CXN_100512_1852_Dự báo của tôi về giá vàng và lãi suất ngày 23.07.2012 bây giờ trở thành sự thật

Người miền Nam và đại đa số người miền Bắc biết sự ác độc của loài quỷ đỏ. Người miền Bắc sau 30.04.1975 vào Nam thăm bà con họ nói thẳng ra là họ rất thất vọng VNCH không ra Bắc “giải phóng” họ khỏi loài quỷ đỏ.

——————————————

Châu Xuân Nguyễn

Tăng từng giờ, giá vàng lên 48,4 triệu đồng/lượng

Trích:”Khi SPDR mua vào là vàng sắp lên giá (theo usd), khi SPDR bán ra là vàng sắp sụt. Đây là 1 trong 10 cty dự trử và buôn bán vàng lớn nhất thế giới, lớn hơn cả TQ.

Đây là một Gold Trading House (trung tâm mua bán vàng) lớn nhất thế giới (trừ những CP như Pháp, Mỹ v.v…. http://en.wikipedia.org/wiki/SPDR_Gold_Shares” hết trích.
——————————
Trích:”Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới có phiên giao dịch đầu tiên của tháng Tám trong tình hình vàng giao ngay ngấp nghé quanh vùng 1.600 USD/oz.”hết trích.
Hôm nay giá vàng thế giới ngấp nghé sắp chạm giá 1900 usd/ounce và giá VN tăng từng giờ @ 48.4 triệu/lượng
Melbourne
05.102012
Châu Xuân Nguyễn
————————————–
 
Tăng từng giờ, giá vàng lên 48,4 triệu đồng/lượng
Thứ Sáu, 05/10/2012 10:30

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 5-10, giá vàng trong nước tiếp tục tăng từng giờ vượt qua mọi mức cản khi lên 48,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiến sát vùng 1.800 USD/ounce.

Vừa mở cửa, giá vàng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại TPHCM niêm yết tăng lên mức 48,2 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào là 47,9 triệu đồng/lượng.
Đến 10 giờ, giá vàng SJC tăng tiếp lên vùng 48,1 triệu đồng/lượng mua vào, 48,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tính chung, giá vàng đã tăng thêm 280.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua.
Từ đầu tuần đến nay, giá vàng tăng liên tục và chưa dừng đà giảm. Trong vòng 1 tuần qua, giá vàng tăng thêm gần 1,5 triệu đồng/lượng. Còn nếu so với giữa tháng 8, giá vàng tăng đến gần 6 triệu đồng/lượng.
Đây cũng là mức đỉnh mới lập của giá vàng trong năm nay. Còn nếu so với đỉnh của giá vàng hồi tháng 8 năm ngoái, giá vàng đang thấp hơn 900.000 đồng/lượng.
Cùng lúc, giá vàng thế giới cũng đang tiếp tục tăng mạnh hướng đến ngưỡng cản 1.800 USD/ounce khi vừa chạm mốc 1.795 USD/ounce, tăng khoảng 15 USD/ounce so với chiều hôm qua.
Với mức nhảy vọt này, giá vàng thế giới đang lên mức cao nhất trong vòng 11 tháng qua. Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới tăng cao do ảnh hưởng bởi đồng Euro đang mạnh lên. Thông tin từ các gói hỗ trợ tài chính dành cho Tây Ban Nha cũng giúp kim loại quý đi lên.
Khẳng định của Ngân hàng trung ương các nước rằng sẵn sàng mua trái phiếu và duy trì chính sách lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế giúp giới đầu tư củng cố niềm tin vào vàng.
Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 45,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,1 triệu đồng/lượng. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, mức chênh lệch 400.000 đồng/lượng trở xuống được xem là bình thường, có trên mức này đã là có hiện tượng đầu cơ, làm giá.
Và nay, cách biệt đến 3,1 triệu đồng/lượng càng cho thấy bất thường của giá vàng nhưng cơ quan quản lý vẫn chưa có hướng giải quyết.
Tin-ảnh: T.Phương

25 comments on “CXN_100512_1852_Dự báo của tôi về giá vàng và lãi suất ngày 23.07.2012 bây giờ trở thành sự thật

 1. “CXN*_072312_1669_Sắp có biến động lớn về vàng, usd và lãi suất ở VN” Kể từ lúc con đọc bài này của Chú và đã khuyên một vài người hãy rút tiền đang gửi NH mà mua vàng và họ đã nghe theo, có lẽ bây giờ dù không nói ra nhưng con biết chắc họ đang thầm cảm ơn con vì điều đó ( lúc đó vàng SJC đang ở 42tr/lượng bây giờ đã là 48,4tr/lượng). Con chỉ tiếc rằng họ không biết sử dụng internet để vào trang của Chú nên con đành phải truyền miệng thôi. Nhưng con nghĩ sức lan tỏa sẽ không kém internet đâu, vì phong tục của Á Đông truyền miệng cũng rất giỏi phải không Chú.

