DÂN VIỆT NAM ĐANG CẤT GIỮ KHOẢNG 400 TẤN VÀNG

SÀI GÒN (NV) – Người dân tại Việt Nam hiện đang cất giữ khoảng 400 tấn vàng, tương đương với khoảng $22 tỉ. Báo Tuổi Trẻ trích lời các chuyên gia và doanh nhân tại hội thảo, “Làm thế nào để huy động vốn vàng trong dân?” do Hiệp Hội Kinh Doanh Vàng Việt Nam tổ chức ngày 4 tháng 10, cho biết như vậy.
Tờ báo này cho biết, “Ngay đầu giờ chiều 4 tháng 10, giá vàng trong nước đạt mức cao nhất với 48.101 triệu đồng/lượng (cuối giờ chiều là 48.12 triệu đồng/lượng), chênh lệch hơn 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới (1,790 USD/ounce, tương ứng 45.1 triệu đồng/lượng).
 
Tại Hà Nội, “Khách hàng đến bán đông nghịt tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Tại cửa hàng của công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, khách đứng xếp thành hai hàng dài chờ bán vàng.”
 
Mua bán vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chiều 4 tháng 10. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
 
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một cư dân quận Hai Bà Trưng tên Nga cho biết, “Giá vàng đạt 48 triệu đồng/lượng là quá cao rồi, không biết giá có còn tăng thêm bao nhiêu nên bán ra để chốt lãi. Một nhân viên cửa hàng thuộc công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết khách đến bán đông nhất so với một tuần trở lại đây.”
 
Vẫn theo lời tờ báo, “Những ngày gần đây tại Sài Gòn có hiện tượng người dân đổ xô bán các miếng vàng SJC nhỏ lẻ loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ.”
 
“Ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh sỉ công ty SJC, cho biết mỗi ngày công ty mua đến hàng ngàn lượng trong khi trước đây rất khan hiếm loại vàng miếng này. Do lượng vàng nhỏ lẻ bán ra nhiều, người bán đã bị các đơn vị mua ‘bắt chẹt’ bằng cách trừ 300,000 đồng/lượng tiền… kiểm định, với lý do các miếng vàng loại này chưa được ép bao chống giả.”
 
“Theo các tiệm vàng, họ cũng không muốn mua những miếng vàng nhỏ lẻ vì sợ nhầm vàng nhái thương hiệu SJC không đủ tuổi, đặc biệt là loại miếng vàng 2 chỉ. Mặt khác, do nhu cầu bán cao, hiện công ty SJC duy trì giá mua vào thấp hơn giá mua của thị trường trên 200,000 đồng/lượng nên các tiệm vàng phải “trừ hao” nhằm tránh bị lỗ.”(KN)
 

6 comments on “DÂN VIỆT NAM ĐANG CẤT GIỮ KHOẢNG 400 TẤN VÀNG

  1. xin báo cáo đến đảng chính phủ việt nam.hiện nay dân đen chúng tôi có tất cả là 1000 tấn vàng,báo tuổi trẻ nói 400 tấn là nói dối với đảng và chính phủ,do đó dân đen chúng tôi đề nghị đảng chính phủ xữ lý nghiêm báo tuổi trẻ về tội nói láo với đảng và chính phủ gây hậu quả thất thoát nghiêm trọng về kinh tế

  2. Đảng cho” in thêm “Tiền Polymer để mua Vàng trong dân(huy động vàng trong Dân) ngay đi……Vì Tiền chúng ta In dễ và không trao đổi với Quốc Tế được…!Muốn thanh khoản NỢ KHỦNG thì “Phải dùng chiêu này”….nghe Đảng?
    Gom Vàng trong Dân xon thì giải quyết NỢ XẤU chứ đừng gửi Ngân Hàng Thụy Sĩ làm của riêng nhé Đảng…..!Nhất là Đừng cướp của Dân….Mong lắm thay!
    Với Tôi thì không bao giờ để,cất,giữ tiền Polymer cả…Bởi vì nó là tiền Âm Phủ!

  3. Ngươi` dân nghe gia´ va`ng lên khoai´ qua´ tranh thủ ba´n chôt´ lơi`, rôi` co´ khi nao` nha`nươc´ mua được 1OO tâ´n (trong sô´ 400 tân´) rôi` sau đo´ ông nha` nươ´c củng CHÔT´ LƠI` bă`ng ca´ch in ra 1.OOO.OOO.OOO.OOO.OOO đô`ng tiên` mơi´ hông ta ??!! Chơi cu´ nây` thi` tự nhiên Bi`nh ruôi` co´ được >< 50 tân´ va`ng ngọt sơt´ .Hehehe!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s