CXN_100712_1857_Thêm một lời hứa lừa bịp của chính phủ: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém trong 2013 (nợ xấu)

Bống bế nhau, đem tất cả tài sản là những chiếc xe đạp bỏ lên nóc xe đò để chạy trốn loài quỷ đỏ, nhưng loài quỷ đỏ có tha cho 90 dân vô tội này đâu ???

—————————

Châu Xuân Nguyễn

Đã lâu rồi, nền kinh tế này ngày càng suy sút vì “tài năng” quán xuyến của Đảng Cộng Sản. Chúng cứ hứa và hứa nhưng không bao giờ thực hiện được…như sát nhập 8 NH đầu năm 2012 (1 NH duy nhất Habubank sát nhập cho tới tháng 10 này).
Những Nh đang ôm một số nợ xấu khổng lồ và hằng ngày, tăng lãi suất chui từ 9% đến 13% để thu hút tiền nhàn rỗi trong người dân để trả lãi cho những khoản nợ xấu của BĐS, tập đoàn, DN chết lâm sàng v.v…..Chính điều này làm những DN cần tiền để phát triển nền kinh tế bị từ chối vì lý do thanh khoản của NH yếu. Điều này làm trì trệ cả một nền kinh tế mà người dân phải gánh chịu hằng ngày qua DN chết lâm sàng ngày càng tăng và tỉ lệ thất nghiệp của người dân ngày càng cao.

Trích:”Cho đến giờ phút viết bài này, tất cả các giải pháp giải quyết cục máu đông này từ đầu năm 2011 chưa bao giờ được chấp nhận.

3D và Đảng Cộng Sản né tránh giải pháp duy nhất khả thi là phá sản hằng loạt các NH.
Chúng biết rằng cục máu đông này phải giải quyết vì còn tồn tại, NH càng hút nguồn sinh lực tài chính đáng lý ra phải dành cho Doanh Nghiệp phát triển thì lại phải dùng để trả lãi cho nợ xấu (nợ của BĐS và DNNN).
Bài viết này gồm 7 phần chính:
1. Bưng bít nợ xấu
2. Hậu quả của sự chậm trễ giải quyết nợ xấu
3. Phải giải quyết rốt ráo

4. Mua nợ

5. Giải quyết nợ xấu bằng cách không đáo hạn BĐS & nền kinh tế

6. Gói cứu nguy IMF hay World Bank

7. Kết luận cuối cùng”hết trích.

Melbourne

07.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

———————————————–

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/10/xu-ly-dut-diem-ngan-hang-yeu-kem-trong-2013/

Thứ bảy, 6/10/2012, 10:27 GMT+7

Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém trong 2013

Thiết lập lại kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng, xử lý dứt điểm các đơn vị yếu kém là một trong những giải pháp quan trọng được nêu ra tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa qua.

Theo nhận định của Chính phủ, tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm mặc dù có chuyển biến tích cực, nhưng còn nhiều khó khăn, kinh tế vĩ mô chưa bền vững, chỉ số giá xu hướng tăng cao trở lại, tăng trưởng còn thấp. Trong khi đó, dư nợ tín dụng thấp hơn nhiều mục tiêu đề ra và chênh lệch lớn so với tốc độ tăng huy động vốn; nợ xấu ngân hàng chậm giải quyết.

Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 9 Thủ tướng ký ban hành hôm qua đã đề ra một số giải pháp quan trong để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giữ mức tăng trưởng hợp lý. Trong đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, phù hợp với các cân đối vĩ mô, phối hợp với chính sách tài khóa để giúp doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay cho sản xuất kinh doanh, nhưng không để lạm phát tăng trở lại. Ngân hàng cũng phải tăng tín dụng cho khu vực nông nghiệp, thủy sản và các ngành nghề có khả năng tiêu thụ sản phẩm; bảo đảm mức tăng tổng phương tiện tiện thanh toán như chỉ tiêu đề ra.

Habubank là trường hợp ngân hàng đầu tiên sáp nhập với đơn vị khác sau những khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Habubank là trường hợp ngân hàng đầu tiên sáp nhập với đơn vị khác sau những khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Ảnh: Công Tâm

Đáng chú ý, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có các biện pháp kịp thời, phù hợp để tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng; trong năm 2013, khẩn trương xử lý dứt điểm các ngân hàng yếu kém, góp phần ổn định hệ thống ngân hàng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư và người dân. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp xử lý nợ xấu trong toàn bộ hệ thống ngân hàng. Tăng cường dự trữ ngoại tệ; kiểm soát  chặt chẽ tỉ giá phù hợp với tín hiệu thị trường; bảo đảm đủ nguồn vốn cho học sinh, sinh viên vay để học tập.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Chính phủ cũng đồng ý gia hạn thêm 3 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng phải nộp của tháng 6 năm 2012. Số thuế từng được gia hạn một lần theo Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ, nay tiếp tục được lùi từ đầu năm 2013 đến tháng 3.

Liên quan tới công tác kiểm soát giá cả, các bộ, cơ quan, địa phương được yêu cầu phối hợp chặt chẽ trong quản lý thị trường, giá cả, tăng cường các điểm bán hàng bình ổn giá. Các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện, than, dịch vụ công cần được điều tiết một cách phù hợp. Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ quản lý chặt chẽ các loại giá, phí ảnh hưởng hoặc làm tăng chi phí đầu vào trong sản xuất, kinh doanh.

Riêng về giá dịch vụ y tế ở địa phương, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo chưa công bố điều chỉnh và cần có lộ trình phù hợp theo hướng lùi thời hạn áp dụng.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tăng trưởng kinh tế 9 tháng đạt 5,35% và chr số giá tiêu dùng tăng 5,13%.

Kỳ Duyên

2 comments on “CXN_100712_1857_Thêm một lời hứa lừa bịp của chính phủ: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém trong 2013 (nợ xấu)

 1. Anh Chau ah, ho Hua la Gene di truyen vinh vien cua dcsvn ma anh! hua, hua roi, hua mai do anh. Va hua, hua den khi nao dan minh chiu ko noi nua roi dung len lat no xuong cat bo cai Gene kia…
  Moi nguoi cu yen tam, hay ngoi rung dui nhap tach tra – ly cafe de xem viec Chu Phinh xu ly NH… co dat duoc ket qua nhu y hay ko?, nhung chac chan se duoi zero la hien nhien boi chung no la vua noi tieng khong Bo nao tin Bo nao…

 2. Đến giờ này thì BẢN CHẤT của chúng đã rõ như ban ngày về thực trạng Kinh Tế!
  -Lừa Bịp và Dối Trá!
  -Làm Láo và Báo Cáo xuông!
  -Dấu như mèo dấu cứt!
  Ai chỉ đạo?Ai đạo diễn cái cơ cấu hệ thống này?
  XIN THƯA: ĐẢNG.
  Lý Do:Nó là đầu não Quyền Lực và NGỒI trên cả “cái Cuốc hội” !Đồng nghĩa rằng Chính nó đã xé nát cái Hiến Pháp do chính chúng soạn ra!Nói trắng ra thì Nó tự đẻ ra những gì chúng muốn!(nếu không muốn nói chúng tự biên tự diễn)
  Nói thẳng và nói thật để thấy rõ con đường của Chân Lý…..Đó cũng là nhờ:
  Một phần lớn cũng do các bài KT của anh CXN hoàn toàn chính xác và Lôgic.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s