‘MÓN QUÀ VÔ GIÁ’ THỦ TƯỚNG MỪNG QUỐC KHÁNH TRUNG QUỐC!

Quanlambao – Cả thế giới biết việc các Nhà Lãnh đạo Việt Nam gởi điện chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc trong khi Trung Nam Hải lại chơi ‘xỏ’ Việt Nam tổ chức Quốc Khánh Tại Tam Sa thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam! Ít nhất nếu biết trước thì trong công điện chúc mừng lời lẽ câu chữ có thể khác đi để vừa ‘chúc mừng’ được mà vừa giữ được thể diện có tiếng nói bảo vệ Chủ quyền đất nước!

Người ta tự hỏi: Lực lượng Tình báo, gián điệp của Việt Nam đâu mà để xảy ra một nỗi nhục nhã ê chề cho Việt Nam như vậy?! Chẳng lẽ Việt Nam yếu kém đến độ một buổi lễ mà Trung Nam Hải đã dày công  chuẩn bị từ nhiều tháng trước mà hoàn toàn không hay biết gì??? Hoàn toàn không phải vậy! Thế thì sự thật là gì? Muốn biết sự thật hãy hỏi Nguyễn Văn Hưởng và Trần Việt Tân!

Thực tế ông Tướng Thứ trưởng Bộ Công An phụ trách lực lượng Tình báo Trần Việt Tân đã nắm rõ kế hoạch của Trung Nam Hải. Người của Trần Việt Tân tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh cũng đã trực tiếp ra Tam Sa ‘trực tiếp mục sở thị’! Tuy nhiên lệnh từ cấp trên đã được ban ra“Không được phép báo cáo lên Đại sứ”! Mặt khác mọi thông tin liên quan đến kế hoạch này của Trung Nam Hải đều bị ‘nghẽn mạch’ tại bàn của Trần Việt Tân và chỉ được báo cáo trực tiếp cho Nguyễn Tấn Dũng! Tại sao có chuyện kỳ lạ như vậy? Xin thưa “Đó là Lệnh của Thủ Tướng”!
  ‘Cá 1 ăn 100 y tá về ‘đuổi gà’!    NTD – Con tàu sắp chìm -P2   Nguyễn Tấn Dũng – Diễn viên đại tài   Nguyễn Tấn Dũng -Con tàu sắp chìm   Thủ tướng thoát tội nhờ tâm linh…   Thủ Tướng bỗng hoá con mèo ướt!       ‘Ma xó’ Nguyễn Tấn Dũng lại bịt miệng nhân dân  Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!  
Việc bịt mắt này để nhằm làm cho Chủ Tịch nước bị ‘nhục’ trước Quốc dân đồng bào không phải một lần mà tới hai lần là thâm ý của Thủ Tướng muốn gởi thông điệp cho cả nước rằng:

Thứ nhất, Bộ Ngoại giao trực thuộc quản lý của Chủ tịch nước mà làm không xong nhiệm vụ và yếu kém thì còn đòi quản thêm 03 Bộ nữa được không?

Thứ hai, Đánh lận con đen để phương tiện truyền thông mà Thủ Tướng đã có Đinh Thế Huynh dưới trướng dùng lực lượng truyền thông phát đi gây phẫn nộ lớn trong nhân dân! Bất kỳ một Nhà lãnh đạo nào của Việt Nam đều hiểu rõ vấn đề chủ quyền hiện nay vô cùng nhạy cảm và có thể nói 99% người dân cả nước phẫn uất vì sự ngang ngược bành trướng của bá quyền Trung Quốc, do vậy bằng đòn này Thủ Tướng đã không thể hạ gục Chủ Tịch nước bằng ‘tố cáo tham nhũng‘ dù đã cất công ‘bới móc’ cả năm trời vẫn không ra, thì nay có thể ‘hạ gục’ hình ảnh Chủ tịch nước trước Quốc dân đồng bào bằng việc bôi nhọ Chủ tịch nước như một ‘tay sai’ của Trung Nam Hải!

Nhưng ai mới chính là kẻ bán nước và thực sự làm tay sai của Trung Nam Hải?

