CXN_(127)Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, hãy làm những gì Cộng Sản sợ

http://phapluattp.vn/20121006114238212p1015c1074/truong-cong-an-xa-bi-to-tham-gia-danh-chet-dan-xin-tu-chuc.htm

06/10/2012 – 11:59

Trưởng công an xã bị tố tham gia đánh chết dân xin từ chức
Khẳng định vô can trong vụ người dân bị đánh dẫn tới tử vong tại trụ sở công an xã Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) song Trưởng công an xã này Nguyễn Đức Vọng đã viết đơn xin từ chức giữa lúc có tố cáo ông tham gia đánh chết dân.

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đề nghị giải quyết đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Vọng – Trưởng công an xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh) – tham gia vào quá trình dẫn tới việc ông Nguyễn Mậu Thuận bị đánh chết nhưng đến nay vẫn chưa bị khởi tố. Người viết đơn tố cáo là anh Nguyễn Mậu Công (con trai ông Thuận), trú tại xóm Đoài, xã Kim Nỗ.

Hai đùi ông Nguyễn Mậu Thuận thâm tím vì bị đánh tại trụ sở công an xã – Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp

Theo anh Công, ông Nguyễn Đức Vọng là người đã chỉ đạo cấp dưới dẫn giải bố anh lên UBND xã Kim Nỗ hôm 30-8 để làm việc. Sau đó, ông Thuận đã bị lực lượng công an xã này dùng còng số 8 trói chân, tay vào bàn ghế, dùng dùi cui đánh đập dẫn tới tử vong.

“Ông Vọng không thể vô can trong việc này. Tôi chưa rõ ông ấy có chỉ đạo đánh bố tôi hay không nhưng chắc chắn ông ấy không thể không biết cấp dưới tra tấn dã man với bố tôi như vậy” – anh Công nói.

Đơn tố cáo gửi tới cơ quan chức năng của anh Công cho biết khoảng 14 giờ 30 ngày 30-8 đã có một cán bộ xã đi qua phòng làm việc của công an xã Kim Nỗ và nhìn thấy ông Thuận bị xích ở ghế, đầu gục xuống. Người này đã hỏi ông Thuận lên đây có việc gì, sao lại bị xích như thế nhưng không thấy ông Thuận trả lời.

Lúc đó, ông Vọng từ trong phòng đi ra và nói với người này rằng: “Không phải việc của ông ở đây, ông đi đi để cho anh em làm việc”.

Theo anh Công, người cán bộ xã này đã ký vào văn bản tố cáo ông Vọng của gia đình anh và “sẵn sàng ra làm chứng trước cơ quan tố tụng”. Anh Công cho rằng đến nay Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh mới chỉ khởi tố, bắt tạm giam 4 công an viên xã Kim Nỗ là “lọt người, lọt tội”.

Trong khi đó, trao đổi với Báo Người Lao động ngày 4-10, ông Nguyễn Đức Vọng cho biết, ông chỉ tham gia vào giai đoạn đầu của vụ việc, còn sau đó đã giao hết cho cấp dưới giải quyết. Ông Vọng khẳng định, việc cấp dưới tổ chức đánh đập lấy lời khai dẫn tới cái chết của ông Thuận không liên quan gì đến ông.

Trong giải trình gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh và Đảng ủy xã Kim Nỗ, ông Vọng cũng chỉ thừa nhận thiếu trách nhiệm sâu sát trong vụ việc chứ không trực tiếp tham gia vào việc trói, đánh dẫn đến cái chết của ông Thuận.

Ngày 4-10, ông Nguyễn Duy Tiến – Phó Chủ tịch UBND xã Kim Nỗ – cho biết, ông Nguyễn Đức Vọng vừa viết đơn xin từ chức với lý do thiếu sát sao trong quản lý dẫn đến việc cấp dưới đánh chết người dân, làm xấu hình ảnh cán bộ xã trong mắt người dân địa phương. Đảng ủy và UBND xã Kim Nỗ cũng đã có văn bản gửi Huyện ủy và Công an huyện Đông Anh báo cáo về việc này.

Phó Chủ tịch xã Nguyễn Duy Tiến cho biết, ông Nguyễn Đức Vọng đã viết đơn xin từ chức
“Đây là sự việc đáng tiếc, không ai mong muốn. Quan điểm của chúng tôi là không thể chấp nhận việc công an dùng công cụ hỗ trợ để lấy lời khai quá giới hạn cho phép”- ông Tiến nói.

