KÊU CẦU THỦ TƯỚNG CỨU VƯỜN QUỐC GIA CÁT TIÊN, BỊ KỶ LUẬT!

SavingCatTienNationalPark – Để rộng đường công luận, Nhóm chúng tôi xin đưa lên đây Quyết định kỷ luật cũ mức khiển trách ông Nguyễn Huỳnh Thuật (nhân viên phòng KH-HTQT, Vườn Quốc gia Cát Tiên) về việc vi phạm Quy định của cơ quan đơn vị trong việc “phát ngôn không chính xác thông tin nội bộ làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan và lãnh đạo đơn vị”.
cụ thể lỗi là do anh Thuật đã gửi bức thư kêu cứu gửi đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 26.7.2011. (Thư này đã được Bộ TNMT – MONRE đăng lại tại đây
 
Số của QĐ này là 45/QĐ-VQG đề ngày 22 tháng 5 năm 2012 (có hiệu lực 01 năm từ ngày 22.12.2011 đến hết ngày 22.12.2012, do Giám đốc Trần Văn Thành ký. Chúng tôi tin rằng khi còn tại chức Ông Trần Văn Thành đã chịu áp lực lớn từ phía trên (vd. Cục Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNN…), nên dù không muốn vẫn phải dằn lòng ký. 
 
Nay, một vài lãnh đạo của VQG Cát Tiên – có thể cũng dưới các áp lực tương tự và còn đa dạng hơn – lại đang trù dập, tìm cớ để kỷ luật tiếp, tạo cớ pháp lý để đuổi việc anh Thuật. KTS. Trần Thanh Vân và công luận đã lên tiếng đòi chấm dứt mưu đồ và hành vi xấu xa nàyChúng tôi tiếp tục kêu gọi ông Phạm Ngọc Thanh – Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính, ông Bạch Thanh Hải & bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn – Trưởng & Phó phòng KH-HTQT hãy dừng tay làm hại ông N.H.Thuật, dừng việc khởi tâm địa xấu và nhúng chàm sâu thêm. Chúng tôi đề nghị ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc mới của VQG CT hãy dám dũng cảm mà không bị điều khiển bởi thế lực nào đó, tự mình công tâm kiểm soát các cán bộ lãnh đạo cấp Phòng bên dưới, không để họ tham mưu sai, làm mưa làm gió, gây mất uy tín lâu dài cho toàn VQG. 
 
Tái bút: Văn bản hành chính không chuẩn mực chẳng nghĩa lý gì cả, khi nâng quan điểm lộ bí mật cơ quan, nhảm nhí hết sức, có lẽ nếu không tự chấn chỉnh và bị chấn chỉnh thì nên giải tán BQL Vườn QG này vì:
 
1/ Vườn QG là không có gì phải bí mật cả, đây có phải an ninh QG đâu, cứ thế thì kỷ luật hết trang Bauxit và các nhà phản biện vụ Bauxit Tây Nguyên sao, đây là nơi an ninh QG trầm trọng mà vấn đề còn “nhỏ như con thỏ” nữa là.
 
2/ Cho làm thủy điện thì còn gọi gì là Vườn QG nữa, nên chuyển sang BQL công trình thủy điện là vừa.
 
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s