Tàu vũ trụ bí mật của Mỹ sắp bay chuyến thứ ba

02/10/2012 10:46
(TNO) Con tàu vũ trụ bí mật X-37B của Không quân Mỹ đã sẵn sàng để thực hiện chuyến bay vào quỹ đạo lần thứ ba trong tháng 10 này.

Theo AFP, chuyến bay thứ ba của X-37B Orbital Test Vehicle (OTV), con tàu vũ trụ không người lái có thể tái sử dụng của Không quân Mỹ, nhằm thực hiện sứ mệnh bí mật dự kiến sẽ cất cánh trong tháng 10.

Con tàu vũ trụ bí mật X-37B của Không quân Mỹ – Ảnh: AFP
Tên lửa đẩy Atlas 5 sẽ mang theo tàu X-37B rời bệ phóng từ Căn cứ Không quân Cape Canaveral ở bang Florida (Mỹ).
Tuy nhiên, theo AFP thì thời điểm chính xác con tàu bí mật này rời bệ phóng chưa được xác định do còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Hiện cũng không rõ X-37B sẽ ở lại trên quỹ đạo trái đất trong bao lâu.
Trước sứ mệnh này, tàu vũ trụ X-37B, do hãng Boeing sản xuất, đã hai lần bay vào quỹ đạo để thực hiện những thí nghiệm mà Không quân Mỹ không tiết lộ.
Chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào năm 2010 và tàu X-37B, được thiết kế khá giống với tàu con thoi của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), bay trên quỹ đạo trái đất trong bảy tháng.
Tiếp đó, chuyến thứ hai cất cánh vào ngày 5.3.2011 và tàu trở về Căn cứ Không quân Vandenberg ở bang California (Mỹ), sau khi hoàn thành một sứ mệnh bí mật kéo dài 15 tháng trên quỹ đạo.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s