CXN*_090412_1755_Tránh, né, lòn, lách, xạo, bưng bít đều hết cách rồi, ĐCS phải đối mặt với nền kinh tế vĩ mô này….

Lính Mỹ bảo vệ trẻ em VN trong những trận đánh.
———————————
Đăng lần đầu: 04.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
Đúng y chang như thời điểm tôi dự báo, tất cả sẽ sụp đổ như một thành phố xây trên cát.
Nhưng tại sao tôi biết và cảnh báo 3 năm nay bây giờ mới bắt đầu rung chuyển với Reichter Scale 8 hay 9.0 ???
Đơn giản lắm !!!! Tất cả sẽ bắt đầu khi nó ảnh hưởng tới túi tiền và bao tử của 90 triệu dân và chỉ có thời điểm đó thì tất cả mới khởi động sự động đất.
Từ tháng 2.2011, tôi dự báo suy thoái tháng 9.2011, thật sự diễn ra. Tôi dự báo BĐS càng ngày càng kiệt quệ, tháng 7 tôi dự báo suy thoái 2 tới 5 năm, nhưng đến đầu 2012, tôi thay đổi dự báo thành 7 năm vì 3 D quá dốt, làm tình hình bét nhè thêm vì bơm tiền, trì hoãn phá sản NH để giải quyết nợ xấu. 3 D gia tăng bưng bít nợ xấu NH. Tôi dự báo tới tháng 6 đến tháng 9.2012 thì là đỉnh điểm của sự chịu đựng của 90 triệu dân tộc VN…Chung quanh họ, thất nghiệp tràn lan và gia tăng không ngừng nghĩ, DN phá sản, đóng cửa, chết lâm sàn gia tăng không ngừng nghĩ. Đó là lúc 90 triệu dân bắt đầu hỏi ??? Tại ai, tại ai mới ra nông nổi này ??? Họ tìm hiểu và họ vào trang Châu Xuân Nguyễn (truy cập từ 40 ngàn/ngày lên 100 ngàn/ngày) và càng tìm hiểu họ càng thấy 3D và ĐCS là rất đáng tội, tất cả đã vạch ra, cảnh báo nhưng chúng cũng phá banh một cách tài tình.
Trở lại chuyện ngày hôm nay, 04.09.2012…Tại sao tự nhiên BĐS thứ cấp tháo chạy ??? Nhiều nguyên nhân, nhưng tất cả đều đan xen lẫn nhau, theo thứ tự quan trọng, tôi sẽ liệt kê ra như sau:
.
2. Tại sao phải đối đầu với nợ xấu NH ??? Tại vì hàng tồn kho vẫn cao, DN không vay tiền được vì cục máu đông nợ xấu. Vì những điều này nên DN vẫn hàng loạt đóng cửa và thất nghiệp vẫn tăng cao mỗi ngày. KT* – 682 – 042512 – Doanh nghiệp phá sản ngày càng tăng..KT* – 668 – 042312 – Doanh nghiệp phá sản hàng loạt, thất nghiệp gia tăng..KT – 870 – 072812 – Nợ xấu gây nghẽn tín dụng
.
3. Vì phải nói thật về nợ xấu của mình, NH phải áp đặt sức ép vào ngành BĐS và phải giải quyết BĐS tồn kho, không còn gia hạn hay đáo hạn nợ nữa. Điều này làm nhà đầu tư thứ cấp bán tháo.CXN_081712_1722_Nợ xấu NH là lỗi của Ngân Hàng và 3 Dũng (xóa nợ tập đoàn) chứ 90 triệu dân và DN hoàn toàn vô can (2nd bad debt comprehensive,Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa)CXN_080712_1707_Bảy trăm bốn chục ngàn tỉ nợ xấu thực của hệ thống Ngân hàng từ đâu ra ???? Và lấy tiền đâu trả nợ xấu này ????..CXN_080712_1706_Khái niệm về nợ xấu thực 37 tỉ usd của hệ thống Ngân Hàng là bao nhiêu ????..CXN_080612_1704_Màn chen lấn tín dụng nghiệt ngã đang bắt đầu trở lại và hệ thống Ngân hàng biết rõ hơn ai hết tại sao lại như thế….CXN*_052112_1518_Đấy, bây giờ lòi ra rồi đấy, không tái cấu trúc được vì hết nhẵn usdKT – 887 – 080412 – Đến lượt khối ngân hàng thấm đòn?CXN_073012_1685_Chỉ có “Đỉnh Cao Trí Tuệ của loài Vượn” mới hành xử như 3 Dũng và Đảng Cộng Sản về nợ xấu NH
.
Nhất quyết không mua BĐS thời buổi này, khi CS sụp, BĐS sẽ rất rẽ vì sẽ bị quốc hữu hóa.
———————————————-
Bất động sản: Cơ hội từ những “cuộc tháo chạy”
05-09-2012 07:06:57

(ĐTCK) Không còn đủ sức chịu đựng trước áp lực tài chính, một số NĐT thứ cấp đã buộc phải bán tháo hàng trăm căn hộ đã ôm vào trước đó để cắt lỗ.