Bản thân Nguyễn Tấn Dũng là con người ngạo mạn, khi mới lên do còn non nớt về Chính trị và ‘để khẳng định vai trò của mình’ nên 3 Dũng đã coi Trung Nam Hải chẳng ra gì và thực trong tâm ba Dũng cũng ‘ghét’ Trung Nam Hải quen thói ‘ỷ lấy thịt đè người’…. Tuy nhiên vì cuồng vọng lên Tổng Thống đã đưa Ba Dũng từ chỗ ghét chuyển sang đến chỗ ‘làm thân’ với Trung Nam Hải để từ đó ‘đi đầu, đón trước ý quan thầy’ để cúc cung thực hiện lấy lòng!

Đỉnh điểm là khi đợt chỉnh đốn Đảng đến gần, với những tội lỗi tham nhũng rõ như ban ngày, ba Dũng thừa hiểu sẽ không có một đất nước tư bản nào chứa kẻ độc  tài tham nhũng như y. Chính vì vậy mà sau chuyến đi Trung Quốc và hội kiến Tập Cận Bình có mang theo cả Nguyễn Văn Hưởng thì Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển hẳn sang trở thành một kẻ bán nước thực thụ.

Việc Dũng cấm không cho báo cáo kế hoạch của Trung Nam Hải Tổ chức Quốc Khánh tại Tam Sa đã thực sự trở thành một hành động bán nước chứ không còn phải là mâu thuẫn đơn thuần của hai nhà lãnh đạo nữa!

Đồng thời việc Trung Quốc cố tình tổ chức ở Tam Sa mục đích để ‘trêu ngươi’ Việt Nam’ là một sự thách thức mà ý đồ cuối cùng là để cứu Nguyễn Tấn Dũng. Tiếp theo cái kịch bản này sẽ có một số những kẻ tay sai bán nước và những kẻ ‘ăn tiền’ như Đinh Xuân Thảo, như Vũ Đình Thường, như Đinh Thế Huynh …. sẽ lớn tiếng phát biểu: Hãy tạm gác  ‘mâu thuẫn nội bộ’ mà tập trung vào kẻ thù Phương Bắc kẻo không thì mất nước! Luận điệu này đây đó đã được phát ra…

Đồng thời việc tổ chức ở Tam sa của Trung Nam Hải còn là Ván bài thu hút sự chú ý của công luận, của toàn thể dân tộc Việt Nam trong khi Hội nghị Trung Ương 6 đang họp quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu trong lễ khai mạc, quả là một ván bài thâm độc và đã được tính toán rất kỹ của Trung Nam Hải và Nguyễn Tấn Dũng!

 Quả thật ‘món quà’ Nguyễn Tấn Dũng tặng Trung Nam Hải là ‘vô giá’!

Dân tộc Việt Nam chẳng lẽ mãi mãi phải sống trong nỗi nhục bị ức hiếp vì có những lãnh đạo Bán nước cầu vinh như Nguyễn Tấn Dũng hay sao?

Trần Hưng Quốc – Quan làm báo
VN mừng quốc khánh TQ ở Hoàng Sa? 
‘Thách đấu’ Thủ Tướng về điều hành kinh tế Vĩ mô  ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Tái cấu trúc NH   ‘Hiệp sĩ’ Tràn Hưng Quốc ‘thách đấu’ Thủ Tướng về các ‘Quả đấm thép’    ‘Thách đấu’ Thủ Tướng Những điều Đảng viên không được làm      ‘Thách đấu’ Thủ Tướng trên võ đài  

Cập nhật: 10:00 GMT – thứ sáu, 5 tháng 10, 2012

Trung Quốc có dịp nghỉ lễ Trung Thu – Quốc Khánh dài ngày từ đầu tháng 10

Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để rồi nhận tin Trung Quốc tổ chức Quốc khánh rầm rộ ở Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Theo trang web của chính phủ Việt Nam, nhân dịp lần thứ 63 Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949 – 1/10/2012), lãnh đạo Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Trung Quốc.

Các bài liên quan
 Thủ Tướng lại lãng phí của dân    Thủ Tướng bị ‘Lừa’!   ‘Luật 7169’ lê máy chém khắp Việt Nam  KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’        Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  Ngươi là ai mà chống Luật Biển?       Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông     Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước 
Thủ tướng VN gặp ông Tập Cận Bình
Đài TQ mở văn phòng gần Móng Cái
Ngân hàng TQ bỏ họp ở Tokyo ‘vì Điếu Ngư’

Điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã được gửi từ hôm 30/9 tới Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các lãnh đạo khác như ông Ngô Bang Quốc và Ôn Gia Bảo.

