TRẢ LỜI CỦA GIA ĐÌNH TRỊNH CÔNG SƠN VỀ BÀI VIẾT CỦA ÔNG LÊ DIỄN ĐỨC “KHÁNH LY BIỂU DIỄN TẠI VIỆT NAM? TÌNH, TIỀN VÀ NHỮNG NGHỊCH LÝ”

Trịnh Vĩnh Trinh – … Gia đình chúng tôi rất thất vọng khi đọc đoạn viết trong bài “Khánh Ly Biểu Diễn Tại Việt Nam? Tình, tiền và những nghịch lý” bởi ông Lê Diễn Đức. Một số đoạn văn trong bài này liên hệ đến gia đình Trịnh Công Sơn là hoàn toàn sai sự thật! …
“… Sự chuẩn bị cho cuộc hành trình về VN lần này chẳng mấy dễ dàng. Nguyện vọng của Khánh Ly về VN biểu diễn được nói đến gần hai năm nay. Lẽ ra nếu “cơm lành canh  ngọt”, Khánh Ly đã có thể về cùng chuyến với ca sĩ Chế Linh hồi cuối năm 2011, nhưng Khánh Ly chưa được nhà cầm quyền chấp thuận. 
 
Trong số những người có công vận động nhà cầm quyền cấp giấy phép biểu diễn tại VN cho Khánh Ly, trước hết phải kể đến Nguyễn Công Khế, cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên. Ở đây cũng nói thêm, ông Khế là người được em gái của Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, trao lại bản quyền của các tác phẩm nổi tiếng của anh trai mình, trả ơn ông Khế đã cứu chồng thoát án tử hình trong một vụ án. Trong chuyến lưu diễn của Khánh Ly, Nguyễn Công Khế sẽ được công ty Đồng Dao trả một số tiền bản quyền không nhỏ. Tất nhiên để lobby cho Khánh Ly, ông Khế không chỉ múa may bằng tay và nước miếng với các quan chức CS có thẩm quyền. Thế là ơn nghĩa sòng phẳng, có đi có lại, trong sự ràng buộc của cả cuộc chơi. 
 
Với những nghịch lý nêu trên, từ việc nhà cầm quyền CSVN đồng ý cho Khánh Ly về VN biểu diễn, xuất hiện nhiều giả thiết, những ý kiến ủng hộ, chống đối cũng là hiển nhiên. 
 
Giống như các trường hợp của Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, những người đã làm cho rất nhiều người trong cộng đồng tị nạn CS trên thế giới thất vọng, sự có mặt của nghệ sĩ Khánh Ly trên sân khấu tại Việt Nam, mặc nhiên nằm trong mong muốn của nhà cầm quyền CSVN cho chính sách tuyên truyền “đoàn kết dân tộc”, “cởi mở” và nghị quyết 36 lừa mị và dối trá…” 
 
Trả lời của Trịnh Vĩnh Trinh – đại diện gia đình TCS:
 
Gia đình chúng tôi rất thất vọng khi đọc đoạn viết trong bài “Khánh Ly Biểu Diễn Tại Việt Nam? Tình, tiền và những nghịch lý” bởi ông Lê Diễn Đức. Một số đoạn văn trong bài này liên hệ đến gia đình Trịnh Công Sơn là hoàn toàn sai sự thật! 
 
1. Trước nhất, tôi xin khẳng định chồng tôi, anh Nguyễn Trung Trực chưa bao giờ bị kết án tử hình như đã nêu trong bài viết. Vụ việc của anh Trực đã được rất nhiều những tờ báo có uy tín của nước ngoài nêu ra; 
 
2. Anh Nguyễn Công Khế với tư cách là một người bạn thân thiết của anh Sơn và gia đình, đã từng muốn mời Khánh Ly về Việt Nam trình diễn để thực hiện lời hứa giữa anh Khế và anh Sơn lúc sinh thời. Trong giới nghệ thuật ở Việt Nam ai cũng biết anh Khế rất tích cực trong việc vận động cho sự trở về của bác Phạm Duy. Theo tôi, đây là việc rất có ý nghĩa và nếu cho rằng động cơ của những việc này là đồng tiền, thì tác giả Lê Diễn Đức cũng đã xem đồng tiền quá to lớn và xem thường các hoạt động có giá trị sâu xa về văn hóa nghệ thuật cũng như của tinh thần đoàn kết dân tộc của nhiều người Việt Nam. 
 
3. Việc tác quyền nhạc Trịnh ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài, gia đình chúng tôi đã từ lâu ủy thác cho Trung Tâm Tác Quyền, đại diện gia đình trong việc thu tác quyền theo đúng luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Do đó, không có việc “…ông Khế là người được em gái của Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, trao lại bản quyền của các tác phẩm nổi tiếng của anh trai mình, trả ơn ông Khế đã cứu chồng thoát án tử hình trong một vụ án”.
 
Chúng tôi rất thất vọng khi một cơ quan như đài Á Châu Tự Do đã để cho một cá nhân như ông Lê Diễn Đức lạm dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống những việc hoàn toàn sai sự thật. 
 
