TƯ BẢN ĐỎ

TDN (Danlambao) – Cái xấu nhất của tư bản đỏ là họ muốn làm giàu, như việc mở công ty riêng; nhưng họ không được phép phá cơ chế; nghĩa là cơ chế bắt buộc họ không mở công ty riêng. Nhưng họ có chức quyền, có nguồn việc… nên gia đình, con cháu họ mở công ty. Nếu kiếm tiền dựa vào sức riêng thì chỉ là kiếm bạc lẻ.
Vì tiền của dân đóng thuế, tiền bán tài nguyên quốc gia, tiền xuất khẩu lao động, thì tiền đó đều dồn vào công ty quốc doanh. Đây là một con bò béo múp. Và con bò này cố tình ngu dại không biết kéo cày, không biết tự hái ra tiền. Mà nó thường cắt ra nhiều gói thầu, để những công ty gia đình của quan chức lao vào hút máu, tùng xẻo… Đó mới là kiếm tiền một cục, không phải kiếm bạc lẻ. 
 
Tư bản đỏ thu lợi bất chính, bất công… Vì họ không trả tiền công tương xứng, họ không trả thuế cao cho môi trường và tài nguyên quốc gia (tài nguyên là của để dành cho con cháu), họ lợi dụng tiền vay của quốc tế để kiếm lời và cho vay nặng lãi (tiền vay này là món nợ cho con cháu), họ trốn thuế, họ được luật pháp bảo kê khi chịu chi tiền lót tay… Đó là cái xấu của họ. 
 
Tư bản xanh không như vậy, thu lời nhiều họ đóng thuế nhiều, người làm công đủ sức nuôi cả gia đình, thuế môi trường, tài nguyên rất cao,… họ vay nợ là vay ngân hàng chứ không xẻo vào tiền vay của quốc tế với mức ưu đãi. Họ không có tổng công ty nhà nước cố ý chểnh mảng kiếm tiền, để nhân đó tư bản xanh bòn rút… 
 
Cái xấu của tư bản đỏ là bất công với xã hội và người dân. Khi lợi dụng tiền của dân làm lợi cho cá nhân. Khi thu lợi mà không đóng góp công ích. Họ vứt ít tiền lẻ làm từ thiện coi như là công ích, thật ra từ thiện chỉ là đánh bóng cho họ chứ không mang tính nhân đạo…. 
 
Họ luôn biến cái Công thành  cho họ sử dụng. 
 
Quân đội, an ninh, thuế, tòa án, kiểm soát ở tư bản là Công, và vì là công nên các đảng, các nghiệp đoàn, doanh nhân muốn sử dụng phải đúng luật. Nhưng ở ta, những thành phần của công vừa kể trên đáng lý phải hỗ trợ cho toàn thể xã hội, toàn dân thì lại được dùng cho : cho đảng, và tập đoàn nhà nước, cho quan chức…. 
 
Thật ra những thành phần phải phục vụ xã hội là của Công thì đáng lý phải là thứ vô giá, không được quyền sử dụng sai chức năng của nó để phục vụ tư lợi với giá rẻ mạt. Sự thâm hiểm của họ là khiến cái sử dụng của dân quay ra hại chính người dân (khác gì tội phạm hiếp dâm đi tù không vì cái con C, nhưng vì kẻ đó xấu từ trong tư tưởng) 
 
Cái xấu của tư bản đỏ cũng tương tự như vậy, dùng cái Công làm của . Chẳng qua là khi cầm quyền họ thấy tài sản, tài nguyên của dân nước quá nhiều, không lạm dụng thì tiếc. Từ xuất phát nghèo khổ khi thấy lợi lộc họ không vượt qua được nên họ xâm phạm lợi ích của dân. Và họ không sử dụng thì đồng chí của họ cũng sử dụng sai trái. Họ không thể tiêu diệt đồng chí. Họ phải im lặng thông đồng. Vậy là họ dần dần tha hóa. (Họ không tha hóa thì không tồn tại được và sẽ bị đào thải, vì vậy họ phải tha hóa).
 
Tại sao họ im lặng cho đồng chí sai phạm, tất cả chỉ vì dối trá. Chủ nghĩa CS vì chỉ đi bằng 1 chân là dựa trên những gì nhìn thấy, mà không trông thấy nhân quả của Tạo hóa nên họ sẵn sàng làm bậy, và chà đạp con người, nên họ không đi bằng 2 chân. Họ lệch lạc, tàn bạo, thiếu dân chủ. Và giả dối của họ chỉ do yêu cái gì thì ca ngợi cái đó hết lời. Họ chỉ thấy chủ nghĩa 1 chân của họ hay nên họ ca ngợi, tạo phong trào thi đua. Dù phong trào thất bại thì họ không phân tích mà chỉ nhận cho qua là dân chưa đủ tầm thực hiện chủ trương của họ, nên họ che giấu thất bại, không nhận lỗi, nhưng luôn ca ngợi các phong trào, ca ngợi đảng viên và đảng của họ. 
 