Giới kinh doanh cho rằng, đây chính là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu an cư.

 

Những cuộc tháo chạy

Ôm hàng trăm căn hộ từ việc mua sỉ Dự án Hoàng Anh River View (phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM) với hy vọng có thể thu lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, sau gần 2 năm, thị trường bất động sản ngưng trệ, không thể ra hàng, mới đây, 2 đơn vị đầu tư thứ cấp là Công ty Đại Tín Á Châu và An Bình Land đã phải “đại hạ giá” hơn 100 căn hộ Hoàng Anh River View, từ mức giá đã mua hơn 24 triệu đồng/m2 trước đó xuống còn 18,1 triệu đồng/m2. Theo đại diện An Binh Land, lý do khiến đơn vị này xả hàng giảm giá là vì áp lực tài chính.

 

Dự án Hoàng Anh River View đang được nhà đầu tư thứ cấp giảm giá mạnh để xả  hàng

 

 

Dự án căn hộ cao cấp Hoàng Anh River View là dự án do Hoàng Anh Gia Lai làm chủ đầu tư, một thời từng gây sốt trên thị trường, với mức giá chào bán lần đầu ra thị trường vào thời điểm cuối năm 2008 đầu năm 2009 trung bình khoảng 2.300 USD/m2, nhưng để mua được căn hộ tại dự án này lúc đó, khách hàng cũng phải xếp hàng đăng ký. Cuối năm 2009, khi thị trường bất động sản bắt đầu gặp khó, Hoàng Anh Gia Lai tung hàng bán đợt 2, với mức giá bằng một nửa so với đợt 1, từ 2.300 USD/m2 xuống còn 1.350 USD/m2. Ngoài số căn hộ bán lẻ trên thị trường, lúc đó có 3 công ty bất động sản là Đại Tín Á Châu, An Bình Land và CTCP Đầu tư và phát triển Sacom đã mua sỉ 270 căn hộ của dự án này. Trong đó, Công ty Đại Tín Á Châu mua 100 căn, An Bình Land mua 100 căn và CTCP Đầu tư và phát triển Sacom mua 70 căn hộ.

Không chính thức công bố giảm giá đồng loạt như Dự án Hoàng Anh River View, song theo ghi nhận của phóng viên ĐTCK, hiện có khá nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang sở hữu căn hộ ở nhiều dự án, đặc biệt là các dự án căn hộ cao cấp trên địa bàn TP. HCM như Sài Gòn Pearl, The Vista, Blooming Park…đang tìm kiếm khách hàng để bán lại căn hộ với mức giá giảm từ 20 – 40% so với lúc mua. Tuy nhiên, mặc dù giảm giá cắt lỗ, nhưng việc tìm kiếm khách mua cũng không dễ, vì giá trị các căn hộ này rất cao. Mới đây, Công ty Sacomreal đã giảm giá các sản phẩm do Công ty làm chủ đầu tư với mức giảm trung bình từ 4 – 20% giá thành sản phẩm. Trong đó, nếu khách hàng mua căn hộ Belleza (quận 7) sẽ được tặng gói nội thất và điện máy lên đến 200 triệu đồng.

 

Cơ hội cho người có nhu cầu thực

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, chưa lúc nào thị trường bất động sản TP. HCM mở ra nhiều sự lựa chọn cho người mua như lúc này. Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho rằng, nếu so với giá đầu tư, có thể nói, giá của nhiều dự án hiện đã được giảm về mức dưới giá thành đầu tư. Sự giảm giá của thị trường lúc này không phải là giảm lời mà là cắt lỗ do các nhà đầu tư thứ cấp bị áp lực tài chính. Vì vậy, đây là cơ hộ để người có nhu cầu thực về nhà ở tìm chốn an cư. “Nếu mua để đầu tư thì cần tính toán lại, vì thị trường vẫn còn khó khăn, nhưng nếu mua để ở thì đây là thời điểm quá tốt”, ông Thanh nói và cho rằng, vấn đề là trong nhiều dự án đang chào bán hiện nay, làm thế nào để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp để mua, vì trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, có nhiều dự án chủ đầu tư đã không còn đủ sức để hoàn thành.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Nam Long  cũng khẳng định: “Nếu tôi là người có nhu cầu về nhà ở, tôi sẽ quyết định mua nhà lúc này, vì đây là thời điểm có nhiều sự lựa chọn nhất”. Theo ông Quang, thị trường bất động sản tuy còn gặp nhiều khó khăn, một số dự án có thể sẽ phải tiếp tục giảm giá bán, nhưng nếu có giảm, chủ đầu tư cũng phải giảm cho người mua trước, rồi mới tính đến chuyện giảm giá cho khách hàng mua sau. Câu chuyện của người mua lúc này là phải biết lựa chọn dự án tốt. Nếu như trước đây, người mua thường quan tâm đến tính pháp lý của dự án, thì hiện nay, ngoài tính pháp lý, người mua cũng phải thẩm định năng lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư có khả năng hoàn thành dự án theo cam kết hay không.

Tăng Triển

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s