 
Trịnh Vĩnh Trinh 
Email: trinhtruc@gmail.com 
ĐT: +84 903977953
 

10 comments on “TRẢ LỜI CỦA GIA ĐÌNH TRỊNH CÔNG SƠN VỀ BÀI VIẾT CỦA ÔNG LÊ DIỄN ĐỨC “KHÁNH LY BIỂU DIỄN TẠI VIỆT NAM? TÌNH, TIỀN VÀ NHỮNG NGHỊCH LÝ”

 1. Gia thế(Lý Lịch) của TCS theo “hồ sơ”tại CSQG Huế như sau:
  Sinh ngày 28/2/1939
  Học lực: Tú tài I, tức lớp 11. Chương trình Pháp.
  Tốt nghiệp trường sư phạm Quy Nhơn
  Giáo viên Tiểu học.
  Nghiện rượu và thuốc lá nặng.
  Sức khỏe trung bình.
  Bị bệnh xuất tinh sớm, sau đó đến 1974 hoàn toàn bất lực.
  Bản chất: Trầm lặng, kín đáo, khôn ngoan, giỏi che đậy ý nghĩ của mình.
  Gia đình:
  Phụ thân của TCS là một quân nhân phục trong quân đội Pháp, nghành tình báo, phòng 2. Ông bị tử nạn xe hơi do xe của quân đội Pháp gây ra.
  TCS có một người Cậu ruột là Lê văn Tông, một thương gia giàu có tại đường Phan Bội Châu, Huế. Ông nầy có vợ lai Pháp hiện định cư tại Pháp. Ông ta là võ sư Nhu Đạo Judo club Huế. Thật ra TCS không học nhu đạo ngày nào cả. có lẽ Trịnh Cung không biết, nên đã viết TCS có tập nhu đạo. Trịnh Công Hà, em TCS mới học nhu đạo. Hà là người từng gây chấn thương cho Trịnh Công Sơn khi Trinh công Hà dùng một thế võ khóa chặt TSC giữa sàn nhà, trong lúc hai anh em giỡn chơi với nhau.
  TCS là anh đầu trong một gia đình đông con.
  Các em trai là:
  1- Trịnh Công Hà.
  Sĩ Quan Quân Lực VNCH
  Cấp bậc cuối cùng : Đại úy
  2- Trịnh xuân Tịnh
  Trốn quân dịch.
  Các em gái:
  1- Trịnh vĩnh Thúy
  Chồng là giáo sư Ngô Kha.
  2- Trịnh vĩnh Tâm.
  Chồng là Đại úy QLVNCH Hoàng Tá Tích. Hoàng Tá Thích có anh ruột là Hoàng Xuân Tùy cấp bậc Đại Tá, Chính ủy Sư Đoàn Điện Biên Việt cộng. Sau 1975 làm Thứ trưởng bộ Đại Học.
  3- Trịnh thị Hồng Diệu. Không có gì đặt biệt.
  4- Trịnh thị vĩnh Ngân. Không có gì đặc biệt.
  5- Trinh vĩnh Trinh, em út. Theo ghi nhận, Trịnh vĩnh Trinh cùng mẹ khác cha với những người trên.
  Ngoài ra, TCS có một người em trai cùng mẹ khác cha nữa, sau khi cha ruột TCS đã qua đời. Vì không muốn, hoặc không thể nuôi người con này, mẹ của TCS đã cho cha ruột là một tu sĩ Phật Giáo nuôi dưỡng trong chùa. Sau đó, người con này cũng đi tu theo cha luôn. Khi mẹ TCS chết, anh ta đến xin chịu tang, TCS đã mắng chữi tàn tệ và đuổi đi
  Đã có quá nhiều tranh cãi về TCS, quá nhiều câu hỏi được đặt ra: ‘Trịnh Công Sơn bên mô? Bên Ni? Bên tê”(hết trích)
  Do đó!Sự đời có rất nhiều lọc lừa,xảo trá cho nên mới có câu:
  Dò sông dò biển dễ dò,nào ai lấy thước mà Đo lòng người!Hoặc Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm ….!Câu hỏi được đặt ra là: Ai dám chịu Cha ăn cướp?
  Thế sự trần gian…..là con người muôn mặt!Buồn!

 2. Some messages when public speaking or debating…Should we give the international police to investigate Vietnamese L/C? I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed!
  We love Obama. I like his speech such as: Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-8102012.html

 3. Cám ơn A.CâyTre đã cung cấp nhân thân của TCS cho mọi người hiểu thêm!Còn ca sĩ Khánh Ly,tôi thiết nghỉ,nếu có chút lòng tự trọng,thì không về VN.

 4. Noi´thật,theo tôi,ba` KL vê` VN hay kg thi`kg quan trọng ,đây la` vân´ đê` tự do -cai´ ma` ta đang ti`m- Noi´thật hơn nửa ,nêu´ cqcs kg vinh danh (??)TCS thi`ba` vê`sẻ hay hơn ! Hiê`m một nổi,TCS đựơc lăngxê tư`cqcs,ma`cai´ họ(cs) thi´ch thi`dân đen kg thi´ch ?(bôc´ mui`chăng?) vi` vậy ba`vê`củng tôt´,kg vê`củng tôt´..hơn.!Xin noi´ thêm,tôi la`ngươi`thi´ch giọng hat´ của ba`,tiê´ng gỏ,tiê´ng đa`n guitar..Chỉ đa´ng tiê´c la`nhạcTrịnh,va`ngươi`đẻ ra no´ đa~được(hay bị?) tôn vinh ma`thôi.

 5. Dốc tất cả chút danh dự còn sót lại để kiếm tiền.
  Còn gì nữa đâu !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s