TIẾP TỤC CHUYỆN ANH BÊ VÀ CÁI SỪNG TÊ

Ông Trầm Bê trần tình về sừng tê giác mất trộm 
 
Vinh Hữu (NLĐ) – Ngày 5-10, ông Trầm Bê, Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank, đã trình ra bộ hồ sơ nhập khẩu hợp pháp “tê giác trắng, hàng đã qua xử lý làm khô” để khẳng định chiếc sừng tê giác bị mất trộm trong dinh thự của mình ở tỉnh Trà Vinh là hợp pháp. Người đứng tên nhập khẩu kiện hàng trên là ông Ng.Th.Nh (ngụ phường 12, quận 5 – TPHCM).
Ông Trầm Bê cho biết con tê giác trên đã được ông Nh. tặng ông nhân dịp tân gia vào năm 2007. Trong thiệp chúc mừng, ông Nh. ghi rõ: “Chúc mừng tân gia gia đình anh chị Trầm Bê. Em tặng gia đình anh chị một con tê giác trắng. Mong rằng món quà này đem lại may mắn cho gia đình anh chị”. 
Thiệp chúc mừng của ông Ng.Th.Nh. Ảnh: VINH TRẦN 
 
Theo hồ sơ nhập khẩu do Chi cục Hải quan khu vực IV (Cục Hải quan TPHCM, cảng IDC Phước Long I) mở ngày 24-10-2006, lô hàng chứa con tê giác 2 sừng có tổng trọng lượng là 885 kg (chân đế bằng cốt thép xi măng và nhựa composite), đã xử lý khô, không thích hợp làm thực phẩm. Xuất xứ nơi gửi hàng là Nam Phi và có giấy phép kiểm dịch của nước xuất hàng, vào sổ 2948TC, ngày 20-10-2006 của Trung tâm Thú y vùng TPHCM. 
 
Trước đó, có một số thông tin cho rằng cần làm rõ tính hợp pháp của chiếc sừng tê giác bị mất trong dinh thự của ông Trầm Bê tại xã Hàm Tân, huyện Trà Cú – Trà Vinh. 
 
Hồ sơ nhập khẩu con tê giác mất trộm ở dinh thự của ông Trầm Bê. Ảnh: VINH TRẦN 
 
Hiệp hội Bảo tồn động vật Hoang dã cũng đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Trà Cú và Công an tỉnh Trà Vinh vào cuộc điều tra để xác định tính hợp pháp của chiếc sừng tê giác. Theo tổ chức này, ông Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam và cũng không có tên trong danh sách những người xuất khẩu sừng tê giác hợp pháp như là mẫu vật săn bắn từ Nam Phi. 
 
 

One comment on “TIẾP TỤC CHUYỆN ANH BÊ VÀ CÁI SỪNG TÊ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s