cnxh ưu việt nên tạo ra những loại y đức âm phủ vậy đấy. Nguyền rủa lũ bác sĩ âm phủ này. Cầu cho con cháu chúng nó sau này cũng phải chịu chung số phận với những người mà nó gây oan nghiệt.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s