CÁI XẤU NHẤT CỦA TƯ BẢN ĐỎ…

Cái xấu nhất của tư bản đỏ là họ muốn làm giàu, như việc mở công ty riêng; nhưng họ không được phép phá cơ chế; nghĩa là cơ chế bắt buộc họ không mở công ty riêng. Nhưng họ có chức quyền, có nguồn việc… nên gia đình, con cháu họ mở công ty. Nếu kiếm tiền dựa vào sức riêng thì chỉ là kiếm bạc lẻ.


_Vì tiền của dân đóng thuế, tiền bán tài nguyên quốc gia, tiền xuất khẩu lao động, thì tiền đó đều dồn vào công ty quốc doanh. Đây là một con bò béo múp. Và con bò này cố tình ngu dại không biết kéo cày, không biết tự hái ra tiền. Mà nó thường cắt ra nhiều gói thầu, để những công ty gia đình của quan chức lao vào hút máu, tùng xẻo… Đó mới là kiếm tiền một cục, không phải kiếm bạc lẻ.
_Tư bản đỏ thu lợi bất chính, bất công… Vì họ không trả tiền công tương xứng, họ không trả thuế cao cho môi trường và tài nguyên quốc gia (tài nguyên là của để dành cho con cháu), họ lợi dụng tiền vay của quốc tế để kiếm lời và cho vay nặng lãi (tiền vay này là món nợ cho con cháu), họ trốn thuế, họ được luật pháp bảo kê khi chịu chi tiền lót tay… Đó là cái xấu của họ.
-Tư bản xanh không như vậy, thu lời nhiều họ đóng thuế nhiều, người làm công đủ sức nuôi cả gia đình, thuế môi trường, tài nguyên rất cao,… họ vay nợ là vay ngân hàng chứ không xẻo vào tiền vay của quốc tế với mức ưu đãi. Họ không có tổng công ty nhà nước cố ý chểnh mảng kiếm tiền, để nhân đó tư bản xanh bòn rút…
Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu?   ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá Vuakhông ngai’ xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân
-Cái xấu của tư bản đỏ là bất công với xã hội và người dân. Khi lợi dụng tiền của dân làm lợi cho cá nhân. Khi thu lợi mà không đóng góp công ích. Họ vứt ít tiền lẻ làm từ thiện coi như là công ích, thật ra từ thiện chỉ là đánh bóng cho họ chứ không mang tính nhân đạo….
-Họ luôn biến cái Công thành Tư cho họ sử dụng.
-Quân đội, an ninh, thuế, tòa án, kiểm soát ở tư bản là Công, và vì là công nên các đảng, các nghiệp đoàn, doanh nhân muốn sử dụng phải đúng luật. Nhưng ở ta, những thành phần của công vừa kể trên đáng lý phải hỗ trợ cho toàn thể xã hội, toàn dân thì lại được dùng cho Tư: cho đảng, và tập đoàn nhà nước, cho quan chức….
_Thật ra những thành phần phải phục vụ xã hội là của Công thì đáng lý phải là thứ vô giá, không được quyền sử dụng sai chức năng của nó để phục vụ tư lợi với giá rẻ mạt. Sự thâm hiểm của họ là khiến cái sử dụng của dân quay ra hại chính người dân (khác gì tội phạm hiếp dâm đi tù không vì cái con C, nhưng vì kẻ đó xấu từ trong tư tưởng)
_Cái xấu của tư bản đỏ cũng tương tự như vậy, dùng cái Công làm của Tư. Chẳng qua là khi cầm quyền họ thấy tài sản, tài nguyên của dân nước quá nhiều, không lạm dụng thì tiếc. Từ xuất phát nghèo khổ khi thấy lợi lộc họ không vượt qua được nên họ xâm phạm lợi ích của dân. Và họ không sử dụng thì đồng chí của họ cũng sử dụng sai trái. Họ không thể tiêu diệt đồng chí. Họ phải im lặng thông đồng. Vậy là họ dần dần tha hóa. (Họ không tha hóa thì không tồn tại được và sẽ bị đào thải, vì vậy họ phải tha hóa).
_Tại sao họ im lặng cho đồng chí sai phạm, tất cả chỉ vì dối trá. Chủ nghĩa CS vì chỉ đi bằng 1 chân là dựa trên những gì nhìn thấy, mà không trông thấy nhân quả của Tạo hóa nên họ sẵn sàng làm bậy, và chà đạp con người, nên họ không đi bằng 2 chân. Họ lệch lạc, tàn bạo, thiếu dân chủ. Và giả dối của họ chỉ do yêu cái gì thì ca ngợi cái đó hết lời. Họ chỉ thấy chủ nghĩa 1 chân của họ hay nên họ ca ngợi, tạo phong trào thi đua. Dù phong trào thất bại thì họ không phân tích mà chỉ nhận cho qua là dân chưa đủ tầm thực hiện chủ trương của họ, nên họ che giấu thất bại, không nhận lỗi, nhưng luôn ca ngợi các phong trào, ca ngợi đảng viên và đảng của họ.
_Vì không nhận sai, không sửa sai, nên khi ai nói họ sai, họ càng dối trá với truyền thông của họ là họ đúng và các công cụ của Công sẽ xử lý những ai nói họ sai… Cái sai của họ là cả một cơ chế lầm lạc. Lầm lạc từ Marx trong thời cuối thế kỷ 19, sai lầm từ Lenin đầu thế kỷ 20, sai lầm của các quốc gia lạc hậu coi chủ nghĩa Marx là giải thoát họ, chỉ vì họ không thấy mặt trái của chủ thuyết 1 chân này, nên họ tiêu diệt cá nhân, tiêu diệt những gì không phải bầy đàn, tiêu diệt tôn giáo (tôn giáo cũng là 1 chân nữa của con người vì nó nâng con người lên như thần thánh bởi sự hướng thiện); sai lầm của các quốc gia này kéo đến thập niên 90 của thế kỷ trước. Đó là những thời đại họ cho rằng khoa học sẽ khám phá mọi sự, sẽ bóc trần không có Tạo hóa; vì họ nghĩ chứng minh con người từ vượn là bằng chứng khoa học, mặt trời không quay quanh trái đất như Kinh Thánh,… nên họ không cho rằng có Đấng Tạo Hóa. Nhưng nay khoa học vẫn bó tay với thế giới linh thiêng. Nên chủ nghĩa Vô Thần không đủ để đè bẹp Duy Tâm (Duy vật không đè được Duy tâm). Ngược lại con người ngày một tìm đến tôn giáo chỉ vì thấy chủ thuyết 1 chân giáo dục trại lính, tuyên truyền sai trái rằng con người làm chủ chính mình, mà càng thực thi thì cái ác càng nhiều (tiến bộ, kinh tế có thể mau phát triển như TQ nhưng cái hư hỏng ngày một nhiều) và con người ngày một thấy chủ thuyết 1 chân tạo bất công cho toàn thể dân, chứ không tạo công bằng cho toàn dân như họ nói… Và cái ác lại được thiểu số ngang nhiên làm mà lại coi là nghiêm minh cho xã hội, họ không bị xử lý, họ giàu sụ….
_Vì vậy mà giới vô sản mới, và trí thức thực thụ ngày một tìm đến dân chủ, tôn giáo.
Theo Danbao
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK  HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN – EXIMBANK

at 02:45

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s