Điều lạ lùng là phòng làm việc của công an xã Kim Nỗ ngay sát hoặc đối diện phòng làm việc của lãnh đạo UBND xã này. Lúc bị công an xã Kim Nỗ đánh, ông Thuận đã kêu la rất to nhưng khi được chúng tôi hỏi nhiều cán bộ xã đều nói không nghe tiếng. Ông phó chủ tịch UBND xã Kim Nỗ thì bảo đang bận việc nên không để ý (?!).

“Chúng tôi mong sớm có kết luận điều tra để thông tin cho người dân địa phương được biết. Quan điểm của chúng tôi là mong cơ quan điều tra xử lý đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm. Sự việc này đã gây nên dư luận không tốt ở địa phương suốt thời gian qua” – ông Tiến cho biết.

Trước đó, ngày 1-9, Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng, gồm: Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980), phó ban Công an xã Kim Nỗ; Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988) cùng là công viên xã này.

Cả 4 người này bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích dẫn tới chết người. Theo xác định của cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Kiên, Hoàng Ngọc Thức và Đoàn Văn Tuyến đã sử dụng khóa số 8 khóa tay ông Thuận, đưa ngồi ghế gỗ.

Ông Thuận có hành vi chửi bới, lăng mạ và đe dọa lực lượng công an xã. Các ông Kiên, Tuyến, Thức sử dụng 4 khóa số 8 khóa 2 chân, 2 tay ông Thuận vào chân ghế. Ông Thuận tiếp tục chửi bới. Do ông  Thuận không chịu ký vào biên bản, ông Nguyễn Trọng Kiên và Hoàng Ngọc Tuyên dùng dùi cui cao su đánh liên tiếp vào đùi phải và đùi trái ông Thuận.

Đến khoảng 16 giờ ngày 30-8, thấy ông Thuận có biểu hiện khó thở nên công an xã Kim Nỗ đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh cấp cứu. Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh xác định ông Nguyễn Mậu Thuận được đưa vào viện lúc 16 giờ 45 phút trong tình trạng da lạnh, tím toàn thân, huyết áp không đo được, nhịp thở không thấy, đồng tử dãn tối đa, không có phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn ngoại biên.

Công an huyện Đông Anh tổ chức khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi, xác định: Nạn nhân bị gãy xương sườn số 6, 7, 8 bên trái. Bác sĩ pháp y cũng cung cấp thông tin nạn nhân có bệnh xơ gan và trong tình trạng say rượu.

Theo Thế Kha (NLĐO)

2 comments on “CXN_(127)Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, hãy làm những gì Cộng Sản sợ

 1. Nử chiến sỉ kiên cường đấu tranh cho tự do dân chủ VN
  Hồ Thị Bích Khương
  Nam Anh-Nam Đàn, Nghệ An

  Đừng nghe những gì cộng sản cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm.
  Không sợ những gì cộng sản làm mà phải làm những gì cộng sản sợ !!!…

  Tôi nhận thấy sự lừa bịp dối trá của nhà cầm quyền CSVN đối với nhân dân mình. Tại sao cộng sản Việt Nam lại có thể cướp hết tài sản của tôi và của nhân dân tôi. Trong nhà trường và bất kỳ chỗ nào trong xã hội cũng rao giảng nào là: ” nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền có công bằng, dân chủ, văn minh”, nào là ” tài nguyên thiên nhiên, của cải vật chất tất cả là của dân, do dân và vì dân”. Vậy nhưng người dân của 64 tỉnh thành chẳng tỉnh nào không có dân đi khiếu kiện đòi đất đai bị nhà nước chấn lột cướp bóc.
  Mất nhà mất cửa người dân đầu đường góc phố màn trời chiếu đất từ năm này qua năm khác từ thập niên này qua thập niên khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nhưng đảng nhà nước chai lỳ không chịu giải quyết trả lại cho nhân dân đặc biệt khi dân kêu kiện đến trung ương đảng thì bị đàn áp đánh đập đem dân bỏ tù, nhưng vậy sự tàn bạo xuất phát từ đầu não của đảng.
  ………
  Tôi nghĩ về Hồ Chí Minh, Nông Đức Mạnh và toàn thể ĐCSVN là như vậy đấy ! Những gì trong nhà trường, báo chí, ti vi của cộng sản chỉ là dối trá mà thôi. Làm sao nhân dân ta phải sợ được chúng khi cả một hệ thống chẳng có ai làm việc đứng theo những gì họ đã đề ra đảm bảo quyền lợi cho dân? Làm sao chúng ta lại phải chịu những bất công phi lý như thế? Xin nhớ: “Nơi nào có áp bức thì nơi đó có đấu tranh”.

  http://thongtinberlin.de/diendan/dungnghenhunggicongsannoi.htm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s