HÃY CHUẨN BỊ LỰC LƯỢNG

Tạ Nhất Linh (Danlambao) – Trong cuộc đấu tranh vì dân chủ, chúng ta cần kết hợp mọi hình thức có thể để đẩy nhanh diễn biến tình hình. Chúng ta cần cả đấu tranh công khai, hợp pháp, và cả đấu tranh bí mật. Chúng ta cần tổ chức và hành động, và cần liên tục tuyên truyền vạch tội các thế lực cầm quyền.
Để giới cầm quyền khó có cớ đàn áp một cách đẫm máu, chúng ta chọn cách đấu tranh bất bạo động. Nhưng về nguyên tắc, chúng ta không loại trừ dùng bạo lực! Nếu bọn họ sẵn sàng xua quân bắn vào chúng ta, tại sao ta phải tuyệt đối kiêng kỵ dùng bạo lực? 
 
Vì vậy, cần phải nghĩ đến chuẩn bị lực lượng, kể cả những lực lượng có những trang bị cần thiết. 
 
Không nên nghĩ rằng nếu dùng bạo lực thì chúng ta phải tổ chức được một đội quân đông hơn, tổ chức chặt chẽ hơn, trang bị tối tân hơn mới hòng giành được thắng lợi. Thực tế làm cách mạng ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 do Việt Minh tiến hành, cho thấy những đội quân không đông, có trang bị thô sơ và thậm chí tổ chức chưa chặt chẽ vẫn có thể thắng được một đội quân đông và có trang bị tốt, có hệ thống chỉ huy chính quy của nhà cầm quyền. Bởi lẽ, khi thời cơ cách mạng đã chín muồi thì tinh thần binh sĩ quốc gia sẽ ly tán. Khi đó, đa số các đơn vị quân đội và đa số binh lính, sĩ quan đều không muốn đi đầu trong cuộc đàn áp. Vào lúc đó, một số tiếng nổ cộng với tiếng hò reo của một đoàn vài ngàn người sẽ tạo ra một tác động tinh thần ghê gớm, làm tan rã một đạo quân chính quy nhiều khi chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. 
 
Những đội quân cách mạng hoặc thậm chí một số nhóm có trang bị không nhất thiết phải phải hợp nhất thành một đạo quân được chỉ huy từ một trung tâm duy nhất. Trong điều kiện thông tin liên lạc hiện đại ngày nay, việc hẹn nhau cùng đứng dậy ở một số nơi khác nhau, tuy vẫn có khó khăn, nhưng vào lúc thích hợp vẫn có thể thực hiện được. Nếu cố đấu mối bằng được để hợp nhất rồi mới hành động, có khi sẽ để lỡ thời cơ hoặc lộ bí mật, dẫn đến hậu quả khó lường. 
 
Trong đấu tranh, sự xuất đầu lộ diện của một số nhân vật đấu tranh công khai là tuyệt đối cần thiết. Họ sẽ tạo ra tiếng vang, và trong nhiều trường hợp việc họ thách thức nhà cầm quyền về những vấn đề của đất nước sẽ làm lộ rõ bộ mặt phản động của nhà cầm quyền. Chúng ta vô cùng biết ơn họ và mãi mãi khắc ghi gương hy sinh của họ. 
 
Tuy nhiên, nếu tất cả đều lên tiếng công khai thì có thể tất cả sẽ lần lượt bị vô hiệu hóa, bị cầm tù hoặc bị thủ tiêu. Vì vậy, vẫn cần có một đội ngũ đông đảo những người không xuất đầu lộ diện để tổ chức lực lượng, kể cả lực lượng vũ trang. 
 
Xin các bạn nhớ lại việc nhà cầm quyền nhiều năm nay cấm sản xuất, tang trữ và đốt pháo. Lý do chính của việc này là vì họ rất sợ tiếng nổ. Họ sợ vào những dịp lễ tết, lẫn trong tiếng pháo sẽ có những tiếng súng, tiếng lựu đạn, bộc lôi của những nhóm người nổi dậy chống lại họ. Điều đó có nghĩa là chỉ một số tiếng nổ đủ dày cộng với tiếng hò reo, tiếng chân bước của một đoàn vài ngàn người cũng sẽ tạo ra sự hoảng loạn của giới cầm quyền và quân đội của họ. 
 
Những bước đi cụ thể tiếp theo là việc cần có sự tính toán chính xác của những chiến lược gia tài giỏi. Nhưng trước hết, hãy có ý thức chuẩn bị lực lượng, bằng mọi cách, dưới mọi hình thức. 
 
Dù nhà cầm quyền có lường trước những việc đó, cũng sẽ đến lúc họ không còn kiểm soát nổi tình hình nữa. 
 
 

10 comments on “HÃY CHUẨN BỊ LỰC LƯỢNG

 1. Điểm yếu nhất ở các thành phố lớn là đường phố kô đủ chứa lượng xe đổ ra đường cùng lúc. Hãy lên kế hoạch cho 1 giờ G toàn dân mang xe ra đường !

  • Cần thiết nên dùng chính các phương pháp của bọn CS để xử lý chúng.
   cần thổ chức vào giờ G, nhân dịp sự kiện thuan lợi như SEA Game chẳng hạn, phải hẹn nhau qua FaceBook, tất cả cùng đổ ra đường, sau đó tổ chức diễu hành bằng xe máy đi qua nhà của mấy thằng Quan hại nước và quăng lựu đạn để tiêu diệt vài thằng là chúng sợ ngay.