Vì không nhận sai, không sửa sai, nên khi ai nói họ sai, họ càng dối trá với truyền thông của họ là họ đúng và các công cụ của Công sẽ xử lý những ai nói họ sai… Cái sai của họ là cả một cơ chế lầm lạc. Lầm lạc từ Marx trong thời cuối thế kỷ 19, sai lầm từ Lenin đầu thế kỷ 20, sai lầm của các quốc gia lạc hậu coi chủ nghĩa Marx là giải thoát họ, chỉ vì họ không thấy mặt trái của chủ thuyết 1 chân này, nên họ tiêu diệt cá nhân, tiêu diệt những gì không phải bầy đàn, tiêu diệt tôn giáo (tôn giáo cũng là 1 chân nữa của con người vì nó nâng con người lên như thần thánh bởi sự hướng thiện); sai lầm của các quốc gia này kéo đến thập niên 90 của thế kỷ trước. Đó là những thời đại họ cho rằng khoa học sẽ khám phá mọi sự, sẽ bóc trần không có Tạo hóa; vì họ nghĩ chứng minh con người từ vượn là bằng chứng khoa học, mặt trời không quay quanh trái đất như Kinh Thánh,… nên họ không cho rằng có Đấng Tạo Hóa. Nhưng nay khoa học vẫn bó tay với thế giới linh thiêng. Nên chủ nghĩa Vô Thần không đủ để đè bẹp Duy Tâm (Duy vật không đè được Duy tâm). Ngược lại con người ngày một tìm đến tôn giáo chỉ vì thấy chủ thuyết 1 chân giáo dục trại lính, tuyên truyền sai trái rằng con người làm chủ chính mình, mà càng thực thi thì cái ác càng nhiều (tiến bộ, kinh tế có thể mau phát triển như TQ nhưng cái hư hỏng ngày một nhiều) và con người ngày một thấy chủ thuyết 1 chân tạo bất công cho toàn thể dân, chứ không tạo công bằng cho toàn dân như họ nói… Và cái ác lại được thiểu số ngang nhiên làm mà lại coi là nghiêm minh cho xã hội, họ không bị xử lý, họ giàu sụ…. 
 
Vì vậy mà giới vô sản mới, và trí thức thực thụ ngày một tìm đến dân chủ, tôn giáo. 
 
Cái xấu của tư bản đỏ là tiêu diệt Tạo hóa, Đấng hướng dẫn sự lành, sự thật… Nên càng chống họ càng phải tuyên truyền ngược lại là họ đúng, càng nói láo, làm ác họ càng là tay sai của Satan để tiêu diệt đồng loại. Họ nói họ vì toàn dân nhưng họ lại tôn sùng chủ nghĩa cá nhân, tôn thờ chính mình không khác gì Satan. Họ không vì số đông, họ nói mà không phải vậy. Cái sai của họ đẩy dân ngày một bị giam cầm trong luật tàn bạo, nghẹt thở của họ, giám sát con người, cưỡng bách ngay từ tư tưởng, lời nói, hành động (chỉ satan mới muốn làm ông chủ cưỡng bách con người. Tạo hóa tôn trọng tự do của con ngươi…) 
 

3 comments on “TƯ BẢN ĐỎ

 1. GIỚI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN VN HIỆN NAY LÀ TƯ BẢN HAY VẪN CÒN LÀ CỘNG SẢN ?
  Các ông ấy cùng gia đình, con cháu, họ hàng là những nhà tư bản đỏ, đang học đòi tư bản. Nhưng một điều đáng buồn, đó là học được những cái gì là xấu xa, cặn bã nhất của tư bản. Chúng ta chỉ cần nhìn con ông cháu cha sinh sống, cư sử, thì chúng ta rõ. Thay vì học tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, tinh thần khoa học, tinh thần mạo hiểm, tìm kiếm, thì đằng này lại học tinh thần độc đoán độc tài, cậy quyền thế, tinh thần ỷ lại, tham nhũng hối lộ, uống thuốc lắc, ăn mặc hở hang, nói năng thiếu lịch sự hay mất dạy. Những điều đó là tư bản chăng ?
  Dạ thưa không. Tư bản không phải chỉ là có nhiều tiền, lại không phải là tiền làm ra không bằng công lao của mình, không cần mồ hôi, nước mắt. Tư bản cũng không có nghĩa là không có đạo đức, cái mà tuyên truyền cộng sản cố tình xuyên tạc.
  Ngày hôm nay, giới lãnh đạo và đồng thời là những nhà tư bản đỏ đã ngoảnh mặt làm ngơ trước những đau khổ của dân họ. Lúc nào họ cũng nói, cũng rêu rao « Đảng cộng sản là đảng của giai cấp thợ thuyền và nông dân « ; nhưng trên thực tế giới thợ thuyền và nông dân ở Việt Nam lại là giới bị bóc lột nhất, theo như bản Tường trình hàng năm của Tổ Chức Lao động quốc tế ( Bureau international du Travail).
  Họ chỉ là những cái gì cặn bã của cộng sản từ thời Lénine, Staline. Đó là tạo dựng một đảng độc tài để cướp chính quyền ; và sau đó dùng mọi thủ đoạn, mọi phương cách để giữ và kéo dài chính quyền này, trong đó có 2 phương cách : đó là dùng tuyên truyền bịp bợm để lừa dối dân và cho dân ăn bánh vẽ ; đồng thời dùng quân đội, công an với khẩu súng và cái còng để dọa nạt dân.

