CXN_101312_1864_VN rệu rã: Hà Nội dừng hàng loạt dự án BOT, BT

 

Những người lính QLVNCH hy sinh thân thể của họ để bảo vệ tự do, dân chủ cho 17 triệu dân miền Nam như thế này có tội hay không ??? Có nên đi tù cải tạo hay không ??? Có mang nợ máu với nhân dân hay không ????

—————————————————-

Châu Xuân Nguyễn

Ngày càng rõ rằng ngân sách cạn tiền, thất thu thuế vì DN chết lâm sàn quá nhiều (400 ngàn/600 ngàn). Chúng nó phải nói láo là có tiền ngày 19.06.2012 trong bài viết sau đây…KT* – 830 – 061912 – Bơm hơn 70.000 tỷ đồng/tháng từ nay đến cuối năm? (bơm tiền)

Nhưng sự thật là chúng nó đâu còn tiền nữa, nói để trấn an, nhưng khi 90 triệu người dân biết sự thật thì tác hại đến ĐCS ngày càng nhiều.

Chúng nó bây giờ không còn tiền để chỉnh sửa đường xá, cầu cống, xử lý chất thải v.v…Những dự án BOT (Build, operate, transfer) tức là nhà đầu tư bỏ tiền xây dựng, kinh doanh, chuyển giao bây giờ không còn thu hút được ai nữa, còn làm BT (xây dựng chuyển giao) thì không có vốn.
 
Hà Nội, Saigon rệu rạo thì 62 tỉnh thành còn lại có cơ hội gì nữa hay không ???
 
Xăng không giảm giá vì phải móc túi tiền thêm của người dân, điện lại lên giá để bù đắp thất thu thuế…
Bây giờ là hết xoay xở được nữa rồi, hết lấy đầu này đắp đầu kia mà không bị thủng một lỗ to đùng ở chổ khác trọng yếu hơn……
Melbourne
13.10.2012
Châu Xuân Nguyễn

———————————————————–

http://vneconomy.vn/20121008124555180P0C9920/ha-noi-dung-hang-loat-du-an-bot-bt.htm
 BẢO ANH
08/10/2012 07:57 (GMT+7)

picture Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Sở được Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định đội giá 67 triệu USD vẫn nằm trong nhóm được tiếp tục triển khai.
E-mailBản để inCỡ chữ Chia sẻ: facebooktwittergooglerss

UBND thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả rà soát các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao),  BT (xây dựng – chuyển giao) trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, có 64 dự án được Thành phố chấp thuận cho tiếp tục hoàn thiện thủ tục và triển khai thực hiện theo hình thức BOT, BT; có 11 dự án phải giãn tiến độ triển khai thực hiện ở giai đoạn sau năm 2020 và có 24 dự án phải dừng và không triển khai theo hình thức hợp đồng BOT, BT hoặc chuyển hình thức đầu tư khác.

Trong số các dự án được tiếp tục thực hiện theo hình thức BOT, BT, đáng chú ý vẫn có tên những dự án đã được Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng về tài chính trong quá trình triển khai hồi đầu năm 2012, như dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Sở do Tập đoàn Gamuda (Malaysia) làm chủ đầu tư, trạm xử lý nước thải khu vực Tây Hồ, đường Đỗ Xá – Quan Sơn, đường Trục phát triển phía Nam Hà Tây cũ…

Bên cạnh đó, có một số dự án đã hoàn thành nhưng vẫn được Thành phố xếp vào danh mục các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT như Bảo tàng Hà Nội, đường trục phía Bắc Hà Tây cũ, Cung trí thức thành phố, đường Lê Văn Lương kéo dài… trong đó có những dự án đội vốn hàng trăm tỷ đồng so với dự toán.

Ngoài ra, một số dự án vẫn được tiếp tục triển khai theo hình thức BOT, BT nhưng hiện vẫn chưa chọn được chủ đầu tư, gồm: Bệnh viện 1.000 giường tại Mê Linh, Bệnh viện 1.000 giường khu vực phía Tây.

Đối với nhóm phải dừng và không triển khai theo hình thức BOT, BT gồm có 24 dự án, trong đó có những dự án có tổng vốn đầu tư lớn như: dự án cải tạo nâng cấp đê Hữu Hồng kết hợp làm đường (vốn 18.000 tỷ đồng), dự án xử lý kè chống sạt lở sông Hồng, sông Đà, sông Đuống (vốn 3.069 tỷ đồng), dự án cải tạo nâng cấp sông Hang và kênh xả lũ hồ Đồng Mô (vốn 1.447 tỷ đồng), dự án xây dựng cơ sở hỏa táng tại Đông Anh (vốn 502 tỷ đồng)…

Nhóm các dự án phải giãn tiến độ sau năm 2020, gồm có các dự án lớn như: xây dựng tuyến đường Tiền Phong – Văn Khê – Tự Lập (Mê Linh) vốn hơn 1.400 tỷ đồng, đường Bắc Thăng Long – Nội Bài đến ngã tư Dục Tú vốn 1.460 tỷ đồng, tuyến đường trục Vĩnh Ngọc – Cổ Loa – Việt Hùng – Nguyên Khê (Đông Anh) vốn 1.281 tỷ đồng…

UBND thành phố cũng lưu ý, đối với 2 dự án cải tạo môi trường hồ (cải tạo môi trường hồ Đầu Băng và cải tạo môi trường các hồ Đức Diễn, hồ Đình Quán tại xã Phú Diễn và hồ Chuối, xã Xuân Phương) đã triển khai một số hạng mục đầu tư theo chỉ đạo của Thành phố thì giao Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra, yêu cầu hoàn thiện thủ tục, tách riêng phần đầu tư theo phương thức xã hội hóa của doanh nghiệp với phần khối lượng đầu tư được chi trả từ ngân sách Thành phố hoặc tiếp tục kêu gọi ủng hộ của doanh nghiệp để sớm hoàn thành các dự án đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quy hoạch kiến trúc, Xây dựng…thông báo cụ thể cho các nhà đầu tư về kết quả rà soát đối với các dự án thuộc phạm vi dãn tiến độ, dừng và không triển khai theo hình thức hợp đồng BOT, BT hoặc chuyển hình thức đầu tư khác; Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, các nhà đầu tư và các cơ quan có liên quan đôn đốc việc tổ chức thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, BT được tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định, hiệu quả.

Riêng đối với Sở Tài chính, lãnh đạo Thành phố yêu cầu phải sớm xác định giá trị quyền sử dụng đất đối với các dự án khác (dự án đối ứng) theo đúng quy định của Luật Đất đai và các nghị định hướng dẫn liên quan; đảm bảo xác định giá trị quyền sử dụng đất của quỹ đất theo nguyên tắc thị trường trong điều kiện bình thường, có tham khảo giá đất được thực hiện thông qua các hình thức đấu thầu dự án có sử dụng đất hoặc đấu giá quyền sử dụng đất; đảm bảo tính đúng, tính đủ các chi phí đổi trừ hợp lý theo hướng dẫn của Bộ Tài chính trong xác định giá trị quyền sử dụng đất.

4 comments on “CXN_101312_1864_VN rệu rã: Hà Nội dừng hàng loạt dự án BOT, BT

 1. Hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Đám theo đảng ăn tiền là đám hại đảng kinh hồn nhất. Với tụi này vào đảng, thì đảng cần gì có kẻ thù bên ngoài? Tự tụi này đủ dập đảng chết ngắc rồi, vì chúng vào chỉ để tranh giành quyền lực, tiền bạc, và trong quá trình đó sẽ hại đủ thứ người kể cả các đảng viên khác, kể cả cấu trúc, tổ chức đảng, v.v…
  Có “bạn” loại này, đảng thà có kẻ thù trung thực, bao dung, hay tha thứ còn hơn.
  Ngày đảng hết tiền, bớt có tiền có giá trị thật sự, thì ngày đó các người lợi dụng đảng kiếm tiền sẽ bỏ đảng, bán rẻ đảng, đánh phá đảng, ngay lập tức.

  Họ “phản đảng” chẳng phải vì ghét đảng, hay vì bênh phe Dân chủ. Chẳng qua khi đó họ đánh đảng để kiếm quyền lợi trong CP mới.

  Họ nay đang theo đảng vì tiền, họ cũng sẽ bỏ đảng vì tiền.

  Họ là các con, thằng, điếm chính trị. Hơn 99% đảng viên là các con, thằng điếm chính trị. Chúng đã, đang, và sẽ bòn rút đảng từ bên trong, vì chúng biết cách, và chúng vô lương tâm, vô liêm sỉ, đến mức không thể tưởng tượng.

  Đảng sẽ sập vì không thể không sập, vì đảng bị cấu trúc bởi toàn các thành phần sẵn sàng bỏ đảng, bán rẻ đảng, khi có người cho họ nhiều quyền lợi hơn họ đang được hưởng.
  ….
  Đó sẽ là hồi chuông báo tử cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/09/20/hoi-chuong-bao-tu-dcsvn/

 2. CÁI GÌ ĂN ĐƯỢC ĐẢNG ĂN HẾT RỒI CÒN ĐÂU ĐẾN DÂN : Người nghèo nhắm mắt ăn thịt ôi, hoa quả thối?

  “Nếu như họ hứa vài trăm năm hay một ngàn năm nữa xây dựng thành công Chủ nghĩa Cộng sản thì còn có chút hy vọng, đằng này cứ đằng đẵng một cách vô thời hạn như thế. Thử hỏi người dân làm sao có thể chịu đựng nổi, trong khi đó thì những bất công và sai trái luôn hiện hữu hằng ngày hằng giờ? Cuộc sống của con người thì có giới hạn, làm gì có ai có thể chờ đợi Đảng Cộng sản xây dựng thành công Chủ nghĩa Cộng Sản? Đã hơn 60 năm kể từ khi đảng Cộng sản cướp chính quyền, cho đến bây giờ họ vẫn loanh quanh “quá độ” để đưa đất nước đi lên Chủ nghĩa Cộng sản. Tốt nhất là đảng Cộng sản hãy thú nhận trước lịch sử và nhân dân rằng: Chủ nghĩa Cộng sản là hoang tưởng, và con đường họ đang đi là sai lầm. Họ nên tự giải thể chế độ độc tài Cộng sản sai trái để tránh thêm những đổ vỡ và mất mát cho dân tộc Việt Nam.”

  http://diendancongnhan.blogspot.com/2012/09/cai-gi-uoc-ang-het-roi-con-au-en-dan.html

 3. Gửi lũ quỷ đỏ cs .
  Nếu chúng mày còn chút sỉ diện thì nên tự xử nhau đi, nếu không người dân cũng sẽ xử chúng mày…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s