 2. mong ngày cờ vàng 3 sọc đỏ đầy ý nghĩa treo trên tp sài gòn của vn,dẹp cái tên tp hcm chết tiệc đi ,nhục nhã

 3. thêm nữa bài hát quốc ca Tiếng Gọi Thanh Niên của chúng ra fai vang lên ngay mùa xuân 2013,vinh quang

 4. Mình đồng ý quan điểm trên , Để lấy lại tự do , dân chủ , chắc chắn nhân dân ta không tránh sao khỏi đổ máu …Nhưng đối với bọn CS , thì không còn cách nào khác đâu !

 5. lấy nhạc trịnh công sơn như bài.gia tài của mẹ để làm dấy lên sự căm thù của dân tcj việt nam chúng ta

 6. nếu như có một tổ chức đủ mạnh tôi cũng xin tham gia chống lại chế độ cs này,cho dù có hy sinh tôi cũng không ân hận.chết vinh còn hơn sống nhục

 7. Hội nghị TW 6 Đảng CSVN: Thù trong giặc ngoài

  Khi cả nước hướng về biển đảo tổ quốc, chung tay góp sức góp của để xây dựng và bảo vệ chủ quyền, thì Nguyễn Tấn Dũng cùng phe cánh lại mặc sức bòn rút vơ vét, tư lợi cá nhân, thâu tóm lũng đoạn làm cho nền kinh tế lao đao, người dân khốn đốn.
  Tình thế hết sức nguy cấp, thù trong giặc ngoài đe dọa vận mệnh của đất nước, của Đảng, và chế độ. Nhiệm vụ lịch sử đặt ra cho Đảng CSVN trong cuộc chỉnh đốn lần này là “dẹp bè đảng Nguyễn Tấn Dũng”.
  Liên minh Trọng – Sang rất thức thời nhận ra sức mạnh của thông tin “lề trái”; Dường như được thế lực ngầm tiếp sức, cung cấp thông tin, các trang mạng xã hội đồng loạt tấn công hạ bệ uy tín của Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh. Thế trận “Nội công, Ngoại kích” đang dồn phe Nguyễn Tấn Dũng vào chân tường.
  ………
  Không biết thắng thua sẽ thuộc về ai, liệu sức mạnh của đồng tiền có một lần nữa giúp Dũng thoát hiểm? Nhiều khả năng kỳ này Nguyễn Tấn Dũng sẽ buộc phải từ chức giữa nhiệm kỳ, hoặc ông ta vẫn tiếp tục ngồi ở ghế thủ tướng nhưng chỉ còn cái hư danh và mất hết thực quyền. Nếu cuộc đấu diễn ra quá căng thẳng và quyết liệt thì có thể dẫn tới nhiều đột biến khó lường, kết quả ngoài dự tính.
  ……..
  Nguyễn Tấn Dũng không phải là người tạo ra thời thế, mà chính thời thế đã tạo ra một “Đại quan tham” nguy hiểm như Ba Dũng, nói cách khác Dũng là một sản phẩm “đứa con đẻ” của chế độ này.
  Đất nước một lần nữa chịu cảnh thù trong giặc ngoài. Song, tổ quốc và nhân dân cuối cùng sẽ chiến thắng. Lịch sử hào hùng, truyền thống bất khuất của người Việt Nam đã chứng minh chân lý bất diệt ấy.
  …….
  http://www.danchimviet.info/archives/66670

 8. Phương cách đấu tranh nào để giải thể ngụy quyền phản dân hại nước ?

  Sau hơn bảy mươi năm ở miền Bắc, hơn ba mươi sáu năm cho cả nước, trong đó có cả quốc nội lẫn hải ngoại. Cuộc bỏ phiếu bằng chân là một minh chứng hùng hồn nhất để nói lên sự phủ nhận cộng sản. Số người còn lại, kém may mắn hơn, hoặc vì lý do này, lý do khác đã phải chấp nhận cúi đầu dưới nhà tù mũi súng…Sự cúi đầu ấy, giờ đã vượt qua quá mức chịu đựng của đại đa số dân chúng thì việc tức nước ắt vỡ bờ là lẽ đương nhiên.
  Việt Nam, Bắc Hàn là những quốc gia cộng sản cực kỳ bảo thủ, sắc máu, mang đầy tính hẹp hòi, chuyên chế và xuẩn ngốc. Đối với những quốc gia này thì việc đấu tranh bất bạo động chỉ là những lời nói vu vơ đầy ảo vọng !.
  Con trâu không tự nhiên chịu vào cái cày mà phai cần đến sự dẫn dắt roi vọt thì chúng mới chịu. Đem những điều hay lẽ phải , triết thuyết mà giảng giải thì đúng là đàn khảy tai trâu. Với trâu cày ngựa cỡi thì phải dùng roi vọt, cũng như với một cơ chế mù mờ đần độn ắt phải cần đến bạo lực thì mới mong thành công.
  Người dân Việt phải biết kết hợp hai phương thức đấu tranh : Bất bạo động và bạo động thì mới mong sớm giải thể cái thể chế độc tài toàn trị này.
  Song hành với thái độ bất cộng tác, hành động vũ trang là những bước phải làm.
  Một xã hội có quá nhiều bất ổn là một xã hội sẽ đi vào con đường tiệt lộ, đó là lô-gic. Cán bộ sẽ không còn tinh thần làm việc, du khách sẽ không dám đến, nước ngoài sẽ không đầu tư, ngân hàng sẽ không muốn cho vay cho một chính phủ hỗn loạn,Việt kiều sẽ không dám về …Ngần ấy vấn đề cũng đủ làm cho csVN tê liệt.

  http://www.hennhausaigon2015.com/2012/16338/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s