Một ngày sau đó, báo chí Trung Quốc đưa tin lễ mừng Quốc khánh nước này được tổ chức cho quân và dân trước cơ quan hành chính mới là Tam Sa trên đảo Vĩnh Hưng (Phú Lâm) thuộc quần đảo Tây Sa mà Việt Nam gọi là Hoàng Sa.

Báo Thanh Niên, bản điện tử ở TPHCM có bài ngắn gọi buổi lễ này là hành động “vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa” nhưng không thấy các tranh web của Đảng hoặc chính phủ Việt Nam nói gì về vụ việc.

Có thể các điện thư chúc Quốc khánh chỉ là thông lệ ngoại giao thường có giữa các quốc gia, như lời chúc của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton tới Việt Nam nhân ngày 2/9 năm nay.

“Hai nước Việt – Trung sơn thủy tương liên, văn hóa tương đồng, lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan”

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào 

Nhưng trong bối cảnh quan hệ Trung – Việt được dư luận coi là ‘nhạy cảm’, câu chuyện Trung Quốc làm lễ Quốc khánh ở Tam Sa đã khiến một số tờ báo trong nước và nhất là cộng đồng mạng tiếng Việt tỏ thái độ.
‘Vận mệnh tương thông’

Trong khi các ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đang có kỳ họp kín hai tuần để bàn về các vấn đề nội bộ quan trọng, diễn biến mới nhất trong quan hệ Việt-Trung là chuyến thăm đến Trụ sở Chính phủ tại Hà Nội của Bấm Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu.

Báo chí nhà nước tại Việt Nam chỉ đưa tin ông Khổng đã đến thăm chiều ngày 2/10 và được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp nhưng không nêu rõ chi tiết trao đổi hai bên.

Một nhà quan sát các vấn đề Trung Quốc từ Hà Nội nhận xét với BBC về chuyến thăm của Đại sứ Khổng rằng “Điều họ nói gì thì chưa biết và tôi cũng không để ý. Vấn đề lớn [của Việt Nam với Trung Quốc] bây giờ là: những ai chủ trương”nhượng bộ” những ai ” cứng rắn” và những ai “đúng mức” trong ứng xử với họ,”

Ông cũng cho biết ý kiến riêng về chủ đề này:

“Khó phán đoán chính xác, nhưng hình như “nhượng bộ” có phần chiếm ưu thế. Trung Quốc đang vướng Đại hội 18 và “khó nuốt” vấn đề Senkaku với Nhật, nên “tạm thời” dịu ở Biển Đông. [Tuy thế], sắp tới họ không để yên đâu.”

Cũng mới cuối tháng 8, cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Trung Quốc đã làm lễ kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9/1945-2012 trong tinh thần về tình đoàn kết hữu nghị được Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nêu ra.

Theo Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc ( Bấm CRI), Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Thơ đã phát biểu tại buổi lễ hôm 31/8 ở Bắc Kinh đã trích lời ông Hồ Cẩm Đào từng nói rằng “Hai nước Việt – Trung sơn thủy tương liên, văn hóa tương đồng, lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan’.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã sang thăm Nam Ninh và trao đổi với Phó Chủ tịch TQ Tập Cận Bình

Bài diễn văn của Đại sứ Thơ trước Thứ trưởng Ngoại giao Phó Doanh của Trung Quốc và hơn 400 quan khách cũng nói kim ngạch thương mại hai bên năm 2011 đã đạt trên 40 tỷ USD, và hiện có hơn 13 nghìn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học Trung Quốc.

Ông Thơ cũng nói về “nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có thỏa thuận ‘Những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển’ sẽ giúp hai nước từng bước tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề tồn tại lớn còn lại là vấn đề Biển Đông”.

Trong số các cuộc gặp lãnh đạo hai bên gần đây nhất có chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc gặp chiều 20/9 diễn ra trong dịp ông Dũng tham dự hội chợ ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây.

Thông Tấn xã Việt Nam nói cuộc gặp có mục tiêu “trao đổi những phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới”.
Theo BBC 
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK  HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN – EXIMBANK

at 00:26

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s