  http://www.vnfa.com/an10q1/1001_016.html

 2. Trầm ông thất giác

  Trầm Tê, không học hành gì nhưng nhờ vào thời buổi nhiễu nhương, làm ăn nháo nhác nên phất lên nhanh chóng trở thành phú ông. Từ đó người ta gọi y là Trầm ông.
  ……
  Bỗng dưng mới đây, gia nhân của Trầm phát hiện ra con giác trong nhà Trầm lại mất đi cái giác còn lại. Tất cả đều hớn hở vì nghĩ rằng phen nầy chủ mình lại phất lên tới trời nhờ vào cái sự mất giác nầy. Bọn chúng tranh nhau lập công với Trầm bằng cách đi khai báo ngay cho quan nha biết cái sự mất giác ấy để từ đó “sự mất mà sẽ được” này được công bố rộng rãi ra cho toàn thế giới biết thông qua 700 cơ quan của triều đình cũng là của Trầm. Chỉ có thằng gia nhân hớt lẻo vẫn kiên định lập trường: Chưa chắc thất mà được đâu.
  Quả nhiên sau khi toàn thế giới biết tin Trầm ông lại thất giác, Trầm ông không còn ngồi rung đùi đắc ý nữa. Cha con y, mặt xanh như đít nhái, người run bần bật, chạy đôn chạy đáo khắp nơi, thanh minh thanh nga loạn xạ, lúc thì nói đó là giác giả, lúc thì cho đó là quà tặng của một thằng ngu nào đó. Mà thằng đó ngu thật, nếu quả có thật chuyện hắn là người mua giác sống về tặng cho Trầm.
  Chuyện Trầm ông thất giác còn nhiều diễn biến li kì, xem hồi sau sẽ rõ.

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/10/tram-ong-that-giac.html#more

 3. Với cái tiêu đề: “TƯ BẢN ĐỎ” ….Nó gợi lại cho Đảng ta rất nhiều ý nghĩa từ phôi thai trong chiến đấu đến ngày nay….!Tại Sao giờ này nó lại gắn cho Đảng Ta như thế?Trải qua bao nhiêu thăng trầm,gian khổ để có được cái “Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc”(chưa có cái”Con Cặc” nhé) thì :Đảng Ta đã có Phương châm hẳn hòi rằng:
  Nhà Nước CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN!(nghe qua là đủ mê mệt rồi!)Dại gì không theo Đảng?(từ năm 1945)…..!Thế mà hơn 37 năm có(miền Nam) được độc lập-tự do-hạnh phúc cái Con Cặc…!thì Đảng Ta nghiễm nhiên trở thành Tư Bản Đỏ với rất nhiều Bằng chứng cụ thể khiến Quốc Tế và Công luận thế giới phải “trầm trồ”phỉ nhổ!?Đó là bởi Đảng Ta lãnh đạo”tài tình”đến độ mù quáng “Dâng”cả Đất,Biển đảo của Tiền nhân cho Tàu lạ!!!!Không những thế Đảng Ta còn ra sức,hô hào “Nhăn răng”học tập theo gương Đạo Đức của loài BÁN NƯỚC nữa!Bóp họng “nhăn răng”Yêu Nước….v..v và v…v!!!!!!
  Kinh tế là núm ruột của Nhân Dân nhưng lại vào tay của Đảng Ta….thì không phải Tư Bản Đỏ chứ là gì?(Cái gì cũng của Nhân Dân hết duy chỉ có Ngân Hàng là của Nhà Nước thôi!!!!)Dẫn chứng:Ủy Ban Nhân Dân,Hội Đồng Nhân Dân,Viện Kiểm Sát Nhân Dân,Công An Nhân Dân,Quân Đội Nhân Dân ……nhưng “tuyệt nhiên”Ngân Hàng thì Nhà Nước….thế mới là Đểu,Xảo Trá và Bịp!
  Suy cho cùng thì âu cũng là “Sâu Bọ lên làm người”nên Nhăn Răng phải thế!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s