  • Tuyet doi ko ban vang & usd trong giai doan nay, chung no ko con dong nao trong kho, nay chung dang rao riet dung du chieu co gang sao lay dc 500 tan vang trong dan… Co le nay dan minh cung khon len roi!!!
   Gia vang con len tiep tiep ko ngung, vi chung in tien (giay lon) ra tang gia de gom vang & usd.
   Ba con ai ham gia vang + ngoai te cao roi om het vang +… ra ban cho chung, sau do chuyen gi se tiep dien???, lam phat tang cuc manh, dan den doi tien… Neu doi tien, thi nhung ai da om dong giay lon do se nghi sao???
   Dung de ngu lau, so mui cua chung cu tiep tuc tiep dien ten dat nuoc nay

 2. Tong chi phi de in 1 to Poly 500 ngan khoang 25cents, 500ngan = 25usd.
  Nhu vay bo ra 25cents de thu ve 25usd, dai gi ko in ha cac ban?!!!

 3. THÔNG CÃM ĐI , ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ CỦA LOÀI THÚ 2 CHÂN MÀ .
  “ KINH TẾ VN : KHI THẢ LỎNG , KHI THẮNG LẠI ĐỘT NGỘT , KHÔNG THEO MỘT KẾ HOẠCH ĐIỀU HÒA VÀ ĐỊNH HƯỚNG LÂU DÀI NÀO”.

  Hệ thống ngân hàng Việt Nam: Chấn chỉnh gấp rút, nếu không sẽ sụp đổ

  Trong khi các giới chức cao cấp nhất trong hệ thống ngân hàng nhà nước của Việt Nam liên tục lên tiếng trấn an người dân thì giới chuyên viên quốc tế cảnh báo là hệ thống ngân hàng Việt Nam cần các biện pháp chấn chỉnh gấp rút và mạnh mẽ nếu không muốn nó sụp đổ.
  ông Tomoyuki Kimura, giám đốc văn phòng Việt Nam của ngân hàng Phát Triển Á Châu (ADB) và chuyên viên của định chế tài trợ và tư vấn này đưa ra một số cảnh báo nghiêm trọng.
  Ông nói rằng chính sách của Việt Nam khi thả lỏng, khi thắng lại đột ngột trái ngược nhau, không theo một kế hoạch điều hòa và định hướng lâu dài nên “rất dễ bị tổn thương” như đang diễn ra.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=155936&zoneid=2#.UG8PbK5vt9s

 4. Dân tình thấy gửi tiền NH dễ trắng tay nên rút ra mua vàng,NH tới thời kỳ đáo hạn phải trả các khoản tiết kiệm vàng cho dân=>tranh mua vàng=>giá lên ào ào,lúc này dân ta mà bán ra là tiếp thêm thuốc bổ cho tụi nó kéo dài cơn hấp hối đó.Kinh tế giờ toàn nhập siêu nên lấy đâu ra USD mà nhập vàng để bình ổn giá,chắc chắn tụi nó sẽ in cả đống tiền để gom vàng trong dân,gom xong sẽ tiến hành đổi tiền vì khi đó lạm phát tới 1000% rồi.

  • Tui nghĩ nếu như làm sai, bằng chứng rành rành thì trời cứu.
   Vì DCD đã bị cảnh sát quốc tế truy cứu thì nếu ai nhúng tay vào tức là dám chống lại cộng đồng quốc tế và LHQ. Mãnh hổ nan địch quần hồ là vậy.
   Thương thay anh Lã Bố đẹp trai, sức mạnh có thời không ai địch nổi mà nay bị rơi vào bẫy “Thiên la địa võng”. Càng chứng tỏ Hữu Dũng mà Vô Mưu thì cũng vô dụng.
   http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/con-nit-lop-3-oc-con-hieu-ong-trieu_5.html
   E nghĩ in tiền nhiều là sẽ có vấn đề với quốc tế?

 5. Anh Châu ơi,giờ vàng là 48 triệu VND /1 lượng, USD là 21 000/ 1 usd.
  Theo anh giờ mua vàng hay mua usd anh Châu. Vì tôi nói mọi người rút tiền ngân hàng ra mua vàng keo mất trắng, Mình mong anh tư vấn kẻo không như mong đợi họ lại không tin lần sau khó nói.
  Minh đang di nói với họ cách vào trang anh Châu xem tình hình Việt nam để biết cách làm ăn keo thua lỗ
  Chào thân ái,mong nhan duoc hồi âm anh

 6. Ngày xưa, tham nhũng, cướp quân hưởng là tru di cửu tộc. Còn bây giờ lại xem nhẹ?
  Để rồi, ngân hàng toàn nợ xấu, tiền in ra mãi vẫn thiếu, vật giá leo cao…
  Ko biết chừng nào mới thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn như Chí Phèo của Nam Cao đây pà kon?

 7. Trong tình hình này chỉ có usd và Vàng mới được xem là giá trị+bảo chứng dù có cao mấy thì cũng không nên giao dịch khi mà Tiền âm phủ(Polymer)được chúng in ra?và không giao dịch với Quốc Tế?
  Chiến dịch “huy động Vàng trong Dân” để tìm cách “tẩu tán”hay Trả Nợ gì gì đấy sẽ là vấn đề cần phải xem lại và không cho chúng có cơ hội “gom”…..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s