‘ĐÂU CẦN MÁC CỨU RỖI MÀ VIỆT NAM VẪN TỒN TẠI TỚI NGÀY NAY’

HOC
Trích lại từ phản hồi trong bài ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA NÓI VỚI PHẬT TỬ VIỆT NAM: CHỦ NGHĨA MÁC ĐàCHẾT

Thực ra đối với cuộc sống thường nhật hiện nay, Mác cũng không mang lại đời sống tốt đẹp gì cho mỗi người dân và tương lai con trẻ, họ chăng cần tìm hiểu Mác là tay nào, nam hay nữ, là người ở đâu. Dân chúng chỉ thấy rằng là ra không có cái tay tên là Mác này thì sẽ không có những thành phần đội lốt Mác để mà bịp bợm.

Ngày xưa các đời vua ở Việt nam đâu có cần Mác, dân Việt nam đâu có cần Mác cứu rỗi mà Việt nam vẫn tồn tại tới ngày nay, trên thế giới có nhiều nước đâu cần có Mác mà sao họ phát triển văn minh hiện đại thế.

Mác chẳng qua cũng là con người, chẳng khác chúng ta đâu. Mác khi còn sống đâu có biết trên thế giới này có một Việt nam, đâu có biết rằng nơớc Mỹ phát triển bới cộng đồng những con người ở năm châu bốn bể hội tụ về để tạo ra một nước Mỹ ngày nay.

Nước Mỹ là sự hội tụ của các đại diện các dân tộc trên trên thế giới, vậy nước Mỹ là nước có môi trường tốt nhất để bất cứ cá nhân nào cũng có cơ hội làm tổng thống. Nước Mỹ không phê phán con người Mác và tư tưởng của Mác, nhưng cũng không áp dụng cái tư tưởng của Mác vào đời sống nước Mỹ, vì những công dan mỹ hiểu rằng Mác không cao siêu gì cả, tư tưởng Mác không thể thay quy luật mà tạo ra một xã hội viễn tưởng.

Khi đã là con người thì rất phức tạp, đúng vậy, một bà mẹ sinh ra năm người con, năm người con đó mỗi người một tính, người mẹ có tình cảm giành cho mỗi đứa con một khác, năm người con lại có cách yêu quý bà mẹ khác nhau, có sự cư sử trong anh em cũng khác nhau. Vậy để có một mái ấm gia đình có trật tự thì gia đình này cũng phải có những nề nếp gia phong chuẩn mực để các thành viên gia đình tuân thủ, khi đó gia đình hòa thuận.

Suy rộng ra, cái môi trường xã hội mà Mác vẽ ra ấy, thì không thấy Mác nói lên cái chuẩn mực về luật pháp, hiến pháp, hành pháp của cái xã hội ấy là gì? Không thấy Mác nói lên các tiêu chuẩn con người công dân sống trong cái xã hội ấy là như thế nào?

Vậy đó trong lúc những con người cùng khổ đang bị dồn vào bước đường cùng đã bám vào cái phao lý thuyết của Mác mà hô hào tập hợp nhau lại thành đám đông chống lại những đối tượng đang đè nén mình, nhưng khi những con người cùng khổ đó giành được sự tự do rồi thì sau đó lại không biết làm những gì tiếp theo để bản thân mình, con cháu mình, dân tộc mình, đất nước mình giàu có văn minh hiện đại. Những con người có cái phao lý thuyết của Mác lại dẫm vào cái lẽ đời là kiếm tìm đồng tiền bằng mọi giá, kể cả việc ăn thịt đồng bào mình, ăn cắp tương lai của con trẻ của dân tộc mình.

Bản thân Mác không có tội, cái mớ lý thuyết Mác viết ra không có tội, đó là cá nhân Mác, Mác đâu có chỉ định ai học theo Mác, làm theo Mác. Nếu Mác sống khôn chết thiêng thì hãy báo mộng cho mọi thành phần đang mượn danh Mác mà đang làm bậy một điều gì đó đi.

_______

Tiếng Nói Dân Chủ là diễn đàn chia sẻ những quan điểm dân chủ từ nhiều nơi khác nhau. Ban Biên Tập không chịu trách nhiệm nội dung các bài viết đã được đăng tải, cũng như bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tiếng Nói Dân Chủ.

4 comments on “‘ĐÂU CẦN MÁC CỨU RỖI MÀ VIỆT NAM VẪN TỒN TẠI TỚI NGÀY NAY’

 1. Quá chính xác cho hiện thực ngày nay với cái Mác(Marx)…..!Thâp niên 30 An nam thì mướn(thuê)cái Mác để huênh hoang khoác lác!Mượn cái Mác(danh nghĩa)để “kích động”tầng lớp giai cấp xuống đường này nọ….chứ thực chất Chúng nó không hiểu Marx là thế nào!Mác ra sao?Thì điều này đã dẫn đến một Hậu quả khôn lường cho một nhóm Tà quyền với cái Mác……!Để rồi ,Sau đó Mao lợi dụng cái Mác này để Đập đầu An nam ta,dùng cái Mác(rựa)cắt Cổ dân annam ta!và đến ngày nay thì biến Mác thành công cụ Bóp họng Dân annam ta!!!(Annam ta không biết rằng Mác đã chết mẹ nó từ hồi nào! giống như tên Râu vậy …..!)Buốn thay cho cả Dân Tộc Annam từng xưng hùng vang danh với 4000 năm văn hóa Vẹm!

  • Cám ơn Cây tre nhiều ,nhiều lắm!Tôi nghe đến tên dòng họ CS,tôi đã không ưa,đừng nói chi phân tích.Mác lé,Ăng-xin,Hồ chồn,lông Mao…lũ chó chết!Thân chúc Cây Tre cùng gia quyến khỏe!

   • Dẫu biết là thế nhưng chúng ta vẫn phải “cố”chịu đựng!BẢN CHẤT của bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này gây quá nhiều TỘI ÁC với DÂN TỘC VN rồi!Nhưng,chúng vẫn dùng cái Mác(Marx-danh nghĩa)này để Lừa Bịp chúng ta,Chúng dùng cái Loa Phường(Nghị-Sơn-vịt mái Nga)ra rả không ngớt trên mọi ngõ ngách đấy?Vậy thì chúng ta phải “đấu khẩu”lại chứ?Thân.

 2. Công khai mọi cái xấu của nó để mọi người biết.
  Trong pháp luật có 1 điều như thế này:

  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.

  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.

  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi.. Tôi viết đơn này dưới hình thức ngỏ vì đơn từ dưới mọi hình thức khác rất khó đến tay các vị lãnh đạo, ít khi được trả lời mặc dù có đầy đủ chứng cứ và ghi âm đối chứng?
  Tôi đề nghị nên làm rõ việc này vì họ vi phạm luật rửa tiền quốc tế và vi phạm nhân quyền nên đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế điều tra cho biết lãnh đạo và Eximbank thối nát và gian dối cỡ nào?
  Thượng bất minh thì chắc chắn hạ sẽ tất loạn. Làm lãnh đạo mà dóc láo, tham nhũng…làm bậy bạ bằng chứng rành rành thì nói ai nghe, trị ai, ai nể?
  Ngày xưa, tham nhũng, cướp quân hưởng là tru di cửu tộc. Còn bây giờ lại xem nhẹ?
  Để rồi, ngân hàng toàn nợ xấu, tiền in ra mãi vẫn thiếu, vật giá leo cao…
  Ko biết chừng nào mới thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn như Chí Phèo của Nam Cao đây pà kon?
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-6102012.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s