CXN_101312_1865_Đất nước VN tê liệt từ giữa tháng 7.2012 đến nay vì các ông đấu đá tranh dành quyền lực để tham nhũng

Những người dân miền Nam luôn luôn giúp các anh QLVNCH gìn giữ quê hương chống loài quỷ đỏ. QLVNCH hy sinh bảo vệ nền tự do, dân chủ non trẻ của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa.

—————————————

Châu Xuân Nguyễn

BCT, BBT và tất nhiên gần 4 triệu đảng viên dừng mọi công việc và trách nhiệm của họ để theo dõi cuộc đấu đá tranh dành quyền lực của 3 D chống lại 4 Sang và Trọng Lú. Hội nghị kiểm điểm bắt đầu từ ngày này…..

Cụ thể, theo TTXVN, tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong bốn ngày hồi tháng Bảy.

Tiếp theo đó, phần được cho là quan trọng và quyết liệt nhất – kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các lãnh đạo – diễn ra trong 12 ngày và chia làm hai đợt.

Đợt 1 được nói tiến hành từ ngày 21/7-25/7 đối với bốn vị lãnh đạo chủ chốt gồm các ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, và Nguyễn Sinh Hùng.

Đợt 2 tiến hành trong một tuần từ ngày 1/8-7/8 đối với các cá nhân còn lại trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

————-

Trong khi những tay đầu sỏ đấu đá, những vấn đề cấp bách về KT bị bỏ qua mà không ai dòm ngó tới. Nặng nhất phải kể là sự sụp đổ hoàn toàn của giá BĐS ngày 03.09.2012. Giá cả sụt từ 30% đến 50% mà không một lời lên tiếng để ít nhất chặn bớt sự thoái lui. Vì không có tiếng nói và hành động, giá càng sụt thê thảm đến mức ngày hôm nay là 10 triệu/m2 ngay thủ đô HN.

Rồi nợ xấu NH, Moody, Barclay, ADB, IMF, WB liên tục lên tiếng đòi hỏi minh bạch hóa trong vô vọng. Moody tiến hành hạ mức tín nhiệm nhà băng, VN, trái phiếu xuống còn B2.

DNNVV tiếp tục con đường chết lâm sàng, 400 ngàn/600 ngàn đã ngưng hoạt động, hàng 2 triệu người thất nghiệp từ đầu năm đến giờ và con số này vẫn tăng đều đặn.

DNNN thì gần như tê liệt, đường xá, cầu cống, đầu tư công là ngưng hẳn hoàn toàn vì hết tiền. Vật giá tăng 200% chỉ trong vòng mấy tháng này. TTCK rơi tự do, CEO NH nhập kho khá nhiều.

Tất cả gần như nhắm mắt mà lầm lũi đi trong khi 175 con khỉ đỏ khóa chặt cửa phòng, không liên lạc gì với bên ngoài, không trả lời điện thoại, fax, email gì sất.

Tại sao 90 triệu dân Vn trả lương để chúng bay hội nhau hằng 3 tháng để đấm đá tranh dành quyền lực là thế nào ??? Bao giờ xong ??? Tại sao không giải quyết rốt ráo để còn chú tâm với những vấn đề kinh tế trong thời gian dầu sôi lửa bỏng này. Cả nước không được dừng lại 3 tháng/1 năm để đợi chúng bây thanh toán nhau. Có làm thì làm lẹ lẹ lên, chúng tao không còn kiên nhẫn chờ bọn bây được nữa rồi. Thằng nào chết thì đem chôn, đưa thằng khác lên và bắt tay vào giải quyết BĐS, nợ xấu, thanh khoản, lãi suất chui, tái cấu trúc DNNN, giá cả sinh hoạt, xăng, dầu v.v…

Chúng bây làm càng nhanh càng tốt, 3 tháng nay rồi, còn chờ bao lâu nữa ???

Melbourne

13.10.2012

Châu Xuân Nguyễn

12 comments on “CXN_101312_1865_Đất nước VN tê liệt từ giữa tháng 7.2012 đến nay vì các ông đấu đá tranh dành quyền lực để tham nhũng

 1. Trong 4 triệu đảng viên thì chỉ có vài trăm ngàn người là có chức vụ để hưởng bổng lộc, tham nhũng (thí dụ: cơ quan tôi chỉ có sếp ăn tiền thôi, còn tuyệt đại đảng viên khác có mà ăn cám). Còn lại đa số có khác gì dân thường đâu, làm ăn kiếm sống hàng ngày chứ làm gì dám dừng công việc mà đợi kết quả “rởm” của mấy ông BCT? Chính phủ có thể tê liệt, nhưng người dân VN chúng tôi chưa bao giờ ngừng làm việc cả, ai nuôi gia đình chúng tôi???

  • Đúng vậy nhưng lề lối làm việc của VN, nếu ko có Thủ Trưởng quyết thì chỉ ngồi đó chém vè thôi, tôi biết rất rõ điều này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. vào đảng để làm gì bạn thu hương,vào đảng để có cơ hội thăng chức,cái thằng văn thư phường nó vào đảng nó cũng có một lô đất đường5,5 m huống gì thằng đảng viên to đầu

 3. Hối thúc ” em” dzữ dzậy , anh Châu ! Em sắp tiêu rồi mà anh thúc cù trỏ em làm gì . Anh biết em không có nghề vĩ mô nam mô gì trọi mà anh cứ chơi xiên xỏ em .

 4. Giống vượn núi,trên rừng rúc xuống,khoác bộ áo vét lên làm chủ kho báu miền Nam,tranh nhau cướp giựt.Nếu biết nhục,uống thuốc chuột tự tử cho dân nhờ.

 5. Anh Chau noi sao chu em nghi, chung no da/dang/se dong cua kin de lam tinh tap the do ma. Nhung hau het tinh trung cua bon chung bay gio da bi te liet hoan toan roi anh ah, khong the loi nguoc dong manh liet nhu Ca Hoi (Salmon) dau anh!…
  Thoi cu de cho chung tu lam tinh tap the, roi sau do chung se tu loan lac vi mat phuong huong…
  … va cuoi cung chinh cac anh/chi se la nguoi tiep nhan cuoi cung va vach ra huong di dung chuan cho dat Vietnam ta

  • Theo ĐIỀU 88, 89 LUẬT TỔ CHỨC QUỐC HỘI, Quốc hội có thể bỏ phiếu bãi nhiễm, miễn nhiễm ông … ngay từ kỳ họp cuối tháng 10 này.

   Cái quy trình bỏ phiếu tín nhiệm thì phải 2013 mới chạy nhưng bỏ phiếu bãi nhiễm, miễn nhiễm thì đã được quy định rõ trong luật tổ chức quốc hội 2001, sửa đổi 2007, bà con google là ra cái luật này. Chỉ cần 50% số phiếu là loại được … khỏi ghế …

   Bà con phân biệt nhé, cái báo chí nói tới gần đây là lấy TÍN NHIỆM, cai này 2013 mới chạy. Còn BÃI NHIỆM, MIỄN NHIỄM thì đã được quy định rõ trong luật từ lâu, … sắp tèo rồi.
   http://quanlambao.blogspot.ca/2012/10/tt-nguyen-tan-dung-khong-con-uoc-ang.html

 6. Cu Đen à! Kết quả của bầu cử hay bỏ phiếu “kín” thì cũng phải được công bố ngay sau khi đã “kinh qua” tất cả mọi thủ tục “quy định” như vậy mới gọi là minh bạch, rõ ràng! Chuyện này cứ tiếp tục để qua đêm thì những con số chắc sẽ bị biến dạng. ” Mua danh ba …chục vạn … dollars mà! “. Tiền có. Công an có. Mật vụ có. Ban kiểm phiếu cũng chỉ là những người phàm mắt thịt chứ có phải là ông bụt đâu nào! Ai cũng “cài” người được mà! Ôi “Bóng đêm đầy tăm tối!”
  http://quanlambao.blogspot.ca/2012/10/thu-2-cac-ay-to-nho-se-uoc-thong-bao.html

 7. Tui nghĩ giống trường hợp của tui (Eximbank Bạc Liêu), hôm rồi ông Triều giám đốc Eximbank và con Yến làm sai thiếu gần 2,000 chứng từ, đòi đổ tội cho người này người kia.
  Song, do có đủ bằng chứng họ làm nên sau đó có mấy người lạ xuống nói là kiểm tra nhưng vào phòng giám đốc, nhóm người đó tháo hết camera, chỉ gắn chỗ tôi ngồi.
  Rồi họ đem vào phòng giám đốc máy in, chứng từ các thứ, còn xin lại bảng chứ ký nhân viên…họ còn đóng cửa rất kín. Có làm gì trời biết?
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/

 8. Nói tóm lại, mấy người đó chuyện gì mà ko dám làm?
  Hôm rồi, tự nhiên trưởng phòng hành chánh công ty thủy sản BL tên Tân Thành Đạt bị xe cán chết ngay